Tượng Gỗ Di Lặc

Tượng Gỗ Di Lặc - Vật phẩm phong thủy cần thiết cho những căn nhà phương đông

 

Tượng Phật Di Lặc khá quen thuộc với các gia đình phương đông, đặc biệt là những gia đình theo truyền thống nhà Phật. Ngoài ý nghĩa về tâm linh, Tượng Phật Di Lặc còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Phật Di Lặc được biết đến với nụ cười hả hê, nét mặt hiền hòa, khuôn người mập mạp, áo phanh ngực để lộ bụng trông vừa gần gũi vừa thân quen. Dân gian thường gọi một cách dân dã là Phật Cười, Phật bụng bự hay Phật Mập.

 

Tượng Phật Di Lặc dùng trưng bày, thờ cúng trong nhà cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như ngọc, đá, đồng, thạch anh … tuy nhiên có lẽ tượng gỗ Di Lặc lại được ưu tiên hơn cả trong việc trưng bày trong gia đình. Gỗ là đại diện của hành Mộc, tượng trưng cho mùa xuân tươi vui, sự sinh sôi nảy nở và yên bình. Việc trưng bày tượng gỗ trong nhà mang lại cảm giác hòa quyện với thiên nhiên, mang lại sự ấm cúng cho căn nhà của bạn.

 

Tượng Gỗ Di Lặc

 

Sự tích Đức Phật Di Lặc

 

Theo truyền thuyết, Phật Di Lặc là vị Phật thứ 5 và cũng là vị Phật cuối cùng của Đạo Phật, kế tiếp sau Phật Thích Ca Mâu Ni. Di Lặc là vị Phật của tương lai có căn nguyên từ Kinh Điển Huyền Ký về một sự xuất hiện của vị Phật cứu thế trong tương lai sẽ xuất hiện để độ hóa chúng nhân.

 

Ngày nay chúng ta biết đến được xây dựng dựa trên hình tượng Bố Đại Hòa Thượng, một vị hòa thượng mang túi vải chu du khắp thiên hạ. Ngài tự xưng hiệu là Khế Thử, người Minh Châu, huyện Phụng Hóa, Trung Quốc. Cái túi vải thần kì này được gọi là Bách bảo càn khôn đại - túi chứa đựng tất cả bảo vật trong trời đất. Ngài thường mang túi vải này, tất cả sở hữu cá nhân hay vật thực kiếm được đều bỏ cả thảy chung trong đó, vì vậy ngài có tên gọi là Bố Đại hòa thượng.

 

Năm thứ ba Lương Trinh Minh (917), Khế Thử Hòa Thượng thị tịch tại chùa Nhạc Lâm, Ngài ngồi trên tảng đá an nhiên thị tịch.  Lúc sắp thị tịch nói kệ rằng :

 

“Di Lặc Chân Di Lặc, Phân thân thiên bách ức.

Thời thời thị thời nhơn, thời nhân tự bất thức.”

 

Tạm dịch:                  

Ta chính là Di Lặc, thị hiện muôn ngàn thân.

Thường giáo hóa cho người, người đời lại không biết. ”

 

Nói xong Ngài thị tịch, người ta mới biết vị hòa thượng lang thang này chính là hóa thân của Di Lặc Bồ Tát.  Về sau, ở các nơi khác người ta vẫn thấy có vị Tăng có dáng dấp như Bố Đại Hòa Thượng, vai mang túi vải, thong dong trên đường. Từ những điển tích về Phật Di Lặc trong cuộc sống, các nghệ nhân điêu luyện đã tạo ra những pho tượng gỗ đẹp Di Lặc và đem chúng đến với nhiều người.

 

Tại sao nên chọn tượng gỗ di lặc để thờ?

 

 • - Trước hết bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao Phật Di Lặc luôn có nụ cười vô cùng hả hê lúc nào cũng thường trực trên khuôn mặt? Chúng ta chỉ cười khi thấy vui và hạnh phúc vì vậy nụ cười trên khuôn mặt tượng Di Lặc thể hiện cho sự hoan lạc, vui vẻ, hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt tượng đã cho người nhìn cảm giác thanh thản nhẹ nhàng, làm giảm sự căng thẳng và cân bằng được sự tĩnh tại trong lòng.
 •  
 • - Khắc với các chất liệu như đá, ngọc, đồng… Tượng gỗ di lặc được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, mỗi loại gỗ lại có những tính chất và vẻ đẹp khác nhau như mùi hương, màu sắc và vân gỗ. Phải nói rằng những người chơi tượng gỗ thực sự phải là những người có sự am hiểu không nhỏ về các loại gỗ quý được dùng để tạc tượng. Hơn nữa trong tương tác ngũ hành, hành Mộc (Gỗ)  giúp giảm bớt tác động của hành Kim và hành Thổ tạo sự cân bằng cho ngôi nhà.
 •  
 • - Trong các loại tượng gỗ thì phải kể đến Tượng Gỗ Di Lặc gỗ gốc cây. Thực chất là những gốc cây đã được tôi luyện trong đất, nước và tự nhiên hàng chục năm trước do đó chỉ còn phần lõi cứng, chắc với độ bền cao không bị cong đao và mối mọt.
 •  
 • Xem thêm: Nên và không nên khi đặt Tượng Phật Di Lặc trong nhà
 •  
 •  

Một số lưu ý cần thiết chi chọn mua tượng gỗ Di Lặc:

 

Ý nghĩa chung của tượng phật là cuộc sống viên mãn hạnh phúc, tuy nhiên tượng Phật Di lặc cũng biểu hiện cho may mắn và tiền tài nên thường đi chung với một số vật phẩm phong thủy khác.

