Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

Khám phá 5 mẫu Tượng Gỗ Di Lặc đẹp - độc - lạ nhất hiện nay

Thứ sáu, 15/03/2019 - 10:32 AM
Tượng Phật Di Lặc được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như ngọc, đá, composite, đồng, gỗ,… Trong đó, Tượng Gỗ Di Lặc được nhiều người săn đón bởi sự độc đáo trong nghệ thuật điêu khắc gỗ và giá trị trường tồn của chất liệu này. Nếu bạn đang có ý định trưng bày một pho Tượng Di Lặc bằng gỗ thì đừng bỏ qua 5 mẫu tượng đẹp - độc - lạ sau…

Khám phá 5 mẫu Tượng Gỗ Di Lặc đẹp - độc - lạ nhất hiện nay

Truyền thuyết về Đức Phật Di Lặc

 

Truyền thuyết về Phật Di Lặc được tìm thấy trong nhiều tài liệu kinh điển của các tông phái Phật giáo (Nguyên thủy, Đại thừa, tiểu thừa,…). Đa phần các tài liệu cho thấy rằng, Đức Phật Di Lặc tên là A-Dật-Đa và là nhân vật có thật trong lịch sử Nam Thiên Trúc, thuộc dòng Bà La Môn. Sau khi gặp Phật, Ngài xuất gia tu theo hạnh Bồ Tát. Sau 5 tỷ 760 triệu năm nữa, Bồ Tát Di Lặc sẽ xuất hiện trên trái đất để giáo hóa chúng sinh và thay thế cho Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Phật.

Tượng Phật Di Lặc ngày nay chúng ta đang thờ cúng hoặc trưng bày trong nhà được xuất phát từ lịch sử Phật Giáo Trung Hoa. Đó là hình tượng một ông già bụng phệ, mặt tròn, luôn tươi cười với áo phanh ngực gần gũi được biết đến khá rộng rãi ở các nước Đông Nam Á. Theo Phật giáo Trung Hoa thì đó là hình ảnh Đức Phật khi Ngài ở trần gian giáo hóa, phổ độ chúng sinh. Ngài thường quẩy bao vải to lớn đi khuất thực đem về nuôi trẻ con và làm nhiều chuyện rất ly kì mà người đời không thể hiểu được. Người đời thường gọi Ngài với nhiều tên khác nhau như Bố Đại Hòa Thượng (Hòa Thượng mang túi vải lớn), Tiếu Phật hay Di Lặc Phật Bụng Phệ,…

 

Hình ảnh: tượng phật di lặc ngũ phúc

Ý nghĩa phong thủy của Tượng Gỗ Di Lặc

 

Đức Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Do đó, Tượng Phật Di Lặc được bài trí phổ biến ở các chùa chiền, đền, miếu,… Đặc biệt, Tượng Gỗ Di Lặc còn được đặt trong nhiều gia đình, phòng làm việc với mong muốn cuộc sống tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ. Việc xoa bụng Phật cũng được xem là hành động mang lại sự an lạc, vui vẻ và hạnh phúc.

Truyện kể rằng, khi Đức Phật còn tại thế, một hôm Ngài đi khuất thực vùng Bà Là Môn, một vị lãnh tụ Bà Là Môn nổi tức nên đi theo sau Ngài mắng, càng mắng Ngài càng đi chậm rãi. Ngài đi đến ngã tư đường thì tĩnh tọa, vị này chạy đến hỏi: “Ông chịu thua tôi chưa?” – Ngài đáp bằng một bài kệ:

 

“Người hơn thì thêm óan

Kẻ thua ngủ không yên

Hơn thua hai đều xả

Ấy được an ổn ngủ”.

 

Hơn người thì người càng óan hận, thua người lại càng ngủ không yên ổn mà cứ trằn trọc suy tư sao ta lại thua, chỉ khi buông bỏ hai đều phiền não này - thắng thua mặc kệ đời thì mới ngủ “thẳng cẳng” được. Thế nên ngày nay, ngừơi ta trưng bày tượng Phật trong nhà hay tại phòng làm việc không chỉ là mong muốn hạnh phúc mà còn là sự nhắc nhở buông bỏ những phiền lụy trong cuộc sống, tìm đến sự an tĩnh và vui vẻ trong tâm hồn. Ngòai ra, Di Lặc còn được “Thần thánh hóa” là mang lại sự giàu sang, tài lộc cho gia chủ khi tượng ngài được khắc cùng hình ảnh xâu tiền, núi vàng.

Tại sao nên chọn tượng Phật Di Lặc bằng gỗ?

Theo phong thủy, gỗ thuộc hành mộc mang đến sự ấm áp, thân thuộc, gần gũi với thiên nhiên và tạo nên không gian thỏai mái cho gia chủ. Hơn thế nữa, gỗ được xem là chất liệu “sống mãi” với thời gian như những pho tượng Phật bằng gỗ của nền văn hóa Óc Eo đã có tuổi đời hơn 2.000 năm và hiện vẫn còn đang được bảo tồn và gìn giữ. Tượng gỗ Di Lặc được tạc theo khối liền với màu gỗ tự nhiên cùng những đường nét tinh xảo và bàn tay khéo léo của người thợ điêu khắc mang đến vẻ đẹp tròn đầy, viên mãn của hình tượng Đức Phật. Tượng Di Lặc bằng gỗ thường được khắc bằng gỗ xá xị, gỗ hương, gỗ Gia Lai,…

 

5 mẫu Tượng gỗ Di Lặc độc đáo được nhiều ngừơi săn đón ngày nay

 

Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng

Tùng – là được xem là một trong Tứ Quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai), đại diện cho mùa xuân – mùa ấm áp nhất trong năm. Tùng là lòai cây có sức sống kiên cường mạnh mẽ khi mọc cheo leo nơi vách đá hay vượt qua thời tiết khắc nghiệt của ngày đông để vươn lên đón mùa xuân ấm áp. Do đó, Tượng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng trước hết mang ý nghĩa tốt lành về sức khỏe và sự trường thọ. Con người còn hi vọng sức sống mãnh liệt, dẻo dai của lòai cây này sẽ giúp gia chủ vượt qua được mọi bệnh tật, tai ương và sống khỏe mạnh. Ngòai ra, cây tùng còn tượng trưng cho phẩm chất cao quý của người quân tử hiên ngang, mạnh mẽ, luôn giữ mình trong sạch giữa chốn “bùn dơ”. Vì vậy, đối với những ai đang dấn thân trên con đường “quan lộ” thì Tượng gỗ Di Lặc ngồi dưới gốc tùng sẽ là một gợi ý quà tặng ý nghĩa cho sếp vào dịp lễ tết, mừng thọ,…

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: https://tuonggohungthinh.vn/di-lac-ngoi-goc-tung-om-da-dl047

 

Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào

 

Đào được nhắc đến khá nhiều trong lịch sử văn hóa Á Đông với ý nghĩa về sự phúc lộc và trường thọ. Theo truyền thuyết, quả đào tiên chỉ có ở chốn bồng lai tiên cảnh – ăn một quả có thể “trường sinh bất lão”, vượt qua mọi đau ốm, bệnh tật. Đó cũng là mong ước mà con người gửi gắm trong Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào.

Bên cạnh đó, mỗi một bộ phận của cây đào đều mang ý nghĩa hết sức đặc biệt. Nếu quả đào mang đến sự “bất bệnh, bất tử” thì thời xa xưa cành đào và thân đào còn được chế tác thành những mũi tên, kiếm gỗ đào xua đuổi tà ma, hóa giải sát khí.

Vì vậy, Tượng gỗ Di Lặc ngồi dưới gốc đào hay Phật Di Lặc gánh cành đào là biểu tượng cao nhất về sự mong ước sức khỏe, trường thọ và phúc lộc giàu sang của gia chủ.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: https://tuonggohungthinh.vn/di-lac-ngoi-goc-dao-dl057

 

Tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền

 

Hình tượng này được xây dựng dựa trên truyền thuyết “Bố đại hòa thượng” (Hòa thượng mang túi vải lớn). Theo quan niệm của người xưa thì trong chiếc túi vải của Ngài có rất nhiều vàng bạc châu báu và Ngài mang nó đi lang thang khắp nơi để ban cho những kẻ nghèo khó. Đây là bức tượng được nhiều người làm kinh doanh, buôn bán bài trí tại nơi làm việc với hi vọng mang đến tài lộc, may mắn, “mua may bán đắt” cho gia chủ. Hình ảnh Tượng Phật Di Lặc tươi cừơi kéo bao tiền to hoặc nâng đỉnh vàng tượng trưng cho sự giàu sang, tài lộc dồi dào. Theo quan niệm xưa, người kinh doanh thờ cúng tượng này sẽ làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi hơn.

Tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền

Xem chi tiết: Tại đây

 

Tượng gỗ Di Lặc ngũ quỷ

 

Tại sao bên cạnh những bức tượng Phật trang nghiêm khác lại xuất hiện cảnh một vị Phật “chơi đùa” cùng đám trẻ con vui vẻ như vậy? Ngừơi ta nói rằng, con ngừơi khó thắng nhất chính là “nội tặc” trong con người mình. Ngũ quỷ hay ngũ tặc ở đây đại diện cho: tham, giận, dại, thương, muốn. Hình ảnh Đức Phật cùng ngũ quỷ - Ngài vẫn tươi cười mặc cho 5 đứa trẻ, đứa thì móc tai, đứa bám chân, đứa móc mũi,… Chứng tỏ Ngài đã đạt đến cảnh giới tối cao, rũ bỏ những ham muốn bất chính mà sống lạc quan và vui vẻ.

Ngòai ra, Tượng gỗ Di Lặc ngũ quỷ còn được xem là biểu tượng của “con đàn cháu đống”, gia chủ phụng thờ với hi vọng Đức Phật Di Lặc sẽ phù hộ gia đình có thêm thành viên mới, luôn hòa thuận, hạnh phúc và vui vẻ bên nhau.

 

 

 

Tượng gỗ Di Lặc ôm đá

 

Đá trong phong thủy mang ý nghĩa trường tồn, vững như bàn thạch. Phật Di Lặc lại là biểu tượng của sức khỏe, niềm vui và tài lộc. Tượng Phật Di Lặc ôm đá là biểu tượng mang ý nghĩa sức khỏe và tài lộc trường tồn với thời gian. Ngòai ra, những ngừơi làm việc căng thẳng cũng thừơng để tượng này trên bàn làm việc để nhắc nhở mình dù có khó khăn, gian khổ hãy luôn mỉm cừơi để vượt qua.

 

 

Trong cuộc sống càng nhiều mỏi mệt và căng thẳng con ngừơi càng muốn tìm đến sự thư thái, lạc quan trong tâm hồn. Ở nụ cười tươi, vô tư lự của Đức Phật Di Lặc ngừơi ta đã tìm được sự thư thái đó. Nụ cười của Ngài chứa đựng sự vui vẻ, bao dung và mang đến tinh thần lạc quan cho nhân loại. Do đó, ngày càng nhiều người tìm đến và mang về cho mình một mẫu tượng Phật Di Lặc yêu thích để trưng bày trong nội thất. Tượng gỗ Di Lặc mang đến niềm vui, sự may mắn và tài lộc cho gia chủ thờ cúng hoặc trưng bày tượng tại phòng khách.

 

Xem thêm các sản phẩm tượng gỗ đẹp của chúng tôi tại đây: https://tuonggohungthinh.vn/tuong-go-di-lac/

 

DMCA.com Protection Status

Bài viết cùng chuyên mục
Tượng Quan Công gỗ đặt ở đâu để hiệu quả trấn trạch tốt nhất? Nhắc đến tượng gỗ phong thủy, không thể bỏ qua tượng gỗ Di Lặc, tượng Tam Đa gỗ, tượng Quan Âm bồ tát,… Đặc biệt là tượng Quan Công gỗ. Tượng gỗ Quan Công không chỉ có tác dụng trấn trạch mà còn mang đến may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, cần nắm vững bí kíp đặt tượng Quan Công phong thủy để đạt hiệu quả tốt nhất.
3 mẫu tranh gỗ đẹp trang trí gia đình sang trọng và nổi bật Chơi tranh gỗ không chỉ có tác dụng trang trí trong gia đình mà còn mang ý nghĩa phong thủy may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Dưới đây là tổng hợp 3 mẫu tranh gỗ đẹp trang trí trong gia đình giúp ngôi nhà thêm sang trọng và nổi bật.
Cách đặt tượng phật di lặc trong nhà đón tài rước lộc Những tác phẩm điêu khắc tượng gỗ đẹp không chỉ mang tính chất trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc được nhiều người ưa chuộng để cầu tài lộc. Vậy cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà thế nào để đảm bảo đón tài rước lộc nhiều nhất?
Khám phá ý nghĩa của quạt tứ linh gỗ trong phong thủy Quạt Tứ Linh gỗ là vật phẩm phong thủy được tạo dáng vô cùng đặc biệt. Treo quạt Tứ Linh trong nhàng không chỉ giúp gia chủ thể hiện đẳng cấp của mình mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Khám phá ngay ý nghĩa của quạt Tứ Linh trong bài viết dưới đây.
Lý do vì sao 90% người chơi tượng thích tượng ông Di Lặc bằng gỗ Tượng ông di lặc bằng gỗ là sản phẩm được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Có thể nói, 90% người chơi tượng thích tượng gỗ Di Lặc. Vậy tại sao tượng Di Lặc bằng gỗ lại được ưa chuộng đến vậy?
3 cấm kỵ cần phải biết khi treo tranh theo phong thủy Hiện nay, chơi tranh gỗ đẹp để trang trí trong nhà và cầu may mắn là thú vui được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết treo tranh theo phong thủy thế nào cho đúng chuẩn. Dưới đây là 3 cấm kỵ cần phải biết khi treo tranh trong nhà dành cho người thích chơi tranh gỗ.
16+ mẫu tượng gỗ đẹp khiến người xem mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên Điêu khắc tượng gỗ là ngành nghề vô cùng phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Các nghệ nhân không ngừng cho ra đời những tác phẩm gỗ mỹ nghệ cao cấp vô cùng độc đáo. Dưới đây là 16 mẫu tượng gỗ đẹp khiến người xem mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên.
Các mẫu tượng gỗ đẹp giúp gia chủ phát tài phát lộc nhanh chóng Bằng đôi bàn tay khéo léo của mình, các nghệ nhân điêu khắc gỗ không ngừng cho ra đời các mẫu tượng gỗ đẹp và độc đáo. Dưới đây là những pho tượng gỗ đẹp giúp gia chủ phát tài phát lộc nhanh chóng nếu trưng bày đúng chuẩn phong thủy.
Bí quyết chọn tranh điêu khắc gỗ theo tuổi đúng chuẩn phong thủy Chơi tranh gỗ đẹp trở thành thú vui tao nhã của nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Vậy chọn tranh điêu khắc gỗ theo tuổi như thế nào để đảm bảo đúng chuẩn phong thủy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.
3 ưu điểm nổi bật của bộ tam đa gỗ hương có thể bạn chưa biết Tượng Tam Đa – Phúc Lộc Thọ là tượng gỗ phong thủy được nhiều người trưng bày hoặc thờ cúng trong phòng khách, nơi kinh doanh, văn phòng làm việc,… Trong số các loại gỗ làm nên bộ tượng Phúc Lộc Thọ đẹp thì bộ tam đa gỗ hương được ưa chuộng hơn hẳn.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  3
 • Hôm nay:
  561
 • Tuần này:
  1553
 • Tuần trước:
  14319
 • Tháng trước:
  14880
 • Tất cả:
  2717504

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top