Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

5 vật phẩm phong thủy giúp gia chủ “phất” lên nhanh nhất

Thứ sáu, 15/03/2019 - 09:44 AM
Phòng khách là nơi tiếp nhận và thu hút các dòng khí tốt hay xấu vào nhà. Gia chủ cần cân nhắc thận trọng trước khi chọn mua các vật phẩm phong thủy để trưng bày phòng khách tránh đem họa đến cho gia đình. Dưới đây là 5 vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia chủ giàu lên chóng mặt.

 

     Phòng khách là một không gian riêng biệt của ngôi nhà dùng để tiếp khách hoặc là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Phòng khách có thể được xem là trung tâm của ngôi nhà và là nơi trưng bày nhiều đồ nội thất sang trọng nhất. Trong phong thủy, phòng khách gia đình được xem là nơi thu hút và lưu giữ các dòng khí xấu hoặc tốt vào nhà. Do đó, phòng khách có vai trò khá quan trọng trong phong thủy nhà ở. Vì vậy, việc bài trí phòng khách như thế nào cho đúng chuẩn phong thủy là vô cùng quan trọng. Gia chủ cần cân nhắc thận trọng trước khi chọn mua các vật phẩm phong thủy để trưng bày phòng khách tránh đem họa đến cho gia đình. Nếu gia chủ đang có mong cầu đường tài lộc phát triển mạnh mẽ trong năm mới thì 5 vật phẩm phong thủy dưới đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

 

Tượng Phật Di Lặc

 

     Tượng Phật Di Lặc được xem là biểu tượng may mắn trong phong thủy. Bên cạnh đó, Đức Phật Di Lặc cũng mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Tương truyền rằng, Đức Di Lặc là một vị hoàng tử của nước Nam Thiên Trúc, sau đó đắc đạo thành Phật và phổ độ chúng sinh. Tại Ấn Độ, hình ảnh Đức Phật Di Lặc là hình ảnh vị hoàng tử tuấn tú, khuôn mặt hiền lành và ngồi nghiêm trang. Tư thế ngồi của Phật là một chân xếp bằng và một chân chuẩn bị đứng lên, hình ảnh này thể hiện sự giác ngộ của Ngài và tư thế sẵn sàng giáo hóa chúng sinh. Trái ngược lại, hình ảnh Di Lặc trong Phật giáo Trung Hoa lại là ông già mập mạp, áo phanh ngực và nụ cười luôn hiện hữu. Có thể nói, hai hình ảnh trên vô cùng trái ngược nhau nhưng lại mang ý nghĩa tương tự nhau. Đó chính là sự giác ngộ, nhìn thấu và nghe được nỗi khổ để cứu rỗi chúng sinh của Ngài.

 

     Thực tế, ý nghĩa hình ảnh tượng Phật Di Lặc chính là mang đến niềm vui, hạnh phúc đến cho con người. Tuy nhiên, trải qua những thăng trầm của thời gian sức ảnh hưởng của biểu tượng Di Lặc ngày càng lớn. Đặc biệt, mỗi mùa xuân về tết đến người ta lại chúc nhau một “Mùa xuân Di Lặc” – Ngụ ý năm mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc và thịnh vượng. Đức Di Lặc được xem là Đức Phật từ bi nên người thuộc tuổi nào cũng có thể trưng bày tượng Di Lặc trong nhà. Trưng bày tượng Phật Di Lặc trong phòng khách không chỉ mang đến không gian thư thái, yên bình cho ngôi nhà mà còn có tác dụng chiêu tài vô cùng tốt đẹp. Tuy nhiên, đặt tượng Di Lặc trong phòng khách gia đình cũng cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định để tránh mang đến tai họa cho gia đình.

 

tuong go di lac

 

Xem thêm Những cấm kị khi đặt tượng Di Lặc trong nhà tại: https://tuonggohungthinh.vn/nen-va-khong-nen-khi-dat-tuong-phat-di-lac-trong-nha

 

Tỳ hưu phong thủy

 

     Tỳ hưu được xem là linh vật chiêu tài hạng nhất trong các linh vật phong thủy. Thực tế, tỳ hưu cũng giống như các linh vật phong thủy Rồng, Lân, Phụng – đều là những con vật trong trí tưởng tượng của con người. Sự tích tỳ hưu phong thủy được khá nhiều người biết đến. Theo thuyết “Long sinh cửu tử” thì tỳ hưu chính là 1 trong 9 con của rồng. Theo miêu tả thì tỳ hưu có phần đầu giống kỳ lân với chiếc sừng mạnh mẽ, thân sư tử và có cánh trên lưng. Trong phong thủy, hình ảnh tỳ hưu được lý giải như sau: Có sừng để bảo vệ chủ, miệng rộng để hút tiền tài, không có hậu môn là để giữ tài lộc và có cánh đại diện cho thăng tiếng trong sự nghiệp.

     Trưng bày tỳ hưu phong thủy trong nhà được khá nhiều người ưa chuộng. Ý nghĩa của tỳ hưu phong thủy trong nhà chính là thu hút khí tốt, trấn trạch và được xem là thần bảo hộ của ngôi nhà. Ngoài ra, con tỳ hưu trong phong thủy còn có tác dụng vượng tài – tức là tiền tài ổn định và thịnh vượng. Do đó, việc đặt tỳ hưu trong phòng khách được xem như là một vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc mạnh mẽ vậy. Tuy nhiên, theo quy định trưng bày vật phẩm phong thủy theo tuổi thì người tuổi Dần, Mão và Tuất không nên trưng bày con tỳ hưu phong thủy trong nhà. Bởi vì, tỳ hưu là con của rồng, theo thuyết “Long tranh hổ đấu” thì người tuổi Dần trưng bày hoặc mang tỳ hưu bên người dễ mang đến mầm tai họa. tương tự, tuổi Tuất và Mão cũng xung khắc với rồng nên cũng cần tránh mang tỳ hưu phong thủy bên người.

 

ty huu phong thuy

 

Xem thêm kiến thức phong thủy về tỳ hưu: https://tuonggohungthinh.vn/tiet-lo-bi-mat-kha-nang-chieu-tai-cua-ty-huu-phong-thuy

 

Cóc thiềm thừ phong thủy

 

     Cóc thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân được xem là vật phẩm phong thủy chiêu tài mạnh mẽ chỉ sau tỳ hưu. Theo tích Trung Hoa, cóc thiềm thừ là một con cóc tinh bị Lưu Hải Tiên Ông thu phục. Lưu Hải dùng kế hàng phục được cóc tinh, sau khi cóc này bị thương thì chỉ còn 3 chân và theo Ngài đi tu hành. Truyền rằng, sau khi tu hành cóc thiềm thừ đi khắp nơi giúp đỡ dân lành. Đặc biệt, vào đêm trăng tròn cóc ở gần nhà ai nghĩa là báo tin nhà đó sắp giàu sang, phú quý. Ngày nay, hình ảnh cóc thiềm thừ được nhiều người biết đến là hình ảnh cóc 3 chân, lưng có nhiều nốt sần và miệng ngậm đồng tiền vàng. 

 

     Theo phong thủy, cóc thiềm thừ là linh vật phong thủy tượng trưng cho tiền tài và chuyên dùng để cầu may mắn trong kinh doanh. Thiềm thừ phong thủy được dùng để tăng cường tài lộc, phú quý và cũng mang ý nghĩa là bình an và hạnh phúc. Khi trưng bày cóc thiềm thừ nên đặt hướng về phía Tây Nam (hướng tiền tài). Trưng bày cóc thiềm thừ trong phòng khách được giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn.

 

coc thiem thu

 

Tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ

 

     Ba ông Phúc – Lộc – Thọ hay còn gọi là ba ông Tam Đa là biểu tượng của phúc đức, tài lộc và sức khỏe. Hình ảnh Phúc – Lộc – Thọ trong thực tế được miêu tả qua tranh ảnh, tượng gỗ đẹp, tượng đá,…đều khá thống nhất. Hình ảnh ông Phúc là một ông già râu dài, mặt tươi cười rạng rỡ và trên tay bế một đứa trẻ; Hình ảnh này thể hiện sự vui vẻ và hạnh phúc khi đạt được mong ước con cháu đủ đầy. Hình ảnh ông Lộc là một vị quan tướng mạo cân đối với áo mũ, cân đai sang trọng, trên tay cầm gậy như ý; Hình ảnh này thể hiện sự giàu sang, phú quý và đủ đầy về mặt tiền bạc. Ngược lại, hình ảnh ông Thọ là một ông già râu dài, hói đầu và trên tay cầm quả đào; Hình ảnh này với điểm nhấn đặc biệt là quả đào đại diện cho sự trường thọ và sức khỏe dẻo dai.

