38/85 Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

Kinh nghiệm vàng khi chọn tượng gỗ mỹ nghệ bạn nên biết

10ngày trước | Thứ tư, 10/10/2018 - 09:03 AM
Thú chơi tượng gỗ mỹ nghệ không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chọn cho mình mẫu tượng gỗ đẹp ưng ý và chất lượng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm kinh nghiệm “Chọn mặt gửi vàng” khi chơi tượng gỗ đẹp.

 

 

     Nhằm đáp ứng nhu cầu phong phú của người chơi tượng, tượng gỗ mỹ nghệ được điêu khắc với nhiều kiểu dáng, màu sắc và chất liệu gỗ quý khác nhau tạo nên sự đa dạng và phong phú tượng gỗ. Tuy nhiên, cũng chính bởi sự đa dạng của tượng gỗ này đã gây vô số khó khăn cho người chơi khi chọn tượng gỗ mỹ nghệ. Không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và kiến thức để chọn được tượng gỗ đẹp và chất lượng nhất. Nghệ thuật chơi tượng gỗ là một môn nghệ thuật với nhiều tinh hoa và đòi hỏi sự tỉ mỉ quan sát, cảm nhận “cái hồn” gỗ sâu sắc của người chơi. Nếu thiếu hiểu biết khi chọn tượng gỗ mỹ nghệ dễ dẫn đến mua phải tượng gỗ thiếu “Hồn”, thậm chí mua nhầm tượng gỗ giả, kém chất lượng. Bằng nhiều năm kinh nghiệm chơi gỗ của mình, tượng gỗ Hưng Thịnh xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm chọn tượng gỗ mỹ nghệ đẹp, chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

 

Chọn tượng gỗ mỹ nghệ – Môn nghệ thuật chơi đồ gỗ tinh tế

 

     Không phải ngẫu nhiên mà tượng gỗ mỹ nghệ còn được gọi là tượng gỗ nghệ thuật. Bởi lẽ, chơi tượng gỗ mỹ nghệ cũng giống như một môn nghệ thuật, chỉ những nghệ sĩ hiểu được “Hồn gỗ” mới thấy được vẻ đẹp của tác phẩm điêu khắc gỗ.

 

     Tuy nhiên, cũng giống như bất kì môn nghệ thuật nào khác, người chơi có thể dần dần tích lũy kinh nghiệm để chọn được tác phẩm yêu thích ngày càng hoàn hảo hơn. Đối với tượng gỗ mỹ nghệ, nếu bạn là một dân đam mê gỗ mới bước vào nghề thì đừng quên 3 nguyên tắc cơ bản sau:

 

Chọn tượng gỗ mỹ nghệ tại địa chỉ bán hàng uy tín:

 

     Hiện nay, các cơ sở cung cấp tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp gần như “mọc” lên khắp từ Bắc chí Nam. Đặc biệt, những vùng rừng núi như: Gia Lai, Kon-tum,…không thiếu cơ sở điêu khắc và mua bán tượng gỗ. Cũng chính vì lẽ đó, việc chọn lựa tượng gỗ mỹ nghệ trở thành thách thức lớn cho người chơi.

 

     Đối với người mới bắt đầu chơi tượng gỗ thì việc chọn lựa cơ sở bán tượng gỗ uy tín là điều kiện hết sức cần thiết. Bởi lẽ, tại những cửa hàng này bạn không chỉ được cung cấp thêm kiến thức về tượng gỗ phong thủy mà còn được sở hữu những sản phẩm chất lượng.

 

Chọn tượng gỗ mỹ nghệ còn nguyên mộc

 

     Đây là một trong những kinh nghiệm vàng để chọn tượng gỗ mỹ nghệ mà không phải ai cũng biết. Khi mua tượng gỗ còn nguyên mộc, chưa đánh bóng hay phun PU sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra tác phẩm điêu khắc này được làm từ gỗ gì, các lỗi sai và vết nứt của tượng.

 

     Nếu lựa chọn một tượng gỗ mỹ nghệ đã qua phun sơn, đánh bóng thì bạn sẽ khó nắm bắt được chất liệu gỗ, đồng thời các vết nứt cũng rất khó thấy. Do đó, mua tượng gỗ không còn nguyên mộc dễ bị lầm bởi hàng đã qua “Mông má” với giá thành cao hơn bình thường.

 

tuong go quan cong

Tượng gỗ Quan Công nguyên mộc

 

Tham khảo ý kiến của người đi trước:

 

     Kinh nghiệm chọn đồ gỗ mỹ nghệ đẹp không phải tích tắc mà có được. Nhiều người phải trải qua hàng chục năm chơi tượng gỗ mới có thể trở thành người chơi thực sự. Do đó, tham khảo ý kiến của những người quen am hiểu về tượng gỗ phong thủy, người từng chơi nhiều tượng gỗ hoặc thợ chuyên điêu khắc tượng gỗ,…sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức hay.

 

      Những người có giàu kinh nghiệm trong việc chọn tượng gỗ mỹ nghệ sẽ giúp bạn có nhiều lời khuyên hữu ích như: Mua tượng gỗ đẹp ở đâu, chọn tượng gỗ theo tiêu chí nào, thế nào là tượng gỗ đẹp,… Những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp nhận và thông hiểu hơn cả việc tìm hiểu trên internet.

 

Xem thêm: http://tuonggohungthinh.vn/bi-quyet-chon-tuong-go-phong-thuy

 

Những yếu tố quyết định giá trị của tượng gỗ mỹ nghệ

 

     Bên cạnh những quy tắc chung như trên đã nói, 2 yếu tố quyết định đến giá trị của một pho tượng gỗ mỹ nghệ đẹp chính là: Chất liệu gỗ và thần thái tượng. Chất liệu gỗ quyết định tuổi thọ của pho tượng gỗ phong thủy đẹp, còn thần thái tượng chính là “hồn tượng” mà không phải ai cũng cảm nhận được.

 

- Chọn tượng gỗ mỹ nghệ theo chất liệu gỗ

 

      Chất liệu gỗ là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm, độ bền và thời gian sử dụng của tượng gỗ mỹ nghệ. Tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp thường được điêu khắc từ những loại gỗ quý như: Gỗ hương, gỗ trắc, gỗ cẩm lai,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về những loại gỗ quý này nhé!

 

     + Tượng gỗ hương

 

      Tượng gỗ hương phong thủy được khá nhiều người sành chơi gỗ biết đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết gỗ hương là gì và cách chọn tượng gỗ hương như thế nào là tốt nhất. Gỗ hương là một loại gỗ quý thuộc nhóm 1 trong danh sách gỗ quý của Việt Nam. Gỗ hương được sử dụng trong điêu khắc tượng gỗ phong thủy, đồ gỗ nội thất khá nhiều. Các tác phẩm điêu khắc từ gỗ hương thường có vân gỗ đẹp, bền chất, hương thơm nhẹ và sau PU thường sáng bóng, rất đẹp.

 

     Hiện nay, tượng gỗ hương cũng có khá nhiều loại như: Hương nghệ, hương đỏ, hương Gia Lai, hương Lào,… Mỗi loại sẽ có giá thành và chất lượng khác nhau. Khi chọn tượng gỗ mỹ nghệ bằng gỗ hương nên tham khảo cách nhận biết tượng gỗ mỹ nghệ bằng gỗ hương để tránh mua nhầm gỗ hương giả, kém chất lượng:

 

       Nhận biết gỗ hương thông qua mùi hương gỗ: Gỗ hương có mùi thơm nhẹ nhàng, khi ngửi thường dễ chịu chứ không nồng như mùi thơm tinh dầu.

 

       Nhận biết gỗ hương qua vân gỗ: Vân gỗ hương có chiều sâu, tom gỗ nhỏ và mịn, có nhiều dải màu sắc. Gỗ hương chủ yếu có màu nâu đỏ.

 

       Nhận biết gỗ hương bằng cách ngâm gỗ: Nhiều người còn nhận biết gỗ hương bằng cách ngâm gỗ vào trong nước, nước chuyển thành màu xanh vàng như nước chè.

 

bo tuong tam da

Bộ tượng Tam Đa gỗ hương

 

+ Tượng gỗ cẩm lai

 

     Cũng như gỗ hương, gỗ cẩm được xếp vào hàng gỗ quý cần được bảo vệ trong danh sách gỗ quý Việt Nam. Gỗ cẩm hiện nay có khác nhiều loại: Cẩm chỉ, cẩm lai, cẩm thị,… Trong đó, tượng gỗ cẩm lai được khá nhiều người ưa chuộng.

 

     Mỗi loại gỗ cẩm sẽ có những đặc trưng riêng biệt, tuy nhiên cách nhận biết tượng gỗ mỹ nghệ bằng gỗ cẩm lai cơ bản nhất mà nhiều người thường dùng đó là:

 

       Quan sát vân gỗ: Tượng gỗ cẩm lai có vân gỗ to, rõ nét và thường có màu đen đan xen với màu vàng nâu.

 

       Nhận biết qua màu sắc: Gỗ cẩm lai thường có màu sắc đặc trưng là vàng nâu hay đỏ nâu.

 

       Nhận biết qua mùi: Gỗ cẩm lai khi mới xẻ thường có mùi thum thủm như mùi tre ngâm nên nếu mua tượng gỗ cẩm lai còn nguyên mộc sẽ khá dễ nhận biết thông qua mùi.

 

tuong go di lac

Tượng Di Lặc gỗ cẩm lai

 

+ Tượng gỗ trắc

 

     Gỗ trắc là một trong những loại gỗ quý đang đứng bên bờ tuyệt chủng – Đặc biệt là trắc đen. Trên thị trường hiện nay có hai loại gỗ trắc: Gỗ trắc đen và gỗ trắc đỏ. Trong đó, gỗ trắc đen có giá trị cao gấp nhiều lần gỗ trắc đỏ. Cả 2 loại trắc này đều có đặc tính bền chắc, vân hoa đẹp và giữ màu được khá lâu.

 

     Quy tắc cơ bản để nhận biết tượng gỗ mỹ nghệ bằng gỗ trắc đó là:

 

      Nhận biết theo màu sắc: Ngày nay, gỗ Sơn Huyết (Một loại gỗ có giá trị thấp hơn gỗ trắc đỏ mấy chục lần) thường được làm giả thành gỗ trắc. Tuy nhiên, gỗ trắc khi mới khai thác có màu đỏ tươi như cà rốt, mùi ngai ngái hắc, trong khi đó gỗ sơn huyết màu tối và sẫm hơn nhiều.

 

       Nhận biết bằng giấy ráp: Khi quay giấy ráp thì gỗ trắc rất bóng bởi bên trong có sẵn tinh dầu.

 

       Nhận biết qua vân gỗ: Vân gỗ trắc thường là vân chìm, thớ gỗ rất mịn và nhỏ.

 

tuong go hung thinh

Tượng gỗ trắc

 

- Chọn tượng gỗ mỹ nghệ theo thần thái tượng

 

     + Tượng gỗ Di Lặc

 

     Tượng gỗ Di Lặc là một trong những mẫu tượng gỗ mỹ nghệ được người chơi tượng ưa chuộng nhất. Tượng Di Lặc gỗ được xem là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc và may mắn. Trưng bày tượng gỗ Di Lặc trong nhà không chỉ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ mà thần thái vui tươi của tượng còn giúp tâm hồn người thư thái và bình yên.

 

     Khi chọn tượng gỗ mỹ nghệ – Tượng Di Lặc đẹp thì “Hồn tượng” cần quan tâm chính là nụ cười của tượng. Tượng gỗ Di Lặc có nụ cười càng tươi, càng chân thực và sinh động thì càng có giá trị cao. Hình dáng chung của Phật Di Lặc là ông già bụng bự, áo phanh ngực, khuôn mặt tươi cười. Tuy nhiên, cái khó của người thợ khi điêu khắc tượng Phật Di Lặc chính là nụ cười của Ngài. Nụ cười mang đến cảm giác thoải mái cho người đối diện chính là “Cái hồn” của tượng vậy.

 

tuong go di lac

Tượng gỗ Di Lặc ôm đá tự nhiên (Chi tiết: http://tuonggohungthinh.vn/di-lac-goc-dao-dl055)

 

Xem thêm: http://tuonggohungthinh.vn/chon-mua-tuong-phat-di-lac-bang-go

 

     + Tượng gỗ Quan Âm

 

     Tượng gỗ Quan Âm là một trong những pho tượng gỗ mỹ nghệ được nhiều người thờ cúng tại gia. Tượng gỗ Phật Bà Quan Âm bồ tát của phương Đông là một vị nữ Phật, khuôn mặt hiền lành, tay cầm cành dương liễu và bình cam lộ. Hình tượng Phật Bà Quan Âm được điêu khắc với nhiều loại hình khác nhau: Quan Âm ngồi đài sen, Quan Âm cưỡi rồng, Quan Âm nghìn mắt nghìn tay,…

 

     Mặc dù vậy, cũng như nhiều tượng gỗ mỹ nghệ khác – Thần thái tượng gỗ Quan Âm cần được quan tâm chính là khuôn mặt Ngài. Theo phong thủy, khuôn mặt của Phật Bà Quan Âm hiền từ, chân thật sẽ mang đến sự thư thái và thoải mái cho người đối diện. Đồng thời, khuôn mặt Ngài càng hiền lành, nhân hậu thì pho tượng gỗ Quan Âm này có giá trị cũng càng cao.

 

tuong phat quan am

Tượng Phật Bà Quan Âm (Chi tiết: http://tuonggohungthinh.vn/phat-ba-dung-dai-sen-pb001)

 

     + Tượng gỗ Quan Công

 

     Tượng gỗ Quan Công hay còn gọi là Quan Vũ, Quan Vân trường là một vị tướng tài trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Trong phong thủy, tượng gỗ Quan Công có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí và bảo vệ bình an cho gia đình. Hình ảnh Ngài Quan Công thường được điêu khắc thành: Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa, tượng gỗ Quan Công chống đao, tượng gỗ Quan Công đọc sách,…

 

     Khi chọn tượng gỗ mỹ nghệ – Tượng gỗ Quan Công thì thần thái tượng cần được chú ý chính là dáng uy nghiêm và gương mặt dữ dằn của tượng. Gương mặt Ngài càng dữ dằn, thể hiện được sự dũng mạnh và uy nghiêm thì giá trị của tượng càng cao. Bởi lẽ, theo các chuyên gia phong thủy thì tượng gỗ Quan Công càng dũng mạnh, uy nghiêm thì hiệu quả trấn trạch càng cao.

 

tuong go quan cong

Tượng gỗ Quan Công cầm đao

 

     Một pho tượng gỗ mỹ nghệ đẹp có giá từ vài triệu đến vài chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng, do đó, bạn cần tìm hiểu kĩ càng trước khi mua tượng. Trên đây là những kinh nghiệm vàng dành cho bạn khi chọn tượng gỗ mỹ nghệ. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn chọn được những mẫu tượng gỗ đẹp, chất lượng và xứng đáng với số tiền bỏ ra.

 

Xem ngay mẫu tượng gỗ đẹp của chúng tôi: Tại đây!

 

DMCA.com Protection Status


Bài viết cùng chuyên mục
Khám phá từ A – Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà Chơi tượng gỗ đang được xem là thú chơi "Thời thượng" của dân mê gỗ ngày nay. Tại sao bạn không nên bỏ qua tượng gỗ phong thủy trong nhà? Hãy cùng Tượng Gỗ Hưng Thịnh khám phá từ A đến Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà ngay trong bài viết dưới đây!
Phát hiện 7 pho tượng gỗ nghệ thuật độc đáo trong điêu khắc Tượng gỗ nghệ thuật được nhiều người sành chơi đồ gỗ yêu thích. Mỗi bức tượng gỗ nghệ thuật đẹp mang một giá trị nghệ thuật và giá trị phong thủy sâu sắc. Chiêm ngưỡng ngay 7 pho tượng gỗ nghệ thuật đẹp và độc đáo dưới đây.
Mê mẩn trước 15 mẫu tượng Quan Âm bằng gỗ cực đẹp Tượng Quan Âm bằng gỗ đem đến bình an, giải trừ tai ương cho các thành viên trong gia đình. Ngày nay, tượng Quan Âm bằng gỗ được điêu khắc với nhiều hình dạng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là các mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,… Dưới đây là 15 mẫu tượng Phật bà Quan Âm bằng gỗ khiến người xem mê mẩn.
TOP 7 LOẠI GỖ QUÝ LÀM NÊN TƯỢNG DI LẶC GỖ ĐẸP Hiện nay, tượng Di Lặc gỗ được điêu khắc từ nhiều loại gỗ với mẫu mã vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Đối với người chơi tượng Di Lặc gỗ, bên cạnh việc chọn lựa kích thước, kiểu dáng, thần thái thì chất liệu gỗ cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Khám phá ngay Top 7 loại gỗ quý hiếm làm nên pho tượng gỗ Di Lặc đẹp.
5 Tiêu Chí Nhất Định Phải Biết Khi Chọn Tượng Gỗ Đạt Ma Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ nổi danh là vật phẩm trấn trạch hiệu quả trong phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn tượng gỗ Đạt Ma đẹp và phù hợp nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 5 tiêu chí này nhé!
Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng khiến người xem mê mẩn Trong phong thủy, Đức Phật Di Lặc chính là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Tượng gỗ Di Lặc đẹp – độc – lạ luôn có sức hút lớn đối với người đam mê chơi tượng gỗ đẹp. Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng nhất hiện nay khiến người xem mê mẩn.
3 MẪU TƯỢNG PHẬT BÀ QUAN ÂM ĐẸP NHẤT TRONG NGHỆ THUẬT ĐIÊU KHẮC Tượng Quan Âm là một sản phẩm điêu khắc được thờ cúng rộng rãi trong Phật giáo. Tượng Phật Bà Quan Âm được điêu khắc dưới nhiều hình dáng khác nhau. Mỗi mẫu tượng Phật Bà gắn liền với từng ý nghĩa sâu sắc riêng biệt. Dưới đây là 3 mẫu tượng Phật Bà Quan Âm đẹp nhất trong nghệ thuật điêu khắc.
Bật mí những món quà biếu tết cho sếp đầy ý nghĩa – độc đáo và sang trọng Tặng quà tết cho sếp được khá nhiều người quan tâm và đau đầu suy nghĩ mỗi dịp tết đến xuân về. Bạn đang băn khoăn mua quà gì biếu sếp trong dịp tết này? Dưới đây là 5 mẫu tượng gỗ phong thủy đẹp không chỉ dùng trang trí trong nhà mà còn là món quà dành tặng sếp nhân dịp đầu năm mới đầy ý nghĩa, độc đáo và sang trọng.
Tổng hợp 10 mẫu tượng gỗ đẹp hút mắt người xem Chơi tượng gỗ đẹp đang trở thành xu hướng “Thời thượng” được người say mê gỗ và các đại gia ưa chuộng. Theo đó, việc săn lùng và sưu tầm những mẫu tượng gỗ đẹp cũng không còn xa lạ đối với nhiều người. Dưới đây là tổng hợp 10 mẫu tượng gỗ đẹp được điêu khắc cực kì tinh xảo và hoành tráng giúp người xem “Mãn nhãn”.
5 mẫu tượng gỗ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay Tượng gỗ nghệ thuật đẹp được nhiều người sành chơi tượng gỗ ưa chuộng bởi giá trị thẩm mỹ cùng ý nghĩa phong thủy sâu xa của nó. Mỗi pho tượng gỗ đẹp mang tính nghệ thuật sâu sắc và thể hiện cái hồn mà pho tượng mang đến. Do đó, nhiều đại gia “Mê gỗ” sẵn sàng chi vài chục đến vài trăm triệu đồng để sở hữu một pho tượng gỗ độc đáo nhất. Dưới đây là những mẫu tượng gỗ đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay mà người chơi tượng không nên bỏ qua.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  8
 • Hôm nay:
  314
 • Tuần này:
  13901
 • Tuần trước:
  18316
 • Tháng trước:
  29465
 • Tất cả:
  1358203

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top