Tượng Đạt Ma sư tổ bằng gỗ hẳn không còn xa lạ với dân chơi tượng gỗ. Trong phong thủy, tượng gỗ Đạt Ma được xem là vị Phật có khả năng trấn trạch và bảo vệ bình an cho gia đình vô cùng hiệu quả. Xem ngay bí kíp đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà đúng chuẩn phong thủy để thu hút tài vận cho cả năm nhé.

Có thể nói, đối với người yêu thích chơi tượng gỗ thì tượng sư tổ Đạt Ma không còn xa lạ. Hình ảnh Đạt Ma sư tổ với bộ râu xồm xoàng, áo choàng dài và tay cầm thiền trượng gắn liền với ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Hiện nay, tượng Đạt Ma sư tổ được làm từ vật liệu khá đa dạng như: Tượng Đạt Ma bằng gốm, tượng Đạt Ma bằng ngọc, tượng Đạt Ma bằng vàng, Tượng đạt ma sư tổ bằng gỗ… Trong đó, tượng Đạt Ma bằng gỗ được nhiều người biết đến và ưa chuộng hơn hẳn. Xem ngay bí kíp đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà đúng chuẩn phong thủy để mang đến nhiều tài vận cho gia chủ sau đây.

Ý nghĩa đặt tượng Đạt Ma sư tổ trong nhà

Trong đạo Phật (1), bồ đề Đạt Ma là vị phật thứ 28 của nhà Phật. Vị Phật này luôn đi chân đất, áo choàng rộng, râu ria xồm xoàng và tay cầm thiền trượng. Theo lịch sử nhà Phật, Đạt Ma sư tổ là người đã sáng tạo ra môn võ của Thiếu Lâm Tự đầy sức mạnh và uy lực.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà sẽ giúp gia chủ ngăn chặn khí xấu và bảo vệ gia đình vô cùng hiệu quả. Không chỉ vậy, tượng gỗ Đạt Ma được đặt đúng phong thủy còn mang đến may mắn và tài vận cho gia chủ.

Bí Kíp đặt Tượng Gỗ Đạt Ma trong nhà Thu Hút Tài Vận cả năm
Bí Kíp đặt Tượng Gỗ Đạt Ma trong nhà Thu Hút Tài Vận cả năm

>>> XEM NGAY: 101+ Mẫu Tượng Gỗ Đạt Ma Đẹp Nhất Hiện Nay

Cách đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà thu hút nhiều tài vận

Người chơi tượng gỗ Đạt Ma không phải ít, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt tượng đúng chuẩn phong thủy để mang đến nhiều may mắn nhất. Không chỉ vậy, việc đặt tượng Đạt Ma phạm vào cấm kỵ trong phong thủy còn có thể mang đến hiểm họa khôn lường cho gia đình.

Đặt tượng gỗ Đạt Ma đúng chuẩn phong thủy

Đặt tượng gỗ Đạt Ma trong phòng khách

Phòng khách gia đình chính là địa điểm lý tưởng để đặt tượng gỗ Đạt Ma. Đặc biệt, cửa chính phòng khách gia đình chính là nơi tiếp đón người vào nhà, việc đặt tượng gỗ Đạt Ma ở đây giúp trấn trạch và ngăn chặn khí xấu hiệu quả.

Nếu đặt tượng gỗ Đạt Ma trong phòng khách, nên đặt mặt tượng hướng ra cửa có hướng xấu, hướng có nguồn năng lượng không tốt. Đặt tượng ở hướng này giúp đẩy lùi năng lượng xấu và ngăn chặn tà ma ngoại đạo quấy nhiễu nhà cửa.

Nên chọn nơi thoáng mát, sạch sẽ và đặt tượng gỗ Đạt Ma lên bàn hoặc kệ, cách mặt đất ít nhất 1 mét để thể hiện sự tôn kính và lòng hướng Phật của gia chủ.

Đặt tượng gỗ Đạt Ma trong phòng làm việc

Với người có địa vị cao trong xã hội, những người đang làm lãnh đạo thì việc đặt tượng gỗ Đạt Ma trên bàn làm việc sẽ giúp thể hiện quyền lực tối cao. Đồng thời, tượng Đạt Ma sư tổ còn giúp nâng cao tầm ảnh hưởng của gia chủ và giúp tránh được kẻ tiểu nhân gièm pha.

Đặt tượng gỗ Đạt Ma trong phòng làm việc cũng nên đặt mặt tượng hướng với cửa ra vào để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt tượng Đạt Ma sư tổ trong thư phòng hoặc văn phòng.

Bí Kíp đặt Tượng Gỗ Đạt Ma trong nhà Thu Hút Tài Vận 2021
Bí Kíp đặt Tượng Gỗ Đạt Ma trong nhà Thu Hút Tài Vận 2021

Cấm kỵ khi đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà

Bên cạnh những vị trí “Đẹp” giúp phát huy hiệu quả trấn trạch, thu hút tài vận của tượng gỗ Đạt Ma. Gia chủ cũng cần nắm vững những cấm kỵ sau để tránh rước họa vào nhà:

  • Không nên đặt tượng gỗ Đạt Ma trực tiếp xuống sàn nhà mà nên đặt trên bàn hoặc trên kệ, cách mặt đất ít nhất 1 mét.
  • Không nên đặt tượng gỗ Đạt Ma trong phòng ngủ vì sẽ dẫn đến hậu quả khiến gia chủ mất ngủ, hay đau đầu.
  • Không nên đặt tượng Đạt Ma ở gần nhà vệ sinh, nhà kho hoặc hướng mặt tượng vào những nơi này.
  • Không nên đặt tượng trong phòng ăn, phòng bếp, phòng tắm,… vì như thế là bất kính với Phật sẽ mang đến nhiều tai họa cho gia đình.
  • Không nên đặt tượng Đạt Ma sư tổ ở nơi có nhiều người đi lại trên đầu tượng như gầm cầu thang.

Như vậy, người chơi tượng gỗ Đạt Ma nên lưu ý kỹ về cách đặt tượng cũng như những cấm kỵ ở trên để phát huy hiệu quả tối đa của tượng trong phong thủy. Nếu bạn chưa nắm rõ vị trí đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà, nên lựa chọn mua tượng Đạt Ma ở cửa hàng uy tín để được các chuyên gia hướng dẫn chi tiết và lựa chọn vị trí đặt tượng tốt nhất.

>>> Bài Viết Liên Quan: Giải Mã ý nghĩa sâu xa của tượng Đạt Ma sư tổ và cách bài trí

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *