Vài năm trở lại đây tại Việt Nam đang rộ lên những sản phẩm về gỗ huyết long, khiến nhiều người chưa biết cây huyết long là cây gì? gỗ huyết long là gỗ gì?…Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ viết bài chia sẻ cho bạn một số kiến thức về loại cây gỗ Huyết Long này. Hãy cùng Tượng Gỗ Hưng Thịnh tìm hiểu chi tiết nhé!

Gỗ Huyết Long là gì? TỐT KHÔNG? Cây Gỗ Huyết Rồng ở Việt Nam?
Gỗ Huyết Long là gì? TỐT KHÔNG? Cây Gỗ Huyết Rồng ở Việt Nam?

Tổng Quan Về Cây Huyết Long

Cây Gỗ Huyết Long Là Cây Gì?

  • Cây gỗ huyết long hay còn có nhiều tên khác như gỗ máu rồng, cây gỗ phát quang, cây thấu quang, gỗ đế vương, gỗ hoàng đế…
  • Cây gỗ huyết long này sinh trưởng chủ yếu ở vùng rừng nhiệt đới Indonesia, Ấn Độ, và các nước trung đông….chúng được ví như vua của rừng già tại khu vực này.
  • Cây huyết long có tên gọi quốc tế là Dracaena cinnabari (1).
  • Loại cây này thuộc họ Măng tây
  • Loại cây này thuộc nhóm IV trong bảng phân loại các nhóm gỗ Việt Nam.
Hình Ảnh Màu Cây Gỗ Máu Rồng
Hình Ảnh Màu Cây Gỗ Máu Rồng

Đặc Điểm Của Cây Huyết Long?

Nếu bạn nhìn từ xa hay từ trên cao thì loại cây huyết long này trông giống như những chiếc ô khổng lồ hay cây nấm khổng lồ, che phủ cho cả một không giân bên dưới. Các cành cây tỏa đi xung quanh như các mạch máu đi nuôi toàn bộ cơ thể vậy.

Thời gian đầu cây sẽ phát triển rất chậm, có thể mất đến hơn 10 năm cây mới đạt chiều cao khoảng 1,2m. Nhưng sau đó cây sẽ lớn nhanh hơn rất nhiều.

Theo thực tế và nhà nghiên cứu thì loại cây này có thể sống hơn 500 năm tuổi. Với những cây càng già thì vân gỗ càng đẹp và mùi càng thơm, càng có giá trị.

Hoa cây huyết long thường có màu trắng, có cây có màu xanh nhạt và mùi cực kì thơm, hoa thường nở rộng vào khoảng tháng 2 hàng năm.

Hoa Cây Gỗ Huyết Long
Hoa Cây Gỗ Huyết Long

Quả cây huyết long xuất hiện vào tháng 5, chúng có màu vàng đỏ cực kì thơm và cũng là món khoái khẩu của các chú chim, Cũng chính chờ các chú chim mà loại cây huyết long này càng được phổ biến mỗi khi chim bay đi và ị phân.

Nhựa cây huyết long có màu đỏ tươi, vị chua nống như màu máu, tương tự như cục như thông (nhưng đỏ hơn rất nhiều) vì thế nên người ta đặt tên là HUYẾT LONG.

Truyền Thuyết Về Cây Huyết Long “Cây Thần”

Hàng trăm ngàn năm trước tại những bộ lạc trong các khu rừng nhiệt đới bị dịch bệnh lây lan rất nhanh và không thể khống chế được.

Sau đó, người dân bản địa đã lấy cây huyết long để làm thuốc và chữa được bệnh dịch cho người dân. Từ đó, cây huyết long được coi là cây thần.

Trong tâm linh các thầy phù thủy cũng sử dụng cây gỗ huyết long để tăng thêm hiệu quả của việc làm phép.

Phân Loại Gỗ Huyết Rồng Hiện Nay?

Thực ra có nhiều cách để phân loại gỗ huyết long như về vị trí địa lý, vị trí gỗ…tùy theo địa phương và phong tục mỗi bên sẽ có cách phân loại khác nhau.

Nhưng hôm nay Tượng Gỗ Hưng Thịnh sẽ phân gỗ huyết long làm 3 loại để bạn hiểu rõ hơn về loại cây này.

Gỗ Huyết Long Thân

Vòng Đeo Tay Gỗ Huyết Long Thấu Quang 14mm
Vòng Đeo Tay Gỗ Huyết Long Thấu Quang
Vòng Đeo Tay Gỗ Huyết Long Thấu Quang
Vòng Đeo Tay Gỗ Huyết Long Thấu Quang

Gỗ thân thường có hình thức đẹp, ít bị khuyết tật.  Đa phần các sản phẩm này được khai thác từ cây huyết long non, tuổi đời thấp.

Sản phẩm này thường có độ cứng kém hơn, mùi thơm ban đầu thì có nhưng sau một thời gian có thể sẽ mất dần mùi thơm.

Loại gỗ này hiện nay đang được bán với mức giá khá rẻ đôi khi chỉ vài chục ngàn, mặc dù chúng có thấu quang có các yếu tố của gỗ huyết long nếu bạn kiểm tra.

Còn gỗ huyết long thân già thì có giá sẽ cao hơn vài trăm ngàn trở như shop Tượng Gỗ Hưng Thịnh đã đăng trên.

Gỗ Huyết Long Rễ Đen

Rễ cây huyết long sẽ tốt hơn loại gỗ thân, chúng sẽ có độ cứng hơn, màu sắc cũng xậm hơn và thơm hơn gỗ thân.

Gỗ rễ cây huyết long có màu nâu đất, hơi đen đen, xét về độ thấu quang thì loại này sẽ thấu quang ít hơn loại thân. Nhìn thì sẽ lờ mờ thấy vân gỗ và ánh đỏ xuyên qua vân gỗ.

Gỗ Huyết Long Nu

Gỗ nu là loại gỗ đắt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay và cũng là loại gỗ hiếm nhất. Bởi gỗ nu là phần gỗ được hình thành từ những vết dị tật của cây, thường sẽ ở cây có tuổi thọ lớn mới có phần gỗ nu này.

Những vết thương, khuyết tật này sẽ làm gián đoạn vận chuyển tuần hoàn của cây, từ đó tạo nên bướu của cây sẽ phình ra (Tương tự như bạn thấy các bướu ở cây xà cừ).

Cây Gỗ Huyết Long (Máu Rồng) Tuổi Thọ 500 Năm
Cây Gỗ Huyết Long (Máu Rồng) Tuổi Thọ 500 Năm

Gỗ huyết long nu sẽ chia làm 2 loại: Gỗ huyết long nu hoa và gỗ huyết long nu thường

Gỗ huyết long nu thường

Loại nu thường sẽ có độ thấu quang nhưng tùy theo xem phần gỗ đó có gần lõi không. Chúng càng xa lõi thì độ thấu quang càng cao.

Gỗ huyết long nu hoa

Vòng Nu Huyết Long Hạt Tròn Fullsize Vân Đẹp
Vòng Nu Huyết Long Hạt Tròn Fullsize Vân Đẹp

Đây là phần gỗ ở phần lõi của phần nu nên chúng có độ cứng cao nhất, vân gỗ của chúng không giống nhau và mùi thơm thì sẽ thơm nhất.

Vì vân của chúng không giống nhau nên độ thấu gần như không có như loại huyết long thân, chỉ ánh đỏ nhưng vân thì SIÊU ĐẸP. Loại gỗ chính là những chiếc vòng gỗ nu huyết long mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hãy tham khảo tại gian hàng của chúng tôi nhé.

>> XEM NGAY: Mẫu Vòng Đeo Tay Huyết Long VÂN ĐẸP + HỢP PHONG THỦY tại đây

Một Số Sản Phẩm Từ Gỗ Cây Huyết Long Phổ Biến?

Cây huyết long hiện nay cũng được sử dụng khá phổ biến nhất là về mảng tâm linh và mỹ nghệ. Nổi bật nhất về sản phẩm từ gỗ máu rồng đó là tượng gỗ phong thủy và vòng gỗ phong thủy.

Tượng Di Lặc Bằng Gỗ Huyết Long
Tượng Di Lặc Bằng Gỗ Huyết Long

Nếu bạn yêu thích loại gỗ này thì hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm từ cây huyết long này nhé.

Kết Luận

Bên trên chúng tôi đã giới thiệu cho bạn tổng quan về cây gỗ huyết long cũng như những kiến thức cơ bản về loại gỗ này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn được điều gì đó.

Nếu bạn biết thêm kiến thức nào khác hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ đến Hotline Tượng Gỗ Hưng Thinh 0986.106.625 để cùng trao đổi về loại gỗ huyết long này nhé!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *