Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tượng Phật trong nhà là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh con người. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc là vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kĩ các điều cấm kỵ khi thờ tượng gỗ Di Lặc để tránh rước họa vào nhà.

Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tượng Phật trong nhà là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh con người. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc được nhiều người ưa chuộng hơn hẳn, đặc biệt là trong những gia đình kinh doanh. Và dĩ nhiên, ý nghĩa phong thủy tượng gỗ Di Lặc về may mắn, tài lộc và hạnh phúc là điều không ai có thể phủ nhận. Thế nhưng, thờ tượng ông Di Lặc bằng gỗ như thế nào đúng phong thủy thì không phải ai cũng biết. Hơn thế nữa, việc thờ cúng tượng Phật Di Lặc là một trong những hoạt động tâm linh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống con người. Nếu thờ tượng gỗ Di Lặc phạm phải cấm kỵ sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Dưới đây là 5 điều cấm kỵ khi thờ tượng gỗ Di Lặc để tránh rước họa cho gia đình mà bạn cần phải biết.

5 Điều Cấm Kỵ Khi Thờ Tượng Gỗ Di Lặc Để Tránh Rước Họa Vào Nhà
5 Điều Cấm Kỵ Khi Thờ Tượng Gỗ Di Lặc Để Tránh Rước Họa Vào Nhà

Tại sao nên thờ tượng gỗ Di Lặc trong nhà?

Tại sao các chuyên gia phong thủy thường khuyên nên chọn tượng Di Lặc phong thủy bằng gỗ? Thực chất, câu hỏi này cũng không quá khó trả lời và gần như không ai để ý đến. Việc thờ tượng gỗ Di Lặc được xem là điều hiển nhiên trong số vô vàn chất liệu như ngày nay. Tuy nhiên, biết thêm về lý do vì sao nên chọn thờ tượng gỗ Di Lặc trong nhà sẽ giúp bạn hiểu thêm về tượng gỗ phong thủy này.

Trước tiên, nói về ngoại hình của tượng gỗ Di Lặc. Có lẽ nhiều người sẽ nói rằng “Ngoại hình tượng ông Di Lặc thì chất liệu nào cũng như nhau”. Công bằng mà nói, tượng Phật Di Lặc dù là bằng đá, đồng, gỗ hay bất kì chất liệu nào khác điều tuân thủ theo hình dáng: Ông già bụng phệ, áo phanh ngực, gương mặt tươi cười phúc hậu. Thế nhưng, điều khiến tượng gỗ Di Lặc “Ăn điểm” trong lòng người chơi tượng chính là đường nét của tượng. Tượng Di Lặc được điêu khắc bằng gỗ đẹp dưới đôi bàn tay của người nghệ nhân lành nghề sẽ thể hiện được vẻ đẹp tinh tế và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Có thể nói, tượng gỗ đẹp Di Lặc được miêu tả vô cùng sống động và chân thực hơn bao giờ hết.

Điều nữa, chất liệu gỗ quý từ xưa đến nay điều được người chơi gỗ đánh giá cao. Tượng Di Lặc đẹp bằng gỗ không chỉ đẹp bởi đường nét điêu khắc mà còn đẹp bởi vân gỗ. Gỗ quý thường có đường vân gỗ vô cùng độc đáo và thu hút người xem. Không chỉ vậy, một pho tượng gỗ Di Lặc bằng gỗ quý còn đảm bảo tuổi thọ dài lâu. Có thể nói, chơi tượng gỗ Di Lặc cũng như một hình thức kinh doanh đặc biệt. Bởi lẽ, tượng Di Lặc bằng gỗ quý chẳng những không mất giá theo thời gian mà còn được đánh giá là “Càng lâu càng quý”.

Điều cuối cùng cần nhắc đến ở đây là ý nghĩa của tượng gỗ Di Lặc. Cũng như những chất liệu khác, tượng Di Lặc bằng gỗ cũng mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc và tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, tượng ông Di Lặc được điêu khắc bằng gỗ sẽ có mẫu mã khá đa dạng. Mỗi mẫu tượng gỗ Di Lặc mang một ý nghĩa khác nhau. Ví như, tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào thiên về ý nghĩa trường thọ và sức khỏe: Tượng gỗ Di Lặc ngũ quỷ thiên về hạnh phúc gia đình và vui vẻ; Tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền lại thiên về ý nghĩa tài lộc, phát triển mạnh mẽ trong kinh doanh;… Thế nên, việc thờ tượng gỗ Di Lặc sẽ giúp gia đình có nhiều sự lựa chọn tùy vào mong muốn về tài lộc, hạnh phúc hay sức khỏe.

