38/85 Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

5 vật phẩm phong thủy giúp gia chủ “phất” lên nhanh nhất

Thứ tư, 10/10/2018 - 08:47 AM
Phòng khách là nơi tiếp nhận và thu hút các dòng khí tốt hay xấu vào nhà. Gia chủ cần cân nhắc thận trọng trước khi chọn mua các vật phẩm phong thủy để trưng bày phòng khách tránh đem họa đến cho gia đình. Dưới đây là 5 vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia chủ giàu lên chóng mặt.

 

     Phòng khách là một không gian riêng biệt của ngôi nhà dùng để tiếp khách hoặc là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Phòng khách có thể được xem là trung tâm của ngôi nhà và là nơi trưng bày nhiều đồ nội thất sang trọng nhất. Trong phong thủy, phòng khách gia đình được xem là nơi thu hút và lưu giữ các dòng khí xấu hoặc tốt vào nhà. Do đó, phòng khách có vai trò khá quan trọng trong phong thủy nhà ở. Vì vậy, việc bài trí phòng khách như thế nào cho đúng chuẩn phong thủy là vô cùng quan trọng. Gia chủ cần cân nhắc thận trọng trước khi chọn mua các vật phẩm phong thủy để trưng bày phòng khách tránh đem họa đến cho gia đình. Nếu gia chủ đang có mong cầu đường tài lộc phát triển mạnh mẽ trong năm mới thì 5 vật phẩm phong thủy dưới đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

 

Tượng Phật Di Lặc

 

     Tượng Phật Di Lặc được xem là biểu tượng may mắn trong phong thủy. Bên cạnh đó, Đức Phật Di Lặc cũng mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Tương truyền rằng, Đức Di Lặc là một vị hoàng tử của nước Nam Thiên Trúc, sau đó đắc đạo thành Phật và phổ độ chúng sinh. Tại Ấn Độ, hình ảnh Đức Phật Di Lặc là hình ảnh vị hoàng tử tuấn tú, khuôn mặt hiền lành và ngồi nghiêm trang. Tư thế ngồi của Phật là một chân xếp bằng và một chân chuẩn bị đứng lên, hình ảnh này thể hiện sự giác ngộ của Ngài và tư thế sẵn sàng giáo hóa chúng sinh. Trái ngược lại, hình ảnh Di Lặc trong Phật giáo Trung Hoa lại là ông già mập mạp, áo phanh ngực và nụ cười luôn hiện hữu. Có thể nói, hai hình ảnh trên vô cùng trái ngược nhau nhưng lại mang ý nghĩa tương tự nhau. Đó chính là sự giác ngộ, nhìn thấu và nghe được nỗi khổ để cứu rỗi chúng sinh của Ngài.

 

     Thực tế, ý nghĩa hình ảnh tượng Phật Di Lặc chính là mang đến niềm vui, hạnh phúc đến cho con người. Tuy nhiên, trải qua những thăng trầm của thời gian sức ảnh hưởng của biểu tượng Di Lặc ngày càng lớn. Đặc biệt, mỗi mùa xuân về tết đến người ta lại chúc nhau một “Mùa xuân Di Lặc” – Ngụ ý năm mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc và thịnh vượng. Đức Di Lặc được xem là Đức Phật từ bi nên người thuộc tuổi nào cũng có thể trưng bày tượng Di Lặc trong nhà. Trưng bày tượng Phật Di Lặc trong phòng khách không chỉ mang đến không gian thư thái, yên bình cho ngôi nhà mà còn có tác dụng chiêu tài vô cùng tốt đẹp. Tuy nhiên, đặt tượng Di Lặc trong phòng khách gia đình cũng cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định để tránh mang đến tai họa cho gia đình.

 

tuong go di lac

 

Xem thêm Những cấm kị khi đặt tượng Di Lặc trong nhà tại: http://tuonggohungthinh.vn/nen-va-khong-nen-khi-dat-tuong-phat-di-lac-trong-nha

 

Tỳ hưu phong thủy

 

     Tỳ hưu được xem là linh vật chiêu tài hạng nhất trong các linh vật phong thủy. Thực tế, tỳ hưu cũng giống như các linh vật phong thủy Rồng, Lân, Phụng – đều là những con vật trong trí tưởng tượng của con người. Sự tích tỳ hưu phong thủy được khá nhiều người biết đến. Theo thuyết “Long sinh cửu tử” thì tỳ hưu chính là 1 trong 9 con của rồng. Theo miêu tả thì tỳ hưu có phần đầu giống kỳ lân với chiếc sừng mạnh mẽ, thân sư tử và có cánh trên lưng. Trong phong thủy, hình ảnh tỳ hưu được lý giải như sau: Có sừng để bảo vệ chủ, miệng rộng để hút tiền tài, không có hậu môn là để giữ tài lộc và có cánh đại diện cho thăng tiếng trong sự nghiệp.

     Trưng bày tỳ hưu phong thủy trong nhà được khá nhiều người ưa chuộng. Ý nghĩa của tỳ hưu phong thủy trong nhà chính là thu hút khí tốt, trấn trạch và được xem là thần bảo hộ của ngôi nhà. Ngoài ra, con tỳ hưu trong phong thủy còn có tác dụng vượng tài – tức là tiền tài ổn định và thịnh vượng. Do đó, việc đặt tỳ hưu trong phòng khách được xem như là một vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc mạnh mẽ vậy. Tuy nhiên, theo quy định trưng bày vật phẩm phong thủy theo tuổi thì người tuổi Dần, Mão và Tuất không nên trưng bày con tỳ hưu phong thủy trong nhà. Bởi vì, tỳ hưu là con của rồng, theo thuyết “Long tranh hổ đấu” thì người tuổi Dần trưng bày hoặc mang tỳ hưu bên người dễ mang đến mầm tai họa. tương tự, tuổi Tuất và Mão cũng xung khắc với rồng nên cũng cần tránh mang tỳ hưu phong thủy bên người.

 

ty huu phong thuy

 

Xem thêm kiến thức phong thủy về tỳ hưu: http://tuonggohungthinh.vn/tiet-lo-bi-mat-kha-nang-chieu-tai-cua-ty-huu-phong-thuy

 

Cóc thiềm thừ phong thủy

 

     Cóc thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân được xem là vật phẩm phong thủy chiêu tài mạnh mẽ chỉ sau tỳ hưu. Theo tích Trung Hoa, cóc thiềm thừ là một con cóc tinh bị Lưu Hải Tiên Ông thu phục. Lưu Hải dùng kế hàng phục được cóc tinh, sau khi cóc này bị thương thì chỉ còn 3 chân và theo Ngài đi tu hành. Truyền rằng, sau khi tu hành cóc thiềm thừ đi khắp nơi giúp đỡ dân lành. Đặc biệt, vào đêm trăng tròn cóc ở gần nhà ai nghĩa là báo tin nhà đó sắp giàu sang, phú quý. Ngày nay, hình ảnh cóc thiềm thừ được nhiều người biết đến là hình ảnh cóc 3 chân, lưng có nhiều nốt sần và miệng ngậm đồng tiền vàng. 

 

     Theo phong thủy, cóc thiềm thừ là linh vật phong thủy tượng trưng cho tiền tài và chuyên dùng để cầu may mắn trong kinh doanh. Thiềm thừ phong thủy được dùng để tăng cường tài lộc, phú quý và cũng mang ý nghĩa là bình an và hạnh phúc. Khi trưng bày cóc thiềm thừ nên đặt hướng về phía Tây Nam (hướng tiền tài). Trưng bày cóc thiềm thừ trong phòng khách được giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn.

 

coc thiem thu

 

Tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ

 

     Ba ông Phúc – Lộc – Thọ hay còn gọi là ba ông Tam Đa là biểu tượng của phúc đức, tài lộc và sức khỏe. Hình ảnh Phúc – Lộc – Thọ trong thực tế được miêu tả qua tranh ảnh, tượng gỗ đẹp, tượng đá,…đều khá thống nhất. Hình ảnh ông Phúc là một ông già râu dài, mặt tươi cười rạng rỡ và trên tay bế một đứa trẻ; Hình ảnh này thể hiện sự vui vẻ và hạnh phúc khi đạt được mong ước con cháu đủ đầy. Hình ảnh ông Lộc là một vị quan tướng mạo cân đối với áo mũ, cân đai sang trọng, trên tay cầm gậy như ý; Hình ảnh này thể hiện sự giàu sang, phú quý và đủ đầy về mặt tiền bạc. Ngược lại, hình ảnh ông Thọ là một ông già râu dài, hói đầu và trên tay cầm quả đào; Hình ảnh này với điểm nhấn đặc biệt là quả đào đại diện cho sự trường thọ và sức khỏe dẻo dai.

 

     Từ hình ảnh trên, tượng Phúc – Lộc – Thọ chính là biểu tượng cho 3 niềm mong ước của con người trong cuộc sống. Trong phong thủy, trưng bày tượng Tam Đa trong nhà giúp mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ. Tượng Tam Đa rất thích hợp để trưng bày phòng khách với ý nghĩa chiêu tài rước lộc cho gia chủ trong năm mới.

 

tuong go tam da

 

Xem thêm cách đặt Phúc – Lộc – Thọ đúng chuẩn phong thủy: http://tuonggohungthinh.vn/cach-dat-tuong-phuc-loc-tho

 

Ngựa phong thủy

 

     Ngày xưa, ngựa là con vật gắn bó với cuộc sống con người. Ngựa không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là biểu trưng của sức mạnh thần tốc, sự uy mãnh và trung thành. Hình ảnh ngựa phong thủy được thể hiện trong tranh ngựa, tượng ngựa là hình ảnh bát mã truy phong, bát mã vượt biển, mã đáo thành công, mã đáo song hành,… Mỗi một hình ảnh ngựa phong thủy đều mang một ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa phong thủy chung của tranh ngựa hay tượng ngựa là mang đến may mắn, tài lộc và thăng tiến trên con đường công danh. Theo các chuyên gia phong thủy, khi trưng bày tượng/tranh ngựa nên trưng bày hướng ra cửa vì đây được xem là hướng mang đến nhiều tài lộc và may mắn. 

 

     Ngựa được xem là vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi thìn, tuất và hợi. Người tuổi tý nên tránh treo tranh ngựa hoặc trưng bày tượng ngựa trong nhà. Trưng bày ngựa phong thủy trong phòng khách gia đình mang đến tài lộc, may mắn và phát đạt trong kinh doanh, buôn bán. Ngựa là vật phẩm phong thủy thuộc Ngọ nên được trưng bày theo hướng Nam trong phòng khách.

 

ngua phong thuy

 

Vì sao nên chọn mua vật phẩm phong thủy bằng gỗ?

 

     Các vật phẩm phong thủy như ngựa, cóc thiềm thừ, tỳ hưu phong thủy, tượng Di Lặc, tượng Tam Đa được điêu khắc bằng gỗ sẽ mang vẻ đẹp và lợi ích riêng được nhiều người yêu thích.

 

     Các mẫu tượng gỗ đẹp được điêu khắc bằng những loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ sưa,…trải qua quá trình gia công tỉ mỉ sẽ có độ bền cao, tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

 

    Đặc biệt, tượng gỗ phong thủy được điêu khắc bằng tay sẽ thể hiện được từng đường nét tỉ mỉ và sắc xảo nhất. Từng chi tiết của tượng gỗ được thể hiện một cách rõ nét và độc đáo nhất.

 

     Ngoài ra, tượng gỗ ngựa hay tượng gỗ Di Lặc được làm từ chất liệu gỗ sẽ mang màu sắc và mùi hương tự nhiên nhất. Các loại gỗ quý tỏa hương tự nhiên mang đến không gian thư thái nhất cho ngôi nhà.

 

     Đặc biệt, chất liệu gỗ mang đến sự sang trọng và quý phái cho phòng khách ngôi nhà. Chất liệu gỗ cũng gần gũi với thiên nhiên mang đến không khí vui tươi và thoải mái cho không gian sống của con người.

 

     Trên đây là những vật phong thủy chiêu tài đặc biệt dành cho phòng khách cho gia đình. Khi mua vật phẩm phong thủy để trang trí phòng khách vào đầu năm mới nên chọn mua ở những cửa hàng vật phẩm phong thủy uy tín. Tại đây sẽ có những chuyên gia có đầy đủ kiến thức phong thủy để tư vấn và hướng dẫn đặt vật phẩm phong thủy đúng chuẩn để mang đến nhiều tài lộc nhất.

 

Xem ngay các mẫu tượng gỗ đẹp tại: http://tuonggohungthinh.vn/san-pham/

 

DMCA.com Protection Status


Bài viết cùng chuyên mục
CÁC SẢN PHẨM TƯỢNG GỖ : CHƠI TẾT - LÀM QUÀ BIẾU TẶNG Bên cạnh những món quà truyền thống như: Rượu bia, bánh kẹo, trà,… thì các sản phẩm tượng gỗ cũng là một món quà biếu tặng khá độc đáo dành cho ngày tết. Tượng gỗ phong thủy được khá nhiều người “Săn đón” để chơi tết, làm quà biếu tặng bởi giá trị to lớn của các sản phẩm này.
5 ĐIỀU CẤM KỴ KHI THỜ TƯỢNG GỖ DI LẶC ĐỂ TRÁNH RƯỚC HỌA VÀO NHÀ Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tượng Phật trong nhà là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh con người. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc là vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kĩ các điều cấm kỵ khi thờ tượng Di Lặc bằng gỗ để tránh rước họa vào nhà.
Khám phá từ A – Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà Chơi tượng gỗ đang được xem là thú chơi "Thời thượng" của dân mê gỗ ngày nay. Tại sao bạn không nên bỏ qua tượng gỗ phong thủy trong nhà? Hãy cùng Tượng Gỗ Hưng Thịnh khám phá từ A đến Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà ngay trong bài viết dưới đây!
Phát hiện 7 pho tượng gỗ nghệ thuật độc đáo trong điêu khắc Tượng gỗ nghệ thuật được nhiều người sành chơi đồ gỗ yêu thích. Mỗi bức tượng gỗ nghệ thuật đẹp mang một giá trị nghệ thuật và giá trị phong thủy sâu sắc. Chiêm ngưỡng ngay 7 pho tượng gỗ nghệ thuật đẹp và độc đáo dưới đây.
Kinh nghiệm vàng khi chọn tượng gỗ mỹ nghệ bạn nên biết Thú chơi tượng gỗ mỹ nghệ không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chọn cho mình mẫu tượng gỗ đẹp ưng ý và chất lượng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm kinh nghiệm “Chọn mặt gửi vàng” khi chơi tượng gỗ đẹp.
Mê mẩn trước 15 mẫu tượng Quan Âm bằng gỗ cực đẹp Tượng Quan Âm bằng gỗ đem đến bình an, giải trừ tai ương cho các thành viên trong gia đình. Ngày nay, tượng Quan Âm bằng gỗ được điêu khắc với nhiều hình dạng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là các mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,… Dưới đây là 15 mẫu tượng Phật bà Quan Âm bằng gỗ khiến người xem mê mẩn.
TOP 7 LOẠI GỖ QUÝ LÀM NÊN TƯỢNG DI LẶC GỖ ĐẸP Hiện nay, tượng Di Lặc gỗ được điêu khắc từ nhiều loại gỗ với mẫu mã vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Đối với người chơi tượng Di Lặc gỗ, bên cạnh việc chọn lựa kích thước, kiểu dáng, thần thái thì chất liệu gỗ cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Khám phá ngay Top 7 loại gỗ quý hiếm làm nên pho tượng gỗ Di Lặc đẹp.
5 Tiêu Chí Nhất Định Phải Biết Khi Chọn Tượng Gỗ Đạt Ma Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ nổi danh là vật phẩm trấn trạch hiệu quả trong phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn tượng gỗ Đạt Ma đẹp và phù hợp nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 5 tiêu chí này nhé!
Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng khiến người xem mê mẩn Trong phong thủy, Đức Phật Di Lặc chính là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Tượng gỗ Di Lặc đẹp – độc – lạ luôn có sức hút lớn đối với người đam mê chơi tượng gỗ đẹp. Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng nhất hiện nay khiến người xem mê mẩn.
3 MẪU TƯỢNG PHẬT BÀ QUAN ÂM ĐẸP NHẤT TRONG NGHỆ THUẬT ĐIÊU KHẮC Tượng Quan Âm là một sản phẩm điêu khắc được thờ cúng rộng rãi trong Phật giáo. Tượng Phật Bà Quan Âm được điêu khắc dưới nhiều hình dáng khác nhau. Mỗi mẫu tượng Phật Bà gắn liền với từng ý nghĩa sâu sắc riêng biệt. Dưới đây là 3 mẫu tượng Phật Bà Quan Âm đẹp nhất trong nghệ thuật điêu khắc.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  11
 • Hôm nay:
  2201
 • Tuần này:
  16381
 • Tuần trước:
  20849
 • Tháng trước:
  33972
 • Tất cả:
  1562495

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top