Phật Di Lặc là một trong những vị Phật độc đáo và khác biệt trong Phật giáo. Tượng Di Lặc bằng gỗ luôn là một trong những mẫu tượng gỗ đẹp được dân “Chơi tượng” săn đón nhiều năm qua. Dưới đây là Top 5 mẫu tượng gỗ Di Lặc bằng gỗ đáng mua nhất năm nay.

Phật Di Lặc là một trong những vị Phật độc đáo và khác biệt trong Phật giáo. Khác với dáng vẻ thâm trầm và uy nghiêm của các vị Phật khác, Đức Phật Di Lặc luôn vui cười và gương mặt hiền từ. Không chỉ vậy, hình ảnh Phật Di Lặc còn là biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc. Một pho tượng Phật Di Lặc đẹp không chỉ có thể dùng để trang trí trong nhà mà còn mang đến giá trị phong thủy tốt đẹp. Do đó, không khó để hiểu vì sao tượng Di Lặc bằng gỗ luôn được dân “Chơi tượng” săn đón không ngừng.

TOP 5 Tượng Di Lặc bằng gỗ đáng mua nhất
TOP 5 Tượng Di Lặc bằng gỗ đáng mua nhất

Tiêu chí đánh giá tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp

Về thần thái tượng: Tiêu chí đầu tiên cần phải nhắc đến khi đánh giá tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp là thần thái tượng. Thần thái hay còn gọi là “Hồn tượng” chính là cảm giác chân thật và thoải mái mà pho tượng gỗ đẹp mang đến cho người xem. Tượng gỗ Di Lặc được đánh giá là có thần thái với nụ cười tươi, chân thành và sinh động.

Về chất liệu tượng: Thông thường, các mẫu tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp thường được điêu khắc từ gỗ quý. Các loại gỗ quý như: Gỗ trắc, gỗ thủy tùng, gỗ hương,… là những loại gỗ được dùng nhiều để điêu khắc tượng Di Lặc bằng gỗ. Trong đó, gỗ hương với vân gỗ đẹp, màu sắc bắt mắt, bền chắc và hương thơm thoải mái được người chơi tượng ưu tiên lựa chọn.

Về kích thước tượng: Tượng Di Lặc bằng gỗ được đánh giá là đẹp khi pho tượng này thực sự hòa hợp với không gian trưng bày. Do đó, trước khi mua tượng gỗ Di Lặc, gia chủ nên xác định không gian sẽ đặt tượng Di Lặc trong nhà để lựa chọn kích thước tượng phù hợp nhất. Nếu không gian hẹp thì chỉ nên lựa chọn mua tượng Phật Di Lặc có kích thước nhỏ và ngược lại.

>>> Bài Viết Liên Quan: NÊN và KHÔNG NÊN khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà 2023

Top 5 tượng Di Lặc bằng gỗ đáng mua năm 2023

Tượng gỗ Di Lặc cành đào

Tượng Di Lặc Vác Cành Đào Gỗ Tự Nhiên
Tượng Di Lặc Vác Cành Đào Gỗ Tự Nhiên

Trong phong thủy, cành đào tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ. Đặc biệt, dân gian xưa thường dùng cành đào và thân đào để chế tạo kiếm gỗ, mũi tên gỗ để xua đuổi tà ma và giải trừ sát khí. Do đó, cành đào được kết hợp với tượng Di Lặc bằng gỗ là biểu tượng về sự mong ước sức khỏe, trường thọ, mang đến bình an cho gia đình.

Hiện nay, các mẫu tượng gỗ Di Lặc cành đào được nhiều người ưa chuộng nhất là: Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào và tượng gỗ Di Lặc vác cành đào. Nụ cười chân thành và tươi sáng của Đức Di Lặc kết hợp cùng cành đào sai trễu quả sẽ mang đến may mắn, bình an và phúc lộc đầy nhà cho gia đình.

Tượng gỗ Di Lặc ngũ phúc

Tượng gỗ Di Lặc ngũ phúc bằng gỗ Nu
Tượng gỗ Di Lặc ngũ phúc bằng gỗ Nu

Những năm gần đây, tượng Di Lặc bằng gỗ ngũ phúc hay tượng gỗ Di Lặc ngũ quỷ luôn luôn được lòng người chơi tượng. Đặc biệt, mẫu tượng này vẫn duy trì được độ “Hot” trong năm 2019. Mẫu tượng gỗ đẹp này với hình ảnh Đức Phật Di Lặc ngồi nhàn nhã, cười vui tươi và bên cạnh là 5 đứa trẻ đang nghịch ngợm.

Tượng gỗ Di Lặc ngũ phúc mang ý nghĩa cuộc sống lạc quan và vui vẻ. Đặc biệt, pho tượng gỗ Di Lặc đẹp này còn là biểu tượng của “Con đàn cháu đống” và hạnh phúc đầy nhà. Không ít gia đình hiếm muộn trưng bày tượng Di Lặc bằng gỗ này trong nhà với mong cầu gia đình nhanh chóng có thành viên mới, luôn hòa thuận và hạnh phúc bên nhau.

Tượng gỗ Di Lặc xâu tiền

Trong phong thủy, xâu tiền tượng trưng cho tài lộc và hưng thịnh. Nếu một vài năm về trước, tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền được nhiều người ưa thích thì nay, tượng Di Lặc bằng gỗ xâu tiền cũng “lên ngôi”. Mẫu tượng gỗ đẹp này nghiêng về loại tượng đứng, kích thước nhỏ gọn và thích hợp với gia đình có không gian trưng bày hẹp.

Tượng gỗ Di Lặc xâu tiền tượng trưng cho sự giàu sang và tài lộc dồi dào. Đặc biệt, những cơ sở kinh doanh hoặc cửa hàng thích hợp để trưng bày mẫu tượng Di Lặc bằng gỗ này để mong cầu làm ăn phát đạt và kinh doanh phát triển hơn.

Tượng gỗ Di Lặc gậy như ý

Tượng Di Lặc Gỗ Cẩm Lai
Tượng Di Lặc Gỗ Cẩm Lai

>>> XEM NGAY: 101 Mẫu Tượng Gỗ Di Lặc Đẹp Hợp Phong Thủy Bán Chạy Nhất

Gậy như ý với ý nghĩa cũng như tên gọi của nó – Vạn sự như ý. Hình ảnh Phật Di Lặc kết hợp với gậy như ý là một hình ảnh vô cùng mới mẻ và độc đáo. Trưng bày tượng Di Lặc bằng gỗ trên tay là gậy như ý tượng trưng cho sự may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp. Đồng thời, pho tượng gỗ đẹp này cũng vô cùng thích hợp để trưng bày trong phòng khách hoặc phòng làm việc của người nắm vai trò lãnh đạo, quyền cao chức trọng để thể hiện quyền lực của mình.

Tượng gỗ Di Lặc nâng vàng

Tương tự tượng gỗ Di Lặc xâu tiền, tượng Di Lặc bằng gỗ với hai tay nâng vàng cũng tượng trưng cho tài lộc và hưng thịnh. Trưng bày tượng gỗ Di Lặc nâng vàng trong phòng khách mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn và phát triển vượt bậc. Đặc biệt, đây sẽ là món quà tặng vô cùng độc đáo và ý nghĩa dành cho người thân và gia đình nhân dịp tết đến xuân về.

Có thể nói, một pho tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp không chỉ có giá trị về phong thủy mà còn mang giá trị nghệ thuật sâu sắc. Trưng bày tượng Di Lặc bằng gỗ trong nhà đúng chuẩn phong thủy sẽ mang đến cho gia đình nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc. Đặc biệt, nụ cười chân thành và tươi tắn của Đức Phật Di Lặc còn giúp tâm hồn con người thư thái và lạc quan hơn bao giờ hết.

>>> XEM THÊM: Cách Đặt Tượng Phật Di Lặc Trong Nhà ĐÓN TÀI RƯỚC LỘC 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *