66A Dương Đức Hiền, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

5 vật phẩm phong thủy giúp gia chủ “phất” lên nhanh nhất

Thứ năm, 30/11/2017 - 01:37 PM
Phòng khách là nơi tiếp nhận và thu hút các dòng khí tốt hay xấu vào nhà. Dưới đây là 5 vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia chủ giàu lên chóng mặt.

 

     Phòng khách là một không gian riêng biệt của ngôi nhà dùng để tiếp khách hoặc là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Phòng khách có thể được xem là trung tâm của ngôi nhà và là nơi trưng bày nhiều đồ nội thất sang trọng nhất. Trong phong thủy, phòng khách gia đình được xem là nơi thu hút và lưu giữ các dòng khí xấu hoặc tốt vào nhà. Do đó, phòng khách có vai trò khá quan trọng trong phong thủy nhà ở. Vì vậy, việc bài trí phòng khách như thế nào cho đúng chuẩn phong thủy là vô cùng quan trọng. Gia chủ cần cân nhắc thận trọng trước khi chọn mua các vật phẩm phong thủy để trưng bày phòng khách tránh đem họa đến cho gia đình. Nếu gia chủ đang có mong cầu đường tài lộc phát triển mạnh mẽ trong năm mới thì 5 vật phẩm phong thủy dưới đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

 

Tượng Phật Di Lặc

 

     Tượng Phật Di Lặc được xem là biểu tượng may mắn trong phong thủy. Bên cạnh đó, Đức Phật Di Lặc cũng mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Tương truyền rằng, Đức Di Lặc là một vị hoàng tử của nước Nam Thiên Trúc, sau đó đắc đạo thành Phật và phổ độ chúng sinh. Tại Ấn Độ, hình ảnh Đức Phật Di Lặc là hình ảnh vị hoàng tử tuấn tú, khuôn mặt hiền lành và ngồi nghiêm trang. Tư thế ngồi của Phật là một chân xếp bằng và một chân chuẩn bị đứng lên, hình ảnh này thể hiện sự giác ngộ của Ngài và tư thế sẵn sàng giáo hóa chúng sinh. Trái ngược lại, hình ảnh Di Lặc trong Phật giáo Trung Hoa lại là ông già mập mạp, áo phanh ngực và nụ cười luôn hiện hữu. Có thể nói, hai hình ảnh trên vô cùng trái ngược nhau nhưng lại mang ý nghĩa tương tự nhau. Đó chính là sự giác ngộ, nhìn thấu và nghe được nỗi khổ để cứu rỗi chúng sinh của Ngài.

 

     Thực tế, ý nghĩa hình ảnh tượng Phật Di Lặc chính là mang đến niềm vui, hạnh phúc đến cho con người. Tuy nhiên, trải qua những thăng trầm của thời gian sức ảnh hưởng của biểu tượng Di Lặc ngày càng lớn. Đặc biệt, mỗi mùa xuân về tết đến người ta lại chúc nhau một “Mùa xuân Di Lặc” – Ngụ ý năm mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc và thịnh vượng. Đức Di Lặc được xem là Đức Phật từ bi nên người thuộc tuổi nào cũng có thể trưng bày tượng Di Lặc trong nhà. Trưng bày tượng Phật Di Lặc trong phòng khách không chỉ mang đến không gian thư thái, yên bình cho ngôi nhà mà còn có tác dụng chiêu tài vô cùng tốt đẹp. Tuy nhiên, đặt tượng Di Lặc trong phòng khách gia đình cũng cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định để tránh mang đến tai họa cho gia đình.

 

tuong go di lac

 

Xem thêm Những cấm kị khi đặt tượng Di Lặc trong nhà tại: http://tuonggohungthinh.vn/nen-va-khong-nen-khi-dat-tuong-phat-di-lac-trong-nha

 

Tỳ hưu phong thủy

 

     Tỳ hưu được xem là linh vật chiêu tài hạng nhất trong các linh vật phong thủy. Thực tế, tỳ hưu cũng giống như các linh vật phong thủy Rồng, Lân, Phụng – đều là những con vật trong trí tưởng tượng của con người. Sự tích tỳ hưu phong thủy được khá nhiều người biết đến. Theo thuyết “Long sinh cửu tử” thì tỳ hưu chính là 1 trong 9 con của rồng. Theo miêu tả thì tỳ hưu có phần đầu giống kỳ lân với chiếc sừng mạnh mẽ, thân sư tử và có cánh trên lưng. Trong phong thủy, hình ảnh tỳ hưu được lý giải như sau: Có sừng để bảo vệ chủ, miệng rộng để hút tiền tài, không có hậu môn là để giữ tài lộc và có cánh đại diện cho thăng tiếng trong sự nghiệp.