 

1. Tượng gỗ Di Lặc với 5 trẻ nhỏ chơi đùa xung quanh:  

 

Thường được gọi là Di Lặc ngũ phúc được hiểu là Phúc (Hạnh phúc) Lộc (may mắn tài lộc, giàu có ) Thọ (sống thọ cao)  Khang (sức khỏe an vui) Ninh (được đảm bảo về an toàn, an ninh).

 

Tượng Gỗ Di Lặc

 

2. Tượng gỗ Di Lặc đào tài lộc, ngồi gốc tùng, tượng cầm bình hồ lô:

 

Trong truyền thuyết Trung Quốc thì cả ba vật phẩm trên đều tượng trưng cho sức khỏe và sự trường sinh bất lão. Cành đào sum xuê với trái căng tròn với ý nghĩa là lời cầu chúc sức khỏe tới mọi thành viên trong gia đình.

 

Tượng Gỗ Di Lặc

 

3. Tượng gỗ Di Lặc ngồi trên tiền vàng, cầm thỏi vàng, kéo bao tiền, cẩm gậy như ý:

 

Đều thể hiện ý nghĩa may mắn về tài chính. Người xưa quan niệm trong túi oải của Phật Di Lặc chứa rất nhiều châu báu vàng bạc đá quí, tượng trưng cho cuộc sống giàu sang, thịnh vượng. Gậy như ý với mong muốn ước gì được nấy, mọi sự suôn sẻ và thành công. .Đặt tượng ở góc đông nam để cầu thịnh vượng hoặc phía Bắc ở nơi làm để cầu thăng tiến.

 

Tượng Gỗ Di Lặc

 

4. Tượng gỗ Di Lặc ngồi:

 

Với tư thế hai chân khoanh chéo hoặc một chân đạp đất với ý chí luôn sắn sàng, tượng trưng cho năng lực giải thoát, sự an nhiên tự tại của con người trước những cám dỗ của sắc trần, phiền não. Ý nghĩa này thích hợp với những người tầng lớp tri thức. Họ chú ý tới tầng sâu của ý nghĩa hơn là bề nổi của cảm tính trực quan; cho nên khi tiếp cận với tượng Di Lặc ngồi, họ tìm thấy ở đó những ý nghĩa cao sâu của triết lý Phật giáo như là con đường của sự giải thoát giác ngộ.

Tượng Gỗ Di Lặc

5. Tượng gỗ Di Lặc ôm đá:

 

Hình ảnh Phật Di Lặc cúi xuống ôm phiến đá như muốn hấp thụ tất cả nỗi buồn và hóa giải thành những chuyện vui vẻ. Nên đặt tượng ở những khu vực hoặc gần những công việc khiến bạn đau đầu nhất, hình tượng Phật Cười sẽ đem lại cho bạn sự thư giãn, thoải mái và sức mạnh để giải quyết tốt các công việc của mình.

 

Tượng Gỗ Di Lặc

 

 

Mẹo phong thủy khi trưng bày tượng gỗ Di Lặc trong nhà.

 

Ý nghĩa phong thủy: phổ biến nhất của việc đưa tượng Phật Di Lặc vào trong gia đình đó là đem lại các năng lượng tốt lành cho sức khỏe và sự may mắn, tiền tài cũng như sự phù hộ tốt lành cho những thành viên trong gia đình đặt tượng Phật này.

 

Vị trí: Bày tượng Phật đối diện với cửa chính: nhiều nhà phong thủy khuyên nên đặt tượng gỗ Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà. Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt và là nơi bạn có thể nhìn thầy đầu tiên khi bước vào nhà. Nếu không có được vị trí lý tưởng nói trên, hãy bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng, đối mặt với cửa chính.

 

 • - Nên đặt tượng gỗ Di Lặc ở hướng Đông của ngôi nhà hay phòng khách để tạo sự hài hòa cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ.
 •  
 • - Nếu Bày tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông Nam của phòng khách, phòng lễ tân hoặc của toàn bộ ngôi nhà để gia tăng vận may tài lộc.
 •  
 • - Nên Bày tượng Phật Di Lặc ở cung Sinh Khí của bạn để tăng vận may tài lộc, sức khỏe và thành công.
 •  

Những điều cấm kỵ khi đặt tượng gỗ Di Lặc

 

 • - Hãy bày tỏ sự kính trọng của mình với tượng Phật Di Lặc, đừng bao giờ đặt tượng trên sàn nhà, trong phòng tắm hoặc phòng ngủ.
 •  
 • - Không được cất tượng trong tủ, két sắt hoặc các thùng hộp…
 •  
 • - Khi rước tượng về phải lau sạch và làm lễ khai quang điểm nhãn trước khi đưa vào thờ cúng mới phát huy được sự linh nghiệm.

 

--> XEM CÁC MẪU TƯỢNG GỖ DI LẶC MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

 


Tượng Gỗ Di Lặc

Bạn thích điều này? Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Tượng Gỗ Di Lặc Tượng Gỗ Di Lặc

Tượng Gỗ Di Lặc may mắn và tài lộc được điêu khắc hoàn toàn thủ công từ các loại gỗ quý hiếm bền - đẹp với thời gian.

10/ 10 - 3300 phiếu bầu

Back      Print In      Đã xem : 10788

Đăng ký nhận sản phẩm mới qua Email

Back to top