Trong phong thủy, hình ảnh con ngựa được xem là biểu tượng của sự may mắn, hỗ trợ gia chủ thăng tiến trong công việc. Do đó, ngựa gỗ trở thành vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các doanh nhân. Tuy nhiên, chơi tượng ngựa gỗ phong thủy cần biết những đều dưới đây để mang đến nhiều may mắn và trợ giúp thăng tiến nhanh nhất.

Chơi tượng ngựa gỗ phong thủy thế nào để thăng tiến nhanh nhất
Chơi tượng ngựa gỗ phong thủy thế nào để thăng tiến nhanh nhất

Hình ảnh con ngựa trong cuộc sống

Trong văn hóa phương Đông, ngựa thuộc “Lục Súc” (ngựa, trâu, bò, cừu, dê, chó, lợn) và gắn liền với cuộc sống của người dân. Người ta dùng ngựa để vận chuyển hàng hóa và xem con ngựa là phương tiện giao thông chính thời cổ đại. Bên cạnh đó, con ngựa là con vật không thể thiếu trong các cuộc chiến tranh. Thậm chí đối với các vị tướng dũng mãnh thì ngựa không chỉ là vật cưỡi mà còn là người bạn thân thiết. Hình ảnh con ngựa Xích Thố của Quan Công được nhiều người yêu thích. Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa Xích Thố trở thành biểu tượng trấn trạch trong phong thủy và được người chơi tượng gỗ săn đón nồng nhiệt.

Trong văn hóa phương Tây, hình ảnh con ngựa có quan hệ mật thiết với con người thông qua hình tượng Nhân Mã (Thân người đầu ngựa) – Một trong 12 cung Hoàng Đạo của phương Tây. Đặc biệt, hình ảnh con ngựa được đề cao nhờ vào truyền thuyết “Cuộc chiến thành Troy” với hình ảnh “Con ngựa thành Troy”. Truyện kể rằng, sau hơn 10 năm chiến đấu quân Hy Lạp và quân dân thành Troy vẫn không phân thắng bại.

Cuối cùng, quân Hy Lạp ghép các mảnh gỗ lớn thành một con ngựa gỗ khổng lồ và tung lời đồn rằng đây là món quà mà các vị thần linh ban cho dân thành Troy; Cuối cùng, quân dân thành Troy mở cổng thành để rước ngựa gỗ vào trong; Thật bất ngờ, bên trong ngựa gỗ có một đội quân Hy Lạp, chờ đến nửa đêm đội quân này xông ra đốt thành và mở cửa cho quân Hy Lạp tiến vào chiếm được thành Troy, kết thúc cuộc chiến tranh kéo dài hàng thập kỉ. Nhờ vào truyền thuyết này, biểu tượng con ngựa của phương Tây đã trở thành biểu tượng của vinh quang, chiến thắng và khả năng chinh phục mọi khó khăn.

Chơi tượng ngựa gỗ phong thủy gỗ trắc
Chơi tượng ngựa gỗ phong thủy gỗ trắc

Tại sao con ngựa được xem là linh vật trong phong thủy?

Đối với đời sống văn hóa và tinh thần của phương Đông và phương Tây, con ngựa chiếm tầm quan trọng và ý nghĩa vượt bậc. Do đó, không hề xa lạ khi con ngựa trở thành linh vật trong phong thủy. Vậy biểu tượng con ngựa có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Không phải ngẫu nhiên mà con ngựa gỗ trong phong thủy được nhiều doanh nhân yêu thích. Ngựa chính là biểu tượng của sự thành đạt, thăng tiến trong sự nghiệp, những điều đó mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các doanh nhân thành đạt.

Trong chiến đấu, con ngựa có sức sống vô cùng bền bỉ và sẵn sàng chiến đấu đến hơi thở sau cùng như một mãnh tướng thực sự. Do đó, con ngựa chính là biểu tượng của sự bền bỉ, kiên trì và đầy dũng khí. Những nhà lãnh đạo hay các doanh nhân thường thích trưng bày tượng ngựa gỗ trong phòng làm việc hoặc phòng khách để thể hiện tinh thần làm việc và cá tính của mình vậy.

Đặc biệt, con ngựa trong cuộc sống có sức sống vô cùng dẻo dai và hoạt động năng nổ. Do đó, theo các chuyên gia phong thủy, trưng bày tượng ngựa gỗ trong nhà không chỉ giúp mang đến nguồn năng lượng tốt cho gia đình, giúp gia chủ trở nên vui vẻ và tràn đầy năng lượng mà còn giúp xoay chuyển cục diện bế tắc và hỗ trợ gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp.

