66A Dương Đức Hiền, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

Tượng Gỗ Quan Công

Thứ tư, 01/11/2017 - 04:44 PM
Quan công là một vị tướng Trung Quốc nổi tiếng với tinh thần trượng nghĩa, giúp đỡ người yếu thế, trừng trị những kẻ ỷ mạnh mà hà hiếp người khác.

Tượng gỗ quan công là một trong những tượng được nhiều người chọn để trấn hạch trong gia đình, đặc biệt ở các vùng Nam Bộ và những khu người hoa sinh sống.

 

Tượng gỗ quan công – Trấn Hạch trừ tà – Bảo vệ gia chủ

 

Quan Công là tên thật của Quan Vũ, tự là Trương Sinh sau đổi thành Vân Trường người làng Giải Lương tỉnh Hà Đông, Trung Quốc. Là một nhân vật lịch sử Trung Quốc được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á. Dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, luôn chống lại kẻ ác và sẵn sàng bảo vệ những người bị áp bức.

Nhân Vật Quan Công cũng được hình tượng hóa trong tác phẩm Tam Quốc Diễn nghĩa của La Hán Trung, sau này được chuyển thể qua nhiều dạng loại hình nghệ thuật khác. Ngày nay tượng gỗ quan công được thờ phụng trong nhà như một vị thánh chuyên trấn áp hung khí, chống tà ma ngoại đạo. 

 

tuong go quan cong

 

Những chuyện kì bí xung quanh nhân vật quan công (Vân Trường)

 

Quan Vân Trường được miêu tả với hình tượng là một vị tướng oai phong lẫm liệt với thân hình cao lớn vạm vỡ, mặt hung đỏ với bộ râu dài tay luôn giữ một thanh đao dài, phong thái vô cùng uy nghi lẫm liệt như một vị thần. Thực chất một số truyền thuyết nói rằng bản chất da Quan Công trắng trẻo và râu cũng không dài nhưng theo dân gian xa xưa tới nay quan niệm màu đỏ mang tính chất siêu phàm và ẩn chứa một nguồn năng lượng mạnh mẽ, do đó đã có rất nhiều cách lý giải khác nhau về màu da và bộ râu của ông.

 

Dù được biết đến với sự oai phong lẫm liệt của mình nhưng cuộc đời Quan Công xuất thân không giàu sang và phải làm rất nhiều việc để kiểm sống từ làm đậu phụ, cắt tóc, cầm đồ, làm đồ tể ….nên tại Trung Quốc tượng Quan Công được tôn làm tổ sư của rất nhiều nghề. Do đó khi đến Trung Quốc trong các thương điếm, các quán ăn hay cửa hàng… đều có bàn thờ tượng quan công đứng cầm đao hoặc đang cưỡi ngựa rất oai phong.

 

Việc thờ tượng Quan Công như một cách để bảo vệ gia chủ được cho là bắt nguồn từ thời nhà Thanh với sự việc Quan Công hiển linh phò giá Vua Càn Long, giúp quân Thanh đánh thắng giặc từ đó binh lính treo ảnh và đeo tượng gỗ Quan Công nhỏ trên người như bùa hộ mệnh.Các nhà nghiên cứu cho rằng đây là một nước cờ vô cùng khôn ngoan của vua Càn Long khi cho dân chúng thấy một vị tướng người Hán được vua Thanh kính trọng. Nhưng người Hán coi trọng tiền tài vì vậy họ vẫn hết lòng thờ quan công để mong có nhiều tài lộc.

 

Ngoài ra cũng có nhiều truyền thuyết cho rằng Quan Công là kiếp sau của Hạng Võ – một vị tướng lừng lẫy từng góp phần lật đổ nhà Tần nhưng sau đó sa cơ phải tự vẫn chết. Lưu Bang sau khi diệt Hạng Võ lên làm vua đã làm rất nhiều điều thất đức, giết hại các công thần Hàn Tín, Anh Bố, Bành Việt. Những tội ác của Lưu Bang được ghi trong sổ dưới âm phủ nhưng chưa có vị Diêm Vương nào xét xử được mà việc xét xử lại nhờ vào một anh học trò nghèo lúc trước có nhăc tới việc thần minh bất công trong việc không xét xử thỏa đáng và sau này chính anh lại trở thành người phán xử vụ việc này.Anh  học trò xử  những linh hồn oan gia trái chủ phải đầu thai để trả nợ kiếp trước. Bành Việt đầu thai thành Lưu Bị, Hàn Tín làm Tào Tháo, Anh bố làm Tôn Quyền còn Hạng Sư, hạng bá làm Nhan Lương, Văn Sú (hai người từng phản bội Quan Võ và sau này bị Quan Công chém đầu).

 

Còn Lã Mông kiếp trước từng là người thợ rèn thanh đao đặc biệt cho Quan Công và sau này bị Quan Công giết chết vì không muốn ai biết công thức bí mật của thanh đao. Trong kiếp sau ông thợ rèn Lã Mông chính là người đẩy Quan Công vào chỗ chết.Có vẻ như cái chết bất ngờ khiến Quan tướng quân uất ức, không cam lòng nên linh hồn không siêu thoát mà liên tục hiện về cho người dương gian.Tương truyềnQuan Vũ hiển linh đã làm kinh hồn bạt vía Tôn Quyền và Tào Tháo đồng thời hiện nhiều nơi để đòi trả lại đầu cho mình. Nhưng sau này khi gặp nhà su Phố Tịnh ở núi Ngọc Tuyền và được nghe về đạo lý nhân quả thì Quan Công tỉnh ngộ và không còn hiển linh để đòi báo oán nữa.

 

Ý nghĩa phong thủy tượng gỗ Quan Công:

 

Tín ngưỡng thờ tượng Quan Công thực vốn là tín ngưỡng ngoại nhập. Theo quan niệm phong thủy Trung Quốc có hai vị thánh được tôn kính là Văn Thánh (Khổng Tử) và Võ Thánh (Quan Công) thể hiện quan niệm văn võ song toàn của trong phục vụ triều chính. Quan công luôn xuất hiện với hình ảnh khí khái mãnh liệt, gương mặt cương quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ và dâu dài, trên tay luôn cầm long đao trong tư thế sẵn sàng. Người ta quan niệm rằng Tượng Quan Công có gương mặt càng dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh.

 

Tượng gỗ Quan công được dùng để chế hóa những hướng nhà xấu ảnh hưởng đến gia chủ hoặc để ngăn chặn tà ma ngoại đạo xâm nhập vào nhà làm ảnh hưởng không tốt đến người thân và công việc của gia chủ. Đặc biệt sức mạnh của Quan Công được tin tưởng có thể hỗ trợ cho những người có tầm quan trọng trong kinh doanh, chính trị, chủ  doanh nghiệp cửa hàng…tránh khỏi sự hãm hại của người kẻ thù.

 

Vì sao nên chọn mua tượng Quan Công bằng gỗ?

 

Theo phong thuỷ, gỗ thuộc yếu tố Mộc - Đại diện cho mùa xuân, mùa của sự sinh sôi nảy nở nên sẽ mang đến sinh khí và sự ấm cúng cho ngôi nhà. Theo thuyết âm dương ngũ hành thì gỗ mang tính âm - Đặt ở nơi dương khí thịnh sẽ giúp âm dương giao hoà tạo ra khối sinh khí tốt trong phong thuỷ. Theo các chuyên gia phong thuỷ thì phòng khách trong gia đình là nơi dương khí thịnh, nên đặt tượng gỗ hoặc các đồ gỗ mỹ nghệ để trung hoà âm dương mang đến sinh khí tốt cho gia đình. Tượng làm bằng gỗ quý còn có mùi hương thoang thoảng và dịu nhẹ góp phần tạo nên không gian thoải mái và thư thái cho mọi thành viên trong gia đình; Gỗ còn có khả năng ổn định và điều hoà khí huyết, giúp cơ thể con người tràn trề sinh khí và dễ dàng hoàn thành tốt mọi việc.

 

Tượng Quan Công bằng gỗ điêu khắc tinh xảo và tỉ mỉ đến từng đường nét mang đến thần thái và “cái hồn” cho pho tượng. Ngày nay, tượng Quan Vân Trường bằng gỗ được sử dụng nhiều để trang trí trong phòng khách, phòng làm việc của gia đình bởi vẻ đẹp và giá trị trường tồn của gỗ. Tượng Quan Công bằng gỗ được điêu khắc từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ trắc, gỗ sưa, gỗ mun,…Trong đó, tượng Quan Công bằng gỗ hương được khá nhiều người ưa chuộng do vân gỗ đẹp, bền chắc và mùi hương thoang thoảng của gỗ hương giúp con người thư thái tinh thần.

 

Một số thế tượng gỗ Quan Công phổ biến:

 

Ngày nay, tượng gỗ Quan Công được điêu khắc với nhiều hình dáng và tư thế khác nhau. Tuy nhiên, dù ở hình dáng nào Ngài cũng luôn thể hiện được khí chất oai nghiêm và anh dũng của một vị tướng. Dưới đây là những thế tượng Quan Công bằng gỗ phổ biến và ý nghĩa phong thuỷ của tượng:

Một số thế tượng gỗ Quan Công phổ biến:

 

Tượng Gỗ Quan Công cầm Yểm Nguyệt Đao (có thể là tư thế đứng hoặc ngồi): Tương truyền, thanh đao mà các hình ảnh tượng gỗ Quan Công cầm đao đứng ta hay thấy này nặng hơn 90 cân với phần đầu đã 60 cân, Yếm Nguyệt Đao còn được gọi phổ biến hơn với tên Thanh Long Đao do màu xanh của sắc kiếm khi chém vào kẻ địch. 

 

tuong go quan cong 1

 

 

Tượng gỗ Quan Công đọc sách: tượng có nguồn gốc từ tích Tào Tháo thử lòng Quan Vũ mà sắp xếp để ông ở chung với 2 người Vợ của Lưu Bị sẽ làm điều không phải. Nhưng Quan Công không hề bị lay động mà đốt đuốc lấy sách Xuân Thu ra đọc khiến Tào Tháo cảm phục, về sau tích này được truyền đi xa và người dân Trung Quốc lấy hình tượng gỗ Quan Công đọc sách mà thờ.

 

tuong go quan cong 3

 

Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa Xích Thố: Hình ảnh Quan Công cùng Thanh Long Đao và Ngựa Xích Thố, được miêu tả dài một trượng cao tám thước, màu đỏ rực như lửa và không hề có một sợi lông tạp. Cùng với ngựa Xích Thố này, Quan Công đã vượt qua 5 cửa ải và chém 6 tướng. 

 

tuong go quan cong 6

 

Tượng Quan Công tay cầm đao giơ về phía trước: Những mẫu tượng gỗ Quan Công tay cầm đao giơ về phía trước mang ý nghĩa cảnh giác cao, ngăn chặn tà khí xâm nhập vào gia đình và bảo vệ gia chủ bình an.

 

Ngoài ra, còn rất nhiều mẫu tượng Quan Công bằng gỗ đẹp được tạo nên bởi bàn tay khéo léo và tâm hồn tài hoa của các nghệ nhân điêu khắc gỗ có nhiều năm kinh nghiệm. Khi mua tượng gỗ Quan Công, có thể lựa chọn hình thái nào cũng được tuy nhiên nên chọn tượng có hình dáng oai hùng và nét mặt uy nghiêm có tác dụng trấn trạch tốt trong phong thuỷ. Đôi mắt tượng là yếu tố cần chú ý đầu tiên khi đi mua tượng gỗ Quan Công.

Cách bày trí tượng gỗ Quan Công để có tác dụng tốt nhất

 

Vị trí đặt tượng gỗ Quan Công tốt nhất là ở khu vực trên cao, đối diện với cửa chính ra vào để bất kỳ luồng khí xấu nào tràn vào nhà đều sẽ bị ngăn chặn và chế hóa.

- Để trấn hạch nên đặt ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa ra vào hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu như: hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh…Trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng.

- Để cầu tài, người Trung quốc thường thờ tượng gỗ Quan Công với ý nghĩa ngài sẽ mang lại cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân.

 

Lưu ý: Không được đặt tượng dưới đất, mà phải đặt trên cao hướng ra cửa. Không đặt tượng gỗ Quan Công ở các khu vực thiếu trang nghiêm như bếp, phòng ngủ hay gần nhà vệ sinh. Tượng mua về phải khai quan điểm nhãn trước khi sử dụng để tăng linh lực cho tượng và không cất tượng trong các hộp kín, trong tủ hoặc trong két sắt.

 

DMCA.com Protection Status


Bài viết cùng chuyên mục
5 mẫu tượng gỗ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay Tượng gỗ nghệ thuật đẹp được nhiều người sành chơi tượng gỗ ưa chuộng bởi giá trị thẩm mỹ cùng ý nghĩa phong thủy sâu xa của nó. Mỗi pho tượng gỗ đẹp mang tính nghệ thuật sâu sắc và thể hiện cái hồn mà pho tượng mang đến. Do đó, nhiều đại gia “Mê gỗ” sẵn sàng chi vài chục đến vài trăm triệu đồng để sở hữu một pho tượng gỗ độc đáo nhất. Dưới đây là những mẫu tượng gỗ đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay mà người chơi tượng không nên bỏ qua.
CÁC TIÊU CHÍ BẠN PHẢI BIẾT KHI CHỌN MUA TƯỢNG PHẬT DI LẶC Việc mua bán tượng Phật Di Lặc nhân dịp cuối năm khá nhộn nhịp. Người chơi tượng không chỉ mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ để trang trí trong nhà với mong cầu may mắn mà còn để làm quà tặng. Ngày cuối năm người ta tặng nhau một pho tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp như lời chúc may mắn và hạnh phúc. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn đang lăn tăn phải chọn tượng gỗ Di Lặc như thế nào là tốt nhất? Lựa chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như sở thích của người chơi. Mặc dù vậy, vẫn có một số tiêu chí nhất định giúp người mua có thể đánh giá và chọn mua một pho tượng gỗ Di Lặc đẹp và tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những tiêu chí dưới đây.
Chơi tượng ngựa gỗ phong thủy thế nào để thăng tiến nhanh nhất? Trong phong thủy, hình ảnh con ngựa được xem là biểu tượng của sự may mắn, hỗ trợ gia chủ thăng tiến trong công việc. Do đó, ngựa gỗ trang trí trở thành vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các doanh nhân. Tuy nhiên, chơi tượng ngựa phong thủy cần biết những đều dưới đây để mang đến nhiều may mắn và trợ giúp thăng tiến nhanh nhất.
Nên và không nên khi treo tranh phong thủy đẹp trong nhà Chơi tranh phong thủy không còn là thú vui xa lạ đối với nhiều người. Tranh phong thủy đẹp không chỉ làm tăng vẻ đẹp của không gian ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Ví như, tranh gỗ Tứ Quý đẹp mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ; Tranh gỗ Tứ Linh đẹp mang đến may mắn và ngăn chặn tà khí xâm nhập, bảo vệ bình an cho gia đình; Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ lại nghiêng về đường công danh, hỗ trợ thăng tiến trên con đường sự nghiệp,… Khi chọn mua tranh phong thủy để trang trí trong nhà gia chủ nên tìm hiểu những đều nên và không nên khi treo tranh để tránh mang đến tai họa cho gia đình.
5 vật phẩm phong thủy giúp gia chủ “phất” lên nhanh nhất Phòng khách là nơi tiếp nhận và thu hút các dòng khí tốt hay xấu vào nhà. Dưới đây là 5 vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia chủ giàu lên chóng mặt.
Bí quyết chọn tượng gỗ phong thủy chiêu tài rước lộc đầu năm Tượng gỗ phong thủy mang theo sự hấp dẫn chỉ người chơi gỗ mới hiểu. Dưới đây là những mẫu tượng gỗ đẹp có tác dụng chiêu tài rước lộc cực mạnh nên sở hữu.
Những bức tranh gỗ đẹp khiến người xem muốn sở hữu ngay Tranh gỗ đẹp không chỉ dùng trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Dưới đây là những mẫu tranh gỗ đẹp về đề tài thiên nhiên, con người với nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ vô cùng tinh xảo và sinh động khiến nhiều người muốn sở hữu ngay khi xem.
Chiêm ngưỡng các mẫu tượng gỗ đẹp “Độc nhất vô nhị” ngày nay Đặt tượng Phật trong nhà đang được xem là xu hướng “Thời thượng” hiện nay. Cùng chiêm ngưỡng các mẫu tượng gỗ đẹp mà ai cũng muốn sở hữu sau khi xem nhé!
Những pho tượng gỗ nghệ thuật “khủng” nhất hiện nay Thú chơi tượng gỗ đẹp những năm gần đây vô cùng “hot”, đặc biệt là trong giới đại gia. Tượng gỗ nghệ thuật càng “khủng” thì giá trị càng cao, qua đó cũng thể hiện đẳng cấp của người chơi. Sở thích chơi tượng gỗ không chỉ là thú vui mà còn để cầu tài lộc và may mắn. Dưới đây là những pho tượng gỗ nghệ thuật “khủng” mà chúng tôi sưu tầm giúp người xem mãn nhãn.
Bí ẩn xung quanh sự xuất hiện của Đức Phật Di Lặc Đức Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thuỷ. Tuy nhiên, xung quanh sự ra đời của Đức Phật Di Lặc còn khá nhiều điều bí ẩn.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  5
 • Hôm nay:
  179
 • Tuần này:
  7705
 • Tuần trước:
  19538
 • Tháng trước:
  24752
 • Tất cả:
  706706
Thông tin liên hệ

TƯỢNG GỖ MỸ NGHỆ HƯNG THỊNH

Địa chỉ:  66A, Dương Đức Hiền, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

Điện thoại: 0982 299 239

Email: dtk239@gmail.com

Website: www.tuonggohungthinh.vn            

 

Bản đồ

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top