Khám phá ngay ý nghĩa quạt Tứ Linh bằng gỗ đang được rất nhiều người quan tâm bởi Quạt Tứ Linh gỗ là vật phẩm phong thủy được tạo dáng vô cùng đặc biệt. Treo quạt Tứ Linh trong nhàng không chỉ giúp gia chủ thể hiện đẳng cấp của mình mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Ngày nay, điều kiện kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các vật phẩm trang trí trong nhà ngày càng cao. Quạt Tứ Linh chính là một trong những vật phẩm trang trí và phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Quạt Tứ Linh gỗ là một tấm gỗ quý liền khối, được tạo hình giống như chiếc quạt và điêu khắc hình ảnh 4 linh vật Long – Lân – Quy – Phụng. Vậy ý nghĩa Quạt Tứ Linh gì trong phong thủy? Treo quạt Tứ Linh gỗ như thế nào đúng chuẩn phong thủy?

Ý Nghĩa Quạt Tứ Linh Gỗ, Vị trí treo ở đâu hợp Phong Thủy
Ý Nghĩa Quạt Tứ Linh Gỗ, Vị trí treo ở đâu hợp Phong Thủy

Ý Nghĩa Quạt Tứ Linh gỗ trong phong thủy

Tứ Linh là gì?

Hình ảnh Tứ Linh được sử dụng khá phổ biến trong nghệ thuật kiến trúc Việt Nam. Ngày nay, tranh gỗ Tứ Linh và quạt gỗ Tứ Linh là 2 vật phẩm được nhiều người ưa chuộng. Tứ Linh bao gồm 4 linh vật: Long – Lân – Quy – Phụng và mỗi linh vật mang một ý nghĩa đặc biệt.

  • Long – Rồng: Là linh vật đứng đầu trong Tứ Linh, gắn liền với truyền thuyết “Con rồng cháu tiên”. Ngoài ra, Rồng con được xem là con vật của trời và đại diện cho quyền lực tối đa.
  • Lân – Kỳ Lân: Là linh vật có dung mạo kỳ dị và là sản phẩm từ sự tưởng tượng của con người. Lân có đầu như Rồng, thân như nai, đuôi như trâu và có một sừng.
  • Quy – Rùa: Đây là linh vật duy nhất có thật trong thực tế. Rùa có tuổi thọ khá cao, do đó, Rùa được xếp vào hàng linh vật tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ.
  • Phụng – Phụng Hoàng: Linh vật do con người tưởng tượng ra, tượng trưng cho sự quý phái và thanh lịch. Ngoài ra, Phượng Hoàng còn là biểu tượng tượng trưng cho quyền lực của người phụ nữ thời xưa.
Tranh gỗ Tứ Linh (Long – Lân – Quy - Phụng)
Tranh gỗ Tứ Linh (Long – Lân – Quy – Phụng)

>>> Bài Viết Liên Quan: Tứ Linh là gì? Ý Nghĩa Tứ Linh Vật Long + Lân + Quy + Phụng

Ý nghĩa quạt Tứ Linh gỗ trong phong thủy

Trong phong thủy, Long – Tượng trưng cho quyền lực và công danh, Lân – Tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng, Quy – Tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ, Phụng – Tượng trưng cho quyền lực và thịnh vượng.

Sự kết hợp của Tứ Linh trong quạt Tứ Linh gỗ tạo nên ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Quạt Tứ Linh gỗ treo trong nhà mang ý nghĩa và sức mạnh vượt trội, giúp trấn trạch và bảo vệ bình an cho gia đình hiệu quả. Không chỉ vậy, quạt Tứ Linh gỗ còn hỗ trợ con đường công danh, sự nghiệp, tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

Ngoài ra, trong tiếng Hán thì quạt còn được gọi là “Phiến”, khi đọc sẽ phát âm gần giống với “Thiện”. Do đó, việc treo quạt Tứ Linh gỗ trong nhà còn là lời nhắc nhở dành cho các thành viên trong gia đình phải “Hướng thiện”. Với tư tưởng “Đức năng thắng số” – Nghĩa là nếu tranh thủ làm việc thiện để tích đức thì sẽ thắng được số phận.

Ý Nghĩa Quạt Tứ Linh Gỗ Đục Tinh Xảo
Ý Nghĩa Quạt Tứ Linh Gỗ Đục Tinh Xảo

Treo quạt Tứ Linh ở đâu đúng chuẩn phong thủy?

Từ xưa, quạt Tứ Linh gỗ được xem là vật phẩm phong thủy. Do đó, khi treo quạt Tứ Linh trong nhà nên tham khảo kinh nghiệm người xưa hoặc xin ý kiến từ các chuyên gia phong thủy. Việc treo quạt Tứ Linh gỗ nên đảm bảo một số nguyên tắc sau:

  • Quạt Tứ Linh gỗ nên treo nơi lịch sự và trang trọng như: Phòng khách, phòng làm việc, sảnh lớn, phòng thờ,…
  • Nên treo quạt Tứ Linh gỗ ở nơi cao ráo, cách mặt đất ít nhất 2.2 mét hoặc ngang tầm mắt người xem. Ngoài ra, nên treo quạt ở nơi có ánh sáng tự nhiên hoặc đèn điện, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và vẻ đẹp của gỗ.
  • Không nên treo quạt Tứ Linh gỗ đối diện của ra vào hoặc bức tường phía Bắc ngôi nhà.
  • Hơn thế nữa, quạt Tứ Linh gỗ là vật phẩm phong thủy không nên thờ cúng hay thắp hương dưới vật phẩm này.
  • Ngoài ra, khi trưng bày quạt Tứ Linh gỗ trong nhà, nên lau chùi thường xuyên để đảm bảo độ mới, đẹp và sạch sẽ của vật phẩm.

Có thể nói, quạt Tứ Linh gỗ là vật phẩm phong thủy vô cùng độc đáo. Mỗi mẫu quạt Tứ Linh đều mang ý nghĩa phong thủy và vẻ đẹp nghệ thuật độc đáo riêng. Treo quạt Tứ Linh gỗ trong nhà mang đến vẻ đẹp sang trọng và quý phái cho ngôi nhà. Không chỉ vật, quạt Tứ Linh còn hỗ trợ gia chủ và các thành viên trong gia đình may mắn và thành công hơn trong cuộc sống.

Bài viết này Tượng Gỗ Hưng Thịnh đã giới thiệu cho bạn về ý nghĩa quạt tứ linh + vị trí treo quạt tứ linh để hợp phong thủy nhất. nếu có đóng góp gì bên dưới bài viết hãy gọi đến Hotline 0986106625 hoặc để bình luận bên dưới bài viết nhé!

>>> XEM NGAY: 45+ Mẫu Tranh Quạt Tứ Linh Gỗ Đẹp Đục Tinh Xảo Nhất Hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *