38/85 Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

Khám phá 5 mẫu Tượng Gỗ Di Lặc đẹp - độc - lạ nhất hiện nay

Thứ hai, 09/04/2018 - 10:28 AM
Tượng Phật Di Lặc được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như ngọc, đá, composite, đồng, gỗ,… Trong đó, Tượng Gỗ Di Lặc được nhiều người săn đón bởi sự độc đáo trong nghệ thuật điêu khắc gỗ và giá trị trường tồn của chất liệu này. Nếu bạn đang có ý định trưng bày một pho Tượng Di Lặc bằng gỗ thì đừng bỏ qua 5 mẫu tượng đẹp - độc - lạ sau…

Khám phá 5 mẫu Tượng Gỗ Di Lặc đẹp - độc - lạ nhất hiện nay

Truyền thuyết về Đức Phật Di Lặc

 

Truyền thuyết về Phật Di Lặc được tìm thấy trong nhiều tài liệu kinh điển của các tông phái Phật giáo (Nguyên thủy, Đại thừa, tiểu thừa,…). Đa phần các tài liệu cho thấy rằng, Đức Phật Di Lặc tên là A-Dật-Đa và là nhân vật có thật trong lịch sử Nam Thiên Trúc, thuộc dòng Bà La Môn. Sau khi gặp Phật, Ngài xuất gia tu theo hạnh Bồ Tát. Sau 5 tỷ 760 triệu năm nữa, Bồ Tát Di Lặc sẽ xuất hiện trên trái đất để giáo hóa chúng sinh và thay thế cho Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Phật.

Tượng Phật Di Lặc ngày nay chúng ta đang thờ cúng hoặc trưng bày trong nhà được xuất phát từ lịch sử Phật Giáo Trung Hoa. Đó là hình tượng một ông già bụng phệ, mặt tròn, luôn tươi cười với áo phanh ngực gần gũi được biết đến khá rộng rãi ở các nước Đông Nam Á. Theo Phật giáo Trung Hoa thì đó là hình ảnh Đức Phật khi Ngài ở trần gian giáo hóa, phổ độ chúng sinh. Ngài thường quẩy bao vải to lớn đi khuất thực đem về nuôi trẻ con và làm nhiều chuyện rất ly kì mà người đời không thể hiểu được. Người đời thường gọi Ngài với nhiều tên khác nhau như Bố Đại Hòa Thượng (Hòa Thượng mang túi vải lớn), Tiếu Phật hay Di Lặc Phật Bụng Phệ,…

 

Hình ảnh: tượng phật di lặc ngũ phúc

Ý nghĩa phong thủy của Tượng Gỗ Di Lặc

 

Đức Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Do đó, Tượng Phật Di Lặc được bài trí phổ biến ở các chùa chiền, đền, miếu,… Đặc biệt, Tượng Gỗ Di Lặc còn được đặt trong nhiều gia đình, phòng làm việc với mong muốn cuộc sống tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ. Việc xoa bụng Phật cũng được xem là hành động mang lại sự an lạc, vui vẻ và hạnh phúc.

Truyện kể rằng, khi Đức Phật còn tại thế, một hôm Ngài đi khuất thực vùng Bà Là Môn, một vị lãnh tụ Bà Là Môn nổi tức nên đi theo sau Ngài mắng, càng mắng Ngài càng đi chậm rãi. Ngài đi đến ngã tư đường thì tĩnh tọa, vị này chạy đến hỏi: “Ông chịu thua tôi chưa?” – Ngài đáp bằng một bài kệ:

 

“Người hơn thì thêm óan

Kẻ thua ngủ không yên

Hơn thua hai đều xả

Ấy được an ổn ngủ”.

 

Hơn người thì người càng óan hận, thua người lại càng ngủ không yên ổn mà cứ trằn trọc suy tư sao ta lại thua, chỉ khi buông bỏ hai đều phiền não này - thắng thua mặc kệ đời thì mới ngủ “thẳng cẳng” được. Thế nên ngày nay, ngừơi ta trưng bày tượng Phật trong nhà hay tại phòng làm việc không chỉ là mong muốn hạnh phúc mà còn là sự nhắc nhở buông bỏ những phiền lụy trong cuộc sống, tìm đến sự an tĩnh và vui vẻ trong tâm hồn. Ngòai ra, Di Lặc còn được “Thần thánh hóa” là mang lại sự giàu sang, tài lộc cho gia chủ khi tượng ngài được khắc cùng hình ảnh xâu tiền, núi vàng.

Tại sao nên chọn tượng Phật Di Lặc bằng gỗ?

Theo phong thủy, gỗ thuộc hành mộc mang đến sự ấm áp, thân thuộc, gần gũi với thiên nhiên và tạo nên không gian thỏai mái cho gia chủ. Hơn thế nữa, gỗ được xem là chất liệu “sống mãi” với thời gian như những pho tượng Phật bằng gỗ của nền văn hóa Óc Eo đã có tuổi đời hơn 2.000 năm và hiện vẫn còn đang được bảo tồn và gìn giữ. Tượng gỗ Di Lặc được tạc theo khối liền với màu gỗ tự nhiên cùng những đường nét tinh xảo và bàn tay khéo léo của người thợ điêu khắc mang đến vẻ đẹp tròn đầy, viên mãn của hình tượng Đức Phật. Tượng Di Lặc bằng gỗ thường được khắc bằng gỗ xá xị, gỗ hương, gỗ Gia Lai,…

 

5 mẫu Tượng gỗ Di Lặc độc đáo được nhiều ngừơi săn đón ngày nay

 

Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng

Tùng – là được xem là một trong Tứ Quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai), đại diện cho mùa xuân – mùa ấm áp nhất trong năm. Tùng là lòai cây có sức sống kiên cường mạnh mẽ khi mọc cheo leo nơi vách đá hay vượt qua thời tiết khắc nghiệt của ngày đông để vươn lên đón mùa xuân ấm áp. Do đó, Tượng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng trước hết mang ý nghĩa tốt lành về sức khỏe và sự trường thọ. Con người còn hi vọng sức sống mãnh liệt, dẻo dai của lòai cây này sẽ giúp gia chủ vượt qua được mọi bệnh tật, tai ương và sống khỏe mạnh. Ngòai ra, cây tùng còn tượng trưng cho phẩm chất cao quý của người quân tử hiên ngang, mạnh mẽ, luôn giữ mình trong sạch giữa chốn “bùn dơ”. Vì vậy, đối với những ai đang dấn thân trên con đường “quan lộ” thì Tượng gỗ Di Lặc ngồi dưới gốc tùng sẽ là một gợi ý quà tặng ý nghĩa cho sếp vào dịp lễ tết, mừng thọ,…

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: http://tuonggohungthinh.vn/di-lac-ngoi-goc-tung-om-da-dl047

 

Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào

 

Đào được nhắc đến khá nhiều trong lịch sử văn hóa Á Đông với ý nghĩa về sự phúc lộc và trường thọ. Theo truyền thuyết, quả đào tiên chỉ có ở chốn bồng lai tiên cảnh – ăn một quả có thể “trường sinh bất lão”, vượt qua mọi đau ốm, bệnh tật. Đó cũng là mong ước mà con người gửi gắm trong Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào.

Bên cạnh đó, mỗi một bộ phận của cây đào đều mang ý nghĩa hết sức đặc biệt. Nếu quả đào mang đến sự “bất bệnh, bất tử” thì thời xa xưa cành đào và thân đào còn được chế tác thành những mũi tên, kiếm gỗ đào xua đuổi tà ma, hóa giải sát khí.

Vì vậy, Tượng gỗ Di Lặc ngồi dưới gốc đào hay Phật Di Lặc gánh cành đào là biểu tượng cao nhất về sự mong ước sức khỏe, trường thọ và phúc lộc giàu sang của gia chủ.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: http://tuonggohungthinh.vn/di-lac-ngoi-goc-dao-dl057

 

Tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền

 

Hình tượng này được xây dựng dựa trên truyền thuyết “Bố đại hòa thượng” (Hòa thượng mang túi vải lớn). Theo quan niệm của người xưa thì trong chiếc túi vải của Ngài có rất nhiều vàng bạc châu báu và Ngài mang nó đi lang thang khắp nơi để ban cho những kẻ nghèo khó. Đây là bức tượng được nhiều người làm kinh doanh, buôn bán bài trí tại nơi làm việc với hi vọng mang đến tài lộc, may mắn, “mua may bán đắt” cho gia chủ. Hình ảnh Tượng Phật Di Lặc tươi cừơi kéo bao tiền to hoặc nâng đỉnh vàng tượng trưng cho sự giàu sang, tài lộc dồi dào. Theo quan niệm xưa, người kinh doanh thờ cúng tượng này sẽ làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi hơn.

Tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền

Xem chi tiết: Tại đây

 

Tượng gỗ Di Lặc ngũ quỷ

 

Tại sao bên cạnh những bức tượng Phật trang nghiêm khác lại xuất hiện cảnh một vị Phật “chơi đùa” cùng đám trẻ con vui vẻ như vậy? Ngừơi ta nói rằng, con ngừơi khó thắng nhất chính là “nội tặc” trong con người mình. Ngũ quỷ hay ngũ tặc ở đây đại diện cho: tham, giận, dại, thương, muốn. Hình ảnh Đức Phật cùng ngũ quỷ - Ngài vẫn tươi cười mặc cho 5 đứa trẻ, đứa thì móc tai, đứa bám chân, đứa móc mũi,… Chứng tỏ Ngài đã đạt đến cảnh giới tối cao, rũ bỏ những ham muốn bất chính mà sống lạc quan và vui vẻ.

Ngòai ra, Tượng gỗ Di Lặc ngũ quỷ còn được xem là biểu tượng của “con đàn cháu đống”, gia chủ phụng thờ với hi vọng Đức Phật Di Lặc sẽ phù hộ gia đình có thêm thành viên mới, luôn hòa thuận, hạnh phúc và vui vẻ bên nhau.

 

 

 

Tượng gỗ Di Lặc ôm đá

 

Đá trong phong thủy mang ý nghĩa trường tồn, vững như bàn thạch. Phật Di Lặc lại là biểu tượng của sức khỏe, niềm vui và tài lộc. Tượng Phật Di Lặc ôm đá là biểu tượng mang ý nghĩa sức khỏe và tài lộc trường tồn với thời gian. Ngòai ra, những ngừơi làm việc căng thẳng cũng thừơng để tượng này trên bàn làm việc để nhắc nhở mình dù có khó khăn, gian khổ hãy luôn mỉm cừơi để vượt qua.

 

 

Trong cuộc sống càng nhiều mỏi mệt và căng thẳng con ngừơi càng muốn tìm đến sự thư thái, lạc quan trong tâm hồn. Ở nụ cười tươi, vô tư lự của Đức Phật Di Lặc ngừơi ta đã tìm được sự thư thái đó. Nụ cười của Ngài chứa đựng sự vui vẻ, bao dung và mang đến tinh thần lạc quan cho nhân loại. Do đó, ngày càng nhiều người tìm đến và mang về cho mình một mẫu tượng Phật Di Lặc yêu thích để trưng bày trong nội thất. Tượng gỗ Di Lặc mang đến niềm vui, sự may mắn và tài lộc cho gia chủ thờ cúng hoặc trưng bày tượng tại phòng khách.

 

Xem thêm các sản phẩm tượng gỗ đẹp của chúng tôi tại đây: http://tuonggohungthinh.vn/tuong-go-di-lac/

 

DMCA.com Protection Status


Bài viết cùng chuyên mục
CÁC SẢN PHẨM TƯỢNG GỖ : CHƠI TẾT - LÀM QUÀ BIẾU TẶNG Bên cạnh những món quà truyền thống như: Rượu bia, bánh kẹo, trà,… thì các sản phẩm tượng gỗ cũng là một món quà biếu tặng khá độc đáo dành cho ngày tết. Tượng gỗ phong thủy được khá nhiều người “Săn đón” để chơi tết, làm quà biếu tặng bởi giá trị to lớn của các sản phẩm này.
5 ĐIỀU CẤM KỴ KHI THỜ TƯỢNG GỖ DI LẶC ĐỂ TRÁNH RƯỚC HỌA VÀO NHÀ Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tượng Phật trong nhà là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh con người. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc là vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kĩ các điều cấm kỵ khi thờ tượng Di Lặc bằng gỗ để tránh rước họa vào nhà.
Khám phá từ A – Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà Chơi tượng gỗ đang được xem là thú chơi "Thời thượng" của dân mê gỗ ngày nay. Tại sao bạn không nên bỏ qua tượng gỗ phong thủy trong nhà? Hãy cùng Tượng Gỗ Hưng Thịnh khám phá từ A đến Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà ngay trong bài viết dưới đây!
Phát hiện 7 pho tượng gỗ nghệ thuật độc đáo trong điêu khắc Tượng gỗ nghệ thuật được nhiều người sành chơi đồ gỗ yêu thích. Mỗi bức tượng gỗ nghệ thuật đẹp mang một giá trị nghệ thuật và giá trị phong thủy sâu sắc. Chiêm ngưỡng ngay 7 pho tượng gỗ nghệ thuật đẹp và độc đáo dưới đây.
Kinh nghiệm vàng khi chọn tượng gỗ mỹ nghệ bạn nên biết Thú chơi tượng gỗ mỹ nghệ không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chọn cho mình mẫu tượng gỗ đẹp ưng ý và chất lượng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm kinh nghiệm “Chọn mặt gửi vàng” khi chơi tượng gỗ đẹp.
Mê mẩn trước 15 mẫu tượng Quan Âm bằng gỗ cực đẹp Tượng Quan Âm bằng gỗ đem đến bình an, giải trừ tai ương cho các thành viên trong gia đình. Ngày nay, tượng Quan Âm bằng gỗ được điêu khắc với nhiều hình dạng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là các mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,… Dưới đây là 15 mẫu tượng Phật bà Quan Âm bằng gỗ khiến người xem mê mẩn.
TOP 7 LOẠI GỖ QUÝ LÀM NÊN TƯỢNG DI LẶC GỖ ĐẸP Hiện nay, tượng Di Lặc gỗ được điêu khắc từ nhiều loại gỗ với mẫu mã vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Đối với người chơi tượng Di Lặc gỗ, bên cạnh việc chọn lựa kích thước, kiểu dáng, thần thái thì chất liệu gỗ cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Khám phá ngay Top 7 loại gỗ quý hiếm làm nên pho tượng gỗ Di Lặc đẹp.
5 Tiêu Chí Nhất Định Phải Biết Khi Chọn Tượng Gỗ Đạt Ma Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ nổi danh là vật phẩm trấn trạch hiệu quả trong phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn tượng gỗ Đạt Ma đẹp và phù hợp nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 5 tiêu chí này nhé!
Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng khiến người xem mê mẩn Trong phong thủy, Đức Phật Di Lặc chính là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Tượng gỗ Di Lặc đẹp – độc – lạ luôn có sức hút lớn đối với người đam mê chơi tượng gỗ đẹp. Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng nhất hiện nay khiến người xem mê mẩn.
3 MẪU TƯỢNG PHẬT BÀ QUAN ÂM ĐẸP NHẤT TRONG NGHỆ THUẬT ĐIÊU KHẮC Tượng Quan Âm là một sản phẩm điêu khắc được thờ cúng rộng rãi trong Phật giáo. Tượng Phật Bà Quan Âm được điêu khắc dưới nhiều hình dáng khác nhau. Mỗi mẫu tượng Phật Bà gắn liền với từng ý nghĩa sâu sắc riêng biệt. Dưới đây là 3 mẫu tượng Phật Bà Quan Âm đẹp nhất trong nghệ thuật điêu khắc.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  8
 • Hôm nay:
  2159
 • Tuần này:
  16339
 • Tuần trước:
  20849
 • Tháng trước:
  33930
 • Tất cả:
  1562453

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top