38/85 Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

Chiêm ngưỡng các mẫu tượng gỗ đẹp “Độc nhất vô nhị” ngày nay

Thứ tư, 10/10/2018 - 08:43 AM
Đặt tượng Phật trong nhà đang được xem là xu hướng “Thời thượng” hiện nay. Vì thế, nhiều người chơi gỗ sẵn sàng bỏ ra vài chục đến vài trăm triệu để mang về cho mình một mẫu tượng gỗ đẹp và độc đáo nhất. Cùng chiêm ngưỡng các mẫu tượng gỗ đẹp mà ai cũng muốn sở hữu sau khi xem nhé!

 

Đặt tượng Phật bằng gỗ trong nhà đang được xem là xu hướng trang trí nội thất “Thời thượng” nhất hiện nay. Theo phong thủy, các mẫu tượng gỗ Di Lặc, tượng gỗ Tam Đa, tượng gỗ Quan Công, Tượng Phật bà Quan Âm,… đều mang ý nghĩa là đem đến may mắn, hạnh phúc và những đều tốt đẹp cho gia chủ. Vì thế, nhiều người chơi gỗ sẵn sàng bỏ ra vài chục đến vài trăm triệu để mang về cho mình một mẫu tượng gỗ đẹp và độc đáo nhất. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp được các mẫu tượng gỗ đẹp – “Độc nhất vô nhị”, được điêu khắc vô cùng công phu và tỉ mỉ.

 

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ đẹp

 

Đức phật Di Lặc hay còn gọi là ông “Phật cười” là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc, mang đến may mắn, niềm vui và hạnh phúc cho con người. Nụ cười chân thành của ông Phật Di Lặc chính là liều thuốc an thần giúp con người tĩnh tâm và vượt qua mọi chướng ngại trong cuộc sống. Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc trong phong thủy là tượng trưng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Người ta quan niệm rằng đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà chẳng những mang đến hạnh phúc, vui vẻ cho gia đình mà còn mang đến tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ. Nghệ thuật điêu khắc tượng gỗ khó ở chỗ không chỉ phải làm ra mẫu tượng gỗ đẹp, độc đáo mà còn phải khắc ra được thần thái của pho tượng. Đặc biệt, ở tượng gỗ Di Lặc thần thái của pho tượng này chính là nụ cười của Đức Di Lặc. Nụ cười chân thành, tươi sáng và tự nhiên nhất sẽ làm tăng giá trị của pho tượng. Dưới đây là hình ảnh hai mẫu tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp và vô cùng tinh xảo.

 

tuong go di lac

 

Tượng gỗ Di Lặc với nụ cười tươi rói cùng chín đứa trẻ đang chơi đùa mang ý nghĩa hạnh phúc đủ đầy, vui vẻ an lạc. Sở hữu mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp này còn mang ý nghĩa là mang đến niềm vui đoàn tụ, sum vầy và gia đình sắp chào đón thành viên mới. Mẫu tượng Phật Di Lặc này được điêu khắc từ nguyên khối gỗ quý. Hình dáng pho tượng tương tự như tượng thế (tượng được điêu khắc dựa vào thế gỗ), do đó vẫn giữ nguyên được vẻ tự nhiên của gỗ và càng làm nổi bật thần thái tự nhiên, thanh thản của Đức Di Lặc.

 

tuong go di lac

 

Mẫu tượng gỗ đẹp Di Lặc ngồi này được điêu khắc bằng gỗ quý nguyên khối vô cùng tinh xảo và hoành tráng. Mỗi ông đều mang một nụ cười tươi rói và gần như là bản sao của nhau cho thấy tay nghệ điêu khắc vô cùng điêu luyện của người nghệ nhân.

 

Tượng Đạt Ma bằng gỗ đẹp

 

Đạt Ma sư tổ được xem là vị tổ thứ 28 của nhà Phật. Xung quanh cuộc đời và sự xuất hiện của Sư tổ Đạt Ma có khá nhiều bí ẩn. Hình ảnh Đạt Ma sư tổ thường mang thần thái dữ tợn với đôi mắt trợn ngược. Nếu điêu khắc tượng gỗ Di Lặc cái khó là ở nụ cười thì ở tượng Đạt Ma bằng gỗ cái khó chính là đôi mắt tượng. Theo phong thủy, tượng gỗ Đạt Ma càng có thần thái và đôi mắt dữ tợn thì hiệu quả trấn trạch càng tốt. Hình ảnh vị tổ sư Đạt Ma này thường được khắc họa với bộ râu dài xồm xoàng, áo khoác rộng, đi chân trần và tay cầm huyền trượng. Người ta cho rằng, đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà sẽ giúp gia chủ trấn áp được tà ma, ngoại đạo xâm nhập và bảo vệ bình an cho gia đình.  Các mẫu tượng gỗ Đạt Ma đẹp cũng được khá nhiều người săn lùng và ưa chuộng.

 

tuong go dat ma

 

Mẫu tượng gỗ Đạt Ma này được điêu khắc từ một gốc cây gỗ quý và vẫn giữ nguyên thế gỗ. Pho tượng tổ sư Đạt Ma bằng gỗ này giữ được vẻ đẹp tự nhiên của gỗ mà vẫn toát lên được thần thái của vị tông sư bí ẩn này.

 

tuong dat ma su to

Tượng được điêu khắc vô cùng tinh xảo

 

tuong dat ma su to

tuong dat ma su to

Tượng Đạt Ma bằng gỗ đẹp được điêu khắc từ gốc cây và giữ lại những đường nét tự nhiên nhất của gỗ.

 

Tượng Phật bằng gỗ đẹp và độc đáo

 

Bên cạnh tượng gỗ phong thủy, tượng Phật bằng gỗ cũng được nhiều người ưa chuộng và săn lùng. Tượng Phật Bà Quan bằng gỗ đẹp được điêu khắc vô cùng tinh xảo và tỉ mỉ. Song song với việc thờ cúng tượng Phật bà quan âm bồ tát, người ta còn thờ cúng tượng Phật Thích Ca, tượng Phật A Di Đà hoặc tượng Phật Tam Thế (3 thời không của Phật – Quá khứ, hiện tại và tương lai). Trong dân gian, tượng Phật rất linh thiêng và gần như trở thành tín ngưỡng của dân gian. Còn trong phong thủy, thờ cúng tượng Phật trong nhà mang ý nghĩa là đem đến may mắn, bình an và bảo vệ cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn hài hòa và hạnh phúc.

 

tuong phat bang go

 

tuong phat bang go

tuong phat bang go

 

Tượng Phật Thích Ca bằng gỗ, phía dưới là 2 vị bồ tát được điêu khắc từ gỗ quý nguyên khối. Mẫu tượng gỗ đẹp này đã cho thấy tay nghề điêu khắc vô cùng tinh xảo và tỉ mỉ của người nghệ nhân. Thần thái Phật Thích Ca hiền từ và yên tĩnh được thể hiện rất rõ. Bên cạnh đó, pho tượng cũng được điêu khắc các chi tiết đi kèm vô cùng tinh tế thể hiện được nét đẹp tự nhiên của gỗ cùng tay nghề điêu luyện của nghệ nhân.

 

tuong phat bang go

 

Đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc tượng gỗ với tượng Phật Tam Thế kết hợp cùng nhiều chi tiết phức tạp. Tượng Tam Thế Phật tọa đài sen được điêu khắc từ một khối gỗ quý khiến người xem mãn nhãn bởi sự độc đáo của nó. Mẫu tượng gỗ đẹp này không chỉ toát lên được thần thái của Phật mà còn điêu khắc những chi tiết nhỏ đi kèm vô cùng hoành tráng và độc đáo.

 

tuong phat bang go

tuong phat bang go

 

Tượng gỗ Phật Bà Quan Âm đẹp và tinh xảo được các nghệ nhân điêu khắc vô cùng tỉ mỉ. Pho tượng vừa thể hiện được vẻ đẹp hiền từ của Đức mẹ Quan Âm, vừa thể hiện được thần thái tự nhiên nhờ đường nét điêu khắc mềm mại.

 

Các mẫu tượng gỗ đẹp trên đã cho thấy nghệ thuật điêu khắc tượng gỗ đang ngày càng đạt đến đỉnh cao. Tượng gỗ phong thủy không còn là một "thú chơi" của người mê gỗ mà đã dần trở thành vật phẩm không thể thiếu trong đời sống tinh thần của con người. Các mẫu tượng gỗ đẹp và độc đáo ngày càng được chăm chút bởi tay nghề của những người nghệ nhân giàu kinh nghiệm.

 

Xem ngay mẫu tượng gỗ đẹp: http://tuonggohungthinh.vn/san-pham/

 

 

DMCA.com Protection Status


Bài viết cùng chuyên mục
CÁC SẢN PHẨM TƯỢNG GỖ : CHƠI TẾT - LÀM QUÀ BIẾU TẶNG Bên cạnh những món quà truyền thống như: Rượu bia, bánh kẹo, trà,… thì các sản phẩm tượng gỗ cũng là một món quà biếu tặng khá độc đáo dành cho ngày tết. Tượng gỗ phong thủy được khá nhiều người “Săn đón” để chơi tết, làm quà biếu tặng bởi giá trị to lớn của các sản phẩm này.
5 ĐIỀU CẤM KỴ KHI THỜ TƯỢNG GỖ DI LẶC ĐỂ TRÁNH RƯỚC HỌA VÀO NHÀ Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tượng Phật trong nhà là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh con người. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc là vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kĩ các điều cấm kỵ khi thờ tượng Di Lặc bằng gỗ để tránh rước họa vào nhà.
Khám phá từ A – Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà Chơi tượng gỗ đang được xem là thú chơi "Thời thượng" của dân mê gỗ ngày nay. Tại sao bạn không nên bỏ qua tượng gỗ phong thủy trong nhà? Hãy cùng Tượng Gỗ Hưng Thịnh khám phá từ A đến Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà ngay trong bài viết dưới đây!
Phát hiện 7 pho tượng gỗ nghệ thuật độc đáo trong điêu khắc Tượng gỗ nghệ thuật được nhiều người sành chơi đồ gỗ yêu thích. Mỗi bức tượng gỗ nghệ thuật đẹp mang một giá trị nghệ thuật và giá trị phong thủy sâu sắc. Chiêm ngưỡng ngay 7 pho tượng gỗ nghệ thuật đẹp và độc đáo dưới đây.
Kinh nghiệm vàng khi chọn tượng gỗ mỹ nghệ bạn nên biết Thú chơi tượng gỗ mỹ nghệ không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chọn cho mình mẫu tượng gỗ đẹp ưng ý và chất lượng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm kinh nghiệm “Chọn mặt gửi vàng” khi chơi tượng gỗ đẹp.
Mê mẩn trước 15 mẫu tượng Quan Âm bằng gỗ cực đẹp Tượng Quan Âm bằng gỗ đem đến bình an, giải trừ tai ương cho các thành viên trong gia đình. Ngày nay, tượng Quan Âm bằng gỗ được điêu khắc với nhiều hình dạng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là các mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,… Dưới đây là 15 mẫu tượng Phật bà Quan Âm bằng gỗ khiến người xem mê mẩn.
TOP 7 LOẠI GỖ QUÝ LÀM NÊN TƯỢNG DI LẶC GỖ ĐẸP Hiện nay, tượng Di Lặc gỗ được điêu khắc từ nhiều loại gỗ với mẫu mã vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Đối với người chơi tượng Di Lặc gỗ, bên cạnh việc chọn lựa kích thước, kiểu dáng, thần thái thì chất liệu gỗ cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Khám phá ngay Top 7 loại gỗ quý hiếm làm nên pho tượng gỗ Di Lặc đẹp.
5 Tiêu Chí Nhất Định Phải Biết Khi Chọn Tượng Gỗ Đạt Ma Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ nổi danh là vật phẩm trấn trạch hiệu quả trong phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn tượng gỗ Đạt Ma đẹp và phù hợp nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 5 tiêu chí này nhé!
Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng khiến người xem mê mẩn Trong phong thủy, Đức Phật Di Lặc chính là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Tượng gỗ Di Lặc đẹp – độc – lạ luôn có sức hút lớn đối với người đam mê chơi tượng gỗ đẹp. Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng nhất hiện nay khiến người xem mê mẩn.
3 MẪU TƯỢNG PHẬT BÀ QUAN ÂM ĐẸP NHẤT TRONG NGHỆ THUẬT ĐIÊU KHẮC Tượng Quan Âm là một sản phẩm điêu khắc được thờ cúng rộng rãi trong Phật giáo. Tượng Phật Bà Quan Âm được điêu khắc dưới nhiều hình dáng khác nhau. Mỗi mẫu tượng Phật Bà gắn liền với từng ý nghĩa sâu sắc riêng biệt. Dưới đây là 3 mẫu tượng Phật Bà Quan Âm đẹp nhất trong nghệ thuật điêu khắc.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  10
 • Hôm nay:
  2209
 • Tuần này:
  16389
 • Tuần trước:
  20849
 • Tháng trước:
  33980
 • Tất cả:
  1562503

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top