Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

Bật mí những món quà biếu tết cho sếp đầy ý nghĩa – độc đáo và sang trọng

Thứ sáu, 15/03/2019 - 08:33 AM
Tặng quà tết cho sếp được khá nhiều người quan tâm và đau đầu suy nghĩ mỗi dịp tết đến xuân về. Bạn đang băn khoăn mua quà gì biếu sếp trong dịp tết này? Dưới đây là 5 mẫu tượng gỗ phong thủy đẹp không chỉ dùng trang trí trong nhà mà còn là món quà dành tặng sếp nhân dịp đầu năm mới đầy ý nghĩa, độc đáo và sang trọng.

     Tặng quà là một hành vi tốt đẹp nhằm thể hiện tấm lòng thành, sự quan tâm và kính trọng của người tặng đối với người được tặng. Trong đó, tặng quà tết cho sếp được khá nhiều người quan tâm và đau đầu suy nghĩ mỗi dịp tết đến xuân về. Tuy nhiên, chọn quà tết biếu sếp như thế nào và tặng quà ra sao là cả một nghệ thuật. Bởi lẽ, biếu quà sếp không phải là nịnh hót hay hối lộ mà là thể hiện tấm lòng thành, sự biết ơn giữa nhân viên và người lãnh đạo. Chọn quà gì và tặng như thế nào để không gây sự khó chịu cho người nhận là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng biết.

 

Nghệ thuật biếu quà sếp

 

     Chọn mua quà tặng sếp: Tặng quà là một hành vi thể hiện mức độ tinh tế, sự quan tâm của người tặng đối với người được tặng. Do đó, khi tặng quà nên tránh các món quà mang giá trị vật chất cao (đồ vật bằng vàng, phong bì,…). Trước khi tặng quà cho sếp nên tìm hiểu hoàn cảnh, sở thích của sếp để tìm mua quà tặng phù hợp nhất.

 

     Giá trị quà tặng sếp: Như trên đã nói, khi tặng quà cho sếp nên tránh các món quà mang giá trị cao. Tuy nhiên, một món quà quá rẻ, quá đơn giản lại thể hiện sự cẩu thả và thiếu tôn trọng của người tặng. Do đó, nên chọn món quà có giá trị vừa phải về vật chất nhưng phải mang ý nghĩa tinh thần đầy đủ thể hiện tấm lòng của người tặng.

 

     Chọn thời điểm tặng quà cho sếp: Chọn thời điểm tặng quà thích hợp là vô cùng quan trọng. Nên chọn nơi vắng người như nhà sếp. Tuyệt đối không tặng quà ngay giữa văn phòng đông người khiến sếp ái ngại với nhân viên khác.

 

     Đặc biệt, khi tặng quà cho sếp nên thể hiện thái độ chân thành và phong thái lịch sự, trang trọng nhất để thể hiện sự kính trọng và tạo ấn tượng tốt cho sếp.

 

hop bi dung mut

Tặng quà cho sếp nên tập trung thể hiện lòng chân thành

 

Quà biếu tết cho sếp ý nghĩa – độc đáo và sang trọng

 

     Nếu những món quà tặng như rượu bia, bút, bánh,…đã quá nhàm chán thì quà tặng phong thủy cho sếp chính là một gợi ý ấn tượng ngày đầu năm. Chọn mua quà tặng phong thủy cho sếp vừa thể hiện sự tinh tế của người tặng vừa mang ý nghĩa tốt đẹp đến cho người nhận. Quà tặng phong thủy cho sếp trong ngày tết chính là lời chúc may mắn, thành công tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, mỗi món quà phong thủy mang ý nghĩa riêng – Chọn mua tượng gỗ phong thủy thế nào cho phù hợp thể hiện sự tinh tế của mỗi người. Dưới đây là những món quà phong thủy đầy ý nghĩa dành tặng cho sếp trong dịp tết này.

 

Tượng gỗ Di Lặc

 

     Đức Phật Di Lặc hay còn gọi là “Tiếu Phật”, “Phật cười” – Tên đúng như hình dáng và ý nghĩa tượng. Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của may mắn và hạnh phúc. Trong phong thủy, trưng bày tượng Di Lặc bằng gỗ trong nhà không chỉ mang đến may mắn, tài lộc mà còn bảo vệ bình an cho gia đình. Mỗi mẫu tượng gỗ Di Lăc đẹp mang vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Những mẫu tượng Di Lặc phổ biến hiện nay là: Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào, tượng gỗ Di Lặc ngũ phúc, tượng Di Lặc đứng gốc tùng, tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền. Trong đó, Di Lặc ngồi gốc đào chính là lời chúc sức khỏe, trường thọ; Di Lặc ngũ phúc mang ý nghĩa hạnh phúc, sum vầy; Di Lặc đứng gốc tùng không chỉ mang đến may mắn cho gia chủ mà còn tượng trưng cho khí chất quân tử, sự liêm khiết của gia chủ; Di Lặc kéo bao tiền mang đến may mắn về con đường làm ăn, tài lộc cho gia đình.

Xem thêm:  https://tuonggohungthinh.vn/mau-tuong-go-di-lac-dep

 

tuong go di lac

Di Lặc vạn sự như ý - Lời chúc tốt đẹp đầu năm

 

     Nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn quà tết cho sếp thì đừng nên bỏ qua tượng gỗ Di Lặc. Bởi lẽ, một mẫu tượng Di Lặc đẹp không chỉ có thể trang trí nhà cửa mang đến sự ấm áp cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Đặc biệt, việc chọn mua  tượng Phật Di Lặc đẹp, độc đáo còn thể hiện được sự tỉ mỉ của người tặng quà. Với ý nghĩa may mắn của hình ảnh Đức Di Lặc, mỗi khi chúc tết người ta thường chúc nhau “Một mùa xuân Di Lặc”.  Chọn mua tượng gỗ Di Lặc làm quà tặng sếp chính là lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất.

 

Tượng gỗ Tam Đa:

 

     Trong phong thủy, tượng gỗ Tam Đa gắn liền với hình ảnh 3 ông Phúc – Lộc – Thọ chính là lời chúc cũng như ước muốn của con người về phúc đức – tài lộc và trường thọ. Hình ảnh Phước Lộc Thọ được lưu truyền từ Trung Quốc vào Việt Nam từ rất lâu đời. Trải qua những thăng trầm của thời gian, tượng gỗ Tam Đa ngày nay được điêu khắc khá thống nhất về mặt hình thể.

 

     Ông Phúc (Quách Tử Nghi) đương thời là một vị quan to nên áo mũ, cân đai chỉnh tề. Đồng thời, hình ảnh ông Phúc được điêu khắc là một ông già trên tay bế một đứa bé và nở nụ cười mãn nguyện thể hiện hạnh phúc tràn đầy.

 

     Ông Lộc (Đậu Tử Quân) tương truyền là một vị tham quan nên được tạo hình là trang phục đại quan, mũ cánh chuồng, bụng phệ, tay cầm ngọc như ý và nụ cười tươi rói.

 

     Ông Thọ (Đông Phương Sóc) theo truyền thuyết là một vị quan thanh liêm, sống rất thọ nên được tạo hình là ông già giản dị, râu tóc dài, đầu hói và tay cầm quả đào tiên đại diện cho sự trường thọ.

 

tuong go tam da

     

     Bởi vì ý nghĩa của bộ tượng này nên việc chọn mua một bộ tượng Tam Đa bằng gỗ để biếu sếp ngày tết sẽ vô cùng phù hợp. Tặng quà cho sếp bằng bộ tượng Tam Đa bằng gỗ thay lời chúc năm mới nhiều may mắn cùng với phúc đức – tài lộc và sức khỏe dồi dào. Đặc biệt, tượng Tam Đa hầu như không kị tuổi gia chủ. Trưng bày tượng gỗ Tam Đa đúng chuẩn phong thủy sẽ giúp mang đến may mắn về tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

 

Xem thêm: https://tuonggohungthinh.vn/5-mau-tuong-tam-da-phuc-loc-tho-bang-go-dep-nhat-hien-nay

 

Cá chép hóa rồng

 

     Nếu nói về tượng gỗ phong thủy tặng sếp thì không thể quên món quà tặng sếp ý nghĩa là tượng gỗ cá chép hóa rồng. Biểu tượng cá chép hóa rồng được khá nhiều người biết đến cùng với ý nghĩa của nó. Tượng gỗ cá chép hóa rồng hay cá chép vượt Vũ Môn bắt nguồn từ sự tích cá chép vượt Vũ Môn quan. Truyện kể rằng, một hôm Trời ban ra cuộc thi cho loài cá rằng con nào vượt qua được Vũ Môn quan sẽ được hóa Rồng  - Loài vật có quyền năng cao cả. Rất nhiều loài sinh vật biển tham gia cuộc thi nhưng đều không thành công. Trong đó, có con cá chép nọ sẵn sàng chặt vây, vứt hết vẩy cá, chịu đựng mọi đau đớn để hóa thành Rồng bay lên Trời. Qua đó, biểu tượng cá chép hóa Rồng cũng chính là tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc và vượt qua mọi khó khăn để thành công.

