Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

Nên và không nên khi treo tranh phong thủy đẹp trong nhà

Thứ sáu, 15/03/2019 - 09:43 AM
Chơi tranh phong thủy không còn là thú vui xa lạ đối với nhiều người. Tranh phong thủy đẹp không chỉ làm tăng vẻ đẹp của không gian ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Khi chọn mua tranh phong thủy để trang trí trong nhà gia chủ nên tìm hiểu những đều nên và không nên khi treo tranh để tránh mang đến tai họa cho gia đình.

 

Chọn mua tranh phong thủy đẹp theo tuổi gia chủ

 

     Đối với các vật phẩm phong thủy, bên cạnh việc tìm hiểu về các quy luật Âm Dương - Ngũ Hành, gia chủ cần tìm hiểu kĩ về nguyên tắc “Tam hợp tương sinh” và “Lục hợp tương hợp”. Nguyên tắc “Tam hợp tương sinh” nghĩa là sự kết hợp giữa 3 con giáp là Hợi - Mão - Mùi; Dần - Ngọ - Tuất; Tỵ - Dậu - Sửu; Thân - Tý - Thìn. Nguyên tắc “Lục hợp tương hợp” nghĩa là 6 nhóm tuổi “Quý nhân” bổ trợ cho nhau như sau Tý - Sửu; Dần - Hợi; Mão - Tuất; Thìn - Dậu; Tỵ - Thân; Ngọ - Mùi. Quy tắc này được áp dụng trong việc treo tranh gỗ trong nhà như sau:

 

     Tranh gỗ phong thủy dành cho người tuổi Tý: Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi tý nghĩa là chuột – Người này năng động và tích cực nhưng thường gặp chuyện không may vặt vãnh. Tranh gỗ phong thủy dành cho người tuổi Tý là tranh rồng, tranh sơn thủy hoặc tranh gỗ Tứ Linh, Tứ Quý hoành tráng. Treo tranh này trong nhà sẽ giúp gia chủ tuổi Tý tránh được thị phi, tiến tài khai vọng và gia đình viên mãn.

 

     Tranh gỗ phong thủy dành cho người tuổi Sửu: Trâu tượng trưng cho sự kiên nhẫn và tính siêng năng cao. Tranh gỗ phong thủy đẹp thích hợp nhất cho người tuổi này là tranh gỗ Tứ Quý. Tranh gỗ Tứ Quý với 4 loại cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai tạo nên không gian thư thái mang đến gia khí thịnh vượng, may mắn tràn đầy và đường sự nghiệp phát triển cho gia chủ.

 

     Tranh gỗ phong thủy cho người tuổi Dần: Dần nghĩa là hổ - Một linh vật dùng để trấn trạch, trừ tà mạnh mẽ trong phong thủy. Người tuổi dần rất dễ nổi giận, thiếu lập trường kiên định nhưng do đó cũng là người dễ thích nghi với sự thay đổi của môi trường. Người tuổi hổ nên treo tranh sơn thủy, núi non trùng điệp hoặc tranh gỗ hổ trong nhà là thích hợp nhất. Treo tranh này trong nhà sẽ giúp mang đến may mắn, trấn trạch và hỗ trợ đường sự nghiệp cho gia chủ rất lớn.

 

     Tranh phong thủy cho người tuổi Mão: Người tuổi Mèo thường là những người ăn nói nhẹ nhàng và nhiều tham vọng. Tranh phong thủy đẹp phù hợp nhất với người tuổi này là tranh gỗ Tùng Cúc Trúc Mai. Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Mão vận thường thường, cầu tài khó đắc nên treo tranh gỗ Tứ Quý trong nhà. Tranh này giúp tăng tài lộc, quý nhân phù trợ và giúp chuyển vận sự nghiệp. Trúc là biểu trưng cho sự thanh cao và chuyển vận, có thể giúp người buôn bán thu hút vượng khí và tài vận hưng vượng.

 

     Tranh phong thủy cho người tuổi Thìn: Rồng là linh vật phong thủy và là biểu tượng của quyền lực. Người tuổi rồng khá trung thực và năng nổ, tuy nhiên cũng là người nóng tính. Tranh rồng, tranh gỗ Tứ Linh, tranh gỗ Bát Mã hoặc tranh hoa mẫu đơn phù hợp cho người tuổi này. Người tuổi Thìn treo những tranh này trong nhà đại biểu thịnh vượng và thành công nối tiếp.

 

     Tranh phong thủy cho người tuổi Tỵ: Người tuổi Tỵ là người ít nói nhưng rất thông thái. Người tuổi Tỵ nên treo tranh gỗ cá chép, tranh gỗ Tứ Linh, tranh rồng hoặc Đại bàng tung cánh để mang đến sức khỏe, trường thọ, trừ vận đào hoa và mang đến hạnh phúc cho gia đình.

 

tranh go tu linh

    Tranh gỗ Tứ Linh đẹp (Xem chi tiết: https://tuonggohungthinh.vn/tranh-go-tu-linh-tl005)

 

     Tranh phong thủy cho người tuổi Ngọ: Người tuổi Ngọ khá thoải mái và rộng lượng. Tranh gỗ thích hợp cho người tuổi này là tranh gỗ ngựa, tranh Cửu ngư đồ, tranh gỗ Tứ Quý hoặc tranh sơn thủy. Treo những tranh này trong nhà giúp gia đình hưng vượng và may mắn trọn đời.

 

     Tranh phong thủy cho người tuổi Mùi: Người tuổi này nên dùng tranh sơn thủy, tranh hoa mẫu đơn, tranh gỗ Tùng cúc trúc mai hoặc các tranh về Phật giáo để trang trí trong gia đình. Treo tranh này giúp gia chủ được quý nhân phù trợ, phú quý đầy nhà và tình cảm thuận lợi.

 

     Tranh phong thủy cho người tuổi Thân: Người tuổi Thân thường là nhân tài nhưng tính cách khá thất thường. Tranh phong thủy thích hợp cho người tuổi này là tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, tranh Tứ Quý. Những mẫu tranh phong thủy đẹp này giúp mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc.

 

      Tranh phong thủy cho người tuổi Dậu: Tranh gỗ Tam Dương Khai Thái, tranh phượng hoàng hoặc tranh bách điểu là phù hợp nhất với người tuổi này. Người tuổi Dậu treo những mẫu tranh phong thủy đẹp này trong nhà sẽ giúp sự nghiệp hanh thông, vợ chồng hòa thuận và thành công trong sự nghiệp.

 

     Tranh phong thủy cho người tuổi Tuất: Tranh mẫu đơn 8 hoa hoặc 9 hoa là phù hợp nhất. Người tuổi Tuất cũng có thể treo tranh Sơn Thủy hoặc tranh Tứ Quý bằng gỗ trong nhà. Treo những mẫu tranh phong thủy đẹp này giúp chuyển nguy thành an và phú quý dài lâu.

 

     Tranh phong thủy cho người tuổi Hợi: Tranh gỗ cá chép, tranh Bát Mã, tranh mẫu đơn hoặc tranh sơn thủy phù hợp với người tuổi này. Treo những mẫu tranh phong thủy đẹp này trong nhà sẽ giúp gia chủ tuổi Hợi gặp quý nhân phù trợ, vạn sự bình an và thăng tiến trong sự nghiệp.

 

tranh go tu quy

Bộ tranh gỗ Tứ Quý đẹp (Xem chi tiết: https://tuonggohungthinh.vn/bo-tranh-go-tu-quy-tg004)

 

Xem thêm cách treo tranh gỗ Tứ Quý đúng chuẩn phong thủy: https://tuonggohungthinh.vn/treo-tranh-tu-quy

 

Nên và không nên khi treo tranh phong thủy đẹp trong nhà

 

Nên:

 

     Tạo nên sự cân bằng trong không gian nghệ thuật và không gian sống: Chọn mua tranh gỗ phong thủy đẹp có kích thước không quá 1/3 kích thước tường treo tranh.

 

     Tạo nên bố cục hợp lý trong không gian: Chiều cao treo tranh nên ngang tầm mắt người xem. Đối với bức tường có chiều cao khoảng 3 mét thì khoảng cách lý tưởng từ sàn nhà lên tranh là khoảng 1,55 mét. Khi treo tranh phía trên ghế sô-pha trong phòng khách thì khoảng cách lý tưởng là 15-20cm từ đỉnh ghế lên đến chân tranh.

 

     Nên treo tranh phong thủy trong phòng khách: Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình và cũng là trung tâm của ngôi nhà. Treo tranh gỗ Tứ Quý trong phòng khách giúp thu hút dòng khí tốt lưu chuyển trong phong thủy mang đến may mắn cho gia chủ. Hoặc treo tranh gỗ Tứ Linh trong phòng khách với các linh vật mạnh mẽ là Long – Lân – Quy – Phụng sẽ giúp gia chủ trấn giữ các dòng khí xấu, bảo vệ bình an cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, treo tranh phong thủy trong phòng khách còn giúp làm đẹp cho không gian ngôi nhà, tạo nên sự sang trọng và không khí thư thái cho gia đình.

 

     Treo tranh phù hợp với tuổi gia chủ như trên đã nói. Ví như: Người tuổi Hợi, Tuất, Tý không nên treo tranh Tam Dương Khai Thái trong nhà; Người tuổi Tý, Sửu không thích hợp treo tranh Tuấn Mã; Người tuổi Tuất, Mão không nên treo tranh rồng hoặc tranh gỗ Tứ Linh để tránh mang tai họa vào nhà. Do đó, trước khi mua tranh gỗ phong thủy, đặc biệt là tranh linh vật phong thủy gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để chọn mua tranh gỗ thích hợp nhất.

 

tranh go uyen uong

Tranh gỗ Uyên ương đẹp (Xem chi tiết tại: https://tuonggohungthinh.vn/tranh-uyen-uong-tg001)

 

     Ngoài ra, treo tranh phong thủy đẹp trong nhà nên tuân theo quy luật Ngũ Hành để mang đến ý nghĩa phong thủy tốt nhất như:

 

        + Phía Bắc ngôi nhà tượng trưng cho sự nghiệp và thành công của gia chủ. Nên treo tranh thuộc hành thủy như tranh gỗ cá chép, tranh sơn thủy để bổ trợ cho đường công danh.

        + Phía Đông tượng trưng cho sức khỏe và sự sống. Hướng Đông thuộc hành Mộc và là hướng thích hợp nhất để treo tranh gỗ Sơn Thủy, tranh gỗ Tứ Quý thuộc hành Mộc mang đến may mắn cho các thành viên trong gia đình.

        + Phía Đông Bắc thuộc hành Thổ nên treo tranh Bát Mã, tranh Mã đáo thành công giúp tiền vào như nước, sự nghiệp thăng tiến.

 

Không nên:

 

     Treo quá nhiều tranh phong thủy trong phòng khách ngôi nhà: Treo quá nhiều bức tranh gỗ phong thủy trong ngôi nhà tạo nên sự xáo trộn và ngăn trở các dòng khí tốt lưu thông trong ngôi nhà. Đồng thời, tạo cảm giác rối và mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nên vận dụng nguyên tắc “Ít thì hiếm, hiếm thì sang” khi treo tranh gỗ đẹp trong phòng khách ngôi nhà. Áp dụng quy tắc này sẽ giúp những bức tranh phong thủy trong ngôi nhà trở nên quý giá và tạo nên không gian sang trọng cho ngôi nhà.

 

     Không nên cố ý dùng tranh gỗ đẹp để che đi khuyết điểm của bức tường: Một số người treo tranh phong thủy trong phòng khách ngôi nhà chỉ với mục đích che khuyết những nơi tường bị ẩm mốc, trầy xước. Điều này là tuyệt đối không nên bởi nếu làm không khéo sẽ dẫn đến mất cân đối trong không gian ngôi nhà, gây mất thẩm mỹ. Nếu tường bị ẩm mốc hoặc trầy xước gia chủ nên dùng giấy dán tường như một giải pháp tốt.

 

     Không nên treo tranh phong thủy bằng gỗ ở những nơi chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời hoặc độ ẩm quá cao. Những bức tranh đẹp bằng gỗ quý được điêu khắc tinh xảo với chất liệu gỗ “Trường tồn với thời gian” trong điều kiện tốt nhất. Điều kiện ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc độ ẩm cao sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ của tranh.

 

     Không nên vẽ trực tiếp tranh phong thủy lên tường, đá trong nhà. Chất liệu tranh phong thủy thích hợp để treo trong nhà là tranh bằng vải hoặc tranh gỗ đẹp.

 

     Ngoài ra, khi gia chủ lựa chọn treo tranh phong thủy đẹp trong nhà bằng gỗ thì nên tìm hiểu kĩ vị trí treo tranh đúng chuẩn. Mỗi mẫu tranh gỗ đẹp như tranh gỗ Tứ Quý, tranh gỗ Tứ Linh, Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ,… sẽ có một cách treo riêng phù hợp nhất. Trước khi treo tranh phong thủy trong nhà, gia chủ nên tìm hiểu kĩ về những đều nên và không nên cùng vị trí treo riêng của mỗi loại tranh để đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất.

 

Xem thêm: https://tuonggohungthinh.vn/nhung-buc-tranh-go-dep

 

Xem ngay những mẫu tượng gỗ đẹp nhất của chúng tôi tại: https://tuonggohungthinh.vn/san-pham/

 

 

DMCA.com Protection Status

Bài viết cùng chuyên mục
Tượng Quan Công gỗ đặt ở đâu để hiệu quả trấn trạch tốt nhất? Nhắc đến tượng gỗ phong thủy, không thể bỏ qua tượng gỗ Di Lặc, tượng Tam Đa gỗ, tượng Quan Âm bồ tát,… Đặc biệt là tượng Quan Công gỗ. Tượng gỗ Quan Công không chỉ có tác dụng trấn trạch mà còn mang đến may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, cần nắm vững bí kíp đặt tượng Quan Công phong thủy để đạt hiệu quả tốt nhất.
3 mẫu tranh gỗ đẹp trang trí gia đình sang trọng và nổi bật Chơi tranh gỗ không chỉ có tác dụng trang trí trong gia đình mà còn mang ý nghĩa phong thủy may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Dưới đây là tổng hợp 3 mẫu tranh gỗ đẹp trang trí trong gia đình giúp ngôi nhà thêm sang trọng và nổi bật.
Cách đặt tượng phật di lặc trong nhà đón tài rước lộc Những tác phẩm điêu khắc tượng gỗ đẹp không chỉ mang tính chất trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc được nhiều người ưa chuộng để cầu tài lộc. Vậy cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà thế nào để đảm bảo đón tài rước lộc nhiều nhất?
Khám phá ý nghĩa của quạt tứ linh gỗ trong phong thủy Quạt Tứ Linh gỗ là vật phẩm phong thủy được tạo dáng vô cùng đặc biệt. Treo quạt Tứ Linh trong nhàng không chỉ giúp gia chủ thể hiện đẳng cấp của mình mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Khám phá ngay ý nghĩa của quạt Tứ Linh trong bài viết dưới đây.
Lý do vì sao 90% người chơi tượng thích tượng ông Di Lặc bằng gỗ Tượng ông di lặc bằng gỗ là sản phẩm được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Có thể nói, 90% người chơi tượng thích tượng gỗ Di Lặc. Vậy tại sao tượng Di Lặc bằng gỗ lại được ưa chuộng đến vậy?
3 cấm kỵ cần phải biết khi treo tranh theo phong thủy Hiện nay, chơi tranh gỗ đẹp để trang trí trong nhà và cầu may mắn là thú vui được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết treo tranh theo phong thủy thế nào cho đúng chuẩn. Dưới đây là 3 cấm kỵ cần phải biết khi treo tranh trong nhà dành cho người thích chơi tranh gỗ.
16+ mẫu tượng gỗ đẹp khiến người xem mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên Điêu khắc tượng gỗ là ngành nghề vô cùng phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Các nghệ nhân không ngừng cho ra đời những tác phẩm gỗ mỹ nghệ cao cấp vô cùng độc đáo. Dưới đây là 16 mẫu tượng gỗ đẹp khiến người xem mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên.
Các mẫu tượng gỗ đẹp giúp gia chủ phát tài phát lộc nhanh chóng Bằng đôi bàn tay khéo léo của mình, các nghệ nhân điêu khắc gỗ không ngừng cho ra đời các mẫu tượng gỗ đẹp và độc đáo. Dưới đây là những pho tượng gỗ đẹp giúp gia chủ phát tài phát lộc nhanh chóng nếu trưng bày đúng chuẩn phong thủy.
Bí quyết chọn tranh điêu khắc gỗ theo tuổi đúng chuẩn phong thủy Chơi tranh gỗ đẹp trở thành thú vui tao nhã của nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Vậy chọn tranh điêu khắc gỗ theo tuổi như thế nào để đảm bảo đúng chuẩn phong thủy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.
3 ưu điểm nổi bật của bộ tam đa gỗ hương có thể bạn chưa biết Tượng Tam Đa – Phúc Lộc Thọ là tượng gỗ phong thủy được nhiều người trưng bày hoặc thờ cúng trong phòng khách, nơi kinh doanh, văn phòng làm việc,… Trong số các loại gỗ làm nên bộ tượng Phúc Lộc Thọ đẹp thì bộ tam đa gỗ hương được ưa chuộng hơn hẳn.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  13
 • Hôm nay:
  1598
 • Tuần này:
  4643
 • Tuần trước:
  19281
 • Tháng trước:
  20879
 • Tất cả:
  1876194

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top