 

     Từ hình ảnh trên, tượng Phúc – Lộc – Thọ chính là biểu tượng cho 3 niềm mong ước của con người trong cuộc sống. Trong phong thủy, trưng bày tượng Tam Đa trong nhà giúp mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ. Tượng Tam Đa rất thích hợp để trưng bày phòng khách với ý nghĩa chiêu tài rước lộc cho gia chủ trong năm mới.

 

tuong go tam da

 

Xem thêm cách đặt Phúc – Lộc – Thọ đúng chuẩn phong thủy: https://tuonggohungthinh.vn/cach-dat-tuong-phuc-loc-tho

 

Ngựa phong thủy

 

     Ngày xưa, ngựa là con vật gắn bó với cuộc sống con người. Ngựa không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là biểu trưng của sức mạnh thần tốc, sự uy mãnh và trung thành. Hình ảnh ngựa phong thủy được thể hiện trong tranh ngựa, tượng ngựa là hình ảnh bát mã truy phong, bát mã vượt biển, mã đáo thành công, mã đáo song hành,… Mỗi một hình ảnh ngựa phong thủy đều mang một ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa phong thủy chung của tranh ngựa hay tượng ngựa là mang đến may mắn, tài lộc và thăng tiến trên con đường công danh. Theo các chuyên gia phong thủy, khi trưng bày tượng/tranh ngựa nên trưng bày hướng ra cửa vì đây được xem là hướng mang đến nhiều tài lộc và may mắn. 

 

     Ngựa được xem là vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi thìn, tuất và hợi. Người tuổi tý nên tránh treo tranh ngựa hoặc trưng bày tượng ngựa trong nhà. Trưng bày ngựa phong thủy trong phòng khách gia đình mang đến tài lộc, may mắn và phát đạt trong kinh doanh, buôn bán. Ngựa là vật phẩm phong thủy thuộc Ngọ nên được trưng bày theo hướng Nam trong phòng khách.

 

ngua phong thuy

 

Vì sao nên chọn mua vật phẩm phong thủy bằng gỗ?

 

     Các vật phẩm phong thủy như ngựa, cóc thiềm thừ, tỳ hưu phong thủy, tượng Di Lặc, tượng Tam Đa được điêu khắc bằng gỗ sẽ mang vẻ đẹp và lợi ích riêng được nhiều người yêu thích.

 

     Các mẫu tượng gỗ đẹp được điêu khắc bằng những loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ sưa,…trải qua quá trình gia công tỉ mỉ sẽ có độ bền cao, tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

 

    Đặc biệt, tượng gỗ phong thủy được điêu khắc bằng tay sẽ thể hiện được từng đường nét tỉ mỉ và sắc xảo nhất. Từng chi tiết của tượng gỗ được thể hiện một cách rõ nét và độc đáo nhất.

 

     Ngoài ra, tượng gỗ ngựa hay tượng gỗ Di Lặc được làm từ chất liệu gỗ sẽ mang màu sắc và mùi hương tự nhiên nhất. Các loại gỗ quý tỏa hương tự nhiên mang đến không gian thư thái nhất cho ngôi nhà.

 

     Đặc biệt, chất liệu gỗ mang đến sự sang trọng và quý phái cho phòng khách ngôi nhà. Chất liệu gỗ cũng gần gũi với thiên nhiên mang đến không khí vui tươi và thoải mái cho không gian sống của con người.

 

     Trên đây là những vật phong thủy chiêu tài đặc biệt dành cho phòng khách cho gia đình. Khi mua vật phẩm phong thủy để trang trí phòng khách vào đầu năm mới nên chọn mua ở những cửa hàng vật phẩm phong thủy uy tín. Tại đây sẽ có những chuyên gia có đầy đủ kiến thức phong thủy để tư vấn và hướng dẫn đặt vật phẩm phong thủy đúng chuẩn để mang đến nhiều tài lộc nhất.

 

Xem ngay các mẫu tượng gỗ đẹp tại: https://tuonggohungthinh.vn/san-pham/

 

 

DMCA.com Protection Status

Bài viết cùng chuyên mục
Tượng Quan Công gỗ đặt ở đâu để hiệu quả trấn trạch tốt nhất? Nhắc đến tượng gỗ phong thủy, không thể bỏ qua tượng gỗ Di Lặc, tượng Tam Đa gỗ, tượng Quan Âm bồ tát,… Đặc biệt là tượng Quan Công gỗ. Tượng gỗ Quan Công không chỉ có tác dụng trấn trạch mà còn mang đến may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, cần nắm vững bí kíp đặt tượng Quan Công phong thủy để đạt hiệu quả tốt nhất.
3 mẫu tranh gỗ đẹp trang trí gia đình sang trọng và nổi bật Chơi tranh gỗ không chỉ có tác dụng trang trí trong gia đình mà còn mang ý nghĩa phong thủy may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Dưới đây là tổng hợp 3 mẫu tranh gỗ đẹp trang trí trong gia đình giúp ngôi nhà thêm sang trọng và nổi bật.
Cách đặt tượng phật di lặc trong nhà đón tài rước lộc Những tác phẩm điêu khắc tượng gỗ đẹp không chỉ mang tính chất trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc được nhiều người ưa chuộng để cầu tài lộc. Vậy cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà thế nào để đảm bảo đón tài rước lộc nhiều nhất?
Khám phá ý nghĩa của quạt tứ linh gỗ trong phong thủy Quạt Tứ Linh gỗ là vật phẩm phong thủy được tạo dáng vô cùng đặc biệt. Treo quạt Tứ Linh trong nhàng không chỉ giúp gia chủ thể hiện đẳng cấp của mình mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Khám phá ngay ý nghĩa của quạt Tứ Linh trong bài viết dưới đây.
Lý do vì sao 90% người chơi tượng thích tượng ông Di Lặc bằng gỗ Tượng ông di lặc bằng gỗ là sản phẩm được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Có thể nói, 90% người chơi tượng thích tượng gỗ Di Lặc. Vậy tại sao tượng Di Lặc bằng gỗ lại được ưa chuộng đến vậy?
3 cấm kỵ cần phải biết khi treo tranh theo phong thủy Hiện nay, chơi tranh gỗ đẹp để trang trí trong nhà và cầu may mắn là thú vui được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết treo tranh theo phong thủy thế nào cho đúng chuẩn. Dưới đây là 3 cấm kỵ cần phải biết khi treo tranh trong nhà dành cho người thích chơi tranh gỗ.
16+ mẫu tượng gỗ đẹp khiến người xem mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên Điêu khắc tượng gỗ là ngành nghề vô cùng phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Các nghệ nhân không ngừng cho ra đời những tác phẩm gỗ mỹ nghệ cao cấp vô cùng độc đáo. Dưới đây là 16 mẫu tượng gỗ đẹp khiến người xem mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên.
Các mẫu tượng gỗ đẹp giúp gia chủ phát tài phát lộc nhanh chóng Bằng đôi bàn tay khéo léo của mình, các nghệ nhân điêu khắc gỗ không ngừng cho ra đời các mẫu tượng gỗ đẹp và độc đáo. Dưới đây là những pho tượng gỗ đẹp giúp gia chủ phát tài phát lộc nhanh chóng nếu trưng bày đúng chuẩn phong thủy.
Bí quyết chọn tranh điêu khắc gỗ theo tuổi đúng chuẩn phong thủy Chơi tranh gỗ đẹp trở thành thú vui tao nhã của nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Vậy chọn tranh điêu khắc gỗ theo tuổi như thế nào để đảm bảo đúng chuẩn phong thủy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.
3 ưu điểm nổi bật của bộ tam đa gỗ hương có thể bạn chưa biết Tượng Tam Đa – Phúc Lộc Thọ là tượng gỗ phong thủy được nhiều người trưng bày hoặc thờ cúng trong phòng khách, nơi kinh doanh, văn phòng làm việc,… Trong số các loại gỗ làm nên bộ tượng Phúc Lộc Thọ đẹp thì bộ tam đa gỗ hương được ưa chuộng hơn hẳn.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  10
 • Hôm nay:
  1613
 • Tuần này:
  4658
 • Tuần trước:
  19281
 • Tháng trước:
  20894
 • Tất cả:
  1876209

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top