Hiện nay, có rất nhiều loại gỗ quý làm nên tượng Di Lặc với mẫu mã vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Đối với người chơi tượng Di Lặc gỗ, bên cạnh việc chọn lựa kích thước, kiểu dáng, thần thái thì chất liệu gỗ cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Khám phá ngay Top 7 loại gỗ quý làm nên tượng Di Lặc đẹp hợp phong thủy.

Trong phong thủy, ý nghĩa của Phật Di Lặc chính là tượng trưng cho may mắn và hạnh phúc. Cùng với nhịp sống kinh tế phát triển, người ta còn gửi gắm niềm tin về thịnh vượng và tài lộc vào pho tượng Di Lặc gỗ đẹp. Thậm chí, tượng gỗ Di Lặc trở thành mẫu tượng được săn đón nhiều nhất trong các mẫu tượng gỗ phong thủy.

Đối với người chơi tượng Di Lặc gỗ, bên cạnh việc chọn lựa kích thước, kiểu dáng, thần thái thì chất liệu gỗ cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trước khi mua tượng gỗ Di Lặc, người chơi cần nghiên cứu kĩ càng để chọn được loại gỗ thích hợp nhất. Khám phá ngay Top 7 chất liệu gỗ quý hiếm được ứng dụng trong việc điêu khắc tượng Di Lặc gỗ đẹp nhé!

Loại Gỗ Quý Làm Nên Tượng Di Lặc Gỗ Đẹp
Loại Gỗ Quý Làm Nên Tượng Di Lặc Gỗ Đẹp

Tại sao nên chọn tượng Di Lặc gỗ?

Nhìn chung dù bằng chất liệu gì, tượng Đức Di Lặc đều mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc và tài lộc. Tuy nhiên, khá nhiều người lựa chọn tượng Di Lặc gỗ trong việc trưng bày và thờ cúng. Không phải ngẫu nhiên mà tượng ông Di Lặc bằng gỗ được yêu thích như vậy. Dưới đây là lý do khiến tượng Đức Di Lặc bằng gỗ quý thu hút người chơi:

+ Về giá trị phong thủy: Gỗ thuộc hành Mộc – Là biểu tượng của mùa xuân với muôn hoa đua nở và không khí thoải mái. Do đó, việc thờ cúng tượng gỗ Di Lặc trong nhà giúp tạo không khí ấm áp và thoải mái cho gia đình. Hơn thế nữa, theo các chuyên gia phong thủy hành Mộc còn giúp giảm bớt tác động của hành Kim và hành Thổ, từ đó tạo cân bằng trong phong thủy.

+ Về giá trị thẩm mỹ: Tượng Di Lặc gỗ được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ từ màu sắc đến đường nét điêu khắc. Có thể nói, màu sắc tượng Di Lặc gỗ khá phong phú và phù hợp với phong thủy hơn hẳn chất liệu khác. Ngoài ra, gỗ quý có vân gỗ đẹp còn giúp tạo nên vẻ đẹp tự nhiên nhất cho tượng Di Lặc gỗ.

+ Về giá trị trường tồn: Tượng Di Lặc được điêu khắc từ gỗ quý thực sự có khả năng trường tồn với thời gian. Người chơi gỗ thường có câu “Một đời gỗ, một đời người” chính là thể hiện đúng đắn nhất về độ bền của gỗ.

+ Về tính riêng biệt: Tượng Di Lặc gỗ được điêu khắc thủ công vô cùng tinh xảo và đặc biệt. Bởi lẽ, mỗi người thợ điêu khắc gỗ sẽ có kinh nghiệm và tạo nên được thần thái riêng cho pho tượng. Cái “hồn” của tượng được tạo nên từ cái “hồn” của người thợ vậy.

>>> Bài Viết Tham Khảo: Một số kiến thức về Gỗ Nu: Là gì? Nhận biết gỗ Nu THẬT – GIẢ

Top 7 loại gỗ quý làm nên tượng Di Lặc gỗ đẹp

Ngày nay, nhiều loại gỗ quý làm nên tượng Di Lặc khác nhau như: Gỗ hương, gỗ trắc, gỗ sưa, gỗ thủy tùng,… Trước khi tìm mua tượng gỗ Di Lặc, người chơi tượng nên tìm hiểu kĩ về mỗi loại gỗ để tìm được mẫu tượng Di Lặc bằng gỗ thích hợp nhất.

Tượng Di Lặc gỗ xá xị

TOP 7 LOẠI GỖ QUÝ LÀM NÊN TƯỢNG DI LẶC GỖ ĐẸP
Tượng Di Lặc Gỗ Xá Lị Đẹp

Gỗ xá xị hay còn có tên gọi khác là gù hương (1), là loại cây tinh dầu. Loại gỗ quý làm nên tượng Di Lặc này có đặc trưng là mùi thơm có thể xua đuổi côn trùng, muỗi, gián. Gỗ xá xị thuộc nhóm 2 trong danh sách gỗ quý của Việt Nam. Tượng Di Lặc gỗ bằng gỗ xá xị được nhiều người yêu thích bởi mùi thơm đặc trưng của loại gỗ này.

Làm sao để nhận biết tượng gỗ Di Lặc bằng gỗ xá xị? Người chơi gỗ thường nhận biết gỗ xá xị thông qua mùi thơm đặc trưng của gỗ. Có thể dùng giấy nhám hoặc vật cứng chà lên gỗ sẽ thấy mùi này. Ngoài ra, người ta còn có thể dựa vào màu sắc, tom gỗ hay độ mềm của gỗ để xác định có đúng là tượng Di Lặc gỗ bằng gỗ xá xị hay không.

Tượng Di Lặc gỗ cẩm lai

Tượng Di Lặc Gỗ Cẩm Lai
Tượng Di Lặc Gỗ Cẩm Lai

Họ nhà gỗ cẩm gồm khá nhiều loại: cẩm chỉ, cẩm lai, cẩm nghệ, cẩm sừng,… Trong đó, tượng Di Lặc gỗ cẩm lai được ưa chuộng nhất. Gỗ cẩm lai là một loại gỗ quý, tăng trường rất chậm và đang bị khai thác gần như tuyệt chủng.

Đặc điểm chung của gỗ cẩm lai là màu nâu hồng, vân đen, gỗ cứng và thớ gỗ mịn. Tượng Di Lặc bằng gỗ cẩm lai được đánh giá cao bởi sự sang trọng và bền chắc của nó.

Tượng Di Lặc gỗ cẩm lai có giá thành khá cao do chất liệu gỗ quý hiếm. Tại miền Bắc, giá của gỗ cẩm lai có đường kính khoảng 30cm dao động từ 80-90 triệu/m3.

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trắc

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trắc
Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trắc

Gỗ trắc thuộc nhóm gỗ quý hiếm trong danh sách gỗ Việt Nam. Trên thị trường hiện nay gồm 2 loại: Trắc đỏ và trắc đen. Trong đó, trắc đen hiếm và giá cao hơn trắc đỏ nhiều.

Ưu điểm của tượng Di Lặc gỗ bằng gỗ trắc đen là gỗ rất cứng, nặng, thớ gỗ mịn và có độ bền cao, không bị mối mọt hay cong vênh. Ngoài ra, tượng Di Lặc được điêu khắc từ gỗ trắc đen khi quay giấy ráp sẽ rất bóng bởi gỗ này có sẵn tinh dầu.

Hiện nay, giá bán tượng Di Lặc gỗ trắc đen trên thị trường cũng khá cao. Gỗ trắc đen với đường kính khoảng 40-70cm có giá dao động từ 10-200 triệu đồng/m3.

Tượng Di Lặc gỗ thủy tùng

Gỗ thủy tùng thuộc loại gỗ quý làm nên tượng di lặc có trong trong sách đỏ Việt Nam. Hiện tại, gỗ thủy tùng đang đứng bên bờ tuyệt chủng nên so với gỗ hương, gỗ trắc thì gỗ thủy tùng có giá cao hơn rất nhiều.

Tượng Di Lặc gỗ thủy tùng có mùi thơm nhẹ, thớ mịn, không bị nứt nẻ, mối mọt hay cong vênh. Đặc biệt, gỗ thủy tùng có màu xanh và vân gỗ đẹp nên được ưa chuộng trong ngành điêu khắc tượng gỗ phong thủy.

Do gỗ thủy tùng quý hiếm nên các sản phẩm tượng gỗ đẹp được điêu khắc từ gỗ thủy tùng có giá rất cao. Một pho tượng Di Lặc gỗ bằng gỗ thủy tùng có giá dao động từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Tượng Di Lặc gỗ Pơ-mu

Tượng Di Lặc gỗ Pơ-mu
Tượng Di Lặc Gỗ Pơ Mu

Gỗ Pơ-mu là một trong những cây gỗ quý hiếm được đưa vào sách đỏ Việt Nam từ năm 1996. Gỗ Pơ-mu được đánh giá cao bởi mùi thơm đặc trưng, vân gỗ đẹp và không bị mối mọt phá hoại. Ngoài ra, cây gỗ Pơ-mu còn được chiết xuất lấy tinh dầu dùng để chống muỗi.

Tượng Di Lặc gỗ Pơ-mu được nhiều đại gia săn đón bởi vẻ đẹp sang trọng của tượng. Tượng Di Lặc gỗ được điêu khắc bằng gỗ Pơ-mu có vân gỗ sáng, lên PU đồng màu và mịn làm nổi bật lên đường nét tinh xảo của tượng.

Trên thị trường hiện nay, giá gỗ Po-mu dạng hộp có kích thước mặt từ 20-40cm, dài từ 200-500cm dao động từ 20-25 triệu/m3.

>>> Bài Viết Tham Khảo: Cách Đặt Tượng Phật Di Lặc Trong Nhà ĐÓN TÀI RƯỚC LỘC 2023

Tượng Di Lặc gỗ mít

Tượng Di Lặc Gỗ Mít Vách Cành Đào Đục Tinh Xảo
Tượng Di Lặc Gỗ Mít Vách Cành Đào Đục Tinh Xảo

Gỗ mít là gỗ từ cây mít lâu năm, thường được sử dụng rộng rãi trong việc điêu khắc tượng Phật và đồ thờ cúng. Mặc dù được xếp vào nhóm gỗ quý nhưng gỗ mít được nhiều người ưa chuộng hơn hẳn bởi giá thành khá mềm so mới những loại gỗ khác.

Tượng Di Lặc gỗ mít có khả năng chống được mối mọt, không chịu nhiều tác động của nước. Hơn thế nữa, gỗ mít còn có tính cơ lý ổn định, không công vênh, mùi thơm nhẹ cùng màu vàng sáng nhẹ nhàng.

Tượng Di Lặc gỗ hương

Tượng Di Lặc Vác Cành Đào Gỗ Hương Tự Nhiên
Tượng Di Lặc Vác Cành Đào Gỗ Hương Tự Nhiên

Đứng đầu trong các loại gỗ quý được ưa chuộng nhất phải kể đến gỗ hương. Đặc biệt, tượng Di Lặc gỗ hương được khá nhiều người ưa chuộng và săn đón. Tại sao tượng Di Lặc bằng gỗ hương được người chơi tượng yêu thích như vậy?

Gỗ hương là một loại gỗ quý hiếm được xếp vào nhóm 1 ở Việt Nam. Đây là loại gỗ bị giới hạn khai thác bởi sự quản lý của nhà nước. Gỗ hương gồm nhiều loại: Giáng hương, đinh hương, hương vân, hương đá,… Đặc điểm chung là bền chắc, chống mối mọt, vân gỗ và màu sắc lạ, hương thơm nhẹ.

+ Về độ bền: Cũng như những loại gỗ quý làm nên tượng di lặc khác, gỗ hương được đánh giá khá cao bởi độ bền chắc của nó. Gỗ hương có khả năng chống mối mọt tốt và bền bỉ với thời gian.

+ Về màu sắc: Màu sắc phổ biến của tượng Di Lặc gỗ bằng gỗ hương là màu nâu đỏ, nâu hồng, vàng đỏ. Trong phong thủy, màu sắc này được đánh giá cao là mang lại may mắn và thịnh vượng.

+ Về tính thẩm mỹ: Gỗ hương có vân gỗ đẹp và độc đáo. Nếu người nghệ nhân điêu khắc gỗ biết tận dụng hợp lý các đường vân sẽ tạo nên được pho tượng Di Lặc gỗ độc nhất vô nhị. Hơn thế nữa, gỗ hương còn có mùi thơm nhẹ thoang thoảng giúp con người thư thái tâm hồn.

+ Về giá thành: Giá bán tượng Di Lặc gỗ hương khá mềm so với giá trị mà tượng mang lại. Tùy vào kích thước lớn nhỏ và độ tinh xảo mà tượng Di Lặc gỗ bằng gỗ hương có giá dao động từ 2 triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Như vậy, mỗi loại gỗ quý làm nên tượng Di Lặc trên đều có những ưu điểm riêng và được ứng dụng rộng rãi trong ngành điêu khắc tượng Di Lặc gỗ nói riêng và ngành điêu khắc tượng gỗ phong thủy nói chung. Ngày nay, có khá nhiều cơ sở điêu khắc cũng như mua bán tượng gỗ Di Lặc trên khắp cả nước. Người mua cần tìm đến địa điểm tin cậy và uy tín để mua được sản phẩm đúng chất liệu gỗ quý và giá cả hợp lý nhất. Ngoài ra, trước khi tìm mua tượng gỗ Di Lặc để trưng bày hoặc thờ cúng trong gia đình, gia chủ nên tìm hiểu kĩ tượng Phật Di Lặc nên đặt ở đâu đúng phong thủy để mang lại hiệu quả tốt nhất. Đặt tượng Di Lặc gỗ sai phong thủy có thể dẫn đến những hệ quả khôn lường.

Đến ngay với Tượng Gỗ Hưng Thịnh để được tư vấn chi tiết nhất về chất liệu, cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà và sở hữu những tác phẩm tinh xảo, chất lượng nhất.

>>> XEM NGAY: 101 mẫu Tượng Di Lặc Gỗ quý hiếm đục tinh xảo được ưa chuộng nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *