66A Dương Đức Hiền, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

Khám phá 5 mẫu Tượng Gỗ Di Lặc đẹp - độc - lạ nhất hiện nay

Thứ tư, 20/09/2017 - 08:18 AM
Tượng Phật Di Lặc được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như ngọc, đá, composite, đồng, gỗ,… Trong đó, Tượng Gỗ Di Lặc được nhiều người săn đón bởi sự độc đáo trong nghệ thuật điêu khắc gỗ và giá trị trường tồn của chất liệu này. Nếu bạn đang có ý định trưng bày một pho Tượng Di Lặc bằng gỗ thì đừng bỏ qua 5 mẫu tượng đẹp - độc - lạ sau…

Khám phá 5 mẫu Tượng Gỗ Di Lặc đẹp - độc - lạ nhất hiện nay

Truyền thuyết về Đức Phật Di Lặc

 

Truyền thuyết về Phật Di Lặc được tìm thấy trong nhiều tài liệu kinh điển của các tông phái Phật giáo (Nguyên thủy, Đại thừa, tiểu thừa,…). Đa phần các tài liệu cho thấy rằng, Đức Phật Di Lặc tên là A-Dật-Đa và là nhân vật có thật trong lịch sử Nam Thiên Trúc, thuộc dòng Bà La Môn. Sau khi gặp Phật, Ngài xuất gia tu theo hạnh Bồ Tát. Sau 5 tỷ 760 triệu năm nữa, Bồ Tát Di Lặc sẽ xuất hiện trên trái đất để giáo hóa chúng sinh và thay thế cho Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Phật.

Tượng Phật Di Lặc ngày nay chúng ta đang thờ cúng hoặc trưng bày trong nhà được xuất phát từ lịch sử Phật Giáo Trung Hoa. Đó là hình tượng một ông già bụng phệ, mặt tròn, luôn tươi cười với áo phanh ngực gần gũi được biết đến khá rộng rãi ở các nước Đông Nam Á. Theo Phật giáo Trung Hoa thì đó là hình ảnh Đức Phật khi Ngài ở trần gian giáo hóa, phổ độ chúng sinh. Ngài thường quẩy bao vải to lớn đi khuất thực đem về nuôi trẻ con và làm nhiều chuyện rất ly kì mà người đời không thể hiểu được. Người đời thường gọi Ngài với nhiều tên khác nhau như Bố Đại Hòa Thượng (Hòa Thượng mang túi vải lớn), Tiếu Phật hay Di Lặc Phật Bụng Phệ,…

 

Hình ảnh: tượng phật di lặc ngũ phúc

Ý nghĩa phong thủy của Tượng Gỗ Di Lặc

 

Đức Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Do đó, Tượng Phật Di Lặc được bài trí phổ biến ở các chùa chiền, đền, miếu,… Đặc biệt, Tượng Gỗ Di Lặc còn được đặt trong nhiều gia đình, phòng làm việc với mong muốn cuộc sống tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ. Việc xoa bụng Phật cũng được xem là hành động mang lại sự an lạc, vui vẻ và hạnh phúc.

Truyện kể rằng, khi Đức Phật còn tại thế, một hôm Ngài đi khuất thực vùng Bà Là Môn, một vị lãnh tụ Bà Là Môn nổi tức nên đi theo sau Ngài mắng, càng mắng Ngài càng đi chậm rãi. Ngài đi đến ngã tư đường thì tĩnh tọa, vị này chạy đến hỏi: “Ông chịu thua tôi chưa?” – Ngài đáp bằng một bài kệ:

 

“Người hơn thì thêm óan

Kẻ thua ngủ không yên

Hơn thua hai đều xả

Ấy được an ổn ngủ”.

 

Hơn người thì người càng óan hận, thua người lại càng ngủ không yên ổn mà cứ trằn trọc suy tư sao ta lại thua, chỉ khi buông bỏ hai đều phiền não này - thắng thua mặc kệ đời thì mới ngủ “thẳng cẳng” được. Thế nên ngày nay, ngừơi ta trưng bày tượng Phật trong nhà hay tại phòng làm việc không chỉ là mong muốn hạnh phúc mà còn là sự nhắc nhở buông bỏ những phiền lụy trong cuộc sống, tìm đến sự an tĩnh và vui vẻ trong tâm hồn. Ngòai ra, Di Lặc còn được “Thần thánh hóa” là mang lại sự giàu sang, tài lộc cho gia chủ khi tượng ngài được khắc cùng hình ảnh xâu tiền, núi vàng.

Tại sao nên chọn tượng Phật Di Lặc bằng gỗ?

Theo phong thủy, gỗ thuộc hành mộc mang đến sự ấm áp, thân thuộc, gần gũi với thiên nhiên và tạo nên không gian thỏai mái cho gia chủ. Hơn thế nữa, gỗ được xem là chất liệu “sống mãi” với thời gian như những pho tượng Phật bằng gỗ của nền văn hóa Óc Eo đã có tuổi đời hơn 2.000 năm và hiện vẫn còn đang được bảo tồn và gìn giữ. Tượng gỗ Di Lặc được tạc theo khối liền với màu gỗ tự nhiên cùng những đường nét tinh xảo và bàn tay khéo léo của người thợ điêu khắc mang đến vẻ đẹp tròn đầy, viên mãn của hình tượng Đức Phật. Tượng Di Lặc bằng gỗ thường được khắc bằng gỗ xá xị, gỗ hương, gỗ Gia Lai,…

 

5 mẫu Tượng gỗ Di Lặc độc đáo được nhiều ngừơi săn đón ngày nay

 

Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng

Tùng – là được xem là một trong Tứ Quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai), đại diện cho mùa xuân – mùa ấm áp nhất trong năm. Tùng là lòai cây có sức sống kiên cường mạnh mẽ khi mọc cheo leo nơi vách đá hay vượt qua thời tiết khắc nghiệt của ngày đông để vươn lên đón mùa xuân ấm áp. Do đó, Tượng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng trước hết mang ý nghĩa tốt lành về sức khỏe và sự trường thọ. Con người còn hi vọng sức sống mãnh liệt, dẻo dai của lòai cây này sẽ giúp gia chủ vượt qua được mọi bệnh tật, tai ương và sống khỏe mạnh. Ngòai ra, cây tùng còn tượng trưng cho phẩm chất cao quý của người quân tử hiên ngang, mạnh mẽ, luôn giữ mình trong sạch giữa chốn “bùn dơ”. Vì vậy, đối với những ai đang dấn thân trên con đường “quan lộ” thì Tượng gỗ Di Lặc ngồi dưới gốc tùng sẽ là một gợi ý quà tặng ý nghĩa cho sếp vào dịp lễ tết, mừng thọ,…

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: http://tuonggohungthinh.vn/di-lac-ngoi-goc-tung-om-da-dl047

 

Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào

 

Đào được nhắc đến khá nhiều trong lịch sử văn hóa Á Đông với ý nghĩa về sự phúc lộc và trường thọ. Theo truyền thuyết, quả đào tiên chỉ có ở chốn bồng lai tiên cảnh – ăn một quả có thể “trường sinh bất lão”, vượt qua mọi đau ốm, bệnh tật. Đó cũng là mong ước mà con người gửi gắm trong Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào.

Bên cạnh đó, mỗi một bộ phận của cây đào đều mang ý nghĩa hết sức đặc biệt. Nếu quả đào mang đến sự “bất bệnh, bất tử” thì thời xa xưa cành đào và thân đào còn được chế tác thành những mũi tên, kiếm gỗ đào xua đuổi tà ma, hóa giải sát khí.

Vì vậy, Tượng gỗ Di Lặc ngồi dưới gốc đào hay Phật Di Lặc gánh cành đào là biểu tượng cao nhất về sự mong ước sức khỏe, trường thọ và phúc lộc giàu sang của gia chủ.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: http://tuonggohungthinh.vn/di-lac-ngoi-goc-dao-dl057

 

Tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền

 

Hình tượng này được xây dựng dựa trên truyền thuyết “Bố đại hòa thượng” (Hòa thượng mang túi vải lớn). Theo quan niệm của người xưa thì trong chiếc túi vải của Ngài có rất nhiều vàng bạc châu báu và Ngài mang nó đi lang thang khắp nơi để ban cho những kẻ nghèo khó. Đây là bức tượng được nhiều người làm kinh doanh, buôn bán bài trí tại nơi làm việc với hi vọng mang đến tài lộc, may mắn, “mua may bán đắt” cho gia chủ. Hình ảnh Tượng Phật Di Lặc tươi cừơi kéo bao tiền to hoặc nâng đỉnh vàng tượng trưng cho sự giàu sang, tài lộc dồi dào. Theo quan niệm xưa, người kinh doanh thờ cúng tượng này sẽ làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi hơn.

Tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền

Xem chi tiết: Tại đây

 

Tượng gỗ Di Lặc ngũ quỷ

 

Tại sao bên cạnh những bức tượng Phật trang nghiêm khác lại xuất hiện cảnh một vị Phật “chơi đùa” cùng đám trẻ con vui vẻ như vậy? Ngừơi ta nói rằng, con ngừơi khó thắng nhất chính là “nội tặc” trong con người mình. Ngũ quỷ hay ngũ tặc ở đây đại diện cho: tham, giận, dại, thương, muốn. Hình ảnh Đức Phật cùng ngũ quỷ - Ngài vẫn tươi cười mặc cho 5 đứa trẻ, đứa thì móc tai, đứa bám chân, đứa móc mũi,… Chứng tỏ Ngài đã đạt đến cảnh giới tối cao, rũ bỏ những ham muốn bất chính mà sống lạc quan và vui vẻ.

Ngòai ra, Tượng gỗ Di Lặc ngũ quỷ còn được xem là biểu tượng của “con đàn cháu đống”, gia chủ phụng thờ với hi vọng Đức Phật Di Lặc sẽ phù hộ gia đình có thêm thành viên mới, luôn hòa thuận, hạnh phúc và vui vẻ bên nhau.

 

 

 

Tượng gỗ Di Lặc ôm đá

 

Đá trong phong thủy mang ý nghĩa trường tồn, vững như bàn thạch. Phật Di Lặc lại là biểu tượng của sức khỏe, niềm vui và tài lộc. Tượng Phật Di Lặc ôm đá là biểu tượng mang ý nghĩa sức khỏe và tài lộc trường tồn với thời gian. Ngòai ra, những ngừơi làm việc căng thẳng cũng thừơng để tượng này trên bàn làm việc để nhắc nhở mình dù có khó khăn, gian khổ hãy luôn mỉm cừơi để vượt qua.

 

 

Trong cuộc sống càng nhiều mỏi mệt và căng thẳng con ngừơi càng muốn tìm đến sự thư thái, lạc quan trong tâm hồn. Ở nụ cười tươi, vô tư lự của Đức Phật Di Lặc ngừơi ta đã tìm được sự thư thái đó. Nụ cười của Ngài chứa đựng sự vui vẻ, bao dung và mang đến tinh thần lạc quan cho nhân loại. Do đó, ngày càng nhiều người tìm đến và mang về cho mình một mẫu tượng Phật Di Lặc yêu thích để trưng bày trong nội thất. Tượng gỗ Di Lặc mang đến niềm vui, sự may mắn và tài lộc cho gia chủ thờ cúng hoặc trưng bày tượng tại phòng khách.

 

Xem thêm các sản phẩm tượng gỗ đẹp của chúng tôi tại đây: http://tuonggohungthinh.vn/tuong-go-di-lac/

 

DMCA.com Protection Status


Bài viết cùng chuyên mục
5 mẫu tượng gỗ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay Tượng gỗ nghệ thuật đẹp được nhiều người sành chơi tượng gỗ ưa chuộng bởi giá trị thẩm mỹ cùng ý nghĩa phong thủy sâu xa của nó. Mỗi pho tượng gỗ đẹp mang tính nghệ thuật sâu sắc và thể hiện cái hồn mà pho tượng mang đến. Do đó, nhiều đại gia “Mê gỗ” sẵn sàng chi vài chục đến vài trăm triệu đồng để sở hữu một pho tượng gỗ độc đáo nhất. Dưới đây là những mẫu tượng gỗ đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay mà người chơi tượng không nên bỏ qua.
CÁC TIÊU CHÍ BẠN PHẢI BIẾT KHI CHỌN MUA TƯỢNG PHẬT DI LẶC Việc mua bán tượng Phật Di Lặc nhân dịp cuối năm khá nhộn nhịp. Người chơi tượng không chỉ mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ để trang trí trong nhà với mong cầu may mắn mà còn để làm quà tặng. Ngày cuối năm người ta tặng nhau một pho tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp như lời chúc may mắn và hạnh phúc. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn đang lăn tăn phải chọn tượng gỗ Di Lặc như thế nào là tốt nhất? Lựa chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như sở thích của người chơi. Mặc dù vậy, vẫn có một số tiêu chí nhất định giúp người mua có thể đánh giá và chọn mua một pho tượng gỗ Di Lặc đẹp và tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những tiêu chí dưới đây.
Chơi tượng ngựa gỗ phong thủy thế nào để thăng tiến nhanh nhất? Trong phong thủy, hình ảnh con ngựa được xem là biểu tượng của sự may mắn, hỗ trợ gia chủ thăng tiến trong công việc. Do đó, ngựa gỗ trang trí trở thành vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các doanh nhân. Tuy nhiên, chơi tượng ngựa phong thủy cần biết những đều dưới đây để mang đến nhiều may mắn và trợ giúp thăng tiến nhanh nhất.
Nên và không nên khi treo tranh phong thủy đẹp trong nhà Chơi tranh phong thủy không còn là thú vui xa lạ đối với nhiều người. Tranh phong thủy đẹp không chỉ làm tăng vẻ đẹp của không gian ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Ví như, tranh gỗ Tứ Quý đẹp mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ; Tranh gỗ Tứ Linh đẹp mang đến may mắn và ngăn chặn tà khí xâm nhập, bảo vệ bình an cho gia đình; Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ lại nghiêng về đường công danh, hỗ trợ thăng tiến trên con đường sự nghiệp,… Khi chọn mua tranh phong thủy để trang trí trong nhà gia chủ nên tìm hiểu những đều nên và không nên khi treo tranh để tránh mang đến tai họa cho gia đình.
5 vật phẩm phong thủy giúp gia chủ “phất” lên nhanh nhất Phòng khách là nơi tiếp nhận và thu hút các dòng khí tốt hay xấu vào nhà. Dưới đây là 5 vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia chủ giàu lên chóng mặt.
Bí quyết chọn tượng gỗ phong thủy chiêu tài rước lộc đầu năm Tượng gỗ phong thủy mang theo sự hấp dẫn chỉ người chơi gỗ mới hiểu. Dưới đây là những mẫu tượng gỗ đẹp có tác dụng chiêu tài rước lộc cực mạnh nên sở hữu.
Những bức tranh gỗ đẹp khiến người xem muốn sở hữu ngay Tranh gỗ đẹp không chỉ dùng trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Dưới đây là những mẫu tranh gỗ đẹp về đề tài thiên nhiên, con người với nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ vô cùng tinh xảo và sinh động khiến nhiều người muốn sở hữu ngay khi xem.
Chiêm ngưỡng các mẫu tượng gỗ đẹp “Độc nhất vô nhị” ngày nay Đặt tượng Phật trong nhà đang được xem là xu hướng “Thời thượng” hiện nay. Cùng chiêm ngưỡng các mẫu tượng gỗ đẹp mà ai cũng muốn sở hữu sau khi xem nhé!
Những pho tượng gỗ nghệ thuật “khủng” nhất hiện nay Thú chơi tượng gỗ đẹp những năm gần đây vô cùng “hot”, đặc biệt là trong giới đại gia. Tượng gỗ nghệ thuật càng “khủng” thì giá trị càng cao, qua đó cũng thể hiện đẳng cấp của người chơi. Sở thích chơi tượng gỗ không chỉ là thú vui mà còn để cầu tài lộc và may mắn. Dưới đây là những pho tượng gỗ nghệ thuật “khủng” mà chúng tôi sưu tầm giúp người xem mãn nhãn.
Bí ẩn xung quanh sự xuất hiện của Đức Phật Di Lặc Đức Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thuỷ. Tuy nhiên, xung quanh sự ra đời của Đức Phật Di Lặc còn khá nhiều điều bí ẩn.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  161
 • Tuần này:
  7687
 • Tuần trước:
  19538
 • Tháng trước:
  24734
 • Tất cả:
  706688
Thông tin liên hệ

TƯỢNG GỖ MỸ NGHỆ HƯNG THỊNH

Địa chỉ:  66A, Dương Đức Hiền, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

Điện thoại: 0982 299 239

Email: dtk239@gmail.com

Website: www.tuonggohungthinh.vn            

 

Bản đồ

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top