Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

Tượng gỗ phong thủy và những điều cần biết

Thứ sáu, 15/03/2019 - 10:51 AM
"Nhất mệnh, nhì vận, Tam Phong Thủy, Tứ Phúc Đức, Ngũ khảo thư" - Phong thủy là một trong những yếu tố không thể thiếu trong đời sống của người Châu Á vì những khả năng đặc biệt của nó.

Chơi tượng gỗ phong thủy đã không còn quá xa lạ hay mới mẻ mà nó là một thú chơi mang đậm nét hoài cổ xưa cũ, chất chứa tinh hoa của bàn tay con người. Chơi tượng gỗ không chỉ là một cách để thể hiện đẳng cấp và phong cách của mình mà nó còn có thể đem lại một số tác dụng phong thủy tốt cho gia chủ.

 

Ta thường nghe có câu:

"Nhất mệnh, nhì vận, Tam Phong Thủy, Tứ Phúc Đức, Ngũ khảo thư"

Tức là:

Thứ nhất vận may, thứ hai là phận số, thứ 3 là phong thủy, thứ tư là đức hạnh, thứ năm là học vấn

 

Việc yếu tố phong thủy được đặt ở vị trí số 3 cho thấy tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của nó đến sự thịnh suy thành bại của một đời người. Tuy không nhất thiết phải dùng tượng gỗ để trấn trạch hay hóa giải những hướng xấu trong ngôi nhà nhưng tượng gỗ phong thủy vẫn được khá nhiều người lựa chọn.

 

tuong go phong thuy

 

3 Lí do chính để người tiêu dùng chọn tượng gỗ phong thủy để trang trí nhà cửa đó là: đẹp – độc - bền và không bị mất giá.

 

- Đẹp – Độc: một pho tượng gỗ đẹp hay không 80% phụ thuộc vào trình độ của người thợ. Tượng gỗ do thợ nào tạo sẽ mang phong cách và thần thái của người thợ đó. Điểm này thể hiện rõ nét nhất trong tượng thế, tượng gỗ gốc cây vì người thợ vừa phải vận dụng kinh nghiệm vừa phải sáng tạo để vận dụng thế gỗ, sau đó định hình và phối hợp kích thước các phần hài hoà cho tượng trong khi vẫn giữ được dáng vẻ tự nhiên của gốc.

 

Xem thêm: Những điều không phải ai cũng biết về tượng thế

 

- Bền: các loại tượng gỗ và các  tác phẩm từ đồ gỗ phong thủy khác đều được làm từ các loại gỗ nhóm 1: bền, chắc và có giá trị kinh tế cao. Hơn nữa trước khi được đục tượng còn trải qua quá trình xử lí gỗ nên để lâu không sợ bị cong đao, mối mọt.

 

- Không bị mất giá: người ta vẫn nói “Mua ăn thì mất mua đất thì còn” nhưng đối với dân mê đồ gỗ thì có lẽ là “Mua ăn thì mất mua gỗ thì còn”. Cùng với nhu cầu ngày càng tăng về các dòng tượng gỗ phong thủy và đồ gỗ phong thủy thì việc khai thác làm cạn kiệt nguồn gỗ quý sẽ chỉ còn là chuyện một sớm một chiều. Giá trị của gỗ sẽ ngày càng tăng lên, chưa kể những bức tượng gỗ càng lâu năm càng được bán giá trị cao hơn rất nhiều.

 

4. Ý nghĩa phong thuỷ của tượng gỗ đẹp:

 

Mang đến may mắn và phúc lộc cho gia đình: Tượng phong thuỷ bằng gỗ của thể thu hút vượng khí, chuyển hoá năng lượng tốt và thu hút tài lộc cho đình. Một số tượng gỗ mang đến tài lộc tiêu biểu như: Tượng gỗ cá chép hoá rồng, tượng gỗ cóc thiềm thừ,… Đặt tượng gỗ đúng vị trí phong thuỷ sẽ mang đến tài lộc, giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều vận may và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

Trấn trạch, trừ tà và bảo vệ gia chủ: Tượng gỗ phong thuỷ như tượng Quan Công bằng gỗ, Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ, tượng gỗ hổ,… mang ý nghĩa phong thuỷ là trấn trạch, ngăn chặn tà ma ngoại đạo và hoá giải tà khí giúp bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn bình an, hạnh phúc. Khi đặt những tượng trấn trạch này đúng vị trí phong thuỷ sẽ giúp gia đình luôn bình yên và hạnh phúc.

Mang phước lành và yên vui cho gia đình: Tượng gỗ phong thuỷ như tượng gỗ Quan Âm bồ tát, tượng Di Lặc bằng gỗ, tượng gỗ Tam Đa,…sẽ mang đến niềm vui, hạnh phúc, hoá giải nạn tai và giúp cuộc sống trở nên vui vẻ hơn.

Đối với những người lãnh đạo, có chức quyền thì việc đặt tượng gỗ phong thuỷ như Tượng Quan Công bằng gỗ, tượng gỗ Khổng Minh trong phòng làm việc sẽ giúp phù trợ thăng quan tiến chức, tránh được gièm pha và âm mưu hãm hại của kẻ tiểu nhân.

Mỗi pho tượng gỗ phong thuỷ đẹp không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ tốt lành. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt của mỗi pho tượng gỗ phong thuỷ được nhiều người ưa chuộng hiện nay nhé!

 

Xem thêm:   Mốt số sản phẩm tượng gỗ phong thủy mới nhất tại đây

 

Một số tượng gỗ phong thủy thông dụng hay dùng

 

Tượng gỗ Di Lặc: Phật Di Lặc là biểu tượng của sự hạnh phúc viên mãn nhất trên thế gian. Tượng được miêu tả với nụ cười luôn tươi rói trên môi, dù cho 5 6 đứa trẻ nghịch phá xung quanh nhưng Ngài vẫn nở một nụ cười an nhiên tự tại. Hình tượng Di Lặc ngày nay được xây dựng dựa trên vị Bố Đại Hòa Thượng của Trung hoa xưa, với trang phục áo vải tùy tiện hở bụng, ngôn ngữ hành vi không câu nệ tiểu tiết. Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Khuôn mặt Đức Phật Di Lặc với nụ cười hiền lành và vui vẻ sẽ giúp tâm hồn ta thư thái và bình an. Đức Phật Di Lặc trong phong thuỷ cũng mang ý nghĩa là mang đến may mắn, an lành và giàu sang, sung túc cho gia chủ. Việc xoa bụng Phật mỗi ngày cũng được xem là hạnh động mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hình ảnh Phật Di Lặc thể hiện mong ước và tâm tư của nhà Phật là mang đến niềm vui và hạnh phúc cho đời. Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ đẹp thường được điêu khắc bằng gỗ hương, gỗ đỏ, gỗ nu,…Tượng được kết hợp với các vật phẩm như tiền vàng, bao tiền, gậy như ý, cành đào hay gốc tùng… sẽ trở thành pho tượng gỗ phong thủy mang tài lộc và vượng khí đến cho gia đình bạn.

 

Tượng Phật: thờ tượng Phật trong nhà là một cách để thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với những vị đã có công với nhân loại. Trong thế giới tâm linh của đạo Phật thì những người theo đạo hoặc mộ đạo thường thờ tượng Phật Quan Âm Bồ Tát và tượng Phật Tổ Như Lai. Theo quan niệm phong thuỷ thì Phật bà Quan Âm và Phật Tổ là những vị Phật mang đến an lành, hoá giả nạn tai và mang đến bình an cho chúng sinh. Hơn nữa theo phong thủy thì tượng Phật là một trong những tượng thiêng liêng có khả năng xua đuổi tà ma và đem lại bình an cho gia chủ do đó tượng Phật là một trong những loại tượng gỗ phong thủy nên được thờ cúng ở một gian riêng, tách bạch với những khu vực sinh hoạt hàng ngày thì tốt hơn.

 

Tượng Gỗ Quan Công: Quan Công cùng với tượng Đạt Ma Sư Tổ là hai pho tượng có khả năng trấn trạch mạnh mẽ nhất. . Đối với những người lãnh đạo, có chức quyền thì việc trưng bày tượng Quan Công trong nhà hoặc phòng làm việc mang ý nghĩa phong thuỷ là thể hiện sự uy nghiêm của gia chủ, hoá giải kẻ xấu gièm pha. Ngoài ra, việc đặt tượng Quan Công trong nhà đúng vị trí phong thuỷ còn giúp gia đình hoà thuận và bình an. Các mẫu tượng gỗ Quan Công đẹp nhất thường được điêu khắc trong các tư thế như: Tượng Quan Công cưỡi ngựa, Tượng Quan Công đọc sách, Quan Công cầm đao,… Gương mặt có chút dữ dằn sẽ ngăn chặn những kẻ đang có ý đồ xấu hoặc những luồng khí xấu đang ảnh hưởng tới gia đình bạn. Tượng Quan Công thường được trưng bày tại gia nhiều hơn tượng Đạt Ma. Theo đúng phong thuỷ, nên đặt tượng gỗ Quan Công ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng, mặt hướng ra cửa để canh giữ và xua tan tà khí. Tượng Quan Công bằng gỗ là tượng gỗ phong thuỷ nên chỉ cần trang trí nơi sạch sẽ, trang nghiêm là được không nên đốt nhang, thờ cúng như Thần, Phật.

 

Tượng Tam Đa: Đời người chúng ta đang sống cuối cùng chỉ mong có được cả ba chữ trọn vẹn Phúc Lộc Thọ vì vậy không thể không kể đến bộ tượng Tam Đa để cầu cuộc sống hạnh phúc như ý, tiền tài dư dả và sức khỏe tuổi thọ được bền lâu.

 

 

Ý nghĩa của ông Phúc

 

Ông Phúc mang ý nghĩa phong thuỷ là đem đến phúc đức và tốt lành cho gia chủ. Tương truyền, Ông Phúc là một quan thanh liêm của triều đình, ông sống thọ đến năm 83 tuổi và có chắt đời thứ 5 (Ngũ đại đồng đường). Theo quan niệm xưa, nhà đông con là nhà có phúc nên hình ảnh ông Phúc gắn liền với đứa trẻ và ý nghĩa là con cháu đầy đàn, hạnh phúc viên mãn.

 

Ý nghĩa của ông Lộc

 

Ông Lộc mang ý nghĩa phong thuỷ là đem đến sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ. Theo truyền thuyết, Ông Lộc được sinh tại Giang Tây và làm quan lớn ở thời Thục Hán. Tuy nhiên, ông lại là một tham quan và cho đến khi ông mất vẫn không có người “Nối dõi tông đường” nên tiền của đều rơi vào tay người ngoài. Hình ảnh ông Thọ là ông già mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hoa, “lộc” phát âm gần với “lục”, tay cầm gậy như ý.

 

Ý nghĩa ông Thọ

 

Ông Thọ cũng là một vị quan lớn, ông không phải tham quan nhưng cũng không giúp ít gì cho đất nước. Ông sống đến năm 125 tuổi và mất trong cô độc vì vợ con đã mất hết. Ông Thọ tượng trưng cho sức khoẻ và trường thọ với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào, bên cạnh thường có thêm có con hạc.

 

Ba ông Phúc Lộc thọ được người Trung Quốc dựng lên không phải để thờ mà để người đời nhìn gương đó mà lựa chọn cách sống cho phù hợp. Ngày nay, người ta đặt tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ bằng gỗ trong nhà với mong cầu phúc đức, sức khoẻ và tài lộc. 

 

Ngoài ra, tượng gỗ Khổng Minh một vị thánh biểu trưng cho trí tuệ, sự thông minh và uyên bác cũng được nhiều người đặt trong nhà. Tượng gỗ Khổng Minh trong phong thuỷ mang ý nghĩa là mang đến sự sáng suốt, thông minh và rất tốt cho những người làm lãnh đạo, luật sư, kinh tế.

 

 

tuong go phong thuy

 

Bên cạnh tượng gỗ phong thủy các nhân vật thì tượng về các linh vật cũng khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Trong những bài viết trước Hưng Thịnh đã đề cập qua những linh vật này trong loạt bài: 19 linh vật phong thủy chiêu tài (phần 1), 19 linh vật phong thủy chiêu tài (phần 2). Bạn có thể nhấn vào link để tới bài viết chi tiết.

 

Tượng phong thủy không nhất thiết phải sử dụng với mục đích phong thủy mà còn được dùng như một vật phẩm trang trí nội thất hoặc như một sở thích sưu tầm tượng gỗ ở nhiều vùng miền khác nhau.

 

Tượng gỗ Hưng Thịnh nơi cung cấp những sản phẩm Tượng đẹp – Gỗ tốt – Giá cả hợp lý toàn quốc với cửa hàng chính tại TPHCM. Chúng tôi cung cấp các dòng sản phẩm chính bao gồm tượng gỗ phong thủy, lục bình gỗ, tranh gỗ, đồ gỗ mỹ nghệ như bình hoa mai gỗ, gậy như ý cành mai, bộ đồ thờ 9 món ... Tượng gỗ Hưng Thịnh luôn nỗ lực cung cấp những sản phẩm tốt nhất và dịch vụ vận chuyển ưu việt nhất cho toàn bộ khách hàng của mình trên mọi miền đất nước.

 

--->>> NHẤN XEM THÊM MỘT SỐ MẪU TƯỢNG GỖ ĐẸP

 

DMCA.com Protection Status

Bài viết cùng chuyên mục
Tượng Quan Công gỗ đặt ở đâu để hiệu quả trấn trạch tốt nhất? Nhắc đến tượng gỗ phong thủy, không thể bỏ qua tượng gỗ Di Lặc, tượng Tam Đa gỗ, tượng Quan Âm bồ tát,… Đặc biệt là tượng Quan Công gỗ. Tượng gỗ Quan Công không chỉ có tác dụng trấn trạch mà còn mang đến may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, cần nắm vững bí kíp đặt tượng Quan Công phong thủy để đạt hiệu quả tốt nhất.
3 mẫu tranh gỗ đẹp trang trí gia đình sang trọng và nổi bật Chơi tranh gỗ không chỉ có tác dụng trang trí trong gia đình mà còn mang ý nghĩa phong thủy may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Dưới đây là tổng hợp 3 mẫu tranh gỗ đẹp trang trí trong gia đình giúp ngôi nhà thêm sang trọng và nổi bật.
Cách đặt tượng phật di lặc trong nhà đón tài rước lộc Những tác phẩm điêu khắc tượng gỗ đẹp không chỉ mang tính chất trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc được nhiều người ưa chuộng để cầu tài lộc. Vậy cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà thế nào để đảm bảo đón tài rước lộc nhiều nhất?
Khám phá ý nghĩa của quạt tứ linh gỗ trong phong thủy Quạt Tứ Linh gỗ là vật phẩm phong thủy được tạo dáng vô cùng đặc biệt. Treo quạt Tứ Linh trong nhàng không chỉ giúp gia chủ thể hiện đẳng cấp của mình mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Khám phá ngay ý nghĩa của quạt Tứ Linh trong bài viết dưới đây.
Lý do vì sao 90% người chơi tượng thích tượng ông Di Lặc bằng gỗ Tượng ông di lặc bằng gỗ là sản phẩm được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Có thể nói, 90% người chơi tượng thích tượng gỗ Di Lặc. Vậy tại sao tượng Di Lặc bằng gỗ lại được ưa chuộng đến vậy?
3 cấm kỵ cần phải biết khi treo tranh theo phong thủy Hiện nay, chơi tranh gỗ đẹp để trang trí trong nhà và cầu may mắn là thú vui được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết treo tranh theo phong thủy thế nào cho đúng chuẩn. Dưới đây là 3 cấm kỵ cần phải biết khi treo tranh trong nhà dành cho người thích chơi tranh gỗ.
16+ mẫu tượng gỗ đẹp khiến người xem mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên Điêu khắc tượng gỗ là ngành nghề vô cùng phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Các nghệ nhân không ngừng cho ra đời những tác phẩm gỗ mỹ nghệ cao cấp vô cùng độc đáo. Dưới đây là 16 mẫu tượng gỗ đẹp khiến người xem mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên.
Các mẫu tượng gỗ đẹp giúp gia chủ phát tài phát lộc nhanh chóng Bằng đôi bàn tay khéo léo của mình, các nghệ nhân điêu khắc gỗ không ngừng cho ra đời các mẫu tượng gỗ đẹp và độc đáo. Dưới đây là những pho tượng gỗ đẹp giúp gia chủ phát tài phát lộc nhanh chóng nếu trưng bày đúng chuẩn phong thủy.
Bí quyết chọn tranh điêu khắc gỗ theo tuổi đúng chuẩn phong thủy Chơi tranh gỗ đẹp trở thành thú vui tao nhã của nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Vậy chọn tranh điêu khắc gỗ theo tuổi như thế nào để đảm bảo đúng chuẩn phong thủy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.
3 ưu điểm nổi bật của bộ tam đa gỗ hương có thể bạn chưa biết Tượng Tam Đa – Phúc Lộc Thọ là tượng gỗ phong thủy được nhiều người trưng bày hoặc thờ cúng trong phòng khách, nơi kinh doanh, văn phòng làm việc,… Trong số các loại gỗ làm nên bộ tượng Phúc Lộc Thọ đẹp thì bộ tam đa gỗ hương được ưa chuộng hơn hẳn.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  12
 • Hôm nay:
  1588
 • Tuần này:
  4633
 • Tuần trước:
  19281
 • Tháng trước:
  20869
 • Tất cả:
  1876184

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top