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu gia chủ đang trong tình huống cạnh tranh với đối thủ thì việc trưng bày một pho tượng ngựa gỗ đẹp trong nhà có thể được vận may chiến thắng. Tuy nhiên, con ngựa này nên ở trong tư thế phi nước đại hoặc đang thồ một vật quý (đỉnh vàng, ngọc,…) và đang được dắt đi chứ không phải đang bị cưỡi.

Ngoài ra, ngựa còn là biểu tượng của lòng kiên trung, trung thành bền bỉ với chủ nhân. Do đó, tượng gỗ phong thủy còn được xem là món quà vô cùng ý nghĩa dành cho cấp trên nhân dịp lễ, tết để bày tỏ sự biết ơn và lòng trung thành.

Với những ý nghĩa tốt đẹp trên, tượng gỗ ngựa đã trở thành một trong những linh vật phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, tượng ngựa gỗ đẹp còn được đứng ngang hàng với tượng gỗ Di Lặc, tượng gỗ Tam Đa,… bởi nó được xem là linh vật mang đến tài lộc và may mắn.

Chơi tượng ngựa gỗ phong thủy thế nào để thăng tiến nhanh nhất
Chơi tượng ngựa gỗ phong thủy thế nào để thăng tiến nhanh nhất

Chơi tượng ngựa gỗ phong thủy giúp gia chủ lên “như diều gặp gió”

Tượng ngựa trong phong thủy không chỉ mang đến tài lộc và may mắn mà còn giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng như những vật phẩm phong thủy khác, cách đặt ngựa theo phong thủy cũng có những nguyên tắc riêng. Chơi tượng ngựa gỗ phong thủy đúng chuẩn sau để hỗ trợ thăng tiến và phát triển cho đường sự nghiệp, vận may của gia chủ:

Hướng đặt tượng gỗ ngựa đúng chuẩn phong thủy

Ngựa thuộc Ngọ và hướng Nam được xem là hướng tốt nhất cho cung này để thu hút khí tốt. Tuy nhiên, nếu gia chủ tuổi Tý thì nên tránh đặt tượng ngựa gỗ theo hướng này bởi đây là đại ky. Người tuổi Tý đặt tượng ngựa theo hướng Nam sẽ khiến gia chủ đau ốm liên miên, đường tài vận gặp nhiều trắc trở.

Vị trí đặt tượng ngựa tốt nhất

Trong nhà ở, nơi tốt nhất để đặt tượng ngựa trang trí chính là phòng khách. Đặt một pho tượng gỗ ngựa đẹp trong phong khách, hướng thẳng ra cửa là vị trí đắc địa nhất bởi phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, là nơi thu hút các trường khí tốt cho gia đình. Chơi tượng ngựa gỗ phong thủy trong phòng khách tạo vận may trong sự nghiệp và thu hút nhiều tài lộc cho gia đình.

Tại nơi làm việc hoặc buôn bán, vị trí đắc địa để đặt tượng ngựa gỗ là trên bàn làm việc hoặc quầy lễ tân. Đặt tượng gỗ ngựa ở vị trí này không chỉ thu hút nhiều tài lộc và may mắn mà còn hỗ trợ kinh doanh phát triển, thu hút đối tác và công việc thành công.

Không gian trưng bày tượng ngựa gỗ

Khi đặt tượng ngựa gỗ trong nhà nên chọn vị trí cao ráo, sạch sẽ để thu hút nhiều tài lộc nhất. Bởi vì con ngựa là một linh vật linh thiêng nên cần được tôn trọng để phát huy hết khả năng phong thủy vốn có. Tuyệt đối không đặt tượng trực tiếp xuống nền nhà ẩm thấp, theo hướng phong thủy không tốt, không đặt tượng ngựa trong phòng ngủ hay nơi riêng tư. Nếu đặt tượng ngựa trong phòng khách thì tốt nhất là đặt trên kệ gỗ cách mặt đất một khoảng cách vừa phải.

>>> Bài Viết Liên Quan: Ý Nghĩa Gà Trống trong phong thủy, Đặt ở đâu tốt nhất 2021

Những mẫu ngựa phong thủy tài lộc được nhiều người yêu thích nhất

Song mã trong phong thủy

Cách chơi Tượng Ngựa Gỗ Phong Thủy Song Mã
Cách chơi Tượng Ngựa Gỗ Phong Thủy Song Mã

Song Mã trong phong thủy chính là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt trong kinh doanh, tượng gỗ song mã hỗ trợ phát triển trong sự nghiệp cho gia chủ. Tượng gỗ song mã phù hợp với người tuổi Dần, Tỵ và đại kỵ với người tuổi Tý. Do đó, khi chọn mua tượng gỗ ngựa gia chủ nên chú yếu để tránh phạm phải kiêng kỵ mang đến điều không tốt cho gia đình. Ngoài ra, song Mã trong phong thủy hay còn gọi là “Mã đáo song hành” còn có tác dụng trấn trạch vô cùng tốt. Tượng gỗ Song Mã giúp hóa giải sát khí do sao Nhị Hắc gây ra. Trong phong thủy và ngũ hành, sao Nhị Hắc này thuộc hành thổ, đem họa bệnh tật, sa sút, gây bất lợi và ảnh hưởng xấu đến con người, vì thế mà chòm sao này được coi là sao đại hung. Do vậy, việc bài trí tượng Song Mã sẽ giúp hóa giải những vận khí xấu đó, xua đuổi bệnh tật, mang đến những vận may, tài lộc và sự yên lành cho gia chủ.

Bát Mã trong phong thủy

Cách chơi Tượng Ngựa Gỗ Phong Thủy Bát Mã
Cách chơi Tượng Ngựa Gỗ Phong Thủy Bát Mã

Bát Mã trong phong thủy là hình tượng 8 con ngựa phi nước đại về phía trước. Theo điển tích ghi lại, hình tượng Bát Mã truy phong (8 con ngựa tung vó) này bắt nguồn từ thời nhà Chu. Truyền rằng, Chu Mục Vương có 8 con ngựa gọi là Bát Tuấn. Chu Mục Vương thường ngồi trên xe ngựa có 8 con ngựa này kéo đi vi hành khắp chốn. Thời này khắp nơi phồn thịnh, ấm no nên hình tượng Bát Tuấn gắn liền với sự thịnh vượng và phát triển. Ngoài ra, Bát trong tiếng Hoa gần đồng âm với “Phát”. Do đó, Bát Mã phong thủy còn mang ý nghĩa phát tài, phát lộc.

Bát Mã trong phong thủy được điêu khắc với nhiều hình tượng khác nhau như Bát Mã Truy Phong, Bát Mã vượt biển,…Đặc biệt, hình ảnh Bát Mã vượt biển có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Trong phong thủy, Ngựa thuộc Hỏa – Nước thuộc Thủy, theo ngũ hành thì “Thủy Hỏa bất dung” (Nước và lửa không thể song song tồn tại). Tuy nhiên, Bát Mã Vượt biển lại là hình ảnh con ngựa chạy phăng phăng về phía trước thể hiện ý nghĩa rằng sẵn sàng vượt qua nguy hiểm, gian khó để tiến về thành công. Tượng gỗ Bát Mã cực kì thích hợp để trưng bày đầu năm mới với ý nghĩa phát tài, phát lộc và vượt qua mọi khó khăn để thành công.

Ngoài ra, tượng Tam Mã, Lục Mã, Cửu Mã cũng mang ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy. Tuy nhiên, gia đình không nên trưng bày tượng Ngũ Mã bởi nó gắn liền với hình tượng “Ngũ Mã phanh thây” – Tức mang đến điềm xấu.

Trên đây là một số kiến thức hữu ích dành cho gia chủ muốn mua tượng ngựa gỗ để trưng bày trong năm mới. Hiện nay có khá nhiều cơ sở bán ngựa gỗ với mẫu mã vô cùng đa dạng. Do đó, khi mua tượng con ngựa bằng gỗ gia chủ nên chọn cơ sở uy tín để mua mẫu tượng gỗ đẹp và phù hợp nhất. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu hướng đặt, tuổi gia chủ và chuẩn bị vị trí để chơi tượng ngựa gỗ phong thủy sao cho phù hợp cũng không thể qua loa. Có như thế mới phát huy hết khả năng phong thủy của tượng gỗ ngựa và giúp gia chủ thăng tiến nhanh chóng nhất.

>>> Bài Viết Liên Quan: Ý Nghĩa biểu tượng Cá Chép Hóa Rồng trong phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *