38/85 Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

Những bức tranh gỗ đẹp khiến người xem muốn sở hữu ngay

Thứ tư, 10/10/2018 - 08:44 AM
Tranh gỗ đẹp không chỉ dùng trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Tùy theo nhu cầu và yêu cầu về thẩm mỹ mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình những bức tranh gỗ đẹp yêu thích nhất. Dưới đây là những mẫu tranh gỗ đẹp về đề tài thiên nhiên, con người với nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ vô cùng tinh xảo và sinh động khiến nhiều người muốn sở hữu ngay khi xem.

 

Tranh gỗ mỹ nghệ là một vật phẩm dùng để trang trí trong nhiều gia đình Việt. Những bức tranh gỗ đẹp về phong cảnh, đồng quê, con người và tranh gỗ phong thủy đẹp luôn có sức hút đặc biệt đối với người yêu tranh. Nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ đã xuất hiện từ rất lâu đời và truyền lại đến ngày nay với kĩ thuật ngày càng tinh xảo. Trong phong thủy, những bức tranh gỗ đẹp không chỉ là vật phẩm trang trí làm đẹp cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Nếu tranh gỗ Tứ Quý đẹp mang ý nghĩa may mắn, tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ mang ý nghĩa thành đạt về sự nghiệp công danh thì tranh gỗ Tứ Linh lại mang nặng hơi thở tâm linh. Tùy theo nhu cầu và yêu cầu về thẩm mỹ mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình những bức tranh gỗ đẹp yêu thích nhất. Dưới đây là những mẫu tranh gỗ đẹp về đề tài thiên nhiên, con người với nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ vô cùng tinh xảo và sinh động.

 

Tiêu chí đánh giá tranh gỗ đẹp

 

Thế nào là một bức tranh gỗ đẹp? Người ta vẫn nói “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, do đó có thể nói tiêu chí hàng đầu để đánh giá một bức tranh gỗ đẹp chính là ở chất liệu gỗ. Tuy nhiên, muốn được đánh giá là tranh gỗ đẹp còn cần đạt đủ ba tiêu chí sau:

Chất liệu gỗ: Mỗi loại gỗ sẽ có ưu điểm và khuyết điểm khác nhau. Những bức tranh gỗ đẹp thường được điêu khắc từ các chất liệu gỗ thuộc hàng quý hiếm để đảm bảo giá trị của bức tranh. Giá bán tranh gỗ nghệ thuật cũng phụ thuộc phần lớn vào yếu tố chất liệu gỗ này. Các chất liệu gỗ quý hiếm thường có thớ gỗ mịn, chất gỗ bền chắc, chống được mối mọt và có vân gỗ vô cùng đẹp. Tuy nhiên, việc điêu khắc nên những hình ảnh sinh động trên một thân gỗ cứng nhắc cũng không phải là việc dễ dàng, do đó đòi hỏi người nghệ nhân không chỉ có óc thẩm mỹ mà còn phải có tay nghề vững vàng.

Độ tinh xảo của bức tranh: Những bức tranh gỗ đẹp được đánh giá cao khi người nghệ nhân thổi hồn thành công vào những chi tiết và đường nét của bức họa. Một bức tranh điêu khắc hoa lá sẽ dễ dàng hơn việc khắc họa một bức tranh Tứ Linh hay tranh về con người. Khi điêu khắc nên một bức tranh gỗ đẹp, người nghệ nhân không chỉ phải khắc được hình ảnh thực mà còn phải khắc ra được thần thái của những vật trong tranh. Người nghệ nhân càng đầu tư vào nhiều tâm huyết, thời gian khiến cho bức tranh tinh xảo bao nhiêu thì bức tranh đó sẽ càng có giá trị bấy nhiêu. Nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ chính là nghệ thuật thổi hồn vào những khúc gỗ cứng nhắc sao cho có thần thái nhất.

Hồn riêng của tranh gỗ: Có thể nói mỗi một người nghệ nhân điêu khắc gỗ chính là một họa sĩ. Khi vẽ nên bức tranh của mình, nếu người họa sĩ có thể truyền tải được thông điệp của bức tranh chính là đã thành công vậy. Tương tự như vậy, một bức tranh gỗ nghệ thuật tinh xảo và truyền đạt được thông điệp mà người nghệ nhân muốn truyền tải chính là một vật phẩm vô giá. Mỗi một người nghệ nhân điêu khắc gỗ sẽ có những sáng tạo, những ý tưởng riêng do đó mà mỗi bức tranh gỗ đẹp sẽ mang cái hồn riêng biệt nhất, đó chính là giá trị của bức tranh vậy. Mỗi một người thưởng thức tranh sẽ có cái nhìn khác nhau, có thể đối với người này tranh không đẹp nhưng với người khác lại ngược lại. Đó là điểm khác biệt tạo nên những bức tranh gỗ đẹp.

 

Tổng hợp những bức tranh gỗ đẹp khiến người xem say mê

 

Hình ảnh hoa lá luôn là đề tài muôn thở trong những bức tranh gỗ đẹp. Những đóa hoa tinh xảo được “Thần thánh” hóa qua đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Từ một miếng gỗ bằng phẳng, người nghệ nhân đã “Thổi hồn” ra những đóa hoa cực kì tinh xảo và sống động. Đóa hoa sen cùng những phiến lá mềm mại được điêu khắc vô cùng chân thực mang đến cảm giác bay bổng và hòa cùng thiên nhiên cho người xem. Những đường nét điêu khắc tỉ mỉ mang đến tính chân thực kết hợp cùng màu sắc nguyên thủy của gỗ tạo nên hiệu ứng vô cùng đẹp mắt.

 

tranh khac go den trang

 

Bên cạnh hoa sen, hoa cúc cũng được khá nhiều nghệ nhân điêu khắc chú ý khi “Thổi hồn” vào những thước gỗ. Trong phong thủy, cúc trong bộ Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai mang ý nghĩa đại diện cho mùa thu trong năm và mang ý nghĩa đại diện cho khí chất quân tử của người trượng phu. Bức tranh gỗ đẹp dưới đây đã được các nghệ nhân thể hiện vẻ đẹp của loài hoa này vô cùng sinh động và chân thực. Những đường nét điêu khắc mềm mại và nhẹ nhàng tạo nên nét đẹp thanh xuân vừa chớm nở của những nụ hoa còn e ấp. Giá trị của bức tranh điêu khắc gỗ này chính là sự sinh động và chân thực được các nghệ nhân thể hiện nhuần nhuyễn nhất.

 

dieu khac go

 

Nếu tranh điêu khắc hoa lá chỉ cần thể hiện vẻ mềm mại và sống động của hoa lá thì tranh khắc gỗ phong cảnh lại là cảnh giới khác. Tranh khắc gỗ phong cảnh dưới đây là sự kết hợp hài hòa giữa hoa lá mềm mại cùng núi non hùng vĩ và dòng nước chan hòa. Cảnh đẹp núi sông dưới bàn tay điêu khắc tài hoa của người nghệ nhân được thể hiện vô cùng chân thực và hùng vĩ.

 

tranh go dep

 

Tranh gỗ mỹ nghệ về động vật kết hợp với hoa lá được nhiều nghệ nhân khai thác triệt để. Trong các linh vật gần gũi với con người thì cá chép được khá nhiều người ưa chuộng. Theo quan niệm phương Đông, cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá chép lại là đại diện của sự thành công và công danh. Do đó, các bức tranh gỗ đẹp về cá chép như tranh gỗ cá chép vượt vũ môn, cửu ngư quần hội,…được nhiều người treo trong phòng khách. Dưới đây là bức tranh gỗ đẹp kết hợp nhẹ nhàng giữa hoa sen mềm mại cùng đàn cá vui vẻ. Bức tranh điêu khắc gỗ phong cảnh hài hòa này mang ý nghĩa may mắn và tài lộc được thể hiện vô cùng tinh xảo và sinh động.

 

tranh go ghep

 

Nếu nói về linh vật của người phương Đông thì một linh vật không thể thiếu đó là rồng. Một yếu tố không thể thiếu trong mẫu tranh gỗ Tứ Linh đẹp chính là yếu tố Long – Rồng. Rồng trong phong thủy chính là một linh vật thần thoại đại diện cho quyền lực tối cao. Trong phong thủy, rồng còn có tác dụng trấn trạch, ngăn chặn khí xấu và kẻ tiểu nhân hãm hại. Tranh gỗ rồng được điêu khắc vô cùng tinh xảo với độ uốn lượn cao và thể hiện vô cùng sắc nét.

 

tranh go cao cap

 

Nói đến tranh gỗ mỹ nghệ đẹp thì không thể không nhắc đến những bức tranh gỗ đẹp miêu tả cuộc sống con người xưa. Cuộc sống làng quê thôn dã được các nghệ nhân khắc gỗ miêu tả vô cùng sinh động và chân thực. Khi nhìn vào bức tranh người ta có thể thấy được cuộc sống người xưa như hiện ra trước mắt. Đó là giá trị của bức tranh này vậy.

 

tranh khac go phong canh

 

Khi thưởng thức những bức tranh gỗ đẹp về đề tài con người thì không thể bỏ qua tranh gỗ nghệ thuật Trung Quốc. Tranh khắc gỗ Trung Quốc được nhắc đến nhiều nhất chính là những bức tranh được ra đời với nghệ thuật khắc gỗ Dong – Yang. Nghệ thuật điêu khắc gỗ Dong – Yang là một nghệ thuật điêu khắc tranh dân gian có niên đại khá lâu đời ở Trung Quốc. Nghệ thuật điêu khắc tranh này được đánh giá cao bởi bố cục chặt chẽ, hình ảnh sinh động, kĩ thuật điêu luyện và mỗi bức tranh gần như đều mang một câu chuyện bí ẩn hấp dẫn người xem. Bức tranh gỗ đẹp về con người này được điêu khắc với từng đường nét uyển chuyển, mềm mại và tự nhiên đến kinh ngạc. Khi nhìn vào bức tranh người ta có thể cảm giác được con người đang bay ra từ trong tranh đến thế giới thực.

 

tranh khac go trung quoc

 

Câu chuyện chiến tranh đầy kịch tính được miêu tả tỉ mỉ và sống động qua bức tranh gỗ đẹp này thu hút nhiều người. Cuộc chiến giành quyền thống trị hay cuộc chiến bảo vệ quê hương phối hợp cùng các chi tiết núi non hùng vĩ, hoa lá vô cùng tự nhiên. Người nghệ nhân điêu khắc đã dùng tài hoa của mình để tạo nên một bức tranh gỗ đẹp vô cùng sống động và chân thực.

 

tranh khac go mau

 

Cuộc sống ca múa thái bình của người xưa hay cuộc sống cung đình cũng được miêu tả vô cùng sống động qua nghệ thuật điêu khắc gỗ. Những bức tranh dưới đây không chỉ thể hiện được đường nét mềm mại, sống động và chân thực nhất mà còn có giá trị tinh thần rất cao. Những bức tranh gỗ đẹp này được đánh giá rất cao về bố cục, đường nét điêu khắc cũng như câu chuyện được tiết lộ từ những họa tiết sinh động này.

 

tranh dieu khac go

Người nghệ nhân dùng những đường nét tinh xảo để kể lại một câu chuyện lịch sử

tranh gia re

Cảnh ca múa thái bình được tái hiện vô cùng sinh động

 

Nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ đã xuất hiện và truyền thừa hàng nghìn năm qua. Tuy nhiên, giá trị của những bức tranh gỗ đẹp này vẫn được giữ gìn nguyên vẹn. Ngày nay, nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ ngày càng phát triển cùng với tay nghề nghệ nhân càng được nâng cao đã mang đến cho người mê tranh những bức tranh vô cùng đặc biệt. Đối với người chơi tranh thì giá trị tranh gỗ không chỉ được đánh giá bởi chất liệu gỗ tạo nên tranh mà còn được thể hiện qua ý nghĩa mà bức tranh gỗ đẹp mang lại. Ngày nay, trên thị trường có khá nhiều mẫu tranh gỗ đẹp với những ý nghĩa khác nhau. Tranh Tứ Quý bằng gỗ mang đến may mắn và thịnh vượng; Tranh gỗ Tứ Linh xua đi tà khí, trấn trạch hiệu quả; Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ mang may mắn về đường công danh,… Trước khi tìm mua tranh gỗ đẹp nên tìm hiểu kĩ ý nghĩa và cách treo đúng chuẩn phong thủy để đạt hiệu quả cao nhất.

 

Xem thêm kiến thức về nghệ thuật điêu khắc gỗ Dong – Yang của Trung Quốc: http://tuonggohungthinh.vn/nghe-thuat-dieu-khac-go-dongyang

Xem ngay mẫu tranh gỗ đẹp tại: http://tuonggohungthinh.vn/tranh-go/

 

DMCA.com Protection Status


Bài viết cùng chuyên mục
CÁC SẢN PHẨM TƯỢNG GỖ : CHƠI TẾT - LÀM QUÀ BIẾU TẶNG Bên cạnh những món quà truyền thống như: Rượu bia, bánh kẹo, trà,… thì các sản phẩm tượng gỗ cũng là một món quà biếu tặng khá độc đáo dành cho ngày tết. Tượng gỗ phong thủy được khá nhiều người “Săn đón” để chơi tết, làm quà biếu tặng bởi giá trị to lớn của các sản phẩm này.
5 ĐIỀU CẤM KỴ KHI THỜ TƯỢNG GỖ DI LẶC ĐỂ TRÁNH RƯỚC HỌA VÀO NHÀ Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tượng Phật trong nhà là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh con người. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc là vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kĩ các điều cấm kỵ khi thờ tượng Di Lặc bằng gỗ để tránh rước họa vào nhà.
Khám phá từ A – Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà Chơi tượng gỗ đang được xem là thú chơi "Thời thượng" của dân mê gỗ ngày nay. Tại sao bạn không nên bỏ qua tượng gỗ phong thủy trong nhà? Hãy cùng Tượng Gỗ Hưng Thịnh khám phá từ A đến Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà ngay trong bài viết dưới đây!
Phát hiện 7 pho tượng gỗ nghệ thuật độc đáo trong điêu khắc Tượng gỗ nghệ thuật được nhiều người sành chơi đồ gỗ yêu thích. Mỗi bức tượng gỗ nghệ thuật đẹp mang một giá trị nghệ thuật và giá trị phong thủy sâu sắc. Chiêm ngưỡng ngay 7 pho tượng gỗ nghệ thuật đẹp và độc đáo dưới đây.
Kinh nghiệm vàng khi chọn tượng gỗ mỹ nghệ bạn nên biết Thú chơi tượng gỗ mỹ nghệ không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chọn cho mình mẫu tượng gỗ đẹp ưng ý và chất lượng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm kinh nghiệm “Chọn mặt gửi vàng” khi chơi tượng gỗ đẹp.
Mê mẩn trước 15 mẫu tượng Quan Âm bằng gỗ cực đẹp Tượng Quan Âm bằng gỗ đem đến bình an, giải trừ tai ương cho các thành viên trong gia đình. Ngày nay, tượng Quan Âm bằng gỗ được điêu khắc với nhiều hình dạng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là các mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,… Dưới đây là 15 mẫu tượng Phật bà Quan Âm bằng gỗ khiến người xem mê mẩn.
TOP 7 LOẠI GỖ QUÝ LÀM NÊN TƯỢNG DI LẶC GỖ ĐẸP Hiện nay, tượng Di Lặc gỗ được điêu khắc từ nhiều loại gỗ với mẫu mã vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Đối với người chơi tượng Di Lặc gỗ, bên cạnh việc chọn lựa kích thước, kiểu dáng, thần thái thì chất liệu gỗ cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Khám phá ngay Top 7 loại gỗ quý hiếm làm nên pho tượng gỗ Di Lặc đẹp.
5 Tiêu Chí Nhất Định Phải Biết Khi Chọn Tượng Gỗ Đạt Ma Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ nổi danh là vật phẩm trấn trạch hiệu quả trong phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn tượng gỗ Đạt Ma đẹp và phù hợp nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 5 tiêu chí này nhé!
Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng khiến người xem mê mẩn Trong phong thủy, Đức Phật Di Lặc chính là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Tượng gỗ Di Lặc đẹp – độc – lạ luôn có sức hút lớn đối với người đam mê chơi tượng gỗ đẹp. Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng nhất hiện nay khiến người xem mê mẩn.
3 MẪU TƯỢNG PHẬT BÀ QUAN ÂM ĐẸP NHẤT TRONG NGHỆ THUẬT ĐIÊU KHẮC Tượng Quan Âm là một sản phẩm điêu khắc được thờ cúng rộng rãi trong Phật giáo. Tượng Phật Bà Quan Âm được điêu khắc dưới nhiều hình dáng khác nhau. Mỗi mẫu tượng Phật Bà gắn liền với từng ý nghĩa sâu sắc riêng biệt. Dưới đây là 3 mẫu tượng Phật Bà Quan Âm đẹp nhất trong nghệ thuật điêu khắc.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  12
 • Hôm nay:
  2198
 • Tuần này:
  16378
 • Tuần trước:
  20849
 • Tháng trước:
  33969
 • Tất cả:
  1562492

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top