     Trưng bày tỳ hưu phong thủy trong nhà được khá nhiều người ưa chuộng. Ý nghĩa của tỳ hưu phong thủy trong nhà chính là thu hút khí tốt, trấn trạch và được xem là thần bảo hộ của ngôi nhà. Ngoài ra, con tỳ hưu trong phong thủy còn có tác dụng vượng tài – tức là tiền tài ổn định và thịnh vượng. Do đó, việc đặt tỳ hưu trong phòng khách được xem như là một vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc mạnh mẽ vậy. Tuy nhiên, theo quy định trưng bày vật phẩm phong thủy theo tuổi thì người tuổi Dần, Mão và Tuất không nên trưng bày con tỳ hưu phong thủy trong nhà. Bởi vì, tỳ hưu là con của rồng, theo thuyết “Long tranh hổ đấu” thì người tuổi Dần trưng bày hoặc mang tỳ hưu bên người dễ mang đến mầm tai họa. tương tự, tuổi Tuất và Mão cũng xung khắc với rồng nên cũng cần tránh mang tỳ hưu phong thủy bên người.

 

ty huu phong thuy

 

Xem thêm kiến thức phong thủy về tỳ hưu: http://tuonggohungthinh.vn/tiet-lo-bi-mat-kha-nang-chieu-tai-cua-ty-huu-phong-thuy

 

Cóc thiềm thừ phong thủy

 

     Cóc thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân được xem là vật phẩm phong thủy chiêu tài mạnh mẽ chỉ sau tỳ hưu. Theo tích Trung Hoa, cóc thiềm thừ là một con cóc tinh bị Lưu Hải Tiên Ông thu phục. Lưu Hải dùng kế hàng phục được cóc tinh, sau khi cóc này bị thương thì chỉ còn 3 chân và theo Ngài đi tu hành. Truyền rằng, sau khi tu hành cóc thiềm thừ đi khắp nơi giúp đỡ dân lành. Đặc biệt, vào đêm trăng tròn cóc ở gần nhà ai nghĩa là báo tin nhà đó sắp giàu sang, phú quý. Ngày nay, hình ảnh cóc thiềm thừ được nhiều người biết đến là hình ảnh cóc 3 chân, lưng có nhiều nốt sần và miệng ngậm đồng tiền vàng. 

 

     Theo phong thủy, cóc thiềm thừ là linh vật phong thủy tượng trưng cho tiền tài và chuyên dùng để cầu may mắn trong kinh doanh. Thiềm thừ phong thủy được dùng để tăng cường tài lộc, phú quý và cũng mang ý nghĩa là bình an và hạnh phúc. Khi trưng bày cóc thiềm thừ nên đặt hướng về phía Tây Nam (hướng tiền tài). Trưng bày cóc thiềm thừ trong phòng khách được giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn.

 

coc thiem thu

 

Tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ

 

     Ba ông Phúc – Lộc – Thọ hay còn gọi là ba ông Tam Đa là biểu tượng của phúc đức, tài lộc và sức khỏe. Hình ảnh Phúc – Lộc – Thọ trong thực tế được miêu tả qua tranh ảnh, tượng gỗ đẹp, tượng đá,…đều khá thống nhất. Hình ảnh ông Phúc là một ông già râu dài, mặt tươi cười rạng rỡ và trên tay bế một đứa trẻ; Hình ảnh này thể hiện sự vui vẻ và hạnh phúc khi đạt được mong ước con cháu đủ đầy. Hình ảnh ông Lộc là một vị quan tướng mạo cân đối với áo mũ, cân đai sang trọng, trên tay cầm gậy như ý; Hình ảnh này thể hiện sự giàu sang, phú quý và đủ đầy về mặt tiền bạc. Ngược lại, hình ảnh ông Thọ là một ông già râu dài, hói đầu và trên tay cầm quả đào; Hình ảnh này với điểm nhấn đặc biệt là quả đào đại diện cho sự trường thọ và sức khỏe dẻo dai.

 

     Từ hình ảnh trên, tượng Phúc – Lộc – Thọ chính là biểu tượng cho 3 niềm mong ước của con người trong cuộc sống. Trong phong thủy, trưng bày tượng Tam Đa trong nhà giúp mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ. Tượng Tam Đa rất thích hợp để trưng bày phòng khách với ý nghĩa chiêu tài rước lộc cho gia chủ trong năm mới.

