66A Dương Đức Hiền, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

CÁC TIÊU CHÍ BẠN PHẢI BIẾT KHI CHỌN MUA TƯỢNG PHẬT DI LẶC

27ngày trước | Thứ năm, 21/12/2017 - 09:53 AM
Việc mua bán tượng Phật Di Lặc nhân dịp cuối năm khá nhộn nhịp. Người chơi tượng không chỉ mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ để trang trí trong nhà với mong cầu may mắn mà còn để làm quà tặng. Ngày cuối năm người ta tặng nhau một pho tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp như lời chúc may mắn và hạnh phúc. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn đang lăn tăn phải chọn tượng gỗ Di Lặc như thế nào là tốt nhất? Lựa chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như sở thích của người chơi. Mặc dù vậy, vẫn có một số tiêu chí nhất định giúp người mua có thể đánh giá và chọn mua một pho tượng gỗ Di Lặc đẹp và tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những tiêu chí dưới đây.

 

Sơ lược sự tích về Đức Phật Di Lặc

 

     Vì sao người chơi tượng thường chọn tượng gỗ Di Lặc vào dịp đầu năm? Trước tiên phải nói về sự xuất hiện của Đức Phật Di Lặc cũng như hình ảnh Phật Di Lặc trong tiềm thức mọi người.

 

     Hình ảnh Phật Di Lặc trong tiềm thức mọi người được bắt nguồn từ Phật giáo Trung Hoa – Đó là một ông già bụng phệ, mập mạp và luôn nở nụ cười tươi. Hình ảnh tượng Phật Di Lặc đi kèm nụ cười này còn được dân gian gọi là “Tiếu Phật” hay Tiếu khẩu Di Lặc Phật. Theo Phật Giáo Trung Hoa, ở nước Lương, đời Ngũ Quý, tại vùng Phụng Hóa Châu Minh xuất hiện một vị hòa thượng kì lạ. Tương truyền rằng, Ngài có thân hình béo tốt, y phục tùy tiện, ngôn ngữ hành vi không câu nệ tiểu tiết. Đặc biệt, Ngài có khả năng hóa dữ thành lành và giúp đỡ những người gặp khó khăn. Trên tay Ngài luôn quẩy một tay nải to, vừa hành khuất vừa thuyết pháp thế nên người ta còn gọi Ngài là “Bố Đại Hòa Thượng”. Năm Trinh Minh thứ 2 (Đời Hậu Lương), Bố đại Hòa Thượng nhập tịch tại Nhạc Lâm Tự, ông để lại bài kệ rằng ““Di Lặc thật là Di Lặc, phân thân trong muôn ức, thường thường chỉ dạy người đời, người đời lại không biết”.

 

     Dựa vào bài kệ trên, người ta cho rằng Bố Đại Hòa thượng chính là Đức Phật Di Lặc hóa thân chuyển thế, bèn an táng Ngài và lập nên “Am Di Lặc”, xây gác, đắp tượng,…Dần dần, theo năm tháng hình ảnh Bố Đại Hòa Thượng được lưu truyền khắp nơi. Từ đó, người ta tạo nên những mẫu tượng Phật Di Lặc với nhiều phiên bản khác nhau như: Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng, Di Lặc vác cành đào, tượng Di Lặc cưỡi rồng, tượng Di Lặc ngũ quỷ,… Mỗi pho tượng mang một nét đẹp thẩm mỹ và một mong cầu mà con người muốn gửi gắm vậy.

 

tuong go di lac

Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào (Chi tiết: http://tuonggohungthinh.vn/di-lac-ngoi-goc-dao-dl039)

 

Xem thêm: http://tuonggohungthinh.vn/bi-an-xung-quanh-su-xuat-hien-duc-phat-di-lac

 

Những tiêu chí chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ tốt nhất

 

Chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ theo chất liệu gỗ

 

     Tại sao nên chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ? Chất liệu gỗ có khá nhiều ưu điểm vượt trội về tuổi thọ, tính thẩm mỹ, cũng như tạo sự gần gũi và ấm áp cho ngôi nhà. Đặc biệt, dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân điêu khắc gỗ, những pho tượng Di Lặc bằng gỗ được điêu khắc hết sức tỉ mỉ và thể hiện được thần thái của Ngài. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, gỗ thuộc hành Mộc sẽ giảm được sự tác động của hành Kim và hành Thổ tạo nên sự cân bằng trong phong thủy từ đó mang đến cảm giác thoải mái cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nên chọn gỗ nào khi mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ để trưng bày trong nhà.

