66A Dương Đức Hiền, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

Tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam

Thứ tư, 01/11/2017 - 04:05 PM
Tượng gỗ đẹp là một đề tài chưa bao giờ hạ nhiệt đối với những người đam mê tượng gỗ. Sau đây là những pho tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam đã được Tượng gỗ Hưng Thịnh tổng hợp, mời mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Việt Nam ta có một lịch sử phát triển lâu dài, trong đó nghề điêu khắc gỗ hay còn gọi một cách dân giã là nghề “mua củi đục tượng” đã trở thành một nét văn hóa không thể thiế của người Việt. Bằng đôi bàn tay điêu luyện các nghệ nhân đã biến hóa hàng trăm ngàn khúc gỗ gồ ghề xấu xí thành những pho tượng gỗ cực khủng với những giá trị truyệt vời. Những pho tượng gỗ được tạo ra với rất nhiều hình dáng và phong cách khác nhau, mang đậm nét phong cách của người đục tượng đã biến những khúc gỗ mục trỏ thành những tượng gỗ Di Lặc, tượng gỗ Đạt Ma, Tượng gỗ Quan Công ... vô cùng sống động. Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng qua một số tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam đã được công nhận trong thời gian vừa qua nhé!

 

Tượng gỗ Phật Di Lặc siêu khủng của đại gia Hà Thành

Pho tượng Phật Di Lặc bằng gỗ “siêu khủng” này với nự cười tươi và thánh thiện được đặt giữa lòng Hà Nội nhộn nhịp. Chủ nhân của pho tượng lớn nhất nhì cả nước này là  ông Nguyễn Đức Thuấn, một trong những đại gia có tiếng về sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ ở Hà Nội.

Pho tượng gỗ Di Lặc khủng này được chế tác kết hợp từ 2 khối gỗ lớn, kích thước sau khi hoàn thành cao 1.5 m, rộng 2,4 m và có tổng trọng lượng lên tới 5 tấn. Hiện tại pho tượng này thuộc sở hữu của ông Thuấn, Giám đốc Công ty TNHH Công thương Hưng Long trên phố Văn Cao. Pho tượng này đang được ông Thuấn trưng bày tại trước cửa công ty của mình. Ông cho biết bắt đầu từ cái duyên mua được khối gỗ lớn mang về đục tượng, nhưng vì kích thước quá lớn nên không thể để vào trong nhà mà phải đặt ngoài sân. Ban đầu chắc hẳn cũng xót xa lắm vì tượng đẹp mà phơi mua chịu nắng ngoài trời.

 

Nhiều người đi ngang qua nhìn thấy không khỏi trầm trồ, tò mò và thích thú. Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng của hạnh phúc và thanh thản, mỗi khi nhìn thấy nụ cười an nhiên của tượng là mọi lo âu, phiền muộn trong dường như bớt đi rất nhiều và để ngoài sân không chỉ có ông và những người trong công ty mới được nhìn mà ai cũng có thể chiêm ngưỡng. Và pho tượng gỗ Di Lặc khủng ấy đã ở ngoài trời ngót nghét hơn 5 năm trời.

 

tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam

 

tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam 2

 

Pho tượng gỗ Di Lặc này dần trở thành biểu tượng của công ty Hưng Long và được nhiều người biết đến. Ông Thuấn kể rằng, có khá nhiều đại gia đến tìm ông để mua tượng này và thậm chí dúi tiền và tay ông nhưng ông nhất quyết không bán. Thỉnh thoảng có người hỏi bán tượng Phật Di Lặc bằng gỗ khủng này giá bao nhiêu, ông thường nói đùa là 3 tỷ, 4 tỷ nhưng dù có người mua thật ông cũng không bán. Ông tâm sự rằng, sau hơn 5 năm gắn bó, pho tượng đã trở thành người bạn đồng hành cùng ông và cả công ty. Mỗi khi có chuyển phiền não, hay không như mong muốn ông thường ngắm đức Phật Di Lặc với nụ cười tươi này để tìm thấy sự thư thái và thoải mái trong tâm hồn.

Xem thêm: Ý nghĩa Tượng gỗ Di Lặc 

 

tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam 3

 

 

Tượng gỗ Đạt Ma gỗ nu lớn nhất Việt Nam

 

Trong giới chơi đồ gỗ không ai là không biết đến gỗ nu, một loại gỗ bề ngoài thì sẩn sùi xấu xí nhưng bên trong lại đẹp đến kì lạ. Gỗ nu rất cứng và có vân gỗ không giống nhau tùy thuộc vào nguyên nhân hình thành như sét đánh, gãy, sâu mọt … Vân gỗ cũng khá đặc biệt bề mặt thì trong, mịn;sờ vào có cảm giác mát như đá; vân gỗ có lúc nhìn như một mạch nước ngầm đang trực trào phun, có lúc là những đường vân kì dị không cố định…

Trong Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 14 diễn ra tại khu Hội chợ triển lãm Giao dịch Kinh tế và Thương mại (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), pho tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ nu nghiến được nhiều khách hàng và người tham quan chú ý bởi kích thước “khổng lồ” của pho tượng này. 

Tượng Đạt Ma bằng gỗ nu này được chế tác từ nu nghiến khai thác từ rừng Na Hang (Tỉnh Tuyên Quang). Pho tượng gỗ Đạt Ma gỗ nu do anh Nguyễn Xuân Hòa lên ý tưởng sáng tác cùng hơn 10 thợ thực hiện trong vòng 1 năm đã được sách kỷ lục ghi nhận là tượng Bồ Đề Đạt Ma gỗ nu lớn nhất Việt Nam với chiều cao là 2,56 m và rộng 1,54 m. Được biết tượng được chế tác từ gỗ nu nguyên khối tự nhiên, rất cứng và khó thực hiện. Tổng chi phí thực hiện có giá lên tới 700 triệu đồng.

Cho đến nay, đã có khá nhiều khách hàng trả giá cao để mua tượng gỗ Đạt Ma khủng này nhưng anh Hoà không có ý định bán. Anh có nguyện vọng bức tượng sẽ được đặt ở những nơi trang trọng, linh thiêng và được nhiều người chiêm ngưỡng.

 

tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam 4

 

Tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam 6

 

Xem thêm: Hiểu về Bồ Đề Đạt Ma

 

Tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam

 

 

Tượng gỗ thần tài khủng gỗ Thủy Tùng

 

Tượng gỗ Thần Tài ở đây là tượng gỗ Phật Di Lặc, một vị Phật đặc biệt đại diện cho hạnh phúc bất diệt và tài lộc sung túc. Tượng được chế tác từ gỗ Thủy Tùng quý hiếm đang dần tuyệt chủng và chỉ còn một số vùng tây nguyên Đắc Lắc mới còn loại cây này. Tượng gỗ Thần tài thủy tùng khủng này hiện tại thuộc về ông chủ cơ sở mộc Tiến Đạt (Số 8 đường Phong Bắc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng).  Theo ông chủ cơ sở mộc Tấn Đạt cho biết để có gốc cây thủy tùng tạc nên bức tượng Di lặc này anh đã mất 5 năm trời săn tìm ở "thủ phủ" loài cây thủy tùng quý hiếm đã bị tuyệt chủng trên Thế giới hiện còn tồn tại tại huyện EA Leo, tỉnh Đắc Lắk. Gốc thủy tùng nguyên khối trước khi được anh mua lại của người dân khai thác và đưa về xưởng chế tác của mình phải dùng cần cẩu nặng 8 tấn mới nâng nổi. Tượng có chiều cao 1,3 m, chiều ngang 1,3 m và khối lượng 1,5 tấn thực hiện liên tục 6 tháng trời cùng sự hợp tác của 5 nghệ nhân.

Pho tượng Phật Di Lặc bằng gỗ thuỷ tùng này được xem là pho tượng “khủng” nhất hiện nay. Chủ nhân pho tượng này cho biết đã có người hỏi mua tượng Di Lặc thuỷ tùng này với giá nửa tỉ nhưng ông vẫn chưa muốn bán.

 

Tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam 9

 

Tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam 12

 

Xem thêm: Nên và không nên khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà 

 

Nên và không nên khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

 

Tượng gỗ Di Lặc Long Quy cầu may gỗ Đỏ khủng

Gỗ đỏ là một loại gỗ quý hiếm hạng nhất và có giá trị kinh tế khá cao. Gỗ đỏ khá nặng, cứng bền, thớ gỗ mịn, không mối mọt và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Với những đặc tính đó nên gỗ đỏ thường được điêu khắc thành các tượng gỗ nghệ thuật, đồ gỗ mỹ nghệ, tranh gỗ,…

Pho tượng gỗ Di Lặc bằng gốc gỗ gõ đỏ thuộc nhóm 1A quí hiếm của ông chủ cơ sở mộc mỹ nghệ Lê Viết Phương (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế). Điểm đặc biệt của pho tượng là gốc gỗ Đỏ này được phát hiện sau hàng trăm năm nằm trong bùn đất, những phần gỗ rác, gỗ mềm đều đã bị thoái mục đi hết chỉ còn phần gỗ cứng gần như hóa thạch.

 

Để thực hiện xong pho tượng Di Lặc Long Quy cầu may này, 8 nghệ nhân đã phải thực hiện liên tục trong thời gian 9 tháng trời. Giai đoạn hoàn thành bức tượng cao 2,7m, nặng trên 2 tấn. Pho tượng thể hiện là Đức Phật Di Lặc cưỡi Long Quy, trên tay cầm ngọc như ý.

Anh Phương ra giá bán tượng Phật Di Lặc long quy này là 570 triệu đồng. Đây là pho tượng gỗ đẹp lớn nhất và có giá trị nhất của anh từ trước đến nay. Hiện đã có khách hỏi mua tượng Di Lặc bằng gỗ đỏ “khủng” này với giá 400 triệu đồng nhưng anh vẫn chưa bán.

 

Tượng gỗ Di Lặc cầu may gỗ đỏ

 

Xem thêm: Cầu tiền tài đầu năm

 

Tượng gỗ Di Lặc cầu may gỗ đỏ

 

 

Tượng Nguyễn Du 4,8 tấn từ gỗ Gù hương

Qua những câu Kiều đầy tính nhân văn, anh Nguyễn Lê Huy (SN 1971, trú tại TP Vinh, Nghệ An) đã mến mộ tài hoa của Đại thi hào Nguyễn Du. Do đó, sau khi may mắn mua được khối gỗ gù hương lớn đặc biệt quý, anh lập tức nghĩ đến việc tạc khối gỗ quý thành bức tượng Đại thi hào Nguyễn Du để bày tỏ lòng thành kính, sự mến mộ của mình.

Bức tượng Đại thi hào Nguyễn Du của anh Nguyễn Lê Huy (TP.Vinh, Nghệ An) đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là “Pho tượng Đại thi hào Nguyễn Du bằng hỗ gù hương lớn nhất Việt Nam” vào tháng 11/2015 vừa qua.  Sau gần 4 tháng trời ròng rã, anh Huy cùng nhiều  tốp thợ ngoài Bắc đã hoàn thành pho tượng vào cuối tháng 9/2015. Vào thời điểm hoàn thành tượng có chiều cao 3,02 m, đường kính phần lớn nhất  lên tới 2 m và được tạc từ gỗ gù hương “khủng” với chiều cao 3,5m, đường kính 2,5m, nặng 4,8 tấn. Pho tượng gỗ Nguyễn Du này được điêu khắc trong tư thế ngồi, trên tay cầm bút và đầu ngẩng cao về phía trước. Đây được xem là pho tượng gỗ Đại thi hào Nguyễn Du lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay.

 

Tượng gỗ Đại Thi Hào Nguyễn Du

 

Tượng gỗ Đại Thi Hào Nguyễn Du 3

 

Tượng gỗ Đại Thi Hào Nguyễn Du 2

 

 

Ngoài ra trong dinh thựcủa mình tại Trà Vinh, đại gia Trầm Bê người nổi tiếng với thương vụ sát nhập ngân hàng Saccombank cũng là một trong số các đại gia sở hữu những pho tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam.  Nhắc đến ông, không thể không nhắc đến dịnh thự tại Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Người dân nơi đây gọi dinh thự này là một “tòa lâu đài ”. Ông Trầm Bê là một Phật Tử, xung quanh và bên trong “Toà lâu đài” của ông có rất nhiều pho tượng Di Lặc bằng gỗ nguyên khối và gỗ quý có giá lên đến hàng tỷ đồng.

Tượng gỗ Di Lặc  

 

Tượng gỗ Di Lặc đứng

 

Tượng gỗ di lặc gỗ thủy tùng

Chơi đồ gỗ phong thuỷ cũng như tượng gỗ đẹp là thú vui tao nhã của nhiều người từ xưa đến nay. Cuộc sống ngày càng nhộn nhịp với những tranh giành, toan tính thì con người lại càng muốn tìm về những giá trị cổ xưa, sự thư thái trong tâm hồn hơn bao giờ hết. Các đại gia “nhiều tiền lắm của” đầu tư tiền tỷ tạc nên những mẫu tượng gỗ đẹp có giá trị “khủng” cho mìn. Bên cạnh đó cũng có nhiều người tìm mua đồ gỗ mỹ nghệ hoặc tượng gỗ đẹp như tượng gỗ Di Lặc, tượng gỗ Đạt Ma, tượng gỗ Tam Đa,… để trang trí trong nhà cũng như cầu mong sự may mắn, hạnh phúc và sung túc trong cuộc sống.

--->>> Mời xem thêm hình ảnh về Tượng gỗ đẹp Tại Đây

Nếu thấy bài viết tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam của chúng tôi hữu ích, Hãy nhấn Chia sẻ đến mọi người!

 

 

Status Protection DMCA.com


Bài viết cùng chuyên mục
5 mẫu tượng gỗ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay Tượng gỗ nghệ thuật đẹp được nhiều người sành chơi tượng gỗ ưa chuộng bởi giá trị thẩm mỹ cùng ý nghĩa phong thủy sâu xa của nó. Mỗi pho tượng gỗ đẹp mang tính nghệ thuật sâu sắc và thể hiện cái hồn mà pho tượng mang đến. Do đó, nhiều đại gia “Mê gỗ” sẵn sàng chi vài chục đến vài trăm triệu đồng để sở hữu một pho tượng gỗ độc đáo nhất. Dưới đây là những mẫu tượng gỗ đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay mà người chơi tượng không nên bỏ qua.
CÁC TIÊU CHÍ BẠN PHẢI BIẾT KHI CHỌN MUA TƯỢNG PHẬT DI LẶC Việc mua bán tượng Phật Di Lặc nhân dịp cuối năm khá nhộn nhịp. Người chơi tượng không chỉ mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ để trang trí trong nhà với mong cầu may mắn mà còn để làm quà tặng. Ngày cuối năm người ta tặng nhau một pho tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp như lời chúc may mắn và hạnh phúc. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn đang lăn tăn phải chọn tượng gỗ Di Lặc như thế nào là tốt nhất? Lựa chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như sở thích của người chơi. Mặc dù vậy, vẫn có một số tiêu chí nhất định giúp người mua có thể đánh giá và chọn mua một pho tượng gỗ Di Lặc đẹp và tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những tiêu chí dưới đây.
Chơi tượng ngựa gỗ phong thủy thế nào để thăng tiến nhanh nhất? Trong phong thủy, hình ảnh con ngựa được xem là biểu tượng của sự may mắn, hỗ trợ gia chủ thăng tiến trong công việc. Do đó, ngựa gỗ trang trí trở thành vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các doanh nhân. Tuy nhiên, chơi tượng ngựa phong thủy cần biết những đều dưới đây để mang đến nhiều may mắn và trợ giúp thăng tiến nhanh nhất.
Nên và không nên khi treo tranh phong thủy đẹp trong nhà Chơi tranh phong thủy không còn là thú vui xa lạ đối với nhiều người. Tranh phong thủy đẹp không chỉ làm tăng vẻ đẹp của không gian ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Ví như, tranh gỗ Tứ Quý đẹp mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ; Tranh gỗ Tứ Linh đẹp mang đến may mắn và ngăn chặn tà khí xâm nhập, bảo vệ bình an cho gia đình; Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ lại nghiêng về đường công danh, hỗ trợ thăng tiến trên con đường sự nghiệp,… Khi chọn mua tranh phong thủy để trang trí trong nhà gia chủ nên tìm hiểu những đều nên và không nên khi treo tranh để tránh mang đến tai họa cho gia đình.
5 vật phẩm phong thủy giúp gia chủ “phất” lên nhanh nhất Phòng khách là nơi tiếp nhận và thu hút các dòng khí tốt hay xấu vào nhà. Dưới đây là 5 vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia chủ giàu lên chóng mặt.
Bí quyết chọn tượng gỗ phong thủy chiêu tài rước lộc đầu năm Tượng gỗ phong thủy mang theo sự hấp dẫn chỉ người chơi gỗ mới hiểu. Dưới đây là những mẫu tượng gỗ đẹp có tác dụng chiêu tài rước lộc cực mạnh nên sở hữu.
Những bức tranh gỗ đẹp khiến người xem muốn sở hữu ngay Tranh gỗ đẹp không chỉ dùng trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Dưới đây là những mẫu tranh gỗ đẹp về đề tài thiên nhiên, con người với nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ vô cùng tinh xảo và sinh động khiến nhiều người muốn sở hữu ngay khi xem.
Chiêm ngưỡng các mẫu tượng gỗ đẹp “Độc nhất vô nhị” ngày nay Đặt tượng Phật trong nhà đang được xem là xu hướng “Thời thượng” hiện nay. Cùng chiêm ngưỡng các mẫu tượng gỗ đẹp mà ai cũng muốn sở hữu sau khi xem nhé!
Những pho tượng gỗ nghệ thuật “khủng” nhất hiện nay Thú chơi tượng gỗ đẹp những năm gần đây vô cùng “hot”, đặc biệt là trong giới đại gia. Tượng gỗ nghệ thuật càng “khủng” thì giá trị càng cao, qua đó cũng thể hiện đẳng cấp của người chơi. Sở thích chơi tượng gỗ không chỉ là thú vui mà còn để cầu tài lộc và may mắn. Dưới đây là những pho tượng gỗ nghệ thuật “khủng” mà chúng tôi sưu tầm giúp người xem mãn nhãn.
Bí ẩn xung quanh sự xuất hiện của Đức Phật Di Lặc Đức Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thuỷ. Tuy nhiên, xung quanh sự ra đời của Đức Phật Di Lặc còn khá nhiều điều bí ẩn.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  157
 • Tuần này:
  7683
 • Tuần trước:
  19538
 • Tháng trước:
  24730
 • Tất cả:
  706684
Thông tin liên hệ

TƯỢNG GỖ MỸ NGHỆ HƯNG THỊNH

Địa chỉ:  66A, Dương Đức Hiền, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

Điện thoại: 0982 299 239

Email: dtk239@gmail.com

Website: www.tuonggohungthinh.vn            

 

Bản đồ

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top