Tượng Di Lặc Vác Cành Đào Gỗ Tự Nhiên
Tượng Di Lặc Vác Cành Đào Gỗ Tự Nhiên

>>> XEM NGAY: 101 mẫu tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp đục tinh xảo mang lại tài lộc

5 điều cấm kỵ khi thờ tượng gỗ Di Lặc để tránh rước họa vào nhà

Về thờ cúng tượng gỗ Di Lặc

Theo các chuyên gia, tượng gỗ Di Lặc thiên về tượng phong thủy. Do đó, việc cúng thức ăn cho tượng là không cần thiết. Gia chủ có thể mua tượng gỗ Di Lặc đặt trên kệ trong phòng khách để cụ hỗ trợ may mắn, tài lộc cho gia đình mà không cần thờ cúng. Hoặc, nếu cúng Phật Di Lặc thì chỉ cần hoa quả, bánh kẹo là được. Vì Di Lặc cũng là một vị “Phật” nên nếu cúng đồ ăn mặn sẽ phạm vào điều đại kỵ mang đến hậu quả xấu cho gia đình.

Về vị trí đặt tượng gỗ Di Lặc

Một trong số những cấm kỵ cần được quan tâm hàng đầu và nhiều người phạm phải chính là chọn nơi đặt tượng gỗ Di Lặc. Các điều cấm kỵ khi thờ tượng gỗ Di Lặc trong nhà là:

  • Đặt tượng gỗ Di Lặc trực tiếp dưới nền nhà: Do hình dáng “Bụng bự” của Phật Di Lặc mà nhiều người nhầm tưởng thành ông Địa và hay đặt dưới đất. Theo các chuyên gia phong thủy, Phật Di Lặc mang nặng yếu tố Phật giáo và phong thủy, do đó, nếu đặt tượng gỗ Di Lặc trực tiếp dưới nền nhà là thể hiện sự bất kính với Đức Phật.
  • Đặt tượng gỗ Di Lặc tại những nơi riêng tư: Nhiều người do thiếu hiểu biết hoặc do phòng nhỏ nhưng vẫn muốn thờ tượng gỗ Di Lặc sẽ dẫn đến tình trạng này. Việc đặt tượng gỗ Di Lặc tại những nơi riêng tư như: Phòng ngủ, phòng bếp, gần nhà vệ sinh,… thể hiện thái độ thiếu tôn trọng Phật. Đặc biệt, nếu đặt tượng gỗ Di Lặc trong phòng ngủ sẽ dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ.

Về cách bảo quản tượng gỗ Di Lặc

Thông thường, một số gia chủ vì điều kiện gì đó mà không thể thờ tượng gỗ Di Lặc sẽ cất tượng vào hộp kín. Hành động này tương đương với việc “Nhốt Phật”, sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp bệnh tật hoặc những chuyện không may mắn. Do đó, nếu tượng gỗ Di Lặc hư hỏng hoặc không thờ nữa, gia chủ có thể mang tượng gửi vào các chùa miếu gần đó.

Về số lượng tượng gỗ Di Lặc

Nhiều đại gia chơi tượng thích sưu tầm tượng gỗ Di Lặc càng nhiều càng tốt. Thế nhưng theo các chuyên gia phong thủy, tượng gỗ Di Lặc mang ý nghĩa tâm linh và ý nghĩa phong thủy khá nặng. Do đó, việc thờ tượng gỗ Di Lặc không nên quá nhiều. Gia chủ chỉ nên thờ tối đa ba pho tượng gỗ Di Lặc đẹp và đặt cùng cấp bậc với nhau.

Về vệ sinh tượng gỗ Di Lặc

Một điều cấm kỵ khi thờ tượng gỗ Di Lặc cuối cùng mà nhiều người mắc phải chính là vệ sinh tượng. Tuyệt đối không nên dùng chổi lông gà, lông vịt để quét tượng hoặc bàn thờ tượng. Gia chủ có thể sử dụng chai xịt vệ sinh tượng hoặc dùng khăn sạch dành riêng để lau tượng. Nên lau tượng sạch sẽ hàng ngày để thể hiện sự tôn kính và mang đến nhiều may mắn cho gia đình.

Điều cấm kỵ khi thờ tượng gỗ Di Lặc để tránh rước họa vào nhà
Điều cấm kỵ khi thờ tượng gỗ Di Lặc để tránh rước họa vào nhà

Cách thờ tượng gỗ Di Lặc đúng rước may mắn

Sau khi biết được 5 điều cấm kỵ khi thờ tượng gỗ Di Lặc tuyệt đối không được phạm phải để tránh rước họa cho gia đình, chắc hẳn nhiều người sẽ quan tâm vấn đề “Thờ tượng gỗ Di Lặc như thế nào cho đúng?”. Nếu chưa biết cách thờ tượng gỗ Di Lặc sao cho đúng chuẩn phong thủy, gia chủ có thể tham khảo các ý kiến dưới đây:

  • Đặt tượng gỗ Di Lặc ở cung thiên lộc hoặc hướng Đông Nam: Đây là 2 vị trí khá tốt để hỗ trợ phát triển tài lộc và công danh cho các thành viên trong gia đình.
  • Đặt tượng gỗ Di Lặc ở hướng Tây Bắc: Hướng nhà này sẽ hỗ trợ về sự may mắn cho gia chủ. Đặt tượng gỗ Di Lặc ở hướng Tây Bắc sẽ giúp cho các mối quan hệ xung quanh gia chủ trở nên gần gũi và dễ dàng hơn, có khả năng gặp được quý nhân hỗ trợ cho con đường sự nghiệp.
  • Đặt tượng gỗ Di Lặc ở hướng Đông: Hướng Đông được biết đến là hướng mặt trời mọc – Đại diện cho sự khởi đầu mới và sức sống mạnh mẽ. Đặt tượng gỗ Di Lặc ở hướng này sẽ hỗ trợ gia chủ và các thành viên trong gia đình thuận lợi cho con đường công danh và kinh doanh. Đồng thời, nếu đặt một pho tượng gỗ Di Lặc đẹp trong phòng khách theo hướng Đông còn giúp cho gia đình hòa thuận hơn.
  • Đặt tượng gỗ Di Lặc trong xe ô tô: Đặt một pho tượng gỗ Di Lặc nhỏ trong xe ô tô sẽ giúp bác tài hóa giải được căng thẳng khi lái xe. Đồng thời, tượng gỗ Di Lặc còn giúp bảo vệ bình an cho gia chủ trong suốt chặng đường đi.
  • Đặt tượng gỗ Di Lặc ở cung sinh khí: Trong 8 cung thì cung sinh khí được xem là một trong những hướng tốt nhất trong phong thủy. Mỗi tuổi sẽ có một cung sinh khí khác nhau, đại diện cho công danh, địa vị và giàu sang. Đặt tượng gỗ Di Lặc ở cung sinh khí theo tuổi của gia chủ sẽ giúp mang đến tài lộc cho gia đình. Đồng thời, đặt một pho tượng gỗ Di Lặc đẹp theo hướng này còn mang đến cảm giác gần gũi và ấm áp cho cả ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết về NHỮNG VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA ĐẶT TƯỢNG GỖ PHẬT DI LẶC HÔ TÀI GỌI LỘC

Sở hữu một pho tượng gỗ Di Lặc đẹp là mong ước của nhiều người chơi gỗ. Thế nhưng, việc đặt tượng Di Lặc trong nhà sao cho mang đến nhiều may mắn nhất là vấn đề cần phải quan tâm hàng đầu. Do đó, trước khi tìm mua tượng gỗ Di Lặc, gia chủ nên tìm hiểu cách trưng bày tượng gỗ Di Lặc trong nhà và những điều cấm kỵ khi thờ tượng gỗ Di Lặc để mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình nhiều nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *