66A Dương Đức Hiền, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

Tượng gỗ hương phong thủy đẹp và những điều cần biết

Thứ tư, 23/08/2017 - 11:12 AM
Mua ăn thì mất mua gỗ thì còn là một trong những câu nói đùa dí dỏm của những người sành chơi gỗ. Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu làm quen với gồ thì chắc chắn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ về các nhân biết và phân biệt các loại gỗ hương. Sau đây là một chút kiến thức để bạn có thể tham khảo trước khi mua tượng.

Nếu ai đã từng có dịp tìm hiểu vễ gỗ hay ghé qua các cửa hàng bán đồ gỗ thì chắc chắn đã từng gặp rất nhiều sản phẩm từ nội thất gỗ hương cho tới tranh tượng gỗ hương. Chắc chắn rằng ai cũng đã ít nhất một lần bối rối với rất nhiều tên gọi khác nhau của loại gỗ này.

 

Bài viết sau đây Tượng gỗ đẹp Hưng Thịnh xin gửi tặng nhằm để giúp cho những người yêu thích gỗ, những người đang có nhu cầu sử dụng các sản phẩm gỗ và cả những khách hàng đam mê tượng gỗ hương phong thủy nắm được những điều cần biết về loại gỗ hương trên thị trường hiện nay.Tổng thể bài viết sẽ được liệt kê theo dạng câu hỏi – trả lời để giúp người đọc có thể tìm thấy ngay được giải đáp cho thắc mắc của mình.

 

 

1.      Gỗ hương là gì?

Gỗ hương có danh pháp hai phần là Pterocarpus macrocarpus, là một loài cây thuộc họ đậu (Fabaceae). Cây gỗ hương có chiều cao trung bình từ 10 – 30m, đường kính thân cây lớn có thể lên tới 1,5 – 1,7m. Gỗ Hương có quả to, đường kính giao động từ  4,5 – 7cm, chứa từ 2-3 hạt. Lá kép lông chim dài 20 – 30 cm với 9 – 11 chét lá nhỏ.

 

Bí quyết mua tượng gỗ hương đẹp

2.      Gỗ hương phân bố ở đâu?

 

Hương là một loài cây bản địa nối tiếng của khu vực Đông Nam Á, phân bố nhiều ở Mianma, Việt Nam, Lào, Campuchia. Ở Việt Nam gỗ Hương được xếp vào gỗ nhóm một quý hiếm có giá trị kinh tế cao, sinh trưởng chủ yếu tại vùng Tây Nguyên và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

 

3.      Có mấy loại gỗ hương?

 

Có 2 cách cơ bản trong phân loại gỗ hương thường dùng là:

 

a.       Phân loại theo vùng địa lí

 

Người ta thường phân biệt các loại gỗ hương bằng cách gọi thêm tên địa danh nơi gỗ được khai thác như Hương Lào, Hương Campuchia, Hương Đăk Lak… Ở đây đều cùng chỉ một loài cây nhưng ở các vùng khí hậu thổ nhưỡng khác nhau sẽ ảnh hưởng đôi phần về tính chất gỗ.

 

b.      Phân loại theo tên gọi

 

Gỗ hương cơ bản được nghe nhắc nhiều là 4 loại: Giáng/Dáng hương, Đinh hương, Hương đỏ và Thông Hương. Nhưng có một vài điểm cần lưu ý như sau:

 

-  Giáng/Dáng hương và Đinh Hương cùng thuộc họ nhà Hương nhưng không phải là gỗ Hương. Đinh Hương có nhiều ở Miền Bắc, gỗ cứng và nặng hơn Giáng hương nhưng vân gỗ Giáng hương đẹp hơn. Gỗ Giáng hương và Đinh Hương khá đẹp, có mùi thơm nhẹ, cứng và có giá trị kinh tế cao.

 

-  Hương đỏ: Hương đỏ còn được gọi là Hương huyết với màu đỏ sẫm, vân đẹp, gỗ chắc mịn, nặng dễ bị nhầm với gỗ trắc.

 

-  Thông Hương: hay còn gọi là Hương Nghệ, Hương Vàng. Gỗ có màu hồng pha với nâu nhạt. Nhập chủ yếu từ Lào và Indonesia. Thớ gỗ xốp và mềm hơn hương đỏ.

 

Tượng gỗ hương

 

4.      Làm thế nào để biết đó là gỗ hương thật?

 

Gỗ hương khi tươi có nhựa màu vàng hoặc hơi nâu sậm. trong gỗ có chứa tinh dầu. Cách phân biệt gỗ hương cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng một chút mùn gỗ hoặc miếng gỗ hương giỏ giầm nát ngâm trong nước độ 15 phút nếu nước chuyển thành màu vàng xanh như nước trà tươi thì đó là gỗ hương thật.

 

5.      Hương đá, Gù hương có phải là gỗ hương hay không?

 

Hương Đá thực chất là gỗ Hương nhưng mọc trên các vách đá cheo leo, điều kiện khí hậu khô hanh khó phát triển hơn các vùng khác nên gỗ chắc, nặng hơn. Gỗ hương đá có nhiều tại các vùng như Gia Lai, Kom Tum..

 

Gù hương thực chất là gỗ Xá Xị, có mùi thơm nồng rất dễ nhận biết, thuộc họ Long Não (Lauraseae). Lá, thân, rễ đều chứa tinh dầu. Ở Trung Quốc còn gọi là Hoàng Chương, Hương Chương.

 

6.      Vì sao gỗ hương được dùng nhiều trong nội thất và đục tranh tượng gỗ hương?

 

Gỗ Hương thớ mịn vân đẹp màu vàng hoặc đỏ sẫm, mặt Gỗ đẹp rực rỡ khi được đánh xi và sơn PU . Được đặt tên là Hương nhưng bản thân gỗ Hương không có mùi gì cả hoặc rất khó để ngửi thấy mùi thơm từ tinh dầu trong gỗ... . Gỗ Hương được biết đến với độ ổn định rất cao không cong vênh nứt vỡ với thời tiết hanh khô. Vào các tiết trời Miền Bắc mùa đông nhiệt độ xuống rất thấp, các loại gỗ mun, trắc dễ bị nứt nhưng gỗ hương thì không dù phơi mưa nắng. Một số pho tượng gỗ hương đẹp nhất có thể được tạo ra từ dạng gỗ gốc rất độc đáo, có một không hai.

 

Bí quyêt mua tượng gỗ hương đẹp 2

 

 

7.      Giá mua gỗ hương là bao nhiêu?

 

Gỗ hương chỉ mới được khai thác mạnh trong khoảng vài năm trở lại đây nên dạng gỗ hộp và ván có đường kính trên 1m còn khá nhiều. Giá gỗ hương giao động từ 20 – 25 triệu/m3 gỗ có đường kính 25 -30cm, tầm 40 – 45/m3 cho gỗ hương có đường kính từ 60 – 80 cm. Tượng gỗ hương còn có thể được chế tác từ gỗ khối hoặc gỗ hương gốc cây tùy theo xu hướng sáng tác và thị hiếu của người tiêu dùng.Tuy giá gỗ hương nghe qua có vẻ khá cao nhưng so với mặt bằng chung của thị trường gỗ hiện nay thì chỉ bằng 1/10 gỗ trắc nhưng lại có khá nhiều ưu điểm vượt trội nên giàu nghèo đều có thể chơi tượng gỗ hương hoặc bộ bàn ghế gỗ hương đều được.

 

8.      Giá gỗ hương loại nào cao nhất?

 

Gỗ hương có mức giá cao nhất là gỗ Nu Hương. Nu hương không phải là một loại cây gỗ khác mà đây là phần gỗ đặc biệt phát triển tại những chỗ bị tổn thương do sét hoặc gãy …Nu hương phát triển trên những cây gỗ lớn có tuổi thọ từ vài chục đến vài trăm năm. Gỗ Nu hương cũng có màu đỏ sậm hoặc nâu đỏ pha chút vàng chứ không phải màu vàng như Nu Nghiến. Gỗ Nu hương có giá khá cao từ 400 – 450 ngàn đồng/kg, đặc biệt đối với  nu hương chân chó có giá từ 700 – 800 ngàn đồng/kg gỗ thô chưa chế tác tượng gỗ hương.Cách gọi nu hương chân chó dùng để miêu tả hình dạng hoa văn gỗ khi được bào nhẵn nhìn khá giống vết chân chó. Do nu hình thành tự nhiên nên không phải khối nu nào cũng giống nhau, do đó giá có thể giao động lên xuống tùy trường hợp. Hơn nữa công chế tác tượng gỗ hương nu cũng cao và ít người làm được hơn do gỗ cứng và vân gỗ không theo bất kì quy luật nào.

 

tuong go nu huong

 

 

9.      Ứng dụng của gỗ hương là gì?

 

Cùng với nhiều ưu điểm về độ bền và giá thành hợp lí, gỗ hương được sử dụng nhiều để làm các bộ bàn ghế gốc cây gỗ hương, bộ bàn ghế nguyên tấm, đóng cửa tủ kệ sập, đục tượng, điêu khắc tranh gỗ đẹp… đều thích hợp. Trong đó nhiều nhất vẫn là sử dụng gỗ hương làm bàn ghế nội thất và điêu khắc tranh tượng.

 

 Một bộ bàn ghế gỗ hương có thể là gồm 8 – 10 – 12 món tùy bộ, giáo giao động từ 40  trên trăm triệu tùy số món và độ tinh xảo mà. Ngoài ra cửa gỗ hương cũng dần trở nên phổ biến không kém do gỗ hương sau khi xử lí chịu được mưa nắng, gió bụi và độ ẩm khá tốt mà không hề bị cong vênh. Hơn nữa sử dụng nội thất gỗ hương, cửa gỗ hương còn tăng thêm sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Nói thật là nhìn một ngôi nhà với nội thất gỗ sang trọng ai cũng đều thích cả!

 

Điểm ứng dụng lớn thứ 2 của gỗ hương đó là trong điêu khắc tượng và tranh gỗ. Gỗ hương có vân đẹp, thớ gỗ dai mịn, màu đỏ hoặc nâu vàng rất đẹp. Gỗ bền và dễ xử lí nên quá trình điêu khắc tượng gỗ hương dễ dàng và ít bị nứt nẻ, cong đao hơn so với các loại gỗ khác. Các sản phẩm tranh tượng gỗ hương đẹp cũng khá đa dạng về mẫu mã và kích thước do đó phù hợp cho mọi tần lớp xã hội. Nếu nói chơi tượng gỗ hương đẹp, tranh gỗ hương đẹp chỉ dành cho các đại gia lắm tiền nhiều của thì tại người đó chưa hiểu giá trị và cách chơi mà thôi. Có nhiều tiền chơi theo kiểu nhiều tiền, có ít tiền chơi theo kiểu ít tiền. Đặc biệt là đối với dòng tranh gỗ, tượng gỗ nghệ thuật thì còn có khá nhiều tiêu chuẩn về sự cảm nhận để đánh giá giá trị của một pho tượng gỗ hương đẹp hay một bức tranh đẹp là bao nhiêu. Người ta còn thường hay nói, chơi tượng gỗ hương đẹp còn phụ thuộc khá nhiều vào cái duyên của người chơi và tác phẩm.

 

bộ bàn ghế gỗ hương

 

Tượng gỗ hương tam đa

 

 

10.  Gỗ hương có tốt cho thờ cúng hay không?

 

Gỗ hương có màu sắc nâu sẫm và nâu vàng khá đặc trưng. Màu sắc của gỗ tạo cảm giác cho các gian thờ thêm phần trầm mặc và tôn kính hơn. Đặc biệt các sản phẩm tượng gỗ hương Phật như: Tượng gỗ Di Lặc, Tượng gỗ Quan Âm, tượng gỗ Phật Thích Ca.... hay có tác dụng trấn hạch như tượng gỗ Quan Công, tượng gỗ Đạt Ma…Các vật phẩm phong thủy, trang trí như gậy như ý, lục bình gỗ/lộc bình gỗ….Gỗ hương cũng được dùng khá nhiều trong chế tạo các bộ đồ thờ 9 món, lư hương, bình hoa sen, bình hoa mai hay cặp hạc gỗ...

 

Vì sao vậy? Đó là vì gỗ hương tuy cứng và nặng nhưng thớ gỗ mịn và dai, tạo điều kiện cho các nghệ nhân sáng tạo và truyền cảm hứng của mình vào trong các tác phẩm tượng gỗ hương đẹp mình làm. Tượng gỗ hương đẹp quan trọng nhất đó chính là HỒN tượng. Tượng Phật Bà phải toát lên được vẻ nhân từ, tượng Quan công phải thể hiện được khí chất, tượng Đạt Ma phải nói lên được tinh thần trầm mặc trên gương mặt trong thế thiền hay vẻ cường tráng cùng khuôn mặt đanh thép trong thế võ hàng long, tượng Di gỗ Di Lặc phải toát lên được vẻ tươi vui, nụ cười viên mãn nhất thế gian… Thế mới nói người nghệ nhân làm tượng gỗ hương thờ không chỉ là kỹ thuật và kinh nghiệm, sự am hiểu âm dương ngũ hành mà phải đặt cả cái tâm, sự tôn kính và cả những hỉ nộ ái ố của mình vào từng tác phẩm. Để những người mua tượng về thờ luôn được độ trì bình an và nhận được nhiều tác dụng phong thủy thiết thực.

 

Bí quyết mua tượng gỗ hương Phật Bà Quan Âm

 

Thú chơi tượng gỗ đẹp không chỉ là mới bắt đầu nổi nên như một xu hướng hiện đại mà nó đã có một nền móng phát triển trải qua rất nhiều thế hệ nghệ nhân cũng như người chơi tượng gỗ. Một điều chắc chắn rằng đây không phải là chuyện của 1 2 năm mà nó sẽ còn tồn tại rất rất lâu về sau đó.

 

Tượng gỗ đẹp Hưng Thịnh chúng tôi là cơ sở điêu khắc chuyên các tác phẩm tượng gỗ hương thờ cúng, bàn ghế gỗ hương và các vật phẩm phong thủy, trang trí khác từ gỗ hương do các nghệ nhận tâm huyết tạo nên.Tượng gỗ Hưng Thịnh cung cấp sản phẩm trên toàn quốc, cam kết sản  phẩm bạn chọn mua tại cửa hàng hay trên website luôn đúng như hình. Nếu bất kì trường hợp hàng không đúng hoặc bị hư hỏng do lỗi từ chúng tôi, quý khách có quyền hoàn trả mà không tốn bất kì chi phí nào khác.

 

Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ về tính chất và công dụng tuyệt vời mà gỗ hương đem lại và bạn sẽ không còn phải đắn đo suy nghĩ nhiều về chất lượng, sự uy tín khi chọn mua sản phẩm gỗ hương nữa.

 

Hãy cùng ghé qua của hàng hoặc xem tại đây những sản phẩm tượng gỗ hương đẹp do  chúng tôi cung cấp.

 

Việc của bạn chỉ là chọn sản phẩm và đồng ý với điều khoản mua hàng và Hưng Thịnh sẽ đem sản phẩm tuyệt vời đó đến tận nhà cho bạn.

 

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, đừng ngần ngại nhấn Like – Share đến người khác hoặc có bất kì thắc mắc, nhận xét hãy để lại comment (bình luận) bên dưới, Tượng gỗ Hưng Thịnh luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn nhiệt tình nhất có thể.

 

Status Protection DMCA.com


Bài viết cùng chuyên mục
5 mẫu tượng gỗ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay Tượng gỗ nghệ thuật đẹp được nhiều người sành chơi tượng gỗ ưa chuộng bởi giá trị thẩm mỹ cùng ý nghĩa phong thủy sâu xa của nó. Mỗi pho tượng gỗ đẹp mang tính nghệ thuật sâu sắc và thể hiện cái hồn mà pho tượng mang đến. Do đó, nhiều đại gia “Mê gỗ” sẵn sàng chi vài chục đến vài trăm triệu đồng để sở hữu một pho tượng gỗ độc đáo nhất. Dưới đây là những mẫu tượng gỗ đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay mà người chơi tượng không nên bỏ qua.
CÁC TIÊU CHÍ BẠN PHẢI BIẾT KHI CHỌN MUA TƯỢNG PHẬT DI LẶC Việc mua bán tượng Phật Di Lặc nhân dịp cuối năm khá nhộn nhịp. Người chơi tượng không chỉ mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ để trang trí trong nhà với mong cầu may mắn mà còn để làm quà tặng. Ngày cuối năm người ta tặng nhau một pho tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp như lời chúc may mắn và hạnh phúc. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn đang lăn tăn phải chọn tượng gỗ Di Lặc như thế nào là tốt nhất? Lựa chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như sở thích của người chơi. Mặc dù vậy, vẫn có một số tiêu chí nhất định giúp người mua có thể đánh giá và chọn mua một pho tượng gỗ Di Lặc đẹp và tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những tiêu chí dưới đây.
Chơi tượng ngựa gỗ phong thủy thế nào để thăng tiến nhanh nhất? Trong phong thủy, hình ảnh con ngựa được xem là biểu tượng của sự may mắn, hỗ trợ gia chủ thăng tiến trong công việc. Do đó, ngựa gỗ trang trí trở thành vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các doanh nhân. Tuy nhiên, chơi tượng ngựa phong thủy cần biết những đều dưới đây để mang đến nhiều may mắn và trợ giúp thăng tiến nhanh nhất.
Nên và không nên khi treo tranh phong thủy đẹp trong nhà Chơi tranh phong thủy không còn là thú vui xa lạ đối với nhiều người. Tranh phong thủy đẹp không chỉ làm tăng vẻ đẹp của không gian ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Ví như, tranh gỗ Tứ Quý đẹp mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ; Tranh gỗ Tứ Linh đẹp mang đến may mắn và ngăn chặn tà khí xâm nhập, bảo vệ bình an cho gia đình; Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ lại nghiêng về đường công danh, hỗ trợ thăng tiến trên con đường sự nghiệp,… Khi chọn mua tranh phong thủy để trang trí trong nhà gia chủ nên tìm hiểu những đều nên và không nên khi treo tranh để tránh mang đến tai họa cho gia đình.
5 vật phẩm phong thủy giúp gia chủ “phất” lên nhanh nhất Phòng khách là nơi tiếp nhận và thu hút các dòng khí tốt hay xấu vào nhà. Dưới đây là 5 vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia chủ giàu lên chóng mặt.
Bí quyết chọn tượng gỗ phong thủy chiêu tài rước lộc đầu năm Tượng gỗ phong thủy mang theo sự hấp dẫn chỉ người chơi gỗ mới hiểu. Dưới đây là những mẫu tượng gỗ đẹp có tác dụng chiêu tài rước lộc cực mạnh nên sở hữu.
Những bức tranh gỗ đẹp khiến người xem muốn sở hữu ngay Tranh gỗ đẹp không chỉ dùng trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Dưới đây là những mẫu tranh gỗ đẹp về đề tài thiên nhiên, con người với nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ vô cùng tinh xảo và sinh động khiến nhiều người muốn sở hữu ngay khi xem.
Chiêm ngưỡng các mẫu tượng gỗ đẹp “Độc nhất vô nhị” ngày nay Đặt tượng Phật trong nhà đang được xem là xu hướng “Thời thượng” hiện nay. Cùng chiêm ngưỡng các mẫu tượng gỗ đẹp mà ai cũng muốn sở hữu sau khi xem nhé!
Những pho tượng gỗ nghệ thuật “khủng” nhất hiện nay Thú chơi tượng gỗ đẹp những năm gần đây vô cùng “hot”, đặc biệt là trong giới đại gia. Tượng gỗ nghệ thuật càng “khủng” thì giá trị càng cao, qua đó cũng thể hiện đẳng cấp của người chơi. Sở thích chơi tượng gỗ không chỉ là thú vui mà còn để cầu tài lộc và may mắn. Dưới đây là những pho tượng gỗ nghệ thuật “khủng” mà chúng tôi sưu tầm giúp người xem mãn nhãn.
Bí ẩn xung quanh sự xuất hiện của Đức Phật Di Lặc Đức Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thuỷ. Tuy nhiên, xung quanh sự ra đời của Đức Phật Di Lặc còn khá nhiều điều bí ẩn.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  3
 • Hôm nay:
  152
 • Tuần này:
  7678
 • Tuần trước:
  19538
 • Tháng trước:
  24725
 • Tất cả:
  706679
Thông tin liên hệ

TƯỢNG GỖ MỸ NGHỆ HƯNG THỊNH

Địa chỉ:  66A, Dương Đức Hiền, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

Điện thoại: 0982 299 239

Email: dtk239@gmail.com

Website: www.tuonggohungthinh.vn            

 

Bản đồ

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top