Hiện nay, chơi tranh gỗ đẹp để trang trí trong nhà và cầu may mắn là thú vui được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết treo tranh theo phong thủy thế nào cho đúng chuẩn. Dưới đây là 3 điều cấm kỵ khi treo tranh theo phong thủy trong nhà dành cho người thích chơi tranh gỗ.

Với màu sắc đa dạng, độ bền cao, phong phú về mẫu mã – Tranh điêu khắc gỗ ngày càng được lòng người chơi tranh Việt. Treo tranh gỗ theo phong thủy không chỉ là cách trang trí giúp ngôi nhà trở nên sang trọng mà còn mang đến nhiều may mắn cho gia đình. Do đó, những mẫu tranh gỗ đẹp luôn được người yêu tranh săn đón và sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để được sở hữu chúng.

Dưới đây là những mẫu tranh gỗ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay. Đồng thời, 3 điều cấm kỵ khi treo tranh theo phong thủy trong nhà sẽ giúp bạn treo tranh đẹp và tránh được tai họa cho gia đình:

Điều CẤM KỴ khi treo tranh theo Phong Thủy trong nhà
Điều CẤM KỴ khi treo tranh theo Phong Thủy trong nhà

Những mẫu tranh gỗ đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất

  • Tranh gỗ Tứ Quý: Bộ tranh Tứ Quý – Tùng Cúc Trúc Mai là bộ tranh gỗ được nhiều người săn đón nhất hiện nay. Đây là 4 loại cây đại diện cho 4 mùa trong năm, mỗi loại có thể được điêu khắc riêng biệt trên từng tấm gỗ tạo nên bộ tùng cúc trúc mai tuyệt đẹp hoặc được khắc chung trên một bức tranh gỗ đẹp. Bộ tranh Tứ Quý gỗ mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và phát tài phát lộc.
  • Tranh gỗ Tứ Linh: Bộ tranh gỗ Tứ Linh với 4 linh vật – Long Lân Quy Phụng có tác dụng trấn trạch hiệu quả. Đồng thời, mẫu tranh gỗ đẹp này còn mang ý nghĩa tăng cường cát khí, tránh được vận rủi và tăng tài lộc trong phong thủy.
  • Tranh Bát Mã gỗ: Tranh gỗ Bát Mã với 8 con ngựa đang phi nước đại về phía trước mang đến nguồn tài lộc và thu hút khí tốt cho gia đình.
  • Tranh gỗ Cá Chép: Cá chép được xem là loài vật mang đến nhiều may mắn trong phong thủy. Tranh cá chép bằng gỗ là biểu tượng của sự bình an và sung túc trong phong thủy.
  • Tranh khắc gỗ phong cảnh: Các loại tranh điêu khắc gỗ phong cảnh hoặc đồng quê như các hình ảnh hoa sen, hạc, bát tiên, tùng hạc,… mang ý nghĩa thịnh vượng và may mắn trong phong thủy cũng được nhiều người ưa chuộng.
Tranh Vinh Quy Bái Tổ Bằng Gỗ
Tranh Vinh Quy Bái Tổ Bằng Gỗ

>>> XEM THÊM: TOP 45+ mẫu tranh gỗ treo tường đẹp bán chạy nhất hiện nay

3 điều cấm kỵ khi treo tranh theo phong thủy trong nhà

Có thể nói, treo tranh theo phong thủy không quá khó đối với người chơi tranh. Phần lớn các loại tranh gỗ đẹp không kỵ tuổi gia chủ hoặc quá nhiều cấm kỵ đặc biệt. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy vốn có của tranh gỗ, khi treo tranh theo phong thủy nên tránh 3 điều cấm kỵ sau:

Treo tranh theo phong thủy số lượng quá nhiều

Về mặt phong thủy, mỗi mẫu tranh gỗ đẹp mang một ý nghĩa phong thủy riêng và khá đặc biệt. Việc treo tranh theo phong thủy với quá nhiều loại tranh trong cùng một không gian sẽ khiến phong thủy bị xáo trộn và ngăn cản dòng khí lưu thông trong nhà.

Về mặt thẩm mỹ, việc treo tranh theo phong thủy với quá nhiều loại tranh cùng họa tiết khác nhau sẽ tạo cảm giác rối và mất tính thẩm mỹ cho không gian. Do đó, trước khi mua tranh gỗ thì gia chủ nên xác định mục đích treo tranh cũng như không gian ngôi nhà để chọn một hoặc hai loại tranh phù hợp nhất.

Treo tranh theo phong thủy để che khuyết điểm tường

Có thể nói, treo tranh theo phong thủy để che khuyết điểm của bức tường là trường hợp khá thường gặp. Nhiều người chơi tranh thường sử dụng tranh gỗ điêu khắc để che các vị trí sần sùi, ẩm mốc, tróc sơn,… trên bề mặt bức tường.

Mặc dù treo tranh theo phong thủy để che khuyết điểm của bức tường không làm mất đi giá trị phong thủy của bức tranh. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ thì cách treo tranh gỗ đẹp này dễ làm mất sự cân đối của ngôi nhà. Do đó, các phần khuyết điểm này bạn nên sử dụng giấy dán tường để hỗ trợ thay vì dùng tranh gỗ treo tường.

Treo tranh theo phong thủy ở điều kiện môi trường không tốt

Cấm kỵ thứ 3 cần phải tránh chính là treo tranh theo phong thủy trong điều kiện chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời, độ ẩm quá cao, mưa gió,… Thông thường, những mẫu tranh gỗ đẹp thường được điêu khắc bằng gỗ quý và vô cùng tinh xảo. Điều kiện môi trường không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp để vẻ đẹp cũng như làm suy giảm tuổi thọ của tranh gỗ.

Ngoài ra, việc chú ý treo tranh theo phong thủy đúng chuẩn cũng vô cùng cần thiết để đảm bảo phát huy hết giá trị phong thủy của tranh gỗ. Về mặt thẩm mỹ, treo tranh theo phong thủy đúng cách sẽ giúp không gian thêm sang trọng, độc đáo và gây ấn tượng đối với khách đến chơi nhà. Do đó, trước khi mua tranh gỗ đẹp về treo trong nhà thì gia chủ nên tìm hiểu kỹ về những điều cấm kỵ khi treo tranh theo phong thủy để đạt hiệu quả tốt nhất cả về phong thủy lẫn thẩm mỹ nhé.

Bài Viết Liên Quan:

Treo tranh Tứ Quý: Sắp xếp thứ tự, Vị trí mang lại TÀI LỘC

Ý Nghĩa Tranh Gỗ Vinh Quy Bái Tổ & Hướng Treo Tốt

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *