Những tác phẩm điêu khắc tượng gỗ đẹp không chỉ mang tính chất trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc được nhiều người ưa chuộng để cầu tài lộc. Vậy cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà thế nào để đảm bảo đón tài rước lộc nhiều nhất?

Tượng Di Lặc Vác Cành Đào Gỗ Tự Nhiên
Tượng Di Lặc Vác Cành Đào Gỗ Tự Nhiên

Chơi tượng Di Lặc bằng gỗ là thú vui được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp được điêu khắc vô cùng độc đáo và tinh xảo để đáp ứng thị hiếu của người chơi.

Có thể nói, tượng ông Di Lặc bằng gỗ không chỉ là vật phẩm trang trí mà còn mang tác dụng phong thủy đặc biệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà để đạt được hiệu quả phong thủy cao nhất. Dưới đây tuonggohungthinh.vn sẽ chỉ bạn những cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà giúp gia chủ đón tài rước lộc cả năm.

Những mẫu tượng gỗ Di Lặc được ưa chuộng hiện nay

Trước khi tìm hiểu cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đúng chuẩn phong thủy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những mẫu tượng Di Lặc gỗ được người chơi ưa chuộng nhất hiện nay:

  • Tượng gỗ Di Lặc gốc đào: Từ xưa, cành đào được dùng để xua đuổi tà khí và yêu ma quỷ quái trong phong thủy. Do đó, tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào, Di Lặc vác cành đào, Di Lặc đứng gốc đào đều mang ý nghĩa hạnh phúc, may mắn và bình an. Mẫu tượng gỗ Di Lặc này được khá nhiều người yêu thích và trưng bày trong nhà.
  • Tượng Di Lặc kéo bao tiền: Có thể nói, mẫu tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền mang ý nghĩa về tài lộc và thịnh vượng mạnh nhất trong phong thủy. Bên cạnh đó, các nghệ nhân điêu khắc gỗ còn phối hợp Phật Di Lặc với đồng tiền, đỉnh vàng, gậy như ý,… với ý nghĩa tài lộc, hưng thịnh và phát triển sung túc.
  • Tượng gỗ Di Lặc ngũ phúc: Đây cũng là một trong những mẫu tượng Di Lặc bằng gỗ được yêu thích nhất hiện nay. Di Lặc ngũ phúc với Đức Phật Di Lặc tươi cười bên 5 đứa trẻ mang ý nghĩa hạnh phúc, sum vầy và đầy đủ về đường con cái.
Cách Đặt Tượng Phật Di Lặc Bằng Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp
Cách Đặt Tượng Phật Di Lặc Bằng Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp

>>> XEM THÊM: 101 Mẫu tượng Gỗ Di Lặc cao cấp hợp phong thủy 2021

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đón tài rước lộc

Mặc dù khá nhiều người thích chơi tượng gỗ Di Lặc, thế nhưng, cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đúng chuẩn phong thủy để đón tài rước lộc thì không phải ai cũng biết. Tham khảo ngay gợi ý dưới đây để biết cách đặt tượng Di Lặc trong nhà đúng nhất nhé.

Nên đặt tượng Phật Di Lặc ở đâu?

  • Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà theo hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Lộc trong phong thủy. Do đó, đặt tượng Di Lặc theo hướng này giúp gia chủ thu hút tài lộc vô cùng hiệu quả. Không chỉ vậy, cách đặt tượng Di Lặc trong nhà theo hướng Đông Nam còn giúp gia chủ kinh doanh phát triển và tránh được kẻ xấu hãm hại.
  • Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà theo hướng Tây Bắc: Theo phong thủy, hướng Tây Bắc thuộc cung Quý Nhân. Do đó, cách đặt tượng gỗ Di Lặc trong nhà theo hướng này giúp gia chủ gặp được quý nhân trợ giúp, kinh doanh phát đạt và nhanh chóng phát tài, phát lộc.
  • Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà ở cung Sinh Khí: Cung Sinh Khí thuộc một trong tám hướng của Bát Trạch giúp thu hút tài lộc. Vì vậy, cách đặt tượng Di Lặc trong nhà theo hướng Sinh Khí giúp gia đình thu hút nhiều tài lộc, sức khỏe dồi dào và sung túc thịnh vượng.
  • Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà trên bàn làm việc: Bàn làm việc cũng là một lựa chọn tuyệt vời để đặt tượng gỗ Di Lặc. Cách đặt tượng Di Lặc trong nhà này giúp gia chủ xua tan mệt mỏi căng thẳng, thu hút tài lộc và hỗ trợ sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

Tượng Phật Di Lặc Bằng Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp

Cấm kỵ khi đặt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trong nhà

Không nên đặt tượng gỗ Di Lặc (1) dưới đất, nơi không sạch sẽ như: Gần nhà bếp, nhà tắm,…

  • Không nên “Nhốt” Phật trong tủ hóa, két sắt sẽ mang đến nhiều tai họa cho gia đình.
  • Không nên đặt tượng gỗ Di Lặc trong phòng ngủ sẽ dễ gây đau đầu hoặc ác mộng cho gia chủ.
  • Không nên đặt tượng Phật Di Lặc dưới gầm cầu thang – Nơi có nhiều người qua lại, vì vị trí này thể hiện sự bất kính với Ngài và dễ mang đến nhiều rủi ro cho gia đình.
Tượng Phật Di Lặc Bằng Gỗ Tự Nhiên Để Ô Tô
Tượng Phật Di Lặc Bằng Gỗ Tự Nhiên Để Ô Tô

Tượng gỗ Di Lặc được xem như tượng ông Thần Tài nhờ vào khả năng chiêu tài gọi lộc của pho tượng gỗ đẹp này. Do đó, không ít người kinh doanh thích trưng bày tượng Phật Di Lặc nơi buôn bán để thu hút tài lộc và mua mau bán đắt. Có thể nói, biết cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đối với người chơi tượng là vô cùng quan trọng.

Do đó, gia chủ nên tìm hiểu kỹ cách đặt tượng Di Lặc đúng chuẩn trước khi mua tượng gỗ Di Lặc để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Và đừng quên lau chùi tượng thường xuyên để đảm bảo vệ sinh cho pho tượng nhé.

>>> XEM THÊM: Vị Trí và Cách Đặt tượng Quan Công TRẤN TRẠCH tốt nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *