Vị trí và cách đặt tượng quan công sao cho đúng chuẩn để đạt tài lộc và trấn trạch tốt thì mọi người cũng cần lưu ý nhiều điểm trước khi thờ quan công nhé.

Nhắc đến tượng gỗ phong thủy, không thể bỏ qua tượng gỗ Di Lặc, tượng Tam Đa gỗ, tượng Quan Âm bồ tát. Đặc biệt là tượng Quan Công gỗ. Tượng gỗ Quan Công không chỉ có tác dụng trấn trạch mà còn mang đến may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, cần nắm vững bí kíp cách đặt tượng Quan Công phong thủy để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách Đặt Tượng Gỗ Quan Công Trấn Trạch
Cách Đặt Tượng Gỗ Quan Công Trấn Trạch

Hiện nay, tượng Quan Công gỗ được trưng bày khá nhiều trong các cửa hàng, chùa miếu, gia đình,… Vậy lý do gì khiến cho pho tượng phong thủy đẹp này được nhiều người yêu thích đến vậy? Trước tiên phải kể đến hiệu quả trấn trạch của mẫu tượng gỗ đẹp này. Trong phong thủy, tượng Quan Công gỗ được đánh giá cao bởi khả năng trấn trạch, xua đuổi tà khí và mang đến may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, không phải cứ đặt tượng gỗ Quan Công trong nhà là sẽ phát huy được tác dụng phong thủy đó. Bạn là người đam mê tượng Quan Công gỗ? Bạn muốn “tậu” một pho tượng gỗ Quan Công đẹp để bảo vệ bình an cho gia đình? Hãy tham khảo ngay bí kíp dưới đây để đạt được hiệu quả tốt nhất trong phong thủy.

Vị trí đặt tượng Quan Công mang đến may mắn và trấn trạch hiệu quả

Có thể nói, tượng Quan Công gỗ phù hợp với hầu hết tuổi của gia chủ. Những vị trí dưới đây sẽ giúp gia đình xua đuổi khí xấu và thu hút nhiều tài lộc nhất khi trưng bày tượng ông Quan Công trong nhà:

Đặt tượng Quan Công gỗ theo hướng nhà

Theo phong thủy, ngôi nhà có 5 hướng để đặt tượng Quan Công gỗ phát huy hiệu quả trấn trạch và thu hút may mắn tốt nhất là:

 • Hướng Tây Bắc của ngôi nhà: Hướng này thuộc cung Quý Nhân, tượng Quan Công gỗ đặt ở đây ở đây giúp gia chủ có người phò trợ, tránh được tiểu nhân.
 • Hướng Bắc của ngôi nhà: Đây là hướng Quan Lộc giúp gia chủ thăng tiến trong công danh sự nghiệp, phù hợp với người theo chính trị.
 • Hướng Đông Bắc của ngôi nhà: Đặt tượng Quan Công gỗ – Tức là hướng tri thức giúp gia chủ có ý chí sắt đá trong công việc và học tập.
 • Hướng Đông Nam của ngôi nhà: Đây là hướng tài lộc, giúp gia chủ buôn bán thuận lợi, ăn nên làm ra, gặp nhiều may mắn trong làm ăn.
 • Hướng Nam của ngôi nhà: Hướng này thuộc hướng danh vọng, những người có chức quyền nên thờ Quan công theo hướng này, giúp họ có thêm sự kính nể từ cấp dưới.
Nên đặt tượng Quan Công đúng hướng
Nên đặt tượng Quan Công đúng hướng

Đặt tượng Quan Công gỗ theo bản mệnh gia chủ

Mặc dù tượng Quan Công gỗ hợp với hầu hết các tuổi gia chủ, tuy nhiên, đặt tượng Quan Công đúng bản mệnh sẽ giúp phát huy hiệu quả phong thủy tốt nhất. Trong Bát Trạch có 8 hướng, trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Do đó, gia chủ cần xác định hướng trong Bát Trạch của mình để đặt tượng Quan Công bằng gỗ ở vị trí phù hợp nhất. Trong đó, cần tránh 4 hướng xấu sau:

 • Họa Hại: Đặt tượng Quan Công theo hướng này sẽ không tốt cho sức khỏe và dễ gây chia rẽ gia đình.
 • Ngũ Quỷ: dễ gặp chuyện thị phi, vợ chồng sứt mẻ.
 • Tuyệt Mệnh: Tượng Quan Công gỗ được đặt theo hướng này sẽ xấu về đường con cái, gia đình thường có chuyện buồn.
 • Lục Sát: thường làm tiêu tốn tiền bạc, người nhà có nguy cơ thương tật.

Việc xác định hướng theo bản mệnh khá khó khăn đối với người chưa có kinh nghiệm. Do đó, bạn có thể nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn hoặc chọn nơi bán tượng Quan Công uy tín để được các tư vấn chính xác nhất.

Nên đặt tượng gỗ Quan Công đúng bản mệnh
Nên đặt tượng gỗ Quan Công đúng bản mệnh

Đặt tượng Quan Công gỗ theo phòng trong nhà

Theo phong thủy, tượng Quan Công gỗ được đặt theo phòng trong nhà tốt nhất là phòng khách và phòng làm việc.

 •  Đối với phòng khách: Nên đặt tượng Quan Công gỗ hướng quay mặt ra cửa chính để ngăn chặn khí xấu và bảo vệ gia đình. Đồng thời, tượng Quan Công gỗ cũng nên đặt trên kệ cách mặt đất ít nhất 1 mét.
 • Đối với phòng làm việc: Đặt tượng gỗ Quan Công đẹp trong phòng làm việc có ý nghĩa khá lớn, đối với người lãnh đạo đặt tượng Quan Công giúp họ tăng thêm sức ảnh hưởng của mình với cấp dưới, tránh được tiểu nhân hãm hại; Đối  với người làm việc liên quan đến trí óc thì đặt tượng Quan Công trong phòng làm việc giúp họ kiên trì bền bỉ, vượt qua các áp lực trong công việc; Đối với người học giả, trí thức  thì giúp họ thuận lợi trong học tập, thi cử đỗ đạt.
Tượng Quan Công gỗ cầm đao
Tượng Quan Công gỗ cầm đao

Tượng Quan Công gỗ và những cấm kỵ cần biết khi trưng bày trong nhà

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần biết những cấm kỵ về cách đặt tượng Quan Công bằng gỗ trong nhà để đặt hiệu quả phong thủy tốt nhất:

 • Không nên đặt tượng Quan Công sát sàn nhà, nên đặt tượng ở kệ cao hoặc bàn trà cách sàn nhà từ 70cm đến 1 mét để thể hiện sự uy nghi, oai phong, lẫm liệt của Ngài.
 • Mặc khác, không nên đặt tượng trong tủ kính, két sắt, phòng ngủ, nhà vệ sinh,… Vì như thế là thể hiện sự bất kính với Ngài sẽ khiến sức khỏe gia chủ suy giảm, trẻ con hay quấy khóc.
 • Không đặt tượng dưới gầm cầu thang, chỗ khuất, tầm nhìn hẹp. Đặc biệt, không nên đặt tượng hướng mặt tượng về phía nhà vệ sinh, phòng ngủ thể hiện sự không tôn trọng Ngài làm gia đình bất hòa, lục đục.
 • Hơn thế nữa, khi lau dọn nơi đặt tượng hoặc vệ sinh cho tượng thì nên chuyển tượng Quan Công gỗ sang kệ khác hoặc bàn khác mà không nên đặt tượng xuống sàn nhà.
Mộ Số Mẫu Tượng Gỗ Quan Công Đẹp
Mộ Số Mẫu Tượng Gỗ Quan Công Đẹp

>>> XEM THÊM: Một Số Mẫu Tượng Gỗ Quan Công Bằng Gỗ Cao Cấp Đẹp Nhất 2021 Tại Đây

Mỗi mẫu tượng Quan Công bằng gỗ đẹp đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, cách đặt tượng Quan Công trong nhà gần như không có gì thay đổi đối với mỗi mẫu tượng.

Việc đặt tượng Quan Công đúng vị trí không chỉ mang đến may mắn mà còn giúp gia đình tránh được những tai họa không cần thiết. Do đó, gia chủ nên nghiên cứu kỹ tượng Quan Công gỗ nên đặt như thế nào để đảm bảo hiệu quả tốt nhất trước khi mua tượng nhé.

>>> XEM THÊM: Ý Nghĩa Hoa Sen Trong Phong Thủy – GIẢI MÃ Quốc Hoa Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *