38/85 Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM      HOTLINE: 0982 299 239

Tượng gỗ phong thủy và những điều cần biết

Thứ hai, 09/04/2018 - 10:21 AM
"Nhất mệnh, nhì vận, Tam Phong Thủy, Tứ Phúc Đức, Ngũ khảo thư" - Phong thủy là một trong những yếu tố không thể thiếu trong đời sống của người Châu Á vì những khả năng đặc biệt của nó.

Chơi tượng gỗ phong thủy đã không còn quá xa lạ hay mới mẻ mà nó là một thú chơi mang đậm nét hoài cổ xưa cũ, chất chứa tinh hoa của bàn tay con người. Chơi tượng gỗ không chỉ là một cách để thể hiện đẳng cấp và phong cách của mình mà nó còn có thể đem lại một số tác dụng phong thủy tốt cho gia chủ.

 

Ta thường nghe có câu:

"Nhất mệnh, nhì vận, Tam Phong Thủy, Tứ Phúc Đức, Ngũ khảo thư"

Tức là:

Thứ nhất vận may, thứ hai là phận số, thứ 3 là phong thủy, thứ tư là đức hạnh, thứ năm là học vấn

 

Việc yếu tố phong thủy được đặt ở vị trí số 3 cho thấy tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của nó đến sự thịnh suy thành bại của một đời người. Tuy không nhất thiết phải dùng tượng gỗ để trấn trạch hay hóa giải những hướng xấu trong ngôi nhà nhưng tượng gỗ phong thủy vẫn được khá nhiều người lựa chọn.

 

tuong go phong thuy

 

3 Lí do chính để người tiêu dùng chọn tượng gỗ phong thủy để trang trí nhà cửa đó là: đẹp – độc - bền và không bị mất giá.

 

- Đẹp – Độc: một pho tượng gỗ đẹp hay không 80% phụ thuộc vào trình độ của người thợ. Tượng gỗ do thợ nào tạo sẽ mang phong cách và thần thái của người thợ đó. Điểm này thể hiện rõ nét nhất trong tượng thế, tượng gỗ gốc cây vì người thợ vừa phải vận dụng kinh nghiệm vừa phải sáng tạo để vận dụng thế gỗ, sau đó định hình và phối hợp kích thước các phần hài hoà cho tượng trong khi vẫn giữ được dáng vẻ tự nhiên của gốc.

 

Xem thêm: Những điều không phải ai cũng biết về tượng thế

 

- Bền: các loại tượng gỗ và các  tác phẩm từ đồ gỗ phong thủy khác đều được làm từ các loại gỗ nhóm 1: bền, chắc và có giá trị kinh tế cao. Hơn nữa trước khi được đục tượng còn trải qua quá trình xử lí gỗ nên để lâu không sợ bị cong đao, mối mọt.

 

- Không bị mất giá: người ta vẫn nói “Mua ăn thì mất mua đất thì còn” nhưng đối với dân mê đồ gỗ thì có lẽ là “Mua ăn thì mất mua gỗ thì còn”. Cùng với nhu cầu ngày càng tăng về các dòng tượng gỗ phong thủy và đồ gỗ phong thủy thì việc khai thác làm cạn kiệt nguồn gỗ quý sẽ chỉ còn là chuyện một sớm một chiều. Giá trị của gỗ sẽ ngày càng tăng lên, chưa kể những bức tượng gỗ càng lâu năm càng được bán giá trị cao hơn rất nhiều.

 

4. Ý nghĩa phong thuỷ của tượng gỗ đẹp:

 

Mang đến may mắn và phúc lộc cho gia đình: Tượng phong thuỷ bằng gỗ của thể thu hút vượng khí, chuyển hoá năng lượng tốt và thu hút tài lộc cho đình. Một số tượng gỗ mang đến tài lộc tiêu biểu như: Tượng gỗ cá chép hoá rồng, tượng gỗ cóc thiềm thừ,… Đặt tượng gỗ đúng vị trí phong thuỷ sẽ mang đến tài lộc, giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều vận may và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

Trấn trạch, trừ tà và bảo vệ gia chủ: Tượng gỗ phong thuỷ như tượng Quan Công bằng gỗ, Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ, tượng gỗ hổ,… mang ý nghĩa phong thuỷ là trấn trạch, ngăn chặn tà ma ngoại đạo và hoá giải tà khí giúp bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn bình an, hạnh phúc. Khi đặt những tượng trấn trạch này đúng vị trí phong thuỷ sẽ giúp gia đình luôn bình yên và hạnh phúc.

Mang phước lành và yên vui cho gia đình: Tượng gỗ phong thuỷ như tượng gỗ Quan Âm bồ tát, tượng Di Lặc bằng gỗ, tượng gỗ Tam Đa,…sẽ mang đến niềm vui, hạnh phúc, hoá giải nạn tai và giúp cuộc sống trở nên vui vẻ hơn.

Đối với những người lãnh đạo, có chức quyền thì việc đặt tượng gỗ phong thuỷ như Tượng Quan Công bằng gỗ, tượng gỗ Khổng Minh trong phòng làm việc sẽ giúp phù trợ thăng quan tiến chức, tránh được gièm pha và âm mưu hãm hại của kẻ tiểu nhân.

Mỗi pho tượng gỗ phong thuỷ đẹp không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ tốt lành. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt của mỗi pho tượng gỗ phong thuỷ được nhiều người ưa chuộng hiện nay nhé!

 

Xem thêm:   Mốt số sản phẩm tượng gỗ phong thủy mới nhất tại đây

 

Một số tượng gỗ phong thủy thông dụng hay dùng

 

Tượng gỗ Di Lặc: Phật Di Lặc là biểu tượng của sự hạnh phúc viên mãn nhất trên thế gian. Tượng được miêu tả với nụ cười luôn tươi rói trên môi, dù cho 5 6 đứa trẻ nghịch phá xung quanh nhưng Ngài vẫn nở một nụ cười an nhiên tự tại. Hình tượng Di Lặc ngày nay được xây dựng dựa trên vị Bố Đại Hòa Thượng của Trung hoa xưa, với trang phục áo vải tùy tiện hở bụng, ngôn ngữ hành vi không câu nệ tiểu tiết. Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Khuôn mặt Đức Phật Di Lặc với nụ cười hiền lành và vui vẻ sẽ giúp tâm hồn ta thư thái và bình an. Đức Phật Di Lặc trong phong thuỷ cũng mang ý nghĩa là mang đến may mắn, an lành và giàu sang, sung túc cho gia chủ. Việc xoa bụng Phật mỗi ngày cũng được xem là hạnh động mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hình ảnh Phật Di Lặc thể hiện mong ước và tâm tư của nhà Phật là mang đến niềm vui và hạnh phúc cho đời. Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ đẹp thường được điêu khắc bằng gỗ hương, gỗ đỏ, gỗ nu,…Tượng được kết hợp với các vật phẩm như tiền vàng, bao tiền, gậy như ý, cành đào hay gốc tùng… sẽ trở thành pho tượng gỗ phong thủy mang tài lộc và vượng khí đến cho gia đình bạn.

 

Tượng Phật: thờ tượng Phật trong nhà là một cách để thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với những vị đã có công với nhân loại. Trong thế giới tâm linh của đạo Phật thì những người theo đạo hoặc mộ đạo thường thờ tượng Phật Quan Âm Bồ Tát và tượng Phật Tổ Như Lai. Theo quan niệm phong thuỷ thì Phật bà Quan Âm và Phật Tổ là những vị Phật mang đến an lành, hoá giả nạn tai và mang đến bình an cho chúng sinh. Hơn nữa theo phong thủy thì tượng Phật là một trong những tượng thiêng liêng có khả năng xua đuổi tà ma và đem lại bình an cho gia chủ do đó tượng Phật là một trong những loại tượng gỗ phong thủy nên được thờ cúng ở một gian riêng, tách bạch với những khu vực sinh hoạt hàng ngày thì tốt hơn.

 

Tượng Gỗ Quan Công: Quan Công cùng với tượng Đạt Ma Sư Tổ là hai pho tượng có khả năng trấn trạch mạnh mẽ nhất. . Đối với những người lãnh đạo, có chức quyền thì việc trưng bày tượng Quan Công trong nhà hoặc phòng làm việc mang ý nghĩa phong thuỷ là thể hiện sự uy nghiêm của gia chủ, hoá giải kẻ xấu gièm pha. Ngoài ra, việc đặt tượng Quan Công trong nhà đúng vị trí phong thuỷ còn giúp gia đình hoà thuận và bình an. Các mẫu tượng gỗ Quan Công đẹp nhất thường được điêu khắc trong các tư thế như: Tượng Quan Công cưỡi ngựa, Tượng Quan Công đọc sách, Quan Công cầm đao,… Gương mặt có chút dữ dằn sẽ ngăn chặn những kẻ đang có ý đồ xấu hoặc những luồng khí xấu đang ảnh hưởng tới gia đình bạn. Tượng Quan Công thường được trưng bày tại gia nhiều hơn tượng Đạt Ma. Theo đúng phong thuỷ, nên đặt tượng gỗ Quan Công ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng, mặt hướng ra cửa để canh giữ và xua tan tà khí. Tượng Quan Công bằng gỗ là tượng gỗ phong thuỷ nên chỉ cần trang trí nơi sạch sẽ, trang nghiêm là được không nên đốt nhang, thờ cúng như Thần, Phật.

 

Tượng Tam Đa: Đời người chúng ta đang sống cuối cùng chỉ mong có được cả ba chữ trọn vẹn Phúc Lộc Thọ vì vậy không thể không kể đến bộ tượng Tam Đa để cầu cuộc sống hạnh phúc như ý, tiền tài dư dả và sức khỏe tuổi thọ được bền lâu.

 

 

Ý nghĩa của ông Phúc

 

Ông Phúc mang ý nghĩa phong thuỷ là đem đến phúc đức và tốt lành cho gia chủ. Tương truyền, Ông Phúc là một quan thanh liêm của triều đình, ông sống thọ đến năm 83 tuổi và có chắt đời thứ 5 (Ngũ đại đồng đường). Theo quan niệm xưa, nhà đông con là nhà có phúc nên hình ảnh ông Phúc gắn liền với đứa trẻ và ý nghĩa là con cháu đầy đàn, hạnh phúc viên mãn.

 

Ý nghĩa của ông Lộc

 

Ông Lộc mang ý nghĩa phong thuỷ là đem đến sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ. Theo truyền thuyết, Ông Lộc được sinh tại Giang Tây và làm quan lớn ở thời Thục Hán. Tuy nhiên, ông lại là một tham quan và cho đến khi ông mất vẫn không có người “Nối dõi tông đường” nên tiền của đều rơi vào tay người ngoài. Hình ảnh ông Thọ là ông già mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hoa, “lộc” phát âm gần với “lục”, tay cầm gậy như ý.

 

Ý nghĩa ông Thọ

 

Ông Thọ cũng là một vị quan lớn, ông không phải tham quan nhưng cũng không giúp ít gì cho đất nước. Ông sống đến năm 125 tuổi và mất trong cô độc vì vợ con đã mất hết. Ông Thọ tượng trưng cho sức khoẻ và trường thọ với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào, bên cạnh thường có thêm có con hạc.

 

Ba ông Phúc Lộc thọ được người Trung Quốc dựng lên không phải để thờ mà để người đời nhìn gương đó mà lựa chọn cách sống cho phù hợp. Ngày nay, người ta đặt tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ bằng gỗ trong nhà với mong cầu phúc đức, sức khoẻ và tài lộc. 

 

Ngoài ra, tượng gỗ Khổng Minh một vị thánh biểu trưng cho trí tuệ, sự thông minh và uyên bác cũng được nhiều người đặt trong nhà. Tượng gỗ Khổng Minh trong phong thuỷ mang ý nghĩa là mang đến sự sáng suốt, thông minh và rất tốt cho những người làm lãnh đạo, luật sư, kinh tế.

 

 

tuong go phong thuy

 

Bên cạnh tượng gỗ phong thủy các nhân vật thì tượng về các linh vật cũng khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Trong những bài viết trước Hưng Thịnh đã đề cập qua những linh vật này trong loạt bài: 19 linh vật phong thủy chiêu tài (phần 1), 19 linh vật phong thủy chiêu tài (phần 2). Bạn có thể nhấn vào link để tới bài viết chi tiết.

 

Tượng phong thủy không nhất thiết phải sử dụng với mục đích phong thủy mà còn được dùng như một vật phẩm trang trí nội thất hoặc như một sở thích sưu tầm tượng gỗ ở nhiều vùng miền khác nhau.

 

Tượng gỗ Hưng Thịnh nơi cung cấp những sản phẩm Tượng đẹp – Gỗ tốt – Giá cả hợp lý toàn quốc với cửa hàng chính tại TPHCM. Chúng tôi cung cấp các dòng sản phẩm chính bao gồm tượng gỗ phong thủy, lục bình gỗ, tranh gỗ, đồ gỗ mỹ nghệ như bình hoa mai gỗ, gậy như ý cành mai, bộ đồ thờ 9 món ... Tượng gỗ Hưng Thịnh luôn nỗ lực cung cấp những sản phẩm tốt nhất và dịch vụ vận chuyển ưu việt nhất cho toàn bộ khách hàng của mình trên mọi miền đất nước.

 

--->>> NHẤN XEM THÊM MỘT SỐ MẪU TƯỢNG GỖ ĐẸP

 

DMCA.com Protection Status


Bài viết cùng chuyên mục
CÁC SẢN PHẨM TƯỢNG GỖ : CHƠI TẾT - LÀM QUÀ BIẾU TẶNG Bên cạnh những món quà truyền thống như: Rượu bia, bánh kẹo, trà,… thì các sản phẩm tượng gỗ cũng là một món quà biếu tặng khá độc đáo dành cho ngày tết. Tượng gỗ phong thủy được khá nhiều người “Săn đón” để chơi tết, làm quà biếu tặng bởi giá trị to lớn của các sản phẩm này.
5 ĐIỀU CẤM KỴ KHI THỜ TƯỢNG GỖ DI LẶC ĐỂ TRÁNH RƯỚC HỌA VÀO NHÀ Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tượng Phật trong nhà là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh con người. Trong đó, tượng gỗ Di Lặc là vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kĩ các điều cấm kỵ khi thờ tượng Di Lặc bằng gỗ để tránh rước họa vào nhà.
Khám phá từ A – Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà Chơi tượng gỗ đang được xem là thú chơi "Thời thượng" của dân mê gỗ ngày nay. Tại sao bạn không nên bỏ qua tượng gỗ phong thủy trong nhà? Hãy cùng Tượng Gỗ Hưng Thịnh khám phá từ A đến Z tác dụng của việc chơi tượng gỗ trong nhà ngay trong bài viết dưới đây!
Phát hiện 7 pho tượng gỗ nghệ thuật độc đáo trong điêu khắc Tượng gỗ nghệ thuật được nhiều người sành chơi đồ gỗ yêu thích. Mỗi bức tượng gỗ nghệ thuật đẹp mang một giá trị nghệ thuật và giá trị phong thủy sâu sắc. Chiêm ngưỡng ngay 7 pho tượng gỗ nghệ thuật đẹp và độc đáo dưới đây.
Kinh nghiệm vàng khi chọn tượng gỗ mỹ nghệ bạn nên biết Thú chơi tượng gỗ mỹ nghệ không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chọn cho mình mẫu tượng gỗ đẹp ưng ý và chất lượng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm kinh nghiệm “Chọn mặt gửi vàng” khi chơi tượng gỗ đẹp.
Mê mẩn trước 15 mẫu tượng Quan Âm bằng gỗ cực đẹp Tượng Quan Âm bằng gỗ đem đến bình an, giải trừ tai ương cho các thành viên trong gia đình. Ngày nay, tượng Quan Âm bằng gỗ được điêu khắc với nhiều hình dạng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là các mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,… Dưới đây là 15 mẫu tượng Phật bà Quan Âm bằng gỗ khiến người xem mê mẩn.
TOP 7 LOẠI GỖ QUÝ LÀM NÊN TƯỢNG DI LẶC GỖ ĐẸP Hiện nay, tượng Di Lặc gỗ được điêu khắc từ nhiều loại gỗ với mẫu mã vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Đối với người chơi tượng Di Lặc gỗ, bên cạnh việc chọn lựa kích thước, kiểu dáng, thần thái thì chất liệu gỗ cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Khám phá ngay Top 7 loại gỗ quý hiếm làm nên pho tượng gỗ Di Lặc đẹp.
5 Tiêu Chí Nhất Định Phải Biết Khi Chọn Tượng Gỗ Đạt Ma Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ nổi danh là vật phẩm trấn trạch hiệu quả trong phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn tượng gỗ Đạt Ma đẹp và phù hợp nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 5 tiêu chí này nhé!
Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng khiến người xem mê mẩn Trong phong thủy, Đức Phật Di Lặc chính là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Tượng gỗ Di Lặc đẹp – độc – lạ luôn có sức hút lớn đối với người đam mê chơi tượng gỗ đẹp. Soi ngay những mẫu tượng gỗ Di Lặc khủng nhất hiện nay khiến người xem mê mẩn.
3 MẪU TƯỢNG PHẬT BÀ QUAN ÂM ĐẸP NHẤT TRONG NGHỆ THUẬT ĐIÊU KHẮC Tượng Quan Âm là một sản phẩm điêu khắc được thờ cúng rộng rãi trong Phật giáo. Tượng Phật Bà Quan Âm được điêu khắc dưới nhiều hình dáng khác nhau. Mỗi mẫu tượng Phật Bà gắn liền với từng ý nghĩa sâu sắc riêng biệt. Dưới đây là 3 mẫu tượng Phật Bà Quan Âm đẹp nhất trong nghệ thuật điêu khắc.
 Hỗ trợ trực tuyến
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  8
 • Hôm nay:
  2170
 • Tuần này:
  16350
 • Tuần trước:
  20849
 • Tháng trước:
  33941
 • Tất cả:
  1562464

 © Copyright 2016 www.tuonggohungthinh.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top