 

tuong go tam da

 

Xem thêm cách đặt Phúc – Lộc – Thọ đúng chuẩn phong thủy: http://tuonggohungthinh.vn/cach-dat-tuong-phuc-loc-tho

 

Ngựa phong thủy

 

     Ngày xưa, ngựa là con vật gắn bó với cuộc sống con người. Ngựa không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là biểu trưng của sức mạnh thần tốc, sự uy mãnh và trung thành. Hình ảnh ngựa phong thủy được thể hiện trong tranh ngựa, tượng ngựa là hình ảnh bát mã truy phong, bát mã vượt biển, mã đáo thành công, mã đáo song hành,… Mỗi một hình ảnh ngựa phong thủy đều mang một ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa phong thủy chung của tranh ngựa hay tượng ngựa là mang đến may mắn, tài lộc và thăng tiến trên con đường công danh. Theo các chuyên gia phong thủy, khi trưng bày tượng/tranh ngựa nên trưng bày hướng ra cửa vì đây được xem là hướng mang đến nhiều tài lộc và may mắn. 

 

     Ngựa được xem là vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi thìn, tuất và hợi. Người tuổi tý nên tránh treo tranh ngựa hoặc trưng bày tượng ngựa trong nhà. Trưng bày ngựa phong thủy trong phòng khách gia đình mang đến tài lộc, may mắn và phát đạt trong kinh doanh, buôn bán. Ngựa là vật phẩm phong thủy thuộc Ngọ nên được trưng bày theo hướng Nam trong phòng khách.

 

ngua phong thuy

 

Vì sao nên chọn mua vật phẩm phong thủy bằng gỗ?

 

     Các vật phẩm phong thủy như ngựa, cóc thiềm thừ, tỳ hưu phong thủy, tượng Di Lặc, tượng Tam Đa được điêu khắc bằng gỗ sẽ mang vẻ đẹp và lợi ích riêng được nhiều người yêu thích.

 

     Các mẫu tượng gỗ đẹp được điêu khắc bằng những loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ sưa,…trải qua quá trình gia công tỉ mỉ sẽ có độ bền cao, tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

 

    Đặc biệt, tượng gỗ phong thủy được điêu khắc bằng tay sẽ thể hiện được từng đường nét tỉ mỉ và sắc xảo nhất. Từng chi tiết của tượng gỗ được thể hiện một cách rõ nét và độc đáo nhất.

 

     Ngoài ra, tượng gỗ ngựa hay tượng gỗ Di Lặc được làm từ chất liệu gỗ sẽ mang màu sắc và mùi hương tự nhiên nhất. Các loại gỗ quý tỏa hương tự nhiên mang đến không gian thư thái nhất cho ngôi nhà.

 

     Đặc biệt, chất liệu gỗ mang đến sự sang trọng và quý phái cho phòng khách ngôi nhà. Chất liệu gỗ cũng gần gũi với thiên nhiên mang đến không khí vui tươi và thoải mái cho không gian sống của con người.

 

     Trên đây là những vật phong thủy chiêu tài đặc biệt dành cho phòng khách cho gia đình. Khi mua vật phẩm phong thủy để trang trí phòng khách vào đầu năm mới nên chọn mua ở những cửa hàng vật phẩm phong thủy uy tín. Tại đây sẽ có những chuyên gia có đầy đủ kiến thức phong thủy để tư vấn và hướng dẫn đặt vật phẩm phong thủy đúng chuẩn để mang đến nhiều tài lộc nhất.

 

Xem ngay các mẫu tượng gỗ đẹp tại: http://tuonggohungthinh.vn/san-pham/

 

