38/85 Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

5 Tiêu Chí Nhất Định Phải Biết Khi Chọn Tượng Gỗ Đạt Ma

Thứ tư, 10/10/2018 - 09:01 AM
Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ nổi danh là vật phẩm trấn trạch hiệu quả trong phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn tượng gỗ Đạt Ma đẹp và phù hợp nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 5 tiêu chí này nhé!

 

     Ngày nay, việc thờ cúng và trưng bày tượng gỗ Đạt Ma sư tổ trong nhà không còn xa lạ với nhiều gia đình Việt. Trưng bày tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma mang lại nét đẹp phá cách đầy ấn tượng trong nghệ thuật bài trí nội thất gia đình. Hơn thế nữa, việc làm này còn thể hiện được vẻ đẹp nội tâm cùng mắt nhìn thẩm mỹ của gia chủ. Đặc biệt, trưng bày tượng gỗ Đạt Ma trong gia đình còn mang ý nghĩa tâm linh vô cùng đặc biệt trong phong thủy. Thế nhưng, tiêu chí để chọn được pho tượng gỗ Đạt Ma sư tổ đẹp thì không phải ai cũng biết. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 5 tiêu chí này nhé!

 

tuong go dat ma

 

 

5 tiêu chí nhất định phải biết khi chọn mua tượng gỗ Đạt Ma sư tổ

 

     Tượng gỗ Đạt Ma bắt nguồn từ hình ảnh Đạt Ma sư tổ của nước Nam Thiên Trúc – Ấn Độ. Theo truyền thuyết, Ngài là hoàng tử của nước Nam Thiên Trúc. Truyện kể rằng, có một lần Ngài bàn về chữ Tâm cùng với Bát Nhã Đa La – Vị tổ thứ 27 của nhà Phật. Sau đó, Bát Nhã Đa La là khuyên rằng “ Hoàng tử đối với chư pháp thông đạt, vậy hoàng tử nên lấy tên là Đạt Ma, nghĩa là rộng lớn, thông đạt”. Từ đó, danh hiệu Bồ Đề Đạt Ma ra đời. Sau nhiều năm tu hành, Ngài ngộ ra Phật Pháp và đi khắp nơi truyền đạo, cứu giúp chúng sinh nên được Bát Nhã Đa La chọn làm người thừa kế – trở thành vị tổ thứ 28 của nhà Phật.

 

     Trong phong thủy, Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ chính là hiện thân của vị thần bảo hộ tốt nhất. Tượng Bồ Đề Đạt Ma được xem là vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà ma và bảo vệ gia đình. Mặc khác, tượng Đạt Ma bằng gỗ còn mang đến nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà, hỗ trợ gia đình gặp nhiều may mắn và phát triển thịnh vượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua tượng gỗ Đạt Ma sư tổ. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để chọn được pho tượng gỗ Đạt Ma đẹp và ưng ý nhất.

 

Xem thêm: http://tuonggohungthinh.vn/hieu-ve-bo-de-dat-ma

 

Chọn tượng gỗ Đạt Ma sư tổ theo thần thái tượng

 

     Trong nghệ thuật điêu khắc tượng, để tạo được một pho tượng gỗ Đạt Ma sư tổ đẹp không chỉ đòi hỏi đường nét trạm khắc đẹp mà còn phải khắc ra được “cái hồn” của tượng. Hình ảnh chung của Đạt Ma sư tổ là một ông già với bộ râu dài xồm xoàng, đi chân trần, khoác áo choàng và tay cầm thiền trượng.

 

     Có thể nói, nét đặc trưng của pho tượng này chính là thần thái dữ dằn với khuôn mặt nghiêm nghị và đôi mắt trợn ngược của Ngài. Người ta quan niệm rằng, thần thái của Ngài càng dữ dằn thì khả năng trừ tà, trấn trạch càng cao. Do đó, khi chọn mua tượng gỗ Đạt Ma sư tổ nên chọn tượng có hình dáng mạnh mẽ với thần thái dữ tợn để đạt hiệu quả phong thủy tốt nhất.

 

tuong go dat ma su to

Thần thái Đạt Ma sư tổ với khuôn mặt dữ dằn

 

Chọn tượng gỗ Đạt Ma sư tổ theo chất liệu gỗ

 

     Bên cạnh việc lựa chọn tượng gỗ Đạt Ma theo thần thái Ngài thì tiêu chí chất liệu gỗ là không thể bỏ qua. Ngày nay, trong xu thế thú chơi tượng gỗ ngày càng phát triển, chất liệu gỗ được dùng để điêu khắc tượng gỗ phong thủy ngày càng phong phú. Nhiều loại gỗ quý được dùng để điêu khắc tượng gỗ Đạt Ma sư tổ như: Gỗ hương, gỗ trắc, gỗ mun, gỗ nu,… Trong đó, tượng Đạt Ma gỗ hương được nhiều người ưa chuộng hơn cả.

 

     Gỗ hương là một loại gỗ quý thuộc nhóm I trong danh sách gỗ quý hiếm của Việt Nam. Đặc tính nổi bật của gỗ hương chính là sự bền chắc, khả năng chịu được mối mọt cao, thớ gỗ mịn dễ dàng điêu khắc lên đường nét tượng. Thêm vào đó, tượng Đạt Ma sư tổ bằng gỗ hương có màu sắc vô cùng bắt mắt cùng mùi hương nhẹ thoang thoảng hấp dẫn nhiều người. Nếu người mua muốn chọn một pho tượng gỗ Đạt Ma bền đẹp, chất lượng trong khi điều kiện kinh tế có hạn thì tượng gỗ hương chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

 

Chọn tượng gỗ Đạt Ma sư tổ theo dáng tượng

 

     Nếu đã đáp ứng được tiêu chí thần thái và chất liệu thì tiêu chí quan trọng thứ 3 chính là hình dáng tượng. Cũng như tượng gỗ Di Lặc, tượng gỗ Quan Âm hay nhiều tượng gỗ phong thủy khác, tượng gỗ Đạt Ma sư tổ cũng được điêu khắc dưới nhiều hình dáng khác nhau.

 

 • Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ khất thực: Mẫu tượng gỗ Đạt Ma đẹp này được điêu khắc với dáng Ngài đứng hoặc ngồi, trên tay cầm chiếc bát của nhà Phật. Hình ảnh này được điêu khắc nên từ giáo lý “Khuất thực” để tu tâm của Phật giáo.

 

tuong go dat ma su to

Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ khất thực

 

 •      Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ với 1 chiếc giày: Hình ảnh Bồ Đề Đạt Ma trong chiếc áo choàng thô sơ, trên vai gánh 1 chiếc giày được thể hiện vô cùng sinh động và chân thực. Khởi nguyên của hình ảnh này chính là câu chuyện của ông Tấn Công đời nhà Đường. Tích rằng, 3 tháng sau khi Ngài viên tịch, ông Tấn Công gặp Ngài đang quải 1 chiếc giày trên vai. Ông hỏi Ngài đi đâu, thì Ngài bảo là đi về phía Tây.
 •  
 •     Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ quá hải: Hình ảnh này được điêu khắc nên từ tích truyện Bồ Đề Đạt Ma gặp vua Lương Vũ Đế. Sau khi nhận thấy mình và vua không có duyên Ngài đã từ giã ra đi. Ngài đem một nhành cỏ bỏ xuống dòng sông và đứng trên đó nhẹ nhàng lướt qua sông ra đi.
 •  
 •    Tượng gỗ Đạt Ma thế võ: Tương truyền rằng, trong thời gian Đạt Ma sư tổ tu hành tại chùa Thiếu Lâm tự Ngài đã sáng lập nên thế võ vô cùng độc đáo. Từ đó, hình ảnh Đạt Ma thế võ trong tư thế sẵn sàng chiến đấu cùng tinh thần lẫm liệt được điêu khắc sinh động và được nhiều người ưa chuộng.
 •  

Chọn tượng gỗ Đạt Ma sư tổ theo ý nghĩa tượng

 

     Ý nghĩa đặt tượng Đạt Ma sư tổ trong nhà chính là mang đến hiệu quả trấn trạch và bảo vệ gia đình. Tuy nhiên, mỗi hình dáng tượng sẽ mang ý nghĩa riêng biệt. Do đó, trước khi chọn mua tượng gỗ Đạt Ma sư tổ nên tìm hiểu ý nghĩa của mỗi dáng tượng để chọn được pho tượng phù hợp nhất.

 

     - Ý nghĩa của tượng Đạt Ma thế võ: Trong tất cả các dáng tượng Đạt Ma thì Đạt Ma thế võ mang ý nghĩa trấn trạch mạnh mẽ nhất. Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ trong tư thế chiến đấu thể hiện tinh thần sức mạnh và ý chí đánh bại kẻ xấu. Trưng bày tượng Đạt Ma thế võ trong nhà không chỉ giúp gia chủ ngăn chặn khí xấu, trấn trạch hiệu quả mà còn thể hiện sự uy nghiêm và phong độ của gia chủ.

 

tuong go dat ma su to

Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ thế võ bằng gỗ hương

 

     - Ý nghĩa của tượng Đạt Ma với 1 chiếc giày: Hình ảnh Đạt Ma với 1 chiếc giày chính là lời nhắc nhở con người cần giác ngộ, loại bỏ tham, sân, si. Bởi lẽ, chỉ khi nào loại bỏ được những ham muốn đó thì con người mới có thể sống tích cực và tốt đẹp hơn.

 

     - Ý nghĩa của tượng Đạt Ma khất thực: Khất thực chính là một truyền thống tốt đẹp của Phật giáo để giúp các nhà tu hành giác ngộ chân lý và tu thành chính quà. Do đó, tượng gỗ Đạt Ma sư tổ khất thực chính là biểu tượng của sự nhẫn nại, giác ngộ và kiên định trong cuộc sống.

 

     - Ý nghĩa của tượng Đạt Ma quá hải: Hình ảnh Đạt Ma quá hải thể hiện sự kiên định trong ý chí cùng tính giác ngộ cao. Trưng bày tượng gỗ Đạt Ma sư tổ quá hải trong nhà chính là lời nhắc nhở tốt đẹp đến các thành viên trong gia đình. Trong cuộc sống, con người cần giữ vững ý chí kiên định cùng tinh thần phấn đấu kiên cường để có thể vượt qua mọi khó khăn và vươn lên thành công.

 

tuong go dat ma

 

Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ quá hải

 

Như vậy, tùy vào sở thích của mình mà gia chủ có thể chọn mua tượng gỗ Đạt Ma sư tổ phù hợp nhất.

 

Xem thêm: http://tuonggohungthinh.vn/giai-ma-y-nghia-sau-xa-cua-tuong-dat-ma-su-to

 

Chọn mua tượng gỗ Đạt Ma sư tổ tại cửa hàng uy tín

 

     Bên cạnh việc lựa chọn tượng gỗ sư tổ Đạt Ma theo yếu tố thần thái, hình dáng, chất liệu, ý nghĩa tượng thì việc chọn cửa hàng uy tín là vô cùng cần thiết. Như trên đã nói, hiện nay tượng gỗ Đạt Ma sư tổ được điêu khắc từ nhiều loại gỗ khác nhau. Theo đó, nhiều cơ sở điêu khắc gỗ giả, gỗ kém chất lượng cũng “mọc” lên khắp nơi. Vì vậy, việc lựa chọn cửa hàng điêu khắc và cung cấp tượng gỗ Đạt Ma uy tín là yếu tố quan trọng nhất.

 

     Tại những cửa hàng uy tín, người mua sẽ tìm được những pho tượng Đạt Ma với chất liệu gỗ quý đẹp và chất lượng. Ngoài ra, với đội ngũ thợ điêu khắc nhiều năm kinh nghiệm, tượng gỗ Đạt Ma sư tổ ở đây cũng được điêu khắc đẹp cả bề ngoài lẫn thần thái tượng. Hơn thế nữa, tại những cửa hàng này, gia chủ còn được hỗ trợ tư vấn những kiến thức hay về phong thủy để có thể trưng bày tượng Đạt Ma bằng gỗ đạt hiệu quả phong thủy tốt nhất.

 

tuong go dat ma su to

Tượng gỗ Đạt Ma được điêu khắc sống động

 

Xem ngay những mẫu tượng gỗ Đạt Ma đẹp tại tượng gỗ Hưng Thịnh: http://tuonggohungthinh.vn/tuong-go-dat-ma-quan-cong/

 

     Trên đây là 5 tiêu chí nhất định phải biết khi có ý định mua tượng gỗ Đạt Ma sư tổ.  Đặc biệt, khi đặt tượng Đạt Ma sư tổ trong nhà nên chú ý đặt đúng chuẩn phong thủy để đạt hiệu quả trấn trạch tốt nhất. Đặt tượng quay mặt ra hướng cửa chính hoặc hướng có ảnh hưởng xấu để ngăn chặn khí xấu vào nhà; Đặt tượng trên bàn làm việc giúp gia chủ tăng cường sức mạnh và ngăn chặn kẻ tiểu nhân hãm hại; Không nên đặt tượng dưới nền nhà, phòng vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ,…  Nếu gia chủ có ý định mua tượng gỗ Đạt Ma sư tổ để trưng bày trong nhà thì đừng bỏ qua 5 tiêu trí trên để chọn được pho tượng Đạt Ma ưng ý nhất nhé.

 

Tham khảo thêm: http://tuonggohungthinh.vn/tuong-go-dat-ma

 

Xem ngay mẫu tượng gỗ đẹp của chúng tôi: TẠI ĐÂY!

 

DMCA.com Protection Status


Bài viết cùng chuyên mục
CÁC SẢN PHẨM TƯỢNG GỖ : CHƠI TẾT - LÀM QUÀ BIẾU TẶNG Bên cạnh những món quà truyền thống như: Rượu bia, bánh kẹo, trà,… thì các sản phẩm tượng gỗ cũng là một món quà biếu tặng khá độc đáo dành cho ngày tết. Tượng gỗ phong thủy được khá nhiều người “Săn đón” để chơi tết, làm quà biếu tặng bởi giá trị to lớn của các sản phẩm này.
5 ĐIỀU CẤM KỴ KHI THỜ TƯỢNG GỖ DI LẶC ĐỂ TRÁNH RƯỚC HỌA VÀO NHÀ Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tượng Phật trong nhà là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh con người. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc là vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kĩ các điều cấm kỵ khi thờ tượng Di Lặc bằng gỗ để tránh rước họa vào nhà.
Khám phá từ A – Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà Chơi tượng gỗ đang được xem là thú chơi "Thời thượng" của dân mê gỗ ngày nay. Tại sao bạn không nên bỏ qua tượng gỗ phong thủy trong nhà? Hãy cùng Tượng Gỗ Hưng Thịnh khám phá từ A đến Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà ngay trong bài viết dưới đây!
Phát hiện 7 pho tượng gỗ nghệ thuật độc đáo trong điêu khắc Tượng gỗ nghệ thuật được nhiều người sành chơi đồ gỗ yêu thích. Mỗi bức tượng gỗ nghệ thuật đẹp mang một giá trị nghệ thuật và giá trị phong thủy sâu sắc. Chiêm ngưỡng ngay 7 pho tượng gỗ nghệ thuật đẹp và độc đáo dưới đây.
Kinh nghiệm vàng khi chọn tượng gỗ mỹ nghệ bạn nên biết Thú chơi tượng gỗ mỹ nghệ không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chọn cho mình mẫu tượng gỗ đẹp ưng ý và chất lượng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm kinh nghiệm “Chọn mặt gửi vàng” khi chơi tượng gỗ đẹp.
Mê mẩn trước 15 mẫu tượng Quan Âm bằng gỗ cực đẹp Tượng Quan Âm bằng gỗ đem đến bình an, giải trừ tai ương cho các thành viên trong gia đình. Ngày nay, tượng Quan Âm bằng gỗ được điêu khắc với nhiều hình dạng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là các mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,… Dưới đây là 15 mẫu tượng Phật bà Quan Âm bằng gỗ khiến người xem mê mẩn.
TOP 7 LOẠI GỖ QUÝ LÀM NÊN TƯỢNG DI LẶC GỖ ĐẸP Hiện nay, tượng Di Lặc gỗ được điêu khắc từ nhiều loại gỗ với mẫu mã vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Đối với người chơi tượng Di Lặc gỗ, bên cạnh việc chọn lựa kích thước, kiểu dáng, thần thái thì chất liệu gỗ cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Khám phá ngay Top 7 loại gỗ quý hiếm làm nên pho tượng gỗ Di Lặc đẹp.
Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng khiến người xem mê mẩn Trong phong thủy, Đức Phật Di Lặc chính là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Tượng gỗ Di Lặc đẹp – độc – lạ luôn có sức hút lớn đối với người đam mê chơi tượng gỗ đẹp. Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng nhất hiện nay khiến người xem mê mẩn.
3 MẪU TƯỢNG PHẬT BÀ QUAN ÂM ĐẸP NHẤT TRONG NGHỆ THUẬT ĐIÊU KHẮC Tượng Quan Âm là một sản phẩm điêu khắc được thờ cúng rộng rãi trong Phật giáo. Tượng Phật Bà Quan Âm được điêu khắc dưới nhiều hình dáng khác nhau. Mỗi mẫu tượng Phật Bà gắn liền với từng ý nghĩa sâu sắc riêng biệt. Dưới đây là 3 mẫu tượng Phật Bà Quan Âm đẹp nhất trong nghệ thuật điêu khắc.
Bật mí những món quà biếu tết cho sếp đầy ý nghĩa – độc đáo và sang trọng Tặng quà tết cho sếp được khá nhiều người quan tâm và đau đầu suy nghĩ mỗi dịp tết đến xuân về. Bạn đang băn khoăn mua quà gì biếu sếp trong dịp tết này? Dưới đây là 5 mẫu tượng gỗ phong thủy đẹp không chỉ dùng trang trí trong nhà mà còn là món quà dành tặng sếp nhân dịp đầu năm mới đầy ý nghĩa, độc đáo và sang trọng.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  10
 • Hôm nay:
  2206
 • Tuần này:
  16386
 • Tuần trước:
  20849
 • Tháng trước:
  33977
 • Tất cả:
  1562500

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top