38/85 Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

Tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam

Thứ hai, 09/04/2018 - 10:10 AM
Tượng gỗ đẹp là một đề tài chưa bao giờ hạ nhiệt đối với những người đam mê tượng gỗ. Sau đây là những pho tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam đã được Tượng gỗ Hưng Thịnh tổng hợp, mời mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Việt Nam ta có một lịch sử phát triển lâu dài, trong đó nghề điêu khắc gỗ hay còn gọi một cách dân giã là nghề “mua củi đục tượng” đã trở thành một nét văn hóa không thể thiế của người Việt. Bằng đôi bàn tay điêu luyện các nghệ nhân đã biến hóa hàng trăm ngàn khúc gỗ gồ ghề xấu xí thành những pho tượng gỗ cực khủng với những giá trị truyệt vời. Những pho tượng gỗ được tạo ra với rất nhiều hình dáng và phong cách khác nhau, mang đậm nét phong cách của người đục tượng đã biến những khúc gỗ mục trỏ thành những tượng gỗ Di Lặc, tượng gỗ Đạt Ma, Tượng gỗ Quan Công ... vô cùng sống động. Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng qua một số tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam đã được công nhận trong thời gian vừa qua nhé!

 

Tượng gỗ Phật Di Lặc siêu khủng của đại gia Hà Thành

Pho tượng Phật Di Lặc bằng gỗ “siêu khủng” này với nự cười tươi và thánh thiện được đặt giữa lòng Hà Nội nhộn nhịp. Chủ nhân của pho tượng lớn nhất nhì cả nước này là  ông Nguyễn Đức Thuấn, một trong những đại gia có tiếng về sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ ở Hà Nội.

Pho tượng gỗ Di Lặc khủng này được chế tác kết hợp từ 2 khối gỗ lớn, kích thước sau khi hoàn thành cao 1.5 m, rộng 2,4 m và có tổng trọng lượng lên tới 5 tấn. Hiện tại pho tượng này thuộc sở hữu của ông Thuấn, Giám đốc Công ty TNHH Công thương Hưng Long trên phố Văn Cao. Pho tượng này đang được ông Thuấn trưng bày tại trước cửa công ty của mình. Ông cho biết bắt đầu từ cái duyên mua được khối gỗ lớn mang về đục tượng, nhưng vì kích thước quá lớn nên không thể để vào trong nhà mà phải đặt ngoài sân. Ban đầu chắc hẳn cũng xót xa lắm vì tượng đẹp mà phơi mua chịu nắng ngoài trời.

 

Nhiều người đi ngang qua nhìn thấy không khỏi trầm trồ, tò mò và thích thú. Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng của hạnh phúc và thanh thản, mỗi khi nhìn thấy nụ cười an nhiên của tượng là mọi lo âu, phiền muộn trong dường như bớt đi rất nhiều và để ngoài sân không chỉ có ông và những người trong công ty mới được nhìn mà ai cũng có thể chiêm ngưỡng. Và pho tượng gỗ Di Lặc khủng ấy đã ở ngoài trời ngót nghét hơn 5 năm trời.

 

tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam

 

tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam 2

 

Pho tượng gỗ Di Lặc này dần trở thành biểu tượng của công ty Hưng Long và được nhiều người biết đến. Ông Thuấn kể rằng, có khá nhiều đại gia đến tìm ông để mua tượng này và thậm chí dúi tiền và tay ông nhưng ông nhất quyết không bán. Thỉnh thoảng có người hỏi bán tượng Phật Di Lặc bằng gỗ khủng này giá bao nhiêu, ông thường nói đùa là 3 tỷ, 4 tỷ nhưng dù có người mua thật ông cũng không bán. Ông tâm sự rằng, sau hơn 5 năm gắn bó, pho tượng đã trở thành người bạn đồng hành cùng ông và cả công ty. Mỗi khi có chuyển phiền não, hay không như mong muốn ông thường ngắm đức Phật Di Lặc với nụ cười tươi này để tìm thấy sự thư thái và thoải mái trong tâm hồn.

Xem thêm: Ý nghĩa Tượng gỗ Di Lặc 

 

tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam 3

 

 

Tượng gỗ Đạt Ma gỗ nu lớn nhất Việt Nam

 

Trong giới chơi đồ gỗ không ai là không biết đến gỗ nu, một loại gỗ bề ngoài thì sẩn sùi xấu xí nhưng bên trong lại đẹp đến kì lạ. Gỗ nu rất cứng và có vân gỗ không giống nhau tùy thuộc vào nguyên nhân hình thành như sét đánh, gãy, sâu mọt … Vân gỗ cũng khá đặc biệt bề mặt thì trong, mịn;sờ vào có cảm giác mát như đá; vân gỗ có lúc nhìn như một mạch nước ngầm đang trực trào phun, có lúc là những đường vân kì dị không cố định…

Trong Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 14 diễn ra tại khu Hội chợ triển lãm Giao dịch Kinh tế và Thương mại (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), pho tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ nu nghiến được nhiều khách hàng và người tham quan chú ý bởi kích thước “khổng lồ” của pho tượng này. 

Tượng Đạt Ma bằng gỗ nu này được chế tác từ nu nghiến khai thác từ rừng Na Hang (Tỉnh Tuyên Quang). Pho tượng gỗ Đạt Ma gỗ nu do anh Nguyễn Xuân Hòa lên ý tưởng sáng tác cùng hơn 10 thợ thực hiện trong vòng 1 năm đã được sách kỷ lục ghi nhận là tượng Bồ Đề Đạt Ma gỗ nu lớn nhất Việt Nam với chiều cao là 2,56 m và rộng 1,54 m. Được biết tượng được chế tác từ gỗ nu nguyên khối tự nhiên, rất cứng và khó thực hiện. Tổng chi phí thực hiện có giá lên tới 700 triệu đồng.

Cho đến nay, đã có khá nhiều khách hàng trả giá cao để mua tượng gỗ Đạt Ma khủng này nhưng anh Hoà không có ý định bán. Anh có nguyện vọng bức tượng sẽ được đặt ở những nơi trang trọng, linh thiêng và được nhiều người chiêm ngưỡng.

 

tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam 4

 

Tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam 6

 

Xem thêm: Hiểu về Bồ Đề Đạt Ma

 

Tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam

 

 

Tượng gỗ thần tài khủng gỗ Thủy Tùng

 

Tượng gỗ Thần Tài ở đây là tượng gỗ Phật Di Lặc, một vị Phật đặc biệt đại diện cho hạnh phúc bất diệt và tài lộc sung túc. Tượng được chế tác từ gỗ Thủy Tùng quý hiếm đang dần tuyệt chủng và chỉ còn một số vùng tây nguyên Đắc Lắc mới còn loại cây này. Tượng gỗ Thần tài thủy tùng khủng này hiện tại thuộc về ông chủ cơ sở mộc Tiến Đạt (Số 8 đường Phong Bắc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng).  Theo ông chủ cơ sở mộc Tấn Đạt cho biết để có gốc cây thủy tùng tạc nên bức tượng Di lặc này anh đã mất 5 năm trời săn tìm ở "thủ phủ" loài cây thủy tùng quý hiếm đã bị tuyệt chủng trên Thế giới hiện còn tồn tại tại huyện EA Leo, tỉnh Đắc Lắk. Gốc thủy tùng nguyên khối trước khi được anh mua lại của người dân khai thác và đưa về xưởng chế tác của mình phải dùng cần cẩu nặng 8 tấn mới nâng nổi. Tượng có chiều cao 1,3 m, chiều ngang 1,3 m và khối lượng 1,5 tấn thực hiện liên tục 6 tháng trời cùng sự hợp tác của 5 nghệ nhân.

Pho tượng Phật Di Lặc bằng gỗ thuỷ tùng này được xem là pho tượng “khủng” nhất hiện nay. Chủ nhân pho tượng này cho biết đã có người hỏi mua tượng Di Lặc thuỷ tùng này với giá nửa tỉ nhưng ông vẫn chưa muốn bán.

 

Tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam 9

 

Tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam 12

 

Xem thêm: Nên và không nên khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà 

 

Nên và không nên khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

 

Tượng gỗ Di Lặc Long Quy cầu may gỗ Đỏ khủng

Gỗ đỏ là một loại gỗ quý hiếm hạng nhất và có giá trị kinh tế khá cao. Gỗ đỏ khá nặng, cứng bền, thớ gỗ mịn, không mối mọt và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Với những đặc tính đó nên gỗ đỏ thường được điêu khắc thành các tượng gỗ nghệ thuật, đồ gỗ mỹ nghệ, tranh gỗ,…

Pho tượng gỗ Di Lặc bằng gốc gỗ gõ đỏ thuộc nhóm 1A quí hiếm của ông chủ cơ sở mộc mỹ nghệ Lê Viết Phương (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế). Điểm đặc biệt của pho tượng là gốc gỗ Đỏ này được phát hiện sau hàng trăm năm nằm trong bùn đất, những phần gỗ rác, gỗ mềm đều đã bị thoái mục đi hết chỉ còn phần gỗ cứng gần như hóa thạch.

 

Để thực hiện xong pho tượng Di Lặc Long Quy cầu may này, 8 nghệ nhân đã phải thực hiện liên tục trong thời gian 9 tháng trời. Giai đoạn hoàn thành bức tượng cao 2,7m, nặng trên 2 tấn. Pho tượng thể hiện là Đức Phật Di Lặc cưỡi Long Quy, trên tay cầm ngọc như ý.

Anh Phương ra giá bán tượng Phật Di Lặc long quy này là 570 triệu đồng. Đây là pho tượng gỗ đẹp lớn nhất và có giá trị nhất của anh từ trước đến nay. Hiện đã có khách hỏi mua tượng Di Lặc bằng gỗ đỏ “khủng” này với giá 400 triệu đồng nhưng anh vẫn chưa bán.

 

Tượng gỗ Di Lặc cầu may gỗ đỏ

 

Xem thêm: Cầu tiền tài đầu năm

 

Tượng gỗ Di Lặc cầu may gỗ đỏ

 

 

Tượng Nguyễn Du 4,8 tấn từ gỗ Gù hương

Qua những câu Kiều đầy tính nhân văn, anh Nguyễn Lê Huy (SN 1971, trú tại TP Vinh, Nghệ An) đã mến mộ tài hoa của Đại thi hào Nguyễn Du. Do đó, sau khi may mắn mua được khối gỗ gù hương lớn đặc biệt quý, anh lập tức nghĩ đến việc tạc khối gỗ quý thành bức tượng Đại thi hào Nguyễn Du để bày tỏ lòng thành kính, sự mến mộ của mình.

Bức tượng Đại thi hào Nguyễn Du của anh Nguyễn Lê Huy (TP.Vinh, Nghệ An) đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là “Pho tượng Đại thi hào Nguyễn Du bằng hỗ gù hương lớn nhất Việt Nam” vào tháng 11/2015 vừa qua.  Sau gần 4 tháng trời ròng rã, anh Huy cùng nhiều  tốp thợ ngoài Bắc đã hoàn thành pho tượng vào cuối tháng 9/2015. Vào thời điểm hoàn thành tượng có chiều cao 3,02 m, đường kính phần lớn nhất  lên tới 2 m và được tạc từ gỗ gù hương “khủng” với chiều cao 3,5m, đường kính 2,5m, nặng 4,8 tấn. Pho tượng gỗ Nguyễn Du này được điêu khắc trong tư thế ngồi, trên tay cầm bút và đầu ngẩng cao về phía trước. Đây được xem là pho tượng gỗ Đại thi hào Nguyễn Du lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay.

 

Tượng gỗ Đại Thi Hào Nguyễn Du

 

Tượng gỗ Đại Thi Hào Nguyễn Du 3

 

Tượng gỗ Đại Thi Hào Nguyễn Du 2

 

 

Ngoài ra trong dinh thựcủa mình tại Trà Vinh, đại gia Trầm Bê người nổi tiếng với thương vụ sát nhập ngân hàng Saccombank cũng là một trong số các đại gia sở hữu những pho tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam.  Nhắc đến ông, không thể không nhắc đến dịnh thự tại Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Người dân nơi đây gọi dinh thự này là một “tòa lâu đài ”. Ông Trầm Bê là một Phật Tử, xung quanh và bên trong “Toà lâu đài” của ông có rất nhiều pho tượng Di Lặc bằng gỗ nguyên khối và gỗ quý có giá lên đến hàng tỷ đồng.

Tượng gỗ Di Lặc  

 

Tượng gỗ Di Lặc đứng

 

Tượng gỗ di lặc gỗ thủy tùng

Chơi đồ gỗ phong thuỷ cũng như tượng gỗ đẹp là thú vui tao nhã của nhiều người từ xưa đến nay. Cuộc sống ngày càng nhộn nhịp với những tranh giành, toan tính thì con người lại càng muốn tìm về những giá trị cổ xưa, sự thư thái trong tâm hồn hơn bao giờ hết. Các đại gia “nhiều tiền lắm của” đầu tư tiền tỷ tạc nên những mẫu tượng gỗ đẹp có giá trị “khủng” cho mìn. Bên cạnh đó cũng có nhiều người tìm mua đồ gỗ mỹ nghệ hoặc tượng gỗ đẹp như tượng gỗ Di Lặc, tượng gỗ Đạt Ma, tượng gỗ Tam Đa,… để trang trí trong nhà cũng như cầu mong sự may mắn, hạnh phúc và sung túc trong cuộc sống.

--->>> Mời xem thêm hình ảnh về Tượng gỗ đẹp Tại Đây

Nếu thấy bài viết tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam của chúng tôi hữu ích, Hãy nhấn Chia sẻ đến mọi người!

 

 

Status Protection DMCA.com


Bài viết cùng chuyên mục
CÁC SẢN PHẨM TƯỢNG GỖ : CHƠI TẾT - LÀM QUÀ BIẾU TẶNG Bên cạnh những món quà truyền thống như: Rượu bia, bánh kẹo, trà,… thì các sản phẩm tượng gỗ cũng là một món quà biếu tặng khá độc đáo dành cho ngày tết. Tượng gỗ phong thủy được khá nhiều người “Săn đón” để chơi tết, làm quà biếu tặng bởi giá trị to lớn của các sản phẩm này.
5 ĐIỀU CẤM KỴ KHI THỜ TƯỢNG GỖ DI LẶC ĐỂ TRÁNH RƯỚC HỌA VÀO NHÀ Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tượng Phật trong nhà là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh con người. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc là vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kĩ các điều cấm kỵ khi thờ tượng Di Lặc bằng gỗ để tránh rước họa vào nhà.
Khám phá từ A – Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà Chơi tượng gỗ đang được xem là thú chơi "Thời thượng" của dân mê gỗ ngày nay. Tại sao bạn không nên bỏ qua tượng gỗ phong thủy trong nhà? Hãy cùng Tượng Gỗ Hưng Thịnh khám phá từ A đến Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà ngay trong bài viết dưới đây!
Phát hiện 7 pho tượng gỗ nghệ thuật độc đáo trong điêu khắc Tượng gỗ nghệ thuật được nhiều người sành chơi đồ gỗ yêu thích. Mỗi bức tượng gỗ nghệ thuật đẹp mang một giá trị nghệ thuật và giá trị phong thủy sâu sắc. Chiêm ngưỡng ngay 7 pho tượng gỗ nghệ thuật đẹp và độc đáo dưới đây.
Kinh nghiệm vàng khi chọn tượng gỗ mỹ nghệ bạn nên biết Thú chơi tượng gỗ mỹ nghệ không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chọn cho mình mẫu tượng gỗ đẹp ưng ý và chất lượng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm kinh nghiệm “Chọn mặt gửi vàng” khi chơi tượng gỗ đẹp.
Mê mẩn trước 15 mẫu tượng Quan Âm bằng gỗ cực đẹp Tượng Quan Âm bằng gỗ đem đến bình an, giải trừ tai ương cho các thành viên trong gia đình. Ngày nay, tượng Quan Âm bằng gỗ được điêu khắc với nhiều hình dạng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là các mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,… Dưới đây là 15 mẫu tượng Phật bà Quan Âm bằng gỗ khiến người xem mê mẩn.
TOP 7 LOẠI GỖ QUÝ LÀM NÊN TƯỢNG DI LẶC GỖ ĐẸP Hiện nay, tượng Di Lặc gỗ được điêu khắc từ nhiều loại gỗ với mẫu mã vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Đối với người chơi tượng Di Lặc gỗ, bên cạnh việc chọn lựa kích thước, kiểu dáng, thần thái thì chất liệu gỗ cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Khám phá ngay Top 7 loại gỗ quý hiếm làm nên pho tượng gỗ Di Lặc đẹp.
5 Tiêu Chí Nhất Định Phải Biết Khi Chọn Tượng Gỗ Đạt Ma Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ nổi danh là vật phẩm trấn trạch hiệu quả trong phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn tượng gỗ Đạt Ma đẹp và phù hợp nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 5 tiêu chí này nhé!
Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng khiến người xem mê mẩn Trong phong thủy, Đức Phật Di Lặc chính là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Tượng gỗ Di Lặc đẹp – độc – lạ luôn có sức hút lớn đối với người đam mê chơi tượng gỗ đẹp. Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng nhất hiện nay khiến người xem mê mẩn.
3 MẪU TƯỢNG PHẬT BÀ QUAN ÂM ĐẸP NHẤT TRONG NGHỆ THUẬT ĐIÊU KHẮC Tượng Quan Âm là một sản phẩm điêu khắc được thờ cúng rộng rãi trong Phật giáo. Tượng Phật Bà Quan Âm được điêu khắc dưới nhiều hình dáng khác nhau. Mỗi mẫu tượng Phật Bà gắn liền với từng ý nghĩa sâu sắc riêng biệt. Dưới đây là 3 mẫu tượng Phật Bà Quan Âm đẹp nhất trong nghệ thuật điêu khắc.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  13
 • Hôm nay:
  1458
 • Tuần này:
  1458
 • Tuần trước:
  16008
 • Tháng trước:
  16008
 • Tất cả:
  1489401

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top