Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

Bí quyết chọn tranh điêu khắc gỗ theo tuổi đúng chuẩn phong thủy

Thứ năm, 14/03/2019 - 03:31 PM
Chơi tranh gỗ đẹp trở thành thú vui tao nhã của nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Vậy chọn tranh điêu khắc gỗ theo tuổi như thế nào để đảm bảo đúng chuẩn phong thủy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

 

     Chơi tranh gỗ nghệ thuật không chỉ tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy về may mắn, tài lộc và bình an. Do đó, không hề đáng ngạc nhiên khi chơi tranh gỗ đẹp dần trở thành thú vui tao nhã của nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Không chỉ vậy, trong việc chọn tranh điêu khắc gỗ nhiều người còn khá quan tâm đến độ tinh tế, đường nét, ý nghĩa của tranh. Đặc biệt, chọn tranh điêu khắc gỗ đẹp phù hợp với tuổi gia chủ để tránh tai họa là vấn đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Dưới đây là một số gợi ý về chọn tranh điêu khắc gỗ hợp với tuổi gia chủ theo phong thủy để mang đến may mắn và bình an cho gia đình.

 

tranh dieu khac go

Tranh điêu khắc gỗ ngày càng sinh động và tinh xảo

 

Vì sao tranh gỗ điêu khắc ngày càng được người Việt yêu thích?

 

     Có thể nói, tranh điêu khắc gỗ đã xuất hiện từ Trung Hoa từ rất lâu đời. Thế nhưng cho đến ngày nay, những mẫu tranh gỗ đẹp này vẫn làm “nao lòng” biết bao người Việt. Vì sao tranh điêu khắc gỗ lại được yêu thích như vậy?

     Màu sắc tự nhiên đẹp, độ bền cao, mẫu mã đa dạng chính là những ưu điểm vượt trội giúp tranh điêu khắc gỗ “Hút” khách qua bao thăng trầm thời gian. Sử dụng tranh gỗ mỹ nghệ treo phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ,… trở thành thú vui tao nhã của nhiều người. Không chỉ vậy, với nhiều loại tranh gỗ đẹp như: Tranh gỗ Tứ Quý, tranh gỗ Tứ Linh, tranh gỗ Bát Mã,… còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt.

 

Chọn tranh điêu khắc gỗ theo tuổi gia chủ đúng phong thủy

 

     Treo tranh gỗ trong nhà cần tìm hiểu quy tắc “Tam hợp tương sinh” và “Lục hợp tương hợp” kĩ càng. Nếu bạn chưa biết cách treo tranh hợp phong thủy theo tuổi, có thể tham khảo các bí quyết sau đây:

 

Tranh điêu khắc gỗ cho người tuổi Tý

 

     Người tuổi Tý thường khá tích cực và năng động. Tuy nhiên, nhóm người này cũng thường không gặp may mắn trong cuộc sống với nhiều tai nạn vặt vãnh. Do đó, tranh điêu khắc gỗ phù hợp với người tuổi Tý là các loại tranh như: Tranh gỗ Rồng, tranh gỗ Tứ Linh, tranh Tứ Quý gỗ hoành tráng. Treo các loại tranh này trong nhà sẽ giúp tuổi Tý tránh được rủi ro và phát triển mạnh trên con đường sự nghiệp.

 

Tranh điêu khắc gỗ cho người tuổi Sửu

 

     Trong phong thủy, người tuổi Sửu khá siêng năng “Cầy cấy”, tuy nhiên, tuổi này lại không có của dư, của để. Do đó, treo một bộ tranh tùng cúc trúc mai bằng gỗ trong nhà người tuổi Sửu là thích hợp nhất. Tranh điêu khắc gỗ đẹp này sẽ giúp mang đến không gian thư thái và thu hút khí tốt, thúc đẩy sự phát triển trên con đường sự nghiệp của gia chủ.

 

quat tu linh

Quạt Tứ Linh gỗ hương

 

Tranh điêu khắc gỗ cho người tuổi Dần

 

     Dần nghĩa là Hổ - Đây là một trong những linh vật có tác dụng trấn trạch hiệu quả trong phong thủy. Người tuổi Dần thường khá nóng tính và dễ thích nghi với sự thay đổi của môi trường. Do đó, treo tranh điêu khắc gỗ với họa tiết sơn thủy, núi non hoặc tranh gỗ hổ trong nhà sẽ giúp khắc chế sự nóng nảy của người tuổi này. Đồng thời, treo tranh trong nhà theo tuổi này còn hỗ trợ mang đến may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

 

Tranh điêu khắc gỗ cho người tuổi Mẹo

 

     Người tuổi Mẹo thường ăn nói nhỏ nhẹ nhưng lại có nhiều tham vọng. Bộ tranh gỗ tùng cúc trúc mai sẽ phù hợp với người tuổi này nhất. Treo tranh gỗ Tứ Quý trong nhà giúp người tuổi Mẹo tăng tài lộc, được quý nhân phù trợ và thăng tiến trong sự nghiệp.

 

Tranh điêu khắc gỗ cho người tuổi Thìn

 

     Thìn nghĩa là Rồng – Một linh vật tượng trưng cho quyền lực trong phong thủy. Người tuổi Rồng thường khá trung thực và năng nổ, tuy nhiên, người tuổi này cũng khá nóng tính. Do đó, tranh điêu khắc gỗ với họa tiết Rồng, tranh Tứ Linh gỗ, tranh gỗ Bát Mã sẽ khá phù hợp với người tuổi này.

 

Tranh điêu khắc gỗ cho người tuổi Tỵ

 

     Người tuổi Tỵ thường là người ít nói nhưng lại rất thông thái. tranh điêu khắc gỗ với họa tiết cá chép, tranh gỗ Tứ Linh, tranh gỗ Rồng,… sẽ giúp mang đến sức khỏe và bình an cho gia chủ tuổi Tỵ.

 

Tranh điêu khắc gỗ cho người tuổi Ngọ

 

     Người tuổi Ngọ khá thoải mái và rộng lượng. Người tuổi này có thể treo tranh gỗ ngựa, tranh cá chép, tranh gỗ Tứ Quý trong nhà để giúp mang đến may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

 

tranh go tu quy

Tranh gỗ Tứ Quý

 

Xem thêm: TỔNG HỢP TRANH GỖ ĐIÊU KHẮC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

 

Tranh điêu khắc gỗ cho người tuổi Mùi

 

     Theo phong thủy, người tuổi Mùi thường dễ bị tiểu nhân hãm hại trong đời sống. Vì thế, một bức tranh điêu khắc gỗ với họa tiết sơn thủy, tranh về Phật giáo hoặc tranh Tùng Cúc Trúc Mai gỗ sẽ giúp gia chủ tuổi Mùi được quý nhân phù trợ và công việc thuận lợi hơn.

 

Tranh điêu khắc gỗ cho người tuổi Thân

 

     Người tuổi Thân thường là nhân tài nhưng tính cách khá thất thường và kém thuận lợi trong công việc. Do đó, chọn tranh điêu khắc gỗ như: Tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, tranh gỗ Tứ Quý treo trong nhà sẽ giúp mang đến may mắn và thuận lợi nhiều hơn cho người tuổi này.

 

Tranh điêu khắc gỗ cho người tuổi Dậu

 

     Tranh điêu khắc gỗ phù hợp với người tuổi Dậu là: Tranh gỗ Tam Dương Khai Thái, tranh Bách Điểu. Treo tranh phong thủy này trong nhà sẽ giúp gia chủ sự nghiệp hanh thông và gia đình hạnh phúc hơn.

 

Tranh điêu khắc gỗ cho người tuổi Tuất

 

     Người tuổi Tuất có thể treo tranh điêu khắc gỗ có họa tiết sơn thủy hoặc tranh Tùng Cúc Trúc Mai bằng gỗ trong nhà. Các mẫu tranh gỗ đẹp này sẽ giúp gia chủ tuổi Tuất chuyển nguy thành an và gia đình thịnh vượng dài lâu.

 

Tranh điêu khắc gỗ cho người tuổi Hợi

 

     Các loại tranh điêu khắc gỗ như: Tranh cá chép gỗ, tranh mẫu đơn, tranh Bát Mã gỗ,… phù hợp với người tuổi Hợi. Treo tranh gỗ đẹp này trong nhà giúp gia chủ bình an và nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp.

 

tranh go bat ma

 

     Hiện nay, các loại tranh điêu khắc gỗ như: Tranh gỗ Tứ Quý - Tùng Cúc Trúc Mai, tranh gỗ Tứ Linh – Long Lân Quy Phụng, tranh uyên ương, tranh gỗ Bát Mã, tranh gỗ cá chép, tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ,… được khá nhiều người yêu thích. Tranh điêu khắc gỗ không chỉ mang đến cho gia đình không gian sống sang trọng mà còn mang ý nghĩa phong thủy may mắn và tốt đẹp.

 

Xem ngay hàng trăm mẫu tranh gỗ đẹp TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status

Bài viết cùng chuyên mục
Tượng Quan Công gỗ đặt ở đâu để hiệu quả trấn trạch tốt nhất? Nhắc đến tượng gỗ phong thủy, không thể bỏ qua tượng gỗ Di Lặc, tượng Tam Đa gỗ, tượng Quan Âm bồ tát,… Đặc biệt là tượng Quan Công gỗ. Tượng gỗ Quan Công không chỉ có tác dụng trấn trạch mà còn mang đến may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, cần nắm vững bí kíp đặt tượng Quan Công phong thủy để đạt hiệu quả tốt nhất.
3 mẫu tranh gỗ đẹp trang trí gia đình sang trọng và nổi bật Chơi tranh gỗ không chỉ có tác dụng trang trí trong gia đình mà còn mang ý nghĩa phong thủy may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Dưới đây là tổng hợp 3 mẫu tranh gỗ đẹp trang trí trong gia đình giúp ngôi nhà thêm sang trọng và nổi bật.
Cách đặt tượng phật di lặc trong nhà đón tài rước lộc Những tác phẩm điêu khắc tượng gỗ đẹp không chỉ mang tính chất trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc được nhiều người ưa chuộng để cầu tài lộc. Vậy cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà thế nào để đảm bảo đón tài rước lộc nhiều nhất?
Khám phá ý nghĩa của quạt tứ linh gỗ trong phong thủy Quạt Tứ Linh gỗ là vật phẩm phong thủy được tạo dáng vô cùng đặc biệt. Treo quạt Tứ Linh trong nhàng không chỉ giúp gia chủ thể hiện đẳng cấp của mình mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Khám phá ngay ý nghĩa của quạt Tứ Linh trong bài viết dưới đây.
Lý do vì sao 90% người chơi tượng thích tượng ông Di Lặc bằng gỗ Tượng ông di lặc bằng gỗ là sản phẩm được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Có thể nói, 90% người chơi tượng thích tượng gỗ Di Lặc. Vậy tại sao tượng Di Lặc bằng gỗ lại được ưa chuộng đến vậy?
3 cấm kỵ cần phải biết khi treo tranh theo phong thủy Hiện nay, chơi tranh gỗ đẹp để trang trí trong nhà và cầu may mắn là thú vui được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết treo tranh theo phong thủy thế nào cho đúng chuẩn. Dưới đây là 3 cấm kỵ cần phải biết khi treo tranh trong nhà dành cho người thích chơi tranh gỗ.
16+ mẫu tượng gỗ đẹp khiến người xem mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên Điêu khắc tượng gỗ là ngành nghề vô cùng phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Các nghệ nhân không ngừng cho ra đời những tác phẩm gỗ mỹ nghệ cao cấp vô cùng độc đáo. Dưới đây là 16 mẫu tượng gỗ đẹp khiến người xem mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên.
Các mẫu tượng gỗ đẹp giúp gia chủ phát tài phát lộc nhanh chóng Bằng đôi bàn tay khéo léo của mình, các nghệ nhân điêu khắc gỗ không ngừng cho ra đời các mẫu tượng gỗ đẹp và độc đáo. Dưới đây là những pho tượng gỗ đẹp giúp gia chủ phát tài phát lộc nhanh chóng nếu trưng bày đúng chuẩn phong thủy.
3 ưu điểm nổi bật của bộ tam đa gỗ hương có thể bạn chưa biết Tượng Tam Đa – Phúc Lộc Thọ là tượng gỗ phong thủy được nhiều người trưng bày hoặc thờ cúng trong phòng khách, nơi kinh doanh, văn phòng làm việc,… Trong số các loại gỗ làm nên bộ tượng Phúc Lộc Thọ đẹp thì bộ tam đa gỗ hương được ưa chuộng hơn hẳn.
Kinh nghiệm chọn màu sắc của tượng gỗ cao cấp để “Tiền vào như nước” Thực tế, việc trưng bày tượng gỗ phong thủy trong nhà nhằm mục đích chính là liên quan đến phong thủy. Vậy nên chọn màu sắc của tượng gỗ cao cấp như thế nào để đảm bảo đúng chuẩn phong thủy, “Tiền vào như nước”?
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  5
 • Hôm nay:
  148
 • Tuần này:
  5276
 • Tuần trước:
  8249
 • Tháng trước:
  12495
 • Tất cả:
  2804630

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top