38/85 Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

Bật mí những món quà biếu tết cho sếp đầy ý nghĩa – độc đáo và sang trọng

Thứ tư, 10/10/2018 - 08:58 AM
Tặng quà tết cho sếp được khá nhiều người quan tâm và đau đầu suy nghĩ mỗi dịp tết đến xuân về. Bạn đang băn khoăn mua quà gì biếu sếp trong dịp tết này? Dưới đây là 5 mẫu tượng gỗ phong thủy đẹp không chỉ dùng trang trí trong nhà mà còn là món quà dành tặng sếp nhân dịp đầu năm mới đầy ý nghĩa, độc đáo và sang trọng.

     Tặng quà là một hành vi tốt đẹp nhằm thể hiện tấm lòng thành, sự quan tâm và kính trọng của người tặng đối với người được tặng. Trong đó, tặng quà tết cho sếp được khá nhiều người quan tâm và đau đầu suy nghĩ mỗi dịp tết đến xuân về. Tuy nhiên, chọn quà tết biếu sếp như thế nào và tặng quà ra sao là cả một nghệ thuật. Bởi lẽ, biếu quà sếp không phải là nịnh hót hay hối lộ mà là thể hiện tấm lòng thành, sự biết ơn giữa nhân viên và người lãnh đạo. Chọn quà gì và tặng như thế nào để không gây sự khó chịu cho người nhận là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng biết.

 

Nghệ thuật biếu quà sếp

 

     Chọn mua quà tặng sếp: Tặng quà là một hành vi thể hiện mức độ tinh tế, sự quan tâm của người tặng đối với người được tặng. Do đó, khi tặng quà nên tránh các món quà mang giá trị vật chất cao (đồ vật bằng vàng, phong bì,…). Trước khi tặng quà cho sếp nên tìm hiểu hoàn cảnh, sở thích của sếp để tìm mua quà tặng phù hợp nhất.

 

     Giá trị quà tặng sếp: Như trên đã nói, khi tặng quà cho sếp nên tránh các món quà mang giá trị cao. Tuy nhiên, một món quà quá rẻ, quá đơn giản lại thể hiện sự cẩu thả và thiếu tôn trọng của người tặng. Do đó, nên chọn món quà có giá trị vừa phải về vật chất nhưng phải mang ý nghĩa tinh thần đầy đủ thể hiện tấm lòng của người tặng.

 

     Chọn thời điểm tặng quà cho sếp: Chọn thời điểm tặng quà thích hợp là vô cùng quan trọng. Nên chọn nơi vắng người như nhà sếp. Tuyệt đối không tặng quà ngay giữa văn phòng đông người khiến sếp ái ngại với nhân viên khác.

 

     Đặc biệt, khi tặng quà cho sếp nên thể hiện thái độ chân thành và phong thái lịch sự, trang trọng nhất để thể hiện sự kính trọng và tạo ấn tượng tốt cho sếp.

 

hop bi dung mut

Tặng quà cho sếp nên tập trung thể hiện lòng chân thành

 

Quà biếu tết cho sếp ý nghĩa – độc đáo và sang trọng

 

     Nếu những món quà tặng như rượu bia, bút, bánh,…đã quá nhàm chán thì quà tặng phong thủy cho sếp chính là một gợi ý ấn tượng ngày đầu năm. Chọn mua quà tặng phong thủy cho sếp vừa thể hiện sự tinh tế của người tặng vừa mang ý nghĩa tốt đẹp đến cho người nhận. Quà tặng phong thủy cho sếp trong ngày tết chính là lời chúc may mắn, thành công tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, mỗi món quà phong thủy mang ý nghĩa riêng – Chọn mua tượng gỗ phong thủy thế nào cho phù hợp thể hiện sự tinh tế của mỗi người. Dưới đây là những món quà phong thủy đầy ý nghĩa dành tặng cho sếp trong dịp tết này.