 

ca chep hoa rong

 

     Bên cạnh đó, tượng gỗ cá chép hóa rồng còn tượng trưng cho sự may mắn.Chọn quà biếu tết cho sếp là một pho tượng cá chép hóa rồng bằng gỗ là vô cùng phù hợp. Nếu công ty chuyên về kinh doanh thì việc tặng quà sếp với tượng cá chép hóa rồng chính là lời chúc thành công, thăng tiến trong công việc và sự nghiệp.

 

Xem thêm: https://tuonggohungthinh.vn/bieu-tuong-ca-chep-hoa-rong

 

Tượng gà trống phong thủy

 

     Gà trống là loài động vật gắn bó mật thiết với cuộc sống con người. Sách cổ viết rằng hình tượng con gà trống gắn liền với ngũ đức là Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín. Đầu đội mão (Mào gà trống) thể hiện chí khí văn nhân là Văn; Bước đi nhanh là Võ; Gặp kẻ địch chiến đấu (Rắn, diều hâu) để bảo vệ đàn là Dũng; Có miếng ăn sẽ gọi đàn là Nhân và luôn gác đêm, báo sáng đúng giờ là Tín. Trong phong thủy, tượng gỗ gà trống được xem là linh vật phong thủy dùng để trấn trạch, hóa giải sát khí, bảo vệ bình an cho gia đình.

 

tuong go ga trong

 

     Đặc biệt, gà trống có tư thế vương giả nên hỗ trợ rất tốt cho các nhà lãnh đạo. Trưng bày tượng gỗ gà trống trong phòng làm việc giúp sếp bảo vệ cá nhân, tránh tiểu nhân hãm hại. Đồng thời, đặt tượng gà trống trên bàn làm việc còn giúp gia chủ tránh được những bất đồng ý kiến trong công ty và thúc đẩy kinh doanh phát triển. Do đó, tượng gỗ gà trống chính là món quà biếu tết cho sếp vô cùng tuyệt vời.

 

Xem thêm: https://tuonggohungthinh.vn/y-nghia-ga-trong-trong-phong-thuy

 

Tượng ngựa phong thủy

 

     Một trong những món quà tết tặng sếp sang trọng và đầy ý nghĩa là tượng ngựa phong thủy. Trong phong thủy, hình ảnh con ngựa tượng trưng cho sự thành công và may mắn. Tượng ngựa phong thủy được điêu khắc với nhiều mẫu mã khác nhau như tượng song mã, tượng bát mã phong thủy,…trong đó, tượng mã đáo thành công được ưa chuộng nhiều nhất. Trong tiếng Hán, “Bát” gần âm với “Phát” mang ý nghĩa may mắn, phát tài, phát lộc.

 

tuong go ngua

 

     Chọn tượng ngựa phong thủy làm quà biếu tết cho sếp nhân dịp đầu năm mang ý nghĩa tốt đẹp. Ý nghĩa của món quà tặng sếp này là sự khởi đầu nhanh như ngựa và phát triển bền vững, lâu dài. Tuy nhiên, ngựa xung khắc với người tuổi Tý (Sinh năm 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008). Khi chọn mua ngựa gỗ phong thủy làm quà biếu tết cho sếp nên tìm hiểu kĩ điều này để tránh gây khó chịu cho người nhận nhé!

 

Xem thêm: https://tuonggohungthinh.vn/ngua-trong-phong-thuy

 

     Trên đây là 5 món quà phong thủy tặng sếp nhân dịp đầu năm mới vô cùng ý nghĩa, độc đáo và sang trọng. Bạn có thể dựa vào những gợi ý trên để chọn mua quà biếu tết cho sếp phù hợp và ý nghĩa nhất nhé.

 

Xem ngay các sản phẩm tượng gỗ đẹp của chúng tôi tại đây!

 

DMCA.com Protection Status

Bài viết cùng chuyên mục
Tượng Quan Công gỗ đặt ở đâu để hiệu quả trấn trạch tốt nhất? Nhắc đến tượng gỗ phong thủy, không thể bỏ qua tượng gỗ Di Lặc, tượng Tam Đa gỗ, tượng Quan Âm bồ tát,… Đặc biệt là tượng Quan Công gỗ. Tượng gỗ Quan Công không chỉ có tác dụng trấn trạch mà còn mang đến may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, cần nắm vững bí kíp đặt tượng Quan Công phong thủy để đạt hiệu quả tốt nhất.
3 mẫu tranh gỗ đẹp trang trí gia đình sang trọng và nổi bật Chơi tranh gỗ không chỉ có tác dụng trang trí trong gia đình mà còn mang ý nghĩa phong thủy may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Dưới đây là tổng hợp 3 mẫu tranh gỗ đẹp trang trí trong gia đình giúp ngôi nhà thêm sang trọng và nổi bật.
Cách đặt tượng phật di lặc trong nhà đón tài rước lộc Những tác phẩm điêu khắc tượng gỗ đẹp không chỉ mang tính chất trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc được nhiều người ưa chuộng để cầu tài lộc. Vậy cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà thế nào để đảm bảo đón tài rước lộc nhiều nhất?
Khám phá ý nghĩa của quạt tứ linh gỗ trong phong thủy Quạt Tứ Linh gỗ là vật phẩm phong thủy được tạo dáng vô cùng đặc biệt. Treo quạt Tứ Linh trong nhàng không chỉ giúp gia chủ thể hiện đẳng cấp của mình mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Khám phá ngay ý nghĩa của quạt Tứ Linh trong bài viết dưới đây.
Lý do vì sao 90% người chơi tượng thích tượng ông Di Lặc bằng gỗ Tượng ông di lặc bằng gỗ là sản phẩm được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Có thể nói, 90% người chơi tượng thích tượng gỗ Di Lặc. Vậy tại sao tượng Di Lặc bằng gỗ lại được ưa chuộng đến vậy?
3 cấm kỵ cần phải biết khi treo tranh theo phong thủy Hiện nay, chơi tranh gỗ đẹp để trang trí trong nhà và cầu may mắn là thú vui được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết treo tranh theo phong thủy thế nào cho đúng chuẩn. Dưới đây là 3 cấm kỵ cần phải biết khi treo tranh trong nhà dành cho người thích chơi tranh gỗ.
16+ mẫu tượng gỗ đẹp khiến người xem mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên Điêu khắc tượng gỗ là ngành nghề vô cùng phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Các nghệ nhân không ngừng cho ra đời những tác phẩm gỗ mỹ nghệ cao cấp vô cùng độc đáo. Dưới đây là 16 mẫu tượng gỗ đẹp khiến người xem mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên.
Các mẫu tượng gỗ đẹp giúp gia chủ phát tài phát lộc nhanh chóng Bằng đôi bàn tay khéo léo của mình, các nghệ nhân điêu khắc gỗ không ngừng cho ra đời các mẫu tượng gỗ đẹp và độc đáo. Dưới đây là những pho tượng gỗ đẹp giúp gia chủ phát tài phát lộc nhanh chóng nếu trưng bày đúng chuẩn phong thủy.
Bí quyết chọn tranh điêu khắc gỗ theo tuổi đúng chuẩn phong thủy Chơi tranh gỗ đẹp trở thành thú vui tao nhã của nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Vậy chọn tranh điêu khắc gỗ theo tuổi như thế nào để đảm bảo đúng chuẩn phong thủy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.
3 ưu điểm nổi bật của bộ tam đa gỗ hương có thể bạn chưa biết Tượng Tam Đa – Phúc Lộc Thọ là tượng gỗ phong thủy được nhiều người trưng bày hoặc thờ cúng trong phòng khách, nơi kinh doanh, văn phòng làm việc,… Trong số các loại gỗ làm nên bộ tượng Phúc Lộc Thọ đẹp thì bộ tam đa gỗ hương được ưa chuộng hơn hẳn.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  15
 • Hôm nay:
  1659
 • Tuần này:
  4704
 • Tuần trước:
  19281
 • Tháng trước:
  20940
 • Tất cả:
  1876255

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top