 

     Thực tế hiện nay, khá nhiều loại gỗ được đưa vào điêu khắc tượng Phật Di Lặc. Trong đó, nhiều loại gỗ quý như: Sưa, gỗ hương, gỗ trắc, gỗ thủy tùng,…Được dân chơi gỗ khá ưa chuộng. Mỗi loại gỗ sẽ mang một đặc tính, màu sắc và hương thơm khác nhau. Do đó, tùy vào sở thích của người chơi mà lựa chọn mua một pho tượng Phật Di Lặc bằng gỗ ưng ý nhất. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay thì tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hương đẹp được ưu ái nhất bởi vân gỗ đẹp, màu nâu đỏ bắt mắt cùng hương thơm thoang thoảng giúp thư thái tinh thần của chất liệu này.

 

tuong go di lac

Tượng Di Lặc bằng gỗ hương (Chi tiết: http://tuonggohungthinh.vn/tuong-go-di-lac-xau-tien-dl020)

 

Chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ theo hình dáng tượng

 

     Như trên đã nói, trải qua những thăng trầm của ngành điêu khắc tượng gỗ hình dáng tượng gỗ Di Lặc có khá nhiều “Phiên bản”. Những pho tượng gỗ Di Lặc đẹp được điêu khắc với hình dáng đa dạng để đáp ứng được nhu cầu của người chơi tượng. Các mẫu tượng Phật Di Lặc bằng gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay là: tượng Di Lặc ngũ quỷ, tượng Di Lặc ngồi gốc cây tùng, Di Lặc vác cành đào hoặc Di Lặc ngồi gốc đào, Di Lặc tiền vàng. Trong đó, mỗi mẫu tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp mang một ý nghĩa khác nhau. Do đó, khi chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ, người chơi nên chọn kiểu dáng phù hợp với mục đích của mình.

 

Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng

 

     Đức Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Phật Di Lặc xuất hiện cùng với tùng còn mang ý nghĩa sâu xa khác. Từ xa xưa, tùng được xem là đại diện của khí chất quân tử - Hiên ngang và chính trực. Theo đó, đặt tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc tùng trong nhà không chỉ mang ý nghĩa may mắn và hạnh phúc mà còn thể hiện tính ngay thẳng của gia chủ. Hỗ trợ gia chủ trong con đường thăng quan tiến chức.

 

Tượng Di Lặc Ngũ Quỷ

 

     Ngũ quỷ ở đây là 5 đứa trẻ đại diện cho ngũ căn (Mắt, mũi, tai, lưỡi, thân) – Mỗi đứa trẻ có một hành động quấy phá như móc tai, kéo mắt,…nên gọi là Ngũ Quỷ hay Ngũ Tặc. Hình ảnh Đức Phật Di Lặc luôn tươi cười mặc cho Ngũ Quỷ quấy phá chính là đại diện của sự bình thản, tự tại. Đó là lời Phật dạy, khi năm căn tiếp xúc với bên ngoài gây nên sự xao động buồn phiền, giận dữ,… Đó chính là những đám mây đen che lấp mặt trời trí tuệ trong mỗi con người vậy. Do đó, đặt tượng gỗ Di Lặc Ngũ Quỷ trong nhà chính là lời nhắc nhở sâu sắc đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, Di Lặc Ngũ Quỷ còn mang ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc – Những gia đình hiếm muộn thường đặt tượng này để mong cầu gia đình nhanh có thành viên mới.

tuong go di lac

Tượng gỗ Di Lặc Ngũ Quỷ (Chi tiết: http://tuonggohungthinh.vn/tuong-go-di-lac-ngu-phuc-dl048)

 

Tượng Di Lặc ngồi gốc đào hoặc vác cành đào

 

     Từ xưa, cây đào có ý nghĩa khá lớn trong phong thủy. Thân và cành đào được dùng làm gỗ kiếm đào hay cung tên gỗ để trừ ma, diệt quái. Bên cạnh đó, quả đào tiên lại chính là đại diện của sự “Trường sinh bất tử”. Vì vậy, trưng bày một pho tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào hay vác cành đào trong nhà mang ý nghĩa đem đến may mắn, đồng thời hỗ trợ bình an cho gia đạo. Mặc khác, mẫu tượng gỗ Di Lặc cành đào còn là lời chúc sức khỏe và trường thọ rất được ưa chuộng để làm quà tặng trong các dịp mừng thọ người lớn tuổi.

 

Tượng Di Lặc tiền vàng

 

     Mẫu tượng Di Lặc tiền vàng được khá nhiều người kinh doanh ưa chuộng. Bởi ý nghĩa phong thủy của mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp này gắn liền với tên gọi của nó – Mang đến may mắn về con đường tài lộc cho gia chủ.

 

tuong go di lac

Tượng gỗ Di Lặc nâng vàng (Chi tiết: http://tuonggohungthinh.vn/di-lac-nang-vang-dl059)

 

Xem thêm: http://tuonggohungthinh.vn/mau-tuong-go-di-lac-dep

 

Chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ theo kích thước tượng

 

     Nếu xét về kích thước trong phong thủy thì khá phức tạp. Khi điêu khắc nên một mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp, đa phần các nghệ nhân điêu khắc gỗ có tâm sẽ cân nhắc và điều chỉnh kích thước giữa các bộ phận tượng sao cho đúng phong thủy nhất. Đối với người mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ để trưng bày trong gia đình thì cần lưu ý kích thước tượng như sau:

 

     Trước khi chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ gia chủ nên xác định trước không gian đặt tượng. Sự cân đối và hài hòa giữa không gian và pho tượng sẽ nói lên được tầm mắt thẩm mỹ của gia chủ. Nếu không gian đặt tượng hẹp thì nên chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ có kích thước nhỏ và ngược lại. Nếu không gian hẹp mà gia chủ lại đặt một pho Di Lặc có kích thước to sẽ gây cảm giác bức bối và khó chịu cho người xem. Sự cân đối và hài hòa giữa kích thước tượng và không gian trưng bày sẽ tạo nên vẻ đẹp sang trọng và ấm áp cho cả ngôi nhà.

 

Chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ theo thần thái tượng

 

     Nói đến thần thái tượng chính là nói đến “Cái hồn” của pho tượng. Trong cuộc đời một người nghệ nhân có thể điêu khắc ra hàng nghìn pho tượng gỗ đẹp nhưng chưa hẳn trong tất cả những pho tượng đó điều có “Hồn tượng”. Thần thái tượng Di Lặc bằng gỗ cần lưu ý ở đây chính là sự chân thật của pho tượng và sự tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện.

 

     Trước tiên là tính chân thật và sống động của pho tượng. Như trên đã nói, hình ảnh Đức Phật Di Lặc bắt nguồn từ hình ảnh “Bố đại Hòa Thượng” – Tức thân hình béo mập, bụng to, phong cách thoải và và gương mặt rạng rỡ. Đáp ứng được những điều này thì xem như người thợ đã thành công một nửa trong việc khắc họa nên thần thái của Ngài. Người nghệ nhân khắc tượng nên được trang bị kiến thức cơ bản về Phật pháp để khắc ra được thần thái của Ngài một cách thoải mái mà không dung tục. Pho tượng gỗ Di Lặc càng chân thực và sinh động sẽ càng mang đến nhiều vận khí tốt lành cho gia chủ.

 

     Đặc biệt, thần thái pho tượng cần tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện – Đây là một tiêu chí vô cùng quan trọng. Người ta thích thờ cúng hoặc trưng bày tượng gỗ Di Lặc trong nhà bởi nụ cười chân thành và thần thái tự tại của Ngài mang đến cảm giác thoải mái và thanh thản trong tâm hồn của người đối diện. Do đó, khi điêu khắc nên một mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp người thợ cần hết sức chú ý đến nụ cười của Ngài. Nụ cười càng tươi, càng chân thành thì pho tượng gỗ đẹp này càng có giá trị. Tượng gỗ Di Lặc cần tránh những nét buồn và tạo hình quá khiên cưỡng dẫn đến cảm giác bí bách, khó chịu cho người đối diện.

 

tuong go di lac

     Nụ cười chân thành của Phật mang đên sự thư thái trong tâm hồn 

(Chi tiết sản phẩm: http://tuonggohungthinh.vn/tuong-go-di-lac-ngoi-dl014)

     

      Sau khi xem xong tiêu chí để chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ tốt nhất thì ắt hẳn gia chủ sẽ thắc mắc nên mua tượng Phật Di Lặc ở đâu? Hiện nay có khá nhiều cơ sở sản xuất và mua bán tượng Phật Di Lặc mọc lên để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Do đó, bên cạnh việc tìm hiểu kĩ càng những tiêu chí để chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ tốt nhất thì người mua cũng nên tìm đến những cơ sở uy tín để mua được một pho tượng gỗ đẹp và chất lượng. Thông thường, tại các cơ sở sản xuất và mua bán tượng gỗ Di Lặc uy tín sẽ có đội ngũ nghệ nhân điêu khắc giàu kinh nghiệm và gỗ điêu khắc chất lượng. Sự kết hợp giữa hai yếu tố này sẽ cho ra đời những bức tượng với đường nét tinh xảo, uyển chuyển và đẹp nhất. Đồng thời, tại những nơi này cũng sẽ có nhiều kiểu tượng phật gỗ đẹp và ý nghĩa phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

 

Xem ngay mẫu tượng Phật Di Lặc bằng gỗ đẹp TẠI ĐÂY!

 

DMCA.com Protection Status


Bài viết cùng chuyên mục
5 mẫu tượng gỗ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay Tượng gỗ nghệ thuật đẹp được nhiều người sành chơi tượng gỗ ưa chuộng bởi giá trị thẩm mỹ cùng ý nghĩa phong thủy sâu xa của nó. Mỗi pho tượng gỗ đẹp mang tính nghệ thuật sâu sắc và thể hiện cái hồn mà pho tượng mang đến. Do đó, nhiều đại gia “Mê gỗ” sẵn sàng chi vài chục đến vài trăm triệu đồng để sở hữu một pho tượng gỗ độc đáo nhất. Dưới đây là những mẫu tượng gỗ đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay mà người chơi tượng không nên bỏ qua.
Chơi tượng ngựa gỗ phong thủy thế nào để thăng tiến nhanh nhất? Trong phong thủy, hình ảnh con ngựa được xem là biểu tượng của sự may mắn, hỗ trợ gia chủ thăng tiến trong công việc. Do đó, ngựa gỗ trang trí trở thành vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các doanh nhân. Tuy nhiên, chơi tượng ngựa phong thủy cần biết những đều dưới đây để mang đến nhiều may mắn và trợ giúp thăng tiến nhanh nhất.
Nên và không nên khi treo tranh phong thủy đẹp trong nhà Chơi tranh phong thủy không còn là thú vui xa lạ đối với nhiều người. Tranh phong thủy đẹp không chỉ làm tăng vẻ đẹp của không gian ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Ví như, tranh gỗ Tứ Quý đẹp mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ; Tranh gỗ Tứ Linh đẹp mang đến may mắn và ngăn chặn tà khí xâm nhập, bảo vệ bình an cho gia đình; Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ lại nghiêng về đường công danh, hỗ trợ thăng tiến trên con đường sự nghiệp,… Khi chọn mua tranh phong thủy để trang trí trong nhà gia chủ nên tìm hiểu những đều nên và không nên khi treo tranh để tránh mang đến tai họa cho gia đình.
5 vật phẩm phong thủy giúp gia chủ “phất” lên nhanh nhất Phòng khách là nơi tiếp nhận và thu hút các dòng khí tốt hay xấu vào nhà. Dưới đây là 5 vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia chủ giàu lên chóng mặt.
Bí quyết chọn tượng gỗ phong thủy chiêu tài rước lộc đầu năm Tượng gỗ phong thủy mang theo sự hấp dẫn chỉ người chơi gỗ mới hiểu. Dưới đây là những mẫu tượng gỗ đẹp có tác dụng chiêu tài rước lộc cực mạnh nên sở hữu.
Những bức tranh gỗ đẹp khiến người xem muốn sở hữu ngay Tranh gỗ đẹp không chỉ dùng trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Dưới đây là những mẫu tranh gỗ đẹp về đề tài thiên nhiên, con người với nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ vô cùng tinh xảo và sinh động khiến nhiều người muốn sở hữu ngay khi xem.
Chiêm ngưỡng các mẫu tượng gỗ đẹp “Độc nhất vô nhị” ngày nay Đặt tượng Phật trong nhà đang được xem là xu hướng “Thời thượng” hiện nay. Cùng chiêm ngưỡng các mẫu tượng gỗ đẹp mà ai cũng muốn sở hữu sau khi xem nhé!
Những pho tượng gỗ nghệ thuật “khủng” nhất hiện nay Thú chơi tượng gỗ đẹp những năm gần đây vô cùng “hot”, đặc biệt là trong giới đại gia. Tượng gỗ nghệ thuật càng “khủng” thì giá trị càng cao, qua đó cũng thể hiện đẳng cấp của người chơi. Sở thích chơi tượng gỗ không chỉ là thú vui mà còn để cầu tài lộc và may mắn. Dưới đây là những pho tượng gỗ nghệ thuật “khủng” mà chúng tôi sưu tầm giúp người xem mãn nhãn.
Bí ẩn xung quanh sự xuất hiện của Đức Phật Di Lặc Đức Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thuỷ. Tuy nhiên, xung quanh sự ra đời của Đức Phật Di Lặc còn khá nhiều điều bí ẩn.
Treo tranh Tứ Quý cần biết điều này để được nhiều tài lộc nhất Câu hỏi tranh Tứ Quý nên treo ở đâu được khá nhiều người quan tâm. Bởi treo tranh Tứ Quý cần hợp phong thuỷ để mang đến nhiều may mắn và tài lộc nhất.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  6
 • Hôm nay:
  177
 • Tuần này:
  7703
 • Tuần trước:
  19538
 • Tháng trước:
  24750
 • Tất cả:
  706704
Thông tin liên hệ

TƯỢNG GỖ MỸ NGHỆ HƯNG THỊNH

Địa chỉ:  66A, Dương Đức Hiền, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

Điện thoại: 0982 299 239

Email: dtk239@gmail.com

Website: www.tuonggohungthinh.vn            

 

Bản đồ

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top