 

Tượng gỗ Di Lặc

 

     Đức Phật Di Lặc hay còn gọi là “Tiếu Phật”, “Phật cười” – Tên đúng như hình dáng và ý nghĩa tượng. Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của may mắn và hạnh phúc. Trong phong thủy, trưng bày tượng Di Lặc bằng gỗ trong nhà không chỉ mang đến may mắn, tài lộc mà còn bảo vệ bình an cho gia đình. Mỗi mẫu tượng gỗ Di Lăc đẹp mang vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Những mẫu tượng Di Lặc phổ biến hiện nay là: Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào, tượng gỗ Di Lặc ngũ phúc, tượng Di Lặc đứng gốc tùng, tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền. Trong đó, Di Lặc ngồi gốc đào chính là lời chúc sức khỏe, trường thọ; Di Lặc ngũ phúc mang ý nghĩa hạnh phúc, sum vầy; Di Lặc đứng gốc tùng không chỉ mang đến may mắn cho gia chủ mà còn tượng trưng cho khí chất quân tử, sự liêm khiết của gia chủ; Di Lặc kéo bao tiền mang đến may mắn về con đường làm ăn, tài lộc cho gia đình.

Xem thêm:  http://tuonggohungthinh.vn/mau-tuong-go-di-lac-dep

 

tuong go di lac

Di Lặc vạn sự như ý - Lời chúc tốt đẹp đầu năm

 

     Nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn quà tết cho sếp thì đừng nên bỏ qua tượng gỗ Di Lặc. Bởi lẽ, một mẫu tượng Di Lặc đẹp không chỉ có thể trang trí nhà cửa mang đến sự ấm áp cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Đặc biệt, việc chọn mua  tượng Phật Di Lặc đẹp, độc đáo còn thể hiện được sự tỉ mỉ của người tặng quà. Với ý nghĩa may mắn của hình ảnh Đức Di Lặc, mỗi khi chúc tết người ta thường chúc nhau “Một mùa xuân Di Lặc”.  Chọn mua tượng gỗ Di Lặc làm quà tặng sếp chính là lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất.

 

Tượng gỗ Tam Đa:

 

     Trong phong thủy, tượng gỗ Tam Đa gắn liền với hình ảnh 3 ông Phúc – Lộc – Thọ chính là lời chúc cũng như ước muốn của con người về phúc đức – tài lộc và trường thọ. Hình ảnh Phước Lộc Thọ được lưu truyền từ Trung Quốc vào Việt Nam từ rất lâu đời. Trải qua những thăng trầm của thời gian, tượng gỗ Tam Đa ngày nay được điêu khắc khá thống nhất về mặt hình thể.

 

     Ông Phúc (Quách Tử Nghi) đương thời là một vị quan to nên áo mũ, cân đai chỉnh tề. Đồng thời, hình ảnh ông Phúc được điêu khắc là một ông già trên tay bế một đứa bé và nở nụ cười mãn nguyện thể hiện hạnh phúc tràn đầy.

 

     Ông Lộc (Đậu Tử Quân) tương truyền là một vị tham quan nên được tạo hình là trang phục đại quan, mũ cánh chuồng, bụng phệ, tay cầm ngọc như ý và nụ cười tươi rói.

 

     Ông Thọ (Đông Phương Sóc) theo truyền thuyết là một vị quan thanh liêm, sống rất thọ nên được tạo hình là ông già giản dị, râu tóc dài, đầu hói và tay cầm quả đào tiên đại diện cho sự trường thọ.

 

tuong go tam da

     

     Bởi vì ý nghĩa của bộ tượng này nên việc chọn mua một bộ tượng Tam Đa bằng gỗ để biếu sếp ngày tết sẽ vô cùng phù hợp. Tặng quà cho sếp bằng bộ tượng Tam Đa bằng gỗ thay lời chúc năm mới nhiều may mắn cùng với phúc đức – tài lộc và sức khỏe dồi dào. Đặc biệt, tượng Tam Đa hầu như không kị tuổi gia chủ. Trưng bày tượng gỗ Tam Đa đúng chuẩn phong thủy sẽ giúp mang đến may mắn về tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

 

Xem thêm: http://tuonggohungthinh.vn/5-mau-tuong-tam-da-phuc-loc-tho-bang-go-dep-nhat-hien-nay

 

Cá chép hóa rồng

 

     Nếu nói về tượng gỗ phong thủy tặng sếp thì không thể quên món quà tặng sếp ý nghĩa là tượng gỗ cá chép hóa rồng. Biểu tượng cá chép hóa rồng được khá nhiều người biết đến cùng với ý nghĩa của nó. Tượng gỗ cá chép hóa rồng hay cá chép vượt Vũ Môn bắt nguồn từ sự tích cá chép vượt Vũ Môn quan. Truyện kể rằng, một hôm Trời ban ra cuộc thi cho loài cá rằng con nào vượt qua được Vũ Môn quan sẽ được hóa Rồng  - Loài vật có quyền năng cao cả. Rất nhiều loài sinh vật biển tham gia cuộc thi nhưng đều không thành công. Trong đó, có con cá chép nọ sẵn sàng chặt vây, vứt hết vẩy cá, chịu đựng mọi đau đớn để hóa thành Rồng bay lên Trời. Qua đó, biểu tượng cá chép hóa Rồng cũng chính là tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc và vượt qua mọi khó khăn để thành công.

 

ca chep hoa rong

 

     Bên cạnh đó, tượng gỗ cá chép hóa rồng còn tượng trưng cho sự may mắn.Chọn quà biếu tết cho sếp là một pho tượng cá chép hóa rồng bằng gỗ là vô cùng phù hợp. Nếu công ty chuyên về kinh doanh thì việc tặng quà sếp với tượng cá chép hóa rồng chính là lời chúc thành công, thăng tiến trong công việc và sự nghiệp.

 

Xem thêm: http://tuonggohungthinh.vn/bieu-tuong-ca-chep-hoa-rong

 

Tượng gà trống phong thủy

 

     Gà trống là loài động vật gắn bó mật thiết với cuộc sống con người. Sách cổ viết rằng hình tượng con gà trống gắn liền với ngũ đức là Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín. Đầu đội mão (Mào gà trống) thể hiện chí khí văn nhân là Văn; Bước đi nhanh là Võ; Gặp kẻ địch chiến đấu (Rắn, diều hâu) để bảo vệ đàn là Dũng; Có miếng ăn sẽ gọi đàn là Nhân và luôn gác đêm, báo sáng đúng giờ là Tín. Trong phong thủy, tượng gỗ gà trống được xem là linh vật phong thủy dùng để trấn trạch, hóa giải sát khí, bảo vệ bình an cho gia đình.

 

tuong go ga trong

 

     Đặc biệt, gà trống có tư thế vương giả nên hỗ trợ rất tốt cho các nhà lãnh đạo. Trưng bày tượng gỗ gà trống trong phòng làm việc giúp sếp bảo vệ cá nhân, tránh tiểu nhân hãm hại. Đồng thời, đặt tượng gà trống trên bàn làm việc còn giúp gia chủ tránh được những bất đồng ý kiến trong công ty và thúc đẩy kinh doanh phát triển. Do đó, tượng gỗ gà trống chính là món quà biếu tết cho sếp vô cùng tuyệt vời.

 

Xem thêm: http://tuonggohungthinh.vn/y-nghia-ga-trong-trong-phong-thuy

 

Tượng ngựa phong thủy

 

     Một trong những món quà tết tặng sếp sang trọng và đầy ý nghĩa là tượng ngựa phong thủy. Trong phong thủy, hình ảnh con ngựa tượng trưng cho sự thành công và may mắn. Tượng ngựa phong thủy được điêu khắc với nhiều mẫu mã khác nhau như tượng song mã, tượng bát mã phong thủy,…trong đó, tượng mã đáo thành công được ưa chuộng nhiều nhất. Trong tiếng Hán, “Bát” gần âm với “Phát” mang ý nghĩa may mắn, phát tài, phát lộc.

 

tuong go ngua

 

     Chọn tượng ngựa phong thủy làm quà biếu tết cho sếp nhân dịp đầu năm mang ý nghĩa tốt đẹp. Ý nghĩa của món quà tặng sếp này là sự khởi đầu nhanh như ngựa và phát triển bền vững, lâu dài. Tuy nhiên, ngựa xung khắc với người tuổi Tý (Sinh năm 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008). Khi chọn mua ngựa gỗ phong thủy làm quà biếu tết cho sếp nên tìm hiểu kĩ điều này để tránh gây khó chịu cho người nhận nhé!

 

Xem thêm: http://tuonggohungthinh.vn/ngua-trong-phong-thuy

 

     Trên đây là 5 món quà phong thủy tặng sếp nhân dịp đầu năm mới vô cùng ý nghĩa, độc đáo và sang trọng. Bạn có thể dựa vào những gợi ý trên để chọn mua quà biếu tết cho sếp phù hợp và ý nghĩa nhất nhé.

 

Xem ngay các sản phẩm tượng gỗ đẹp của chúng tôi tại đây!

 

DMCA.com Protection Status


Bài viết cùng chuyên mục
CÁC SẢN PHẨM TƯỢNG GỖ : CHƠI TẾT - LÀM QUÀ BIẾU TẶNG Bên cạnh những món quà truyền thống như: Rượu bia, bánh kẹo, trà,… thì các sản phẩm tượng gỗ cũng là một món quà biếu tặng khá độc đáo dành cho ngày tết. Tượng gỗ phong thủy được khá nhiều người “Săn đón” để chơi tết, làm quà biếu tặng bởi giá trị to lớn của các sản phẩm này.
5 ĐIỀU CẤM KỴ KHI THỜ TƯỢNG GỖ DI LẶC ĐỂ TRÁNH RƯỚC HỌA VÀO NHÀ Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tượng Phật trong nhà là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh con người. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc là vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kĩ các điều cấm kỵ khi thờ tượng Di Lặc bằng gỗ để tránh rước họa vào nhà.
Khám phá từ A – Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà Chơi tượng gỗ đang được xem là thú chơi "Thời thượng" của dân mê gỗ ngày nay. Tại sao bạn không nên bỏ qua tượng gỗ phong thủy trong nhà? Hãy cùng Tượng Gỗ Hưng Thịnh khám phá từ A đến Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà ngay trong bài viết dưới đây!
Phát hiện 7 pho tượng gỗ nghệ thuật độc đáo trong điêu khắc Tượng gỗ nghệ thuật được nhiều người sành chơi đồ gỗ yêu thích. Mỗi bức tượng gỗ nghệ thuật đẹp mang một giá trị nghệ thuật và giá trị phong thủy sâu sắc. Chiêm ngưỡng ngay 7 pho tượng gỗ nghệ thuật đẹp và độc đáo dưới đây.
Kinh nghiệm vàng khi chọn tượng gỗ mỹ nghệ bạn nên biết Thú chơi tượng gỗ mỹ nghệ không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chọn cho mình mẫu tượng gỗ đẹp ưng ý và chất lượng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm kinh nghiệm “Chọn mặt gửi vàng” khi chơi tượng gỗ đẹp.
Mê mẩn trước 15 mẫu tượng Quan Âm bằng gỗ cực đẹp Tượng Quan Âm bằng gỗ đem đến bình an, giải trừ tai ương cho các thành viên trong gia đình. Ngày nay, tượng Quan Âm bằng gỗ được điêu khắc với nhiều hình dạng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là các mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,… Dưới đây là 15 mẫu tượng Phật bà Quan Âm bằng gỗ khiến người xem mê mẩn.
TOP 7 LOẠI GỖ QUÝ LÀM NÊN TƯỢNG DI LẶC GỖ ĐẸP Hiện nay, tượng Di Lặc gỗ được điêu khắc từ nhiều loại gỗ với mẫu mã vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Đối với người chơi tượng Di Lặc gỗ, bên cạnh việc chọn lựa kích thước, kiểu dáng, thần thái thì chất liệu gỗ cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Khám phá ngay Top 7 loại gỗ quý hiếm làm nên pho tượng gỗ Di Lặc đẹp.
5 Tiêu Chí Nhất Định Phải Biết Khi Chọn Tượng Gỗ Đạt Ma Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ nổi danh là vật phẩm trấn trạch hiệu quả trong phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn tượng gỗ Đạt Ma đẹp và phù hợp nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 5 tiêu chí này nhé!
Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng khiến người xem mê mẩn Trong phong thủy, Đức Phật Di Lặc chính là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Tượng gỗ Di Lặc đẹp – độc – lạ luôn có sức hút lớn đối với người đam mê chơi tượng gỗ đẹp. Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng nhất hiện nay khiến người xem mê mẩn.
3 MẪU TƯỢNG PHẬT BÀ QUAN ÂM ĐẸP NHẤT TRONG NGHỆ THUẬT ĐIÊU KHẮC Tượng Quan Âm là một sản phẩm điêu khắc được thờ cúng rộng rãi trong Phật giáo. Tượng Phật Bà Quan Âm được điêu khắc dưới nhiều hình dáng khác nhau. Mỗi mẫu tượng Phật Bà gắn liền với từng ý nghĩa sâu sắc riêng biệt. Dưới đây là 3 mẫu tượng Phật Bà Quan Âm đẹp nhất trong nghệ thuật điêu khắc.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  11
 • Hôm nay:
  2225
 • Tuần này:
  16405
 • Tuần trước:
  20849
 • Tháng trước:
  33996
 • Tất cả:
  1562519

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top