Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

Bí quyết chọn tượng gỗ phong thủy chiêu tài rước lộc đầu năm

Thứ sáu, 15/03/2019 - 09:46 AM
Tượng gỗ phong thủy mang theo sự hấp dẫn chỉ người chơi gỗ mới hiểu. Những pho tượng gỗ đẹp này không chỉ là những vật phẩm trang trí bình thường mà đã dần trở thành chỗ dựa tinh thần cho dân mê tượng. Dưới đây là những mẫu tượng gỗ đẹp có tác dụng chiêu tài rước lộc cực mạnh nên sở hữu.

 

 

Sự hấp dẫn của tượng gỗ phong thủy đối với dân chơi gỗ

 

     Chơi tượng gỗ phong thủy dần trở thành thú vui tao nhã của nhiều người. Đặc biệt, trong cuộc sống hiện đại với những cạnh tranh, đua chen trong cuộc sống người ta càng có xu hướng tìm về những giá trị hoài cổ. Những pho tượng gỗ phong thủy mang vẻ đẹp trầm tĩnh, sâu lắng mà chỉ dân mê gỗ mới có thể hiểu. Có thể nói giá trị của mỗi pho tượng gỗ đẹp nằm ở giá trị phong thủy mà nó mang lại. Theo người Trung Quốc xưa quan niệm rằng: “ Nhất phúc, nhì phận, tam phong thủy, tứ đức, ngũ giáo” (Tức là thứ nhất vận may, nhì số phận, ba phong thủy, bốn đức hạnh và năm là giáo dục). Như vậy, trong năm yếu tố tạo nên sự hưng thịnh của một con người thì phong thủy đã xếp hàng thứ ba. Điều đó nói lên tầm quan trọng của phong thủy đối với đời sống con người. Nếu một pho tượng gỗ đẹp đáp ứng được yêu cầu về phong thủy sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Do đó, vô hình chung tượng gỗ phong thủy đã trở thành vật phẩm hấp dẫn đối với dân chơi gỗ. Những pho tượng gỗ đẹp này không chỉ là những vật phẩm trang trí bình thường mà đã dần trở thành chỗ dựa tinh thần cho dân mê tượng. Vậy một pho tượng gỗ như thế nào được xem là đạt chuẩn phong thủy?

 

     Đối với những người “Sành chơi” tượng gỗ thì một pho tượng gỗ phong thủy có giá trị phải mang đậm tính triết lý phương Đông và quy luật Âm Dương - Ngũ Hành. Thú chơi tượng gỗ tuân thủ theo quy luật Âm Dương - Ngũ Hành thể hiện ở tỉ lệ kích thước, chất liệu, màu sắc và cách sắp đặt các chi tiết. Quy luật đó được thể hiện như sau: Hướng Nam theo bát quái là Âm Hỏa – có tính nóng nên phù hợp với những pho tượng gỗ đẹp có màu sắc rực rỡ như màu đỏ; Hướng Bắc là dương Thủy hợp với những mẫu tượng gỗ đẹp có màu tối như màu đen, nâu sẫm,...

 

     Người chơi tượng gỗ phong thủy cũng rất chú trọng về màu sắc và kích thước tượng. Tượng có màu sắc gì phải đặt đúng cung đó, hướng đó. Đồng thời, kích thước tượng không chỉ cần phù hợp với nơi đặt tượng tạo sự hài hòa mà còn phải tuân theo kích thước trong phong thủy hay còn gọi là thước Lỗ Ban (một nhà toán học Trung Hoa xưa). Mỗi pho tượng gỗ phong thủy gần như ứng với đời sống tinh thần của mỗi người.

 

tượng đạt ma sư tổ

     Tượng gỗ phong thủy Đạt Ma Sư Tổ

 

     Khả năng chơi tượng gỗ phong thủy ứng với trình độ thẩm mỹ cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người. Theo kinh nghiệm của những người “Sành chơi” tượng gỗ thì hiện nay tượng gỗ mỹ nghệ trên thị trường được chia thành 4 cấp bậc. Cấp 1, tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp được điêu khắc vô cùng tinh xảo do nghệ nhân có trình độ bậc 7 điêu khắc; Đối với những pho tượng gỗ mỹ nghệ đẹp cấp 1 thì độ ẩm sẽ dưới 10%; Trình độ điêu khắc có thể nói là đạt đến độ chân – thiện – mỹ; Những pho tượng gỗ đẹp cấp 1 này bằng gỗ quý có giá vài trăm triệu thậm chí cả tỉ đồng. Cấp 2, những pho tượng gỗ do nghệ nhân có tay nghề bậc 5-7 chế tác, gỗ có độ ẩm từ 10 – 15%, được gia công tỉ mỉ và đẹp mắt. Cấp 3 và 4 do những nghệ nhân có tay nghề thấp làm và chất lượng gỗ cũng không bằng cấp 1 và 2. Ngày nay khá nhiều người ưa thích chơi tượng gỗ nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt và đánh giá được hết giá trị của một pho tượng. Tuy nhiên, nhiều đại gia để thể hiện đẳng cấp “Chơi trội” của mình nên sẵn sàng bỏ ra vài trăm đến hàng tỉ đồng để “Tậu” về cho mình một pho tượng gỗ đẹp. Vậy chơi tượng gỗ phong thủy có phải là một thứ chơi xa xỉ?

Xem thêm: https://tuonggohungthinh.vn/tuong-go-huong-phong-thuy-dep-va-nhung-dieu-can-biet-548

 

Tượng gỗ có phải là đồ chơi xa xỉ?

 

     Tượng gỗ phong thủy không chỉ mang giá trị trang trí mà còn mang nhiều giá trị tâm linh và giá trị tinh thần của con người. Giá trị của một pho tượng gỗ đẹp phụ thuộc vào 2 yếu tố cơ bản là chất liệu gỗ và độ tinh xảo của pho tượng. Ngày xưa, khi điêu khắc những pho tượng gỗ các nghệ nhân thường tận dụng các loại gỗ có sẵn như gỗ mít, gỗ xà cừ,... Ngày nay, nền kinh tế ngày càng phát triển cùng với nhu cầu ngày càng cao của người chơi gỗ các loại gỗ dùng để tạc tượng cũng ngày càng quý hiếm. Các loại gỗ quý dùng để tạc tượng như gỗ hương, gỗ nu, gỗ thủy tùng,...có giá trị kinh tế rất cao. Về độ tinh xảo của pho tượng, mỗi pho tượng được điêu khắc từ bàn tay tài hoa của người nghệ nhân điêu khắc gỗ. Một pho tượng gỗ đẹp cao khoảng 50cm được đục tay hoàn toàn thì người nghệ nhân mất khoảng 10-15 ngày để hoàn thành sản phẩm. Mẫu tượng gỗ được điêu khắc càng tinh xảo và tỉ mỉ thì giá trị kinh tế càng cao. Nếu xét về giá trị kinh tế thì tượng gỗ phong thủy chính là món đồ chơi xa xỉ chỉ giành cho nhà giàu. Nhưng nếu xét về thực tế thì những pho tượng gỗ này lại như món đồ trang trí bình thường như những món đồ khác. Vì sao vậy?

 

tuong go phong thuy

Tượng gỗ phong thủy mục đồng cưỡi trâu (Xem chi tiết tại: https://tuonggohungthinh.vn/muc-dong-cuoi-trau-md002)

 

     Xét về góc độ kinh tế, mỗi pho tượng gỗ đẹp được điêu khắc từ chất liệu gỗ quý hiếm có giá trị vượt thời gian. Các loại gỗ quý hiếm ngày càng bị khai thác gần như tuyệt chủng do đó giá trị gỗ cũng tăng lên theo thời gian. Trong khi đồng tiền ngày càng mất giá thì giá gỗ lại tăng lên theo thời gian. Vì vậy, đầu tư cho tượng gỗ là đầu tư không sợ thua lỗ. Song song đó, một pho tượng gỗ đẹp có tuổi thọ từ 50 đến 100 năm. Như vậy, khi mua tượng gỗ đẹp giá khoảng 10 triệu đồng để trưng bày trong gia đình, thì mỗi ngày gia chủ chỉ phải chi trung bình khoảng 16 nghìn đồng/ tháng đối với tượng gỗ có tuổi thọ 50 năm. Do đó, có thể nói chơi tượng gỗ không chỉ mang đến giá trị kinh tế, thẩm mỹ, tinh thần mà giá trị đầu tư cũng ngang bằng như những vật phẩm trang trí khác. Xét về giá trị tâm linh thì tượng gỗ phong thủy chính là nơi gửi gắm niềm tin, hi vọng bình an, may mắn của gia chủ. Dưới đây là những pho tượng gỗ có tác dụng chiêu tài rước lộc tốt nhất trong phong thủy được nhiều người ưa chuộng.

 

Các mẫu tượng gỗ phong thủy chiêu tài rước lộc đầu năm hiệu quả nhất

 

Tượng gỗ Di Lặc đẹp

 

     Đức phật Di Lặc còn được gọi là “Phật cười” – Là biểu tượng tuyệt đối của niềm vui và hạnh phúc. Khi mỗi năm tết đến xuân về người ta thường chúc nhau một “mùa xuân Di Lặc”. Sự tích về Đức Phật Di Lặc mang khá nhiều nét bí ẩn.  Cho đến ngày nay, hình ảnh ông Phật Di Lặc đã gắn liền với hình ảnh ông già mập mạp, bụng phệ, áo phanh ngực và trên môi luôn có nụ cười tươi tắn. Tượng gỗ Di Lặc càng thể hiện được nụ cười chân thành và có thần thái thì càng có giá cao.

 

tuong go di lac

    Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào (Xem chi tiết tại: https://tuonggohungthinh.vn/tuong-go-di-lac-goc-dao-dl026)

 

     Trong phong thủy, ý nghĩa tượng Phật Di Lặc chính là biểu tượng của hạnh phúc, tài lộc và thịnh vượng. Các mẫu tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp được dùng để chiêu tài rước lộc đầu năm là tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào, tượng gỗ Di Lặc ngũ quỷ, tượng gỗ Di Lặc ngồi dưới gốc tùng. Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hương được khá nhiều người ưa chuộng và săn đón. Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đúng vị trí phong thủy không chỉ mang đến tài lộc cho gia chủ mà còn mang đến bình an và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Xem ngay cách đặt tượng gỗ Di Lặc đúng chuẩn phong thủy: https://tuonggohungthinh.vn/cach-dat-tuong-go-phat-di-lac

 

Tượng gỗ Tam Đa - Phúc Lộc Thọ

 

     Ông Phúc - Lộc - Thọ được lấy từ hình ảnh của các nhân vật có thật trong lịch sử là Quách Tử Nghi (ông Phúc), Đậu Tử Quân (Ông Lộc) và Đông Phương Sóc (Ông Thọ). Mỗi ông có một hoàn cảnh sống riêng ứng với phúc – lộc – thọ. Tuy nhiên, cuộc sống của mỗi ông đều không được viên mãn 3 điều đó thế nên người đời mới làm nên bộ 3 Tam Đa để thể hiện mong cầu cuộc sống đủ đầy phúc – lộc – thọ.

 

tuong go tam da

Tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ hương (Xem chi tiết tại: https://tuonggohungthinh.vn/tuong-go-tam-da-td004-71)

 

     Tượng gỗ 3 ông Tam Đa là biểu trưng của phúc đức – tài lộc và trường thọ. Trong đó, mỗi ông Tam Đa mang một ý nghĩa riêng biệt và bổ sung cho nhau: Ông Lộc - Tượng ông Lộc hay còn gọi là ông Thần tài tượng trưng cho tài lộc, sự giàu có và thịnh vượng. Ông Phúc - Tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành và hạnh phúc. Ông Thọ - Tượng trưng cho sức khoẻ và trường thọ. Bộ tượng Tam đa bằng gỗ cũng là quà tặng ý nghĩa của nhiều người trong ngày lễ, tết với ý nghĩa là lời chúc phúc đức, tài lộc và sống lâu trăm tuổi. Đó cũng là 3 điều mong muốn lớn nhất của đời người, tuy nhiên không phải ai cũng được trọn vẹn 3 điều đó.

Xem thêm:  5 MẪU TƯỢNG TAM ĐA PHÚC LỘC THỌ BẰNG GỖ ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

 

Tượng gỗ Bát Mã đẹp

 

Trong tiếng Hán, Bát là số 8 và truy phong là phi trong gió. Do đó khi nghe cụm từ Bát mã truy phong người ta có thể hình dung ra hình ảnh tám chú ngựa đang phi nước đại về cùng một hướng vô cùng dũng mãnh. Hình ảnh Tám ngựa trong Bát mã truy phong bắt nguồn từ thời nhà Chu. Chu Mục Vương có tám con ngựa vô cùng đặc biệt gọi là Bát Tuấn (Xích Ký, Ðạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lưu, Duyên Nhĩ). Xa phu điều khiển Bát Tuấn có tên Tạo Phụ. Tạo Phụ thường xuyên chở Chu Mục Vương đi vi hành khắp nơi trên cỗ xe ngựa đặc biệt do 8 con ngựa kéo. Vậy ý nghĩa phong thủy của Tượng gỗ Bát Mã là gì? Tại sao năm mới nên mua tượng gỗ Bát Mã trưng bày trong nhà?

 

tuong go bat ma

Tượng gỗ Bát Mã

 

     Dựa vào hình ảnh Bát Tuấn thời nhà Chu, các họa sĩ đã họa lại hình ảnh tám con ngựa này và gọi là Bát Tuấn Đồ để ghi nhớ sự thịnh vượng và phồn vinh của đất nước. Về sau hình tượng Bát Mã Tuấn Đồ hay còn gọi là Bát Mã Truy Phong được gắn với ý nghĩa kinh doanh phát đạt, thành công và thịnh vượng. Tượng gỗ Bát Mã với hình ảnh 8 con ngựa phi nước đại nhưng khoảng cách trước sau gần như một thể hiện cho tinh thần đoàn kết, một lòng một dạ trung thành. Trong tiếng Hán, “Bát” được phát âm gần với  “Phát” có ý nghĩa khởi đầu rất tốt. Do đó, hình ảnh 8 con ngựa cũng được ví như những đều may mắn và tốt đẹp đến ào ạt.

Xem thêm: https://tuonggohungthinh.vn/ngua-trong-phong-thuy

 

tuong go song ma

Tượng gỗ song mã cũng được nhiều người ưa chuộng

 

     Bên cạnh đó, các mẫu tranh gỗ như tranh gỗ Tứ Quý – Mang đến may mắn và tài lộc cũng được khá nhiều người ưa chuộng mỗi dịp tết đến xuân về. Ngoài ra, tượng gỗ phong thủy đẹp còn là quà tặng độc đáo và có ý nghĩa tốt đẹp cho cấp trên, người thân nhân dịp đầu năm. Khi chọn mua tượng gỗ phong thủy nên tìm hiểu kĩ về tượng gỗ và lựa chọn cơ sở bán tượng gỗ uy tín để mang về pho tượng gỗ đẹp và chất lượng nhất.

 

Xem thêm: https://tuonggohungthinh.vn/nhung-buc-tranh-go-dep

 

DMCA.com Protection Status

Bài viết cùng chuyên mục
Tượng Quan Công gỗ đặt ở đâu để hiệu quả trấn trạch tốt nhất? Nhắc đến tượng gỗ phong thủy, không thể bỏ qua tượng gỗ Di Lặc, tượng Tam Đa gỗ, tượng Quan Âm bồ tát,… Đặc biệt là tượng Quan Công gỗ. Tượng gỗ Quan Công không chỉ có tác dụng trấn trạch mà còn mang đến may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, cần nắm vững bí kíp đặt tượng Quan Công phong thủy để đạt hiệu quả tốt nhất.
3 mẫu tranh gỗ đẹp trang trí gia đình sang trọng và nổi bật Chơi tranh gỗ không chỉ có tác dụng trang trí trong gia đình mà còn mang ý nghĩa phong thủy may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Dưới đây là tổng hợp 3 mẫu tranh gỗ đẹp trang trí trong gia đình giúp ngôi nhà thêm sang trọng và nổi bật.
Cách đặt tượng phật di lặc trong nhà đón tài rước lộc Những tác phẩm điêu khắc tượng gỗ đẹp không chỉ mang tính chất trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc được nhiều người ưa chuộng để cầu tài lộc. Vậy cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà thế nào để đảm bảo đón tài rước lộc nhiều nhất?
Khám phá ý nghĩa của quạt tứ linh gỗ trong phong thủy Quạt Tứ Linh gỗ là vật phẩm phong thủy được tạo dáng vô cùng đặc biệt. Treo quạt Tứ Linh trong nhàng không chỉ giúp gia chủ thể hiện đẳng cấp của mình mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Khám phá ngay ý nghĩa của quạt Tứ Linh trong bài viết dưới đây.
Lý do vì sao 90% người chơi tượng thích tượng ông Di Lặc bằng gỗ Tượng ông di lặc bằng gỗ là sản phẩm được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Có thể nói, 90% người chơi tượng thích tượng gỗ Di Lặc. Vậy tại sao tượng Di Lặc bằng gỗ lại được ưa chuộng đến vậy?
3 cấm kỵ cần phải biết khi treo tranh theo phong thủy Hiện nay, chơi tranh gỗ đẹp để trang trí trong nhà và cầu may mắn là thú vui được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết treo tranh theo phong thủy thế nào cho đúng chuẩn. Dưới đây là 3 cấm kỵ cần phải biết khi treo tranh trong nhà dành cho người thích chơi tranh gỗ.
16+ mẫu tượng gỗ đẹp khiến người xem mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên Điêu khắc tượng gỗ là ngành nghề vô cùng phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Các nghệ nhân không ngừng cho ra đời những tác phẩm gỗ mỹ nghệ cao cấp vô cùng độc đáo. Dưới đây là 16 mẫu tượng gỗ đẹp khiến người xem mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên.
Các mẫu tượng gỗ đẹp giúp gia chủ phát tài phát lộc nhanh chóng Bằng đôi bàn tay khéo léo của mình, các nghệ nhân điêu khắc gỗ không ngừng cho ra đời các mẫu tượng gỗ đẹp và độc đáo. Dưới đây là những pho tượng gỗ đẹp giúp gia chủ phát tài phát lộc nhanh chóng nếu trưng bày đúng chuẩn phong thủy.
Bí quyết chọn tranh điêu khắc gỗ theo tuổi đúng chuẩn phong thủy Chơi tranh gỗ đẹp trở thành thú vui tao nhã của nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Vậy chọn tranh điêu khắc gỗ theo tuổi như thế nào để đảm bảo đúng chuẩn phong thủy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.
3 ưu điểm nổi bật của bộ tam đa gỗ hương có thể bạn chưa biết Tượng Tam Đa – Phúc Lộc Thọ là tượng gỗ phong thủy được nhiều người trưng bày hoặc thờ cúng trong phòng khách, nơi kinh doanh, văn phòng làm việc,… Trong số các loại gỗ làm nên bộ tượng Phúc Lộc Thọ đẹp thì bộ tam đa gỗ hương được ưa chuộng hơn hẳn.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  6
 • Hôm nay:
  1559
 • Tuần này:
  4604
 • Tuần trước:
  19281
 • Tháng trước:
  20840
 • Tất cả:
  1876155

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top