DMCA.com Protection Status


Bài viết cùng chuyên mục
5 mẫu tượng gỗ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay Tượng gỗ nghệ thuật đẹp được nhiều người sành chơi tượng gỗ ưa chuộng bởi giá trị thẩm mỹ cùng ý nghĩa phong thủy sâu xa của nó. Mỗi pho tượng gỗ đẹp mang tính nghệ thuật sâu sắc và thể hiện cái hồn mà pho tượng mang đến. Do đó, nhiều đại gia “Mê gỗ” sẵn sàng chi vài chục đến vài trăm triệu đồng để sở hữu một pho tượng gỗ độc đáo nhất. Dưới đây là những mẫu tượng gỗ đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay mà người chơi tượng không nên bỏ qua.
CÁC TIÊU CHÍ BẠN PHẢI BIẾT KHI CHỌN MUA TƯỢNG PHẬT DI LẶC Việc mua bán tượng Phật Di Lặc nhân dịp cuối năm khá nhộn nhịp. Người chơi tượng không chỉ mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ để trang trí trong nhà với mong cầu may mắn mà còn để làm quà tặng. Ngày cuối năm người ta tặng nhau một pho tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp như lời chúc may mắn và hạnh phúc. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn đang lăn tăn phải chọn tượng gỗ Di Lặc như thế nào là tốt nhất? Lựa chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như sở thích của người chơi. Mặc dù vậy, vẫn có một số tiêu chí nhất định giúp người mua có thể đánh giá và chọn mua một pho tượng gỗ Di Lặc đẹp và tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những tiêu chí dưới đây.
Chơi tượng ngựa gỗ phong thủy thế nào để thăng tiến nhanh nhất? Trong phong thủy, hình ảnh con ngựa được xem là biểu tượng của sự may mắn, hỗ trợ gia chủ thăng tiến trong công việc. Do đó, ngựa gỗ trang trí trở thành vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các doanh nhân. Tuy nhiên, chơi tượng ngựa phong thủy cần biết những đều dưới đây để mang đến nhiều may mắn và trợ giúp thăng tiến nhanh nhất.
Nên và không nên khi treo tranh phong thủy đẹp trong nhà Chơi tranh phong thủy không còn là thú vui xa lạ đối với nhiều người. Tranh phong thủy đẹp không chỉ làm tăng vẻ đẹp của không gian ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Ví như, tranh gỗ Tứ Quý đẹp mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ; Tranh gỗ Tứ Linh đẹp mang đến may mắn và ngăn chặn tà khí xâm nhập, bảo vệ bình an cho gia đình; Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ lại nghiêng về đường công danh, hỗ trợ thăng tiến trên con đường sự nghiệp,… Khi chọn mua tranh phong thủy để trang trí trong nhà gia chủ nên tìm hiểu những đều nên và không nên khi treo tranh để tránh mang đến tai họa cho gia đình.
Bí quyết chọn tượng gỗ phong thủy chiêu tài rước lộc đầu năm Tượng gỗ phong thủy mang theo sự hấp dẫn chỉ người chơi gỗ mới hiểu. Dưới đây là những mẫu tượng gỗ đẹp có tác dụng chiêu tài rước lộc cực mạnh nên sở hữu.
Những bức tranh gỗ đẹp khiến người xem muốn sở hữu ngay Tranh gỗ đẹp không chỉ dùng trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Dưới đây là những mẫu tranh gỗ đẹp về đề tài thiên nhiên, con người với nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ vô cùng tinh xảo và sinh động khiến nhiều người muốn sở hữu ngay khi xem.
Chiêm ngưỡng các mẫu tượng gỗ đẹp “Độc nhất vô nhị” ngày nay Đặt tượng Phật trong nhà đang được xem là xu hướng “Thời thượng” hiện nay. Cùng chiêm ngưỡng các mẫu tượng gỗ đẹp mà ai cũng muốn sở hữu sau khi xem nhé!
Những pho tượng gỗ nghệ thuật “khủng” nhất hiện nay Thú chơi tượng gỗ đẹp những năm gần đây vô cùng “hot”, đặc biệt là trong giới đại gia. Tượng gỗ nghệ thuật càng “khủng” thì giá trị càng cao, qua đó cũng thể hiện đẳng cấp của người chơi. Sở thích chơi tượng gỗ không chỉ là thú vui mà còn để cầu tài lộc và may mắn. Dưới đây là những pho tượng gỗ nghệ thuật “khủng” mà chúng tôi sưu tầm giúp người xem mãn nhãn.
Bí ẩn xung quanh sự xuất hiện của Đức Phật Di Lặc Đức Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thuỷ. Tuy nhiên, xung quanh sự ra đời của Đức Phật Di Lặc còn khá nhiều điều bí ẩn.
Treo tranh Tứ Quý cần biết điều này để được nhiều tài lộc nhất Câu hỏi tranh Tứ Quý nên treo ở đâu được khá nhiều người quan tâm. Bởi treo tranh Tứ Quý cần hợp phong thuỷ để mang đến nhiều may mắn và tài lộc nhất.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  5
 • Hôm nay:
  143
 • Tuần này:
  7669
 • Tuần trước:
  19538
 • Tháng trước:
  24716
 • Tất cả:
  706670
Thông tin liên hệ

TƯỢNG GỖ MỸ NGHỆ HƯNG THỊNH

Địa chỉ:  66A, Dương Đức Hiền, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

Điện thoại: 0982 299 239

Email: dtk239@gmail.com

Website: www.tuonggohungthinh.vn            

 

Bản đồ

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top