38/85 Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

5 mẫu tượng gỗ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Thứ tư, 10/10/2018 - 08:56 AM
Tượng gỗ nghệ thuật đẹp được nhiều người sành chơi tượng gỗ ưa chuộng bởi giá trị thẩm mỹ cùng ý nghĩa phong thủy sâu xa của nó. Mỗi pho tượng gỗ đẹp mang tính nghệ thuật sâu sắc và thể hiện cái hồn mà pho tượng mang đến. Do đó, nhiều đại gia “Mê gỗ” sẵn sàng chi vài chục đến vài trăm triệu đồng để sở hữu một pho tượng gỗ độc đáo nhất. Dưới đây là những mẫu tượng gỗ đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay mà người chơi tượng không nên bỏ qua.

 

Tượng gỗ Di Lặc

 

     Đứng đầu trong bảng xếp hạng những mẫu tượng gỗ đẹp thịnh hành nhất trong thời gian vừa qua là tượng gỗ Di Lặc. Mỗi pho tượng gỗ Di Lặc đẹp ẩn chứa một vẻ đẹp huyền bí cùng ý nghĩa tốt đẹp mà con người hướng đến. Tương truyền rằng, Đức Phật Di Lặc là vị Phật cuối cùng xuất hiện trên trái đất và thay thế cho Đức Thích Ca Mâu Ni Phật. Sự xuất hiện của Ngài sẽ mang đến cho nhân loại ánh sáng mới – Đó là niềm hạnh phúc, may mắn và cuộc sống sung túc, thịnh vượng. Nụ cười chân thành của Ngài sẽ giúp con người vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống và hướng đến đều tốt đẹp nhất.  Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc là mang đến niềm vui, hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ. Trưng bày tượng gỗ Di Lặc trong nhà không chỉ mang đến không gian ấm áp, vui tươi mà còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt cho gia đình. Do đó, tượng gỗ Di Lặc là mẫu tượng gỗ đẹp được săn đón hàng đầu trong thời gian qua. Đặc biệt, mỗi dịp xuân về tết đến người ta lại tặng nhau một pho tượng gỗ đẹp Di Lặc gỗ với lời chúc “Một mùa xuân Di Lặc”.

 

     Mỗi mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp mang một ý nghĩa phong thủy riêng. Trong đó, những mẫu tượng gỗ đẹp Di Lặc được ưa chuộng nhất hiện nay là:

 

Tượng Di Lặc ngồi gốc đào: Cây đào trong phong thủy mang khá nhiều ý nghĩa tích cực. Từ xưa người ta đã dùng thân cây đào để làm cung tên, kiếm gỗ đào với ý nghĩa trừ ma diệt quái. Ngoài ra, quả đào tiên còn được xem là “Quả trường thọ” – Trường sinh bất tử. Do đó, tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào mang ý nghĩa phong thủy là đem đến may mắn, hạnh phúc và sức khỏe trường thọ cho gia chủ. Mẫu tượng gỗ đẹp này được nhiều người dùng để làm quà mừng thọ cho người cao tuổi với lời chúc sức khỏe và trường thọ.

 

tuong go di lac

Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào (Chi tiết: http://tuonggohungthinh.vn/di-lac-ngoi-goc-dao-dl061)

 

Tượng Di lặc ngồi gốc cây tùng: Di Lặc ngồi gốc tùng hoặc Di Lặc đứng gốc tùng là mẫu tượng gỗ đẹp Di Lặc được nhiều người ưa chuộng. Di Lặc ngồi gốc tùng với hình ảnh ông Di Lặc cười chân thành ngồi dưới gốc cây tùng. Từ xa xưa, cây tùng được mệnh danh là mang khí chất quân tử bởi loài cây này thường mọc ở vách núi đứng cheo leo và chịu được mọi gió mưa giông bão. Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng không chỉ mang ý nghĩa phong thủy là đem đến may mắn và tài lộc cho gia chủ mà còn thể hiện khí độ ung dung, chính trực nên được nhiều người có chức có quyền trưng bày ở phòng làm việc.

 

Tượng Di Lặc ngũ quỷ: Di Lặc ngũ quỷ hay Di Lặc với 5 đứa trẻ là hình ảnh Đức Phật Di Lặc cười vui vẻ chơi đùa với 5 đứa trẻ xung quanh. Mẫu tượng gỗ đẹp này được nhiều người trưng bày trong gia đình với ý nghĩa hạnh phúc, sum vầy. Đặc biệt, những gia đình hiếm muộn còn trưng bày mẫu tượng gỗ đẹp này với mong cầu gia đình nhanh chóng có thành viên mới.

 

tuong go di lac

Tượng gỗ Di Lặc ngũ quỷ (Chi tiết: http://tuonggohungthinh.vn/tuong-go-di-lac-ngu-phuc-dl048)

 

     Điêu khắc tượng gỗ Di Lặc là cả một nghệ thuật bởi người thợ không chỉ cần khắc ra một pho tượng gỗ đẹp mà còn phải khắc ra được thần thái tượng. Thần thái của pho tượng chính là nụ cười của Ngài. Người thợ khắc ra được pho tượng Di Lặc đẹp với nụ cười càng tươi, càng chân thành thì càng có giá trị. Mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp có nụ cười càng tươi sáng, tự nhiên thì càng được ưa chuộng trên thị trường.

 

Tượng gỗ Tam Đa

 

     Tượng gỗ Tam Đa hay còn gọi là tượng Phúc – Lộc – Thọ là mẫu tượng gỗ đẹp được nhiều người ưa chuộng chỉ sau tượng Di Lặc bằng gỗ. Tượng gỗ Tam Đa là đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc gỗ với sự kết hợp nhiều chi tiết độc đáo và ý nghĩa. Hình ảnh ông Phúc Lộc Thọ được điêu khắc tỉ mỉ đến từng đường nét. Trong phong thủy, bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ mang đến phúc đức, tài lộc và trường thọ cho gia chủ. Không phải ngẫu nhiên mà mẫu tượng gỗ đẹp này được nhiều người yêu thích dùng để trang trí nhà cửa hay tặng nhau ngày lễ tết. Mỗi bộ tượng gỗ Tam Đa đẹp không chỉ mang ý nghĩa phong thủy sâu xa mà còn toát lên thần thái vô cùng độc đáo.

 

tuong go tam da

     Tượng gỗ Tam Đa (Chi tiết: http://tuonggohungthinh.vn/tuong-go-tam-da-td004-71)

 

     Hình ảnh 3 ông Phúc Lộc Thọ được điêu khắc cùng những chi tiết mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Hình ảnh ông Thọ là một ông già hói đầu, râu dài với thần thái tươi sáng, trên tay cầm quả đào đại diện cho sự trường thọ. Ông Phúc là đại diện của hạnh phúc, sum vầy nên trên tay ôm đứa trẻ với nụ cười tươi sáng, hạnh phúc. Ông Lộc đại điện cho tài lộc dồi dào với hình ảnh ông quan tốt tướng, áo mũ cân đai chỉnh tề.  Ngày nay, thờ cũng tượng gỗ Tam Đa không chỉ mang tính phong thủy mà còn là một tín ngưỡng dân gian tốt đẹp bên cạnh việc thờ cúng ông bà tổ tiên.

 

Xem thêm mẫu tượng gỗ Tam Đa được ưa chuộng nhất hiện nay tại: http://tuonggohungthinh.vn/5-mau-tuong-tam-da-phuc-loc-tho-bang-go-dep-nhat-hien-nay

 

Tượng Phật Quan Âm

 

     Ngày nay, khá nhiều gia đình Việt Nam thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát để cầu mong bình yên, an nhàn và được bảo hộ bình an. Trong phong thủy, việc thờ cúng tượng phật bà Quan Âm mang ý nghĩa tốt đẹp sau: Phật bà quan âm bằng gỗ mang đến may mắn, sức khoẻ cho gia đình. Phật quan âm với lòng từ bi bác ái sẽ che chở cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình khỏi nạn tai, mọi việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hình ảnh Phật Quan Âm với gương mặt hiền từ, nhân hậu nhắc nhở con người hướng tới điều thiện và sống từ bi hơn. Khi nhìn vào gương mặt từ bi của Phật sẽ giúp tâm hồn thanh thản và giải toả được nhiều phiền lo trong cuộc sống.

 

tuong go quan am

Tượng gỗ Phật Bà ngồi đài sen (Chi tiết: http://tuonggohungthinh.vn/tuong-phat-ba-ngoi-dai-sen-pb002)

 

     Ngoài ra, thờ tượng gỗ Quan Âm trong nhà còn mang lại không gian ấm áp và thân thiện cho gia đình. Do đó, tượng gỗ Phật bà Quan Âm được khá nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu của người mê tượng Phật gỗ, những nghệ nhân điêu khắc gỗ không ngừng sáng tạo và làm ra những mẫu tượng gỗ Quan Âm đẹp với nhiều kích thước khác nhau. Khi chọn mua tượng mẹ Quan Âm, người mua nên chú ý lựa chọn mẫu mã và kích thước phù hợp với không gian ngôi nhà để đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất.

 

Xem chi tiết hướng dẫn đặt tượng gỗ Quan Âm tại: http://tuonggohungthinh.vn/huong-dan-chi-tiet-nhat-cach-tho-tuong-phat-ba-quan-am-trong-nha

 

Tượng gỗ Đạt Ma

 

     Sư tổ Đạt Ma được xem là vị phật tổ thứ 28 của nhà Phật. Xung quanh sự xuất hiện và cuộc đời của vị Đạt Ma sư tổ này còn khá nhiều bí ẩn. Hình ảnh Sư tổ Đạt Ma thường mang thần thái dữ tợn với râu ria xồm xoàm, áo khoác rộng, đi chân trần và mắt trợn ngược. Trong phong thủy, thần thái tượng Đạt Ma càng dữ tợn thì hiệu quả trấn trạch càng cao. Nếu tượng gỗ Di Lặc cần tập trung ở nụ cười thì mọi thần thái của Đạt Ma sư tổ đều thể hiện qua đôi mắt. Do đó, trong nghệ thuật điêu khắc tượng gỗ, người nghệ nhân điêu khắc phải chú trọng đặc biệt khi điêu khắc đôi mắt tượng.

tuong go dat ma

 

     Theo các chuyên gia phong thủy, đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà giúp gia chủ trấn áp tà ma, ngoại đạo xâm nhập và bảo vệ bình an trong gia đình. Các mẫu tượng gỗ Đạt Ma đẹp được nhiều người ưa chuộng hiện nay là: Đạt Ma thế võ, Đạt Ma với một chiếc giày và Đạt Ma khất thực.

 

Xem chi tiết ý nghĩa của các mẫu tượng gỗ Đạt Ma đẹp tại: http://tuonggohungthinh.vn/giai-ma-y-nghia-sau-xa-cua-tuong-dat-ma-su-to

 

Tượng ngựa gỗ

 

     Trong phong thủy, hình ảnh con ngựa được xem là biểu tượng của sự may mắn, hỗ trợ thăng tiến trong phong thủy. Ngựa gỗ trang trí trở thành vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Tượng con ngựa gỗ phong thủy được điêu khắc với nhiều mẫu mã khác nhau như: tượng song mã phong thủy, tượng bát mã phong thủy,… Trong đó, tượng Mã đáo thành công được nhiều người săn đón nhất.

tuong go bat ma

   Bát mã phong thủy (Chi tiết: http://tuonggohungthinh.vn/cau-bat-ma-phong-thuy-bm002)

 

       Mã đáo thành công là một trong những câu chúc thông dụng trong những dịp đầu năm hay trong ngày khai trương. Câu chúc này bắt nguồn từ các tích truyện của người Trung Hoa. Khi xưa người Trung Hoa lên phương Bắc sinh sống, vùng này vốn có nhiều ngựa hoang khỏe mạnh, dẻo dai. Do đó vào mỗi mùa xuân, người ta sẽ dùng những chú ngựa đã được huấn luyện để lôi kéo đàn ngựa hoang về để thuần hóa phục vụ con người. Tuy nhiên việc thả ngựa đi cũng giống như bắt đầu kinh doanh, có rất nhiều khả năng có thể sảy ra mà khó có thể đoán trước được nó có thành công hay không. Ngựa đi có thể quay về hoặc không. Ngựa không quay về có thể là do bị thú dữ tấn công hoặc đã nhập vào đàn ngựa hoang đó; Ngựa quay về một mình là hòa vốn; Ngựa về kéo theo đàn là thành công, trong kinh doanh là có lãi. Do đó dù thế nào đi chăng nữa thì việc ngựa quay trở về cũng đã là mốt sự thành công cho người huấn luyện ngựa rồi. Mã đáo thành công dịch sát nghĩa đó là ngựa quay về là thành công (mã = ngựa, đáo trong đáo hạn và còn nghĩa khác là quay về). Từ đó câu chúc, tranh vẽ, tranh gỗ Mã đáo thành công được sử dụng rộng rãi với ý nghĩa cầu chúc kinh doanh nhất định thành công.

 

Xem chi tiết cách chơi tượng ngựa gỗ phong thủy để thăng tiến nhanh nhất: http://tuonggohungthinh.vn/choi-tuong-ngua-go-phong-thuy

 

Trên đây là những mẫu tượng gỗ đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Mỗi pho tượng gỗ đẹp trên đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Tuy nhiên, những pho tượng này đều mang ý nghĩa chung là đem đến may mắn, bình an và tài lộc cho gia đình. Cuộc sống dù hiện đại đến đâu thì những vật phẩm mang giá trị tâm linh vẫn tồn tại một chỗ đứng nhất định. Những mẫu tượng gỗ đẹp luôn trường tồn mãi với thời gian và giữ vững vị trí trong lòng người mê tượng xưa và nay.

 

Xem ngay mẫu tượng gỗ đẹp của chúng tôi tại đây!

 

DMCA.com Protection Status


Bài viết cùng chuyên mục
CÁC SẢN PHẨM TƯỢNG GỖ : CHƠI TẾT - LÀM QUÀ BIẾU TẶNG Bên cạnh những món quà truyền thống như: Rượu bia, bánh kẹo, trà,… thì các sản phẩm tượng gỗ cũng là một món quà biếu tặng khá độc đáo dành cho ngày tết. Tượng gỗ phong thủy được khá nhiều người “Săn đón” để chơi tết, làm quà biếu tặng bởi giá trị to lớn của các sản phẩm này.
5 ĐIỀU CẤM KỴ KHI THỜ TƯỢNG GỖ DI LẶC ĐỂ TRÁNH RƯỚC HỌA VÀO NHÀ Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tượng Phật trong nhà là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh con người. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc là vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kĩ các điều cấm kỵ khi thờ tượng Di Lặc bằng gỗ để tránh rước họa vào nhà.
Khám phá từ A – Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà Chơi tượng gỗ đang được xem là thú chơi "Thời thượng" của dân mê gỗ ngày nay. Tại sao bạn không nên bỏ qua tượng gỗ phong thủy trong nhà? Hãy cùng Tượng Gỗ Hưng Thịnh khám phá từ A đến Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà ngay trong bài viết dưới đây!
Phát hiện 7 pho tượng gỗ nghệ thuật độc đáo trong điêu khắc Tượng gỗ nghệ thuật được nhiều người sành chơi đồ gỗ yêu thích. Mỗi bức tượng gỗ nghệ thuật đẹp mang một giá trị nghệ thuật và giá trị phong thủy sâu sắc. Chiêm ngưỡng ngay 7 pho tượng gỗ nghệ thuật đẹp và độc đáo dưới đây.
Kinh nghiệm vàng khi chọn tượng gỗ mỹ nghệ bạn nên biết Thú chơi tượng gỗ mỹ nghệ không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chọn cho mình mẫu tượng gỗ đẹp ưng ý và chất lượng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm kinh nghiệm “Chọn mặt gửi vàng” khi chơi tượng gỗ đẹp.
Mê mẩn trước 15 mẫu tượng Quan Âm bằng gỗ cực đẹp Tượng Quan Âm bằng gỗ đem đến bình an, giải trừ tai ương cho các thành viên trong gia đình. Ngày nay, tượng Quan Âm bằng gỗ được điêu khắc với nhiều hình dạng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là các mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,… Dưới đây là 15 mẫu tượng Phật bà Quan Âm bằng gỗ khiến người xem mê mẩn.
TOP 7 LOẠI GỖ QUÝ LÀM NÊN TƯỢNG DI LẶC GỖ ĐẸP Hiện nay, tượng Di Lặc gỗ được điêu khắc từ nhiều loại gỗ với mẫu mã vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Đối với người chơi tượng Di Lặc gỗ, bên cạnh việc chọn lựa kích thước, kiểu dáng, thần thái thì chất liệu gỗ cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Khám phá ngay Top 7 loại gỗ quý hiếm làm nên pho tượng gỗ Di Lặc đẹp.
5 Tiêu Chí Nhất Định Phải Biết Khi Chọn Tượng Gỗ Đạt Ma Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ nổi danh là vật phẩm trấn trạch hiệu quả trong phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn tượng gỗ Đạt Ma đẹp và phù hợp nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 5 tiêu chí này nhé!
Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng khiến người xem mê mẩn Trong phong thủy, Đức Phật Di Lặc chính là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Tượng gỗ Di Lặc đẹp – độc – lạ luôn có sức hút lớn đối với người đam mê chơi tượng gỗ đẹp. Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng nhất hiện nay khiến người xem mê mẩn.
3 MẪU TƯỢNG PHẬT BÀ QUAN ÂM ĐẸP NHẤT TRONG NGHỆ THUẬT ĐIÊU KHẮC Tượng Quan Âm là một sản phẩm điêu khắc được thờ cúng rộng rãi trong Phật giáo. Tượng Phật Bà Quan Âm được điêu khắc dưới nhiều hình dáng khác nhau. Mỗi mẫu tượng Phật Bà gắn liền với từng ý nghĩa sâu sắc riêng biệt. Dưới đây là 3 mẫu tượng Phật Bà Quan Âm đẹp nhất trong nghệ thuật điêu khắc.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  10
 • Hôm nay:
  2204
 • Tuần này:
  16384
 • Tuần trước:
  20849
 • Tháng trước:
  33975
 • Tất cả:
  1562498

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top