Chơi tượng gỗ thì bạn phải hiểu biết về phong thủy nhất là với tượng gỗ phúc lộc thọ hay còn có tên gọi khác là tượng gỗ tam đa, để đem lại tài lộc thịnh vượng cho gia chủ sở hữu đam mê thú vui chơi tượng mời độc giả tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi phân tích về cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà sao cho đúng cách.

Cấm kị cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà đuổi tam tinh
Cấm kị cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà đuổi tam tinh

Tượng gỗ 3 ông phúc lộc thọ nên đặt ở đâu trong nhà?

Tượng ông Phúc Lộc Thọ hay còn gọi là tượng Tam Đa (1) là biểu trưng cho phúc đức – tài lộc và tuổi thọ được khá nhiều người trưng bày trong nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt tượng tam đa thuận phong thuỷ để cả nhà được tam tinh phù hộ.

Cách sắp xếp 3 ông phúc lộc thọ như thế nào?

Phúc – Lộc – Thọ là tên gọi thuận miệng trong dân gian từ trước đến nay vì thế mà không là khi cách sắp xếp tượng phúc lộc thọ của nhiều người sai thứ tự. Thực ra, vị trí đặt tượng từ trái sang phải theo phong thuỷ là Lộc – Phúc – Thọ.

Đồng thời, 3 ông Phúc Lộc Thọ luôn phải đặt gần nhau, không tách rời để cùng mang đến phúc lộc và trường thọ đến cho gia chủ. Đặc biệt là khi sắp xếp tượng gỗ tam đa trong nhà phải đặt 3 ông theo đường thẳng và ở vị trí bằng nhau – không đặt theo hình tam giác, vòng cung hay cao thấp để đảm bảo tài lộc và may mắn.

Cách sắp xếp 3 ông phúc lộc thọ như thế nào
Cách sắp xếp 3 ông phúc lộc thọ như thế nào

Cách đặt tượng phúc lộc thọ thuận phong thuỷ

Nếu không biết đặt tượng Tam đa sao cho hợp lý sẽ dễ mang đến điều xấu cho gia đình. Để đặt đúng phong thuỷ và mang đến Phúc – Lộc – Thọ cho gia đình nên chú ý những quy tắc dưới đây.

  • Nên trưng bày tượng Tam đa ở những nơi trang trọng, sáng sủa như phòng khách.
  • Nên đặt tượng ở cách mặt đất một khoảng (tốt nhất là trong khoảng 0.8-1m so với mặt đất).
  • Nên đặt tượng ở 2 bên cửa nhà – 3 vị đứng liền kề nhau.
  • Nếu đặt tượng gỗ Tam đa trong phòng khách nên đặt trước bức tường một khoảng, nếu đặt trong văn phòng thì nên đặt sau bàn làm việc.
Cách đặt tượng phúc lộc thọ thuận phong thuỷ
Cách đặt tượng phúc lộc thọ thuận phong thuỷ

>>> XEM NGAY: Những mẫy tượng gỗ Phúc Lộc Thọ Tam Đa tinh xảo bán chạy nhất tại đây

Cấm kị khi đặt tượng tam đa trong nhà đuổi tam tinh đi

  • Không nên đặt tượng đối diện cửa chính vì chẳng khác nào tiễn chân các vị ra khỏi nhà. Tượng Tam đa không giống như tượng Phật, Tượng Bồ Tát không nên đưa lên bàn thờ tổ tiên để cúng bái. Tuyệt đối không đốt nhang, vàng mã hay các hành động mang tính chất thờ cúng khác.
  • Không nên trưng bày tượng Tam đa trong phòng ngủ, phòng vệ sinh hay những nơi riêng tư vì phạm tội bất kính với các vị.
  • Không nên đặt tượng 3 ông phúc lộc thọ cao hơn đầu vì tượng mang ý nghĩa phong thuỷ chứ không phải để thờ cúng linh thiêng.

Vì vậy, để tránh đuổi tam tinh (Phúc tinh – lộc tinh – thọ tinh theo cách gọi dân gian) ra khỏi nhà, trước khi tìm mua tượng phúc lộc thọ gia chủ nên tìm hiểu kĩ cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà thuận phong thuỷ nhất.

Hiện nay, tượng Tam đa hay tượng 3 ông phúc lộc thọ thường được làm bằng gỗ và được nhiều người tìm mua. Từ những kiến thức trên, gia chủ có thể tìm mua cho mình một pho tượng gỗ tam đa đẹp và phù hợp với gia đình để cầu nhiều phúc đức – tài lộc và sức khoẻ trường thọ.

>>>XEM THÊM: Hướng dẫn chi tiết nhất cách thờ tượng Phật bà Quan